Mục Tiêu Trong Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh Sinh Viên

CV là công cụ giá trị giúp từ sinh viên cho đến các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm tìm được việc làm. CV học sinh sinh viên khác với CV chuyên nghiệp ở một số điểm, chẳng hạn như cách sử dụng phần mục tiêu. Mục tiêu có thể là một cách tuyệt vời để sinh viên liệt kê các kỹ năng của họ khi họ chưa có kinh nghiệm làm việc để điền vào.

💥Mục tiêu trong CV

Mục tiêu trong CV của sinh viên là phần nằm đầu CV, mục này cho biết công việc mong muốn và các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc. Các mục tiêu cần được điều chỉnh cho từng đơn xin việc mà bạn nộp để phù hợp với trình độ và kỹ năng cần thiết cho vị trí cụ thể đó. Mặc dù mục tiêu là một chiến lược không có gì mới mẻ khi viết CV và không thường được sử dụng bởi những người có kinh nghiệm, nhưng việc nêu các mục tiêu là một cách tuyệt vời để sinh viên thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Lý tưởng nhất là khi mục tiêu trong CV có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng ba thông tin: kỹ năng có thể áp dụng, học vấn và kinh nghiệm cũng như những khóa đào tạo có liên quan. Ba mục này nên có sự kết nối để đạt được sứ mệnh của công ty. Phần mục tiêu thường dài khoảng hai đến ba câu.

💥Bí quyết trình bày phần mục tiêu trong CV học sinh sinh viên một cách hiệu quả

Hãy làm theo các bước sau để biết cách viết phần mục tiêu trong CV giúp thu hút sự chú ý:

 • Đọc phần thông tin tuyển dụng.
 • Liên kết các kỹ năng với bằng cấp.
 • Viết nháp câu đầu tiên.
 • Viết nháp câu thứ hai.
 • Viết nháp câu thứ ba nếu cần.

1. Đọc phần thông tin tuyển dụng. 

Hãy bắt đầu bằng cách đọc kỹ phần thông tin tuyển dụng. Xác định các bằng cấp cần thiết cho vị trí sắp ứng tuyển và lập danh sách về các bằng cấp đó. Việc này sẽ giúp bạn đánh giá kỹ năng nào nên được chọn để thêm vào trong phần mục tiêu của mình.

2. Liên kết các kỹ năng với bằng cấp. 

Xác định các kỹ năng liên quan trực tiếp đến trình độ chuyên môn cần thiết cho công việc mà bạn có. Phần này sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí này.

3. Viết nháp câu đầu tiên 

Câu đầu tiên của phần mục tiêu nên đề cập đến trình độ học vấn, kinh nghiệm và tên vị trí bạn đang ứng tuyển. Sẽ không vấn đề gì nếu bạn vẫn đang học trung học hoặc đại học và chưa có bằng cấp. Việc đề cập đến vấn đề bạn vẫn đang đi học giúp chứng minh rằng bạn tập trung vào việc học tập của bản thân. Vì các mục tiêu thường được viết ngắn gọn và trực tiếp, bạn nên viết thành các đoạn câu hơn là các câu hoàn chỉnh.

4. Viết nháp câu thứ hai

Câu thứ hai trong phần mục tiêu nên chứng minh kỹ năng của bạn đủ tiêu chuẩn đối với vị trí bạn đang ứng tuyển. Đây là phần sẽ đề cập đến trình độ chuyên môn và các kỹ năng liên quan mà bạn đã xác định ở bước hai. Sử dụng theo từ ngữ có trong tin tuyển dụng để soạn thảo câu của bạn.

5. Viết nháp câu thứ ba nếu cần 

Bạn có thể viết câu thứ ba nếu cảm thấy mục tiêu của mình thiếu chiều sâu. Câu thứ ba tuyệt vời để nhấn mạnh đạo đức làm việc và tính sẵn sàng học hỏi của bạn trong công việc.

💥Ví dụ về mục tiêu trong CV học sinh sinh viên theo loại công việc 

CV học sinh sinh viên có thể là của học sinh cấp 3 hoặc sinh viên đại học. Dưới đây là một số ví dụ về phần mục tiêu trong CV học sinh sinh viên theo loại công việc:

 • Cộng tác viên bán lẻ quần áo
 • Dịch vụ thức ăn nhanh
 • Nhân viên cứu hộ
 • Nhân viên phục vụ
 • Thu ngân
 • Nhân viên khách sạn
 • Đầu bếp phụ trách một bộ phận
 • Nhân viên văn phòng
 • Thợ mộc học việc
 • Trợ lý thư viện
 • Kỹ thuật viên máy tính
 • Trợ lý chăm sóc sức khỏe
 • Trợ lý marketing truyền thông xã hội
 • Gia sư
 • Trợ lý điều hành

1. Cộng tác viên bán lẻ quần áo 

Học sinh trung học yêu thích thời trang và có kinh nghiệm thiết kế trang phục đang tìm kiếm vị trí cộng tác viên bán lẻ. Nhiệt tình, hướng ngoại và quyết tâm làm cho khách hàng có thiện cảm và mua hàng. Cam kết mở rộng kỹ năng và chăm chỉ học hỏi trong công việc. 

2. Dịch vụ thức ăn nhanh 

Học sinh trung học quan tâm đến việc mở rộng kỹ năng trong lĩnh vực dịch vụ thức ăn nhanh. Tập trung, thận trọng và giỏi làm việc với các con số. Chăm chỉ và học hỏi nhanh.

3. Nhân viên cứu hộ 

Học sinh trung học được cấp chứng chỉ cứu nạn cứu hộ và CPR với một năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng cho vị trí nhân viên cứu hộ. Là một vận động viên bơi lội mạnh mẽ với khả năng quan sát và tập trung tốt.

4. Nhân viên phục vụ 

Học sinh trung học tự tin với kinh nghiệm trong ngành thức ăn nhanh hào hứng học hỏi các kỹ năng mới trong vai trò nhân viên phục vụ. Kỹ năng giao tiếp và tư duy số tốt. Quan tâm đến việc học tập trong một môi trường có nhịp độ nhanh.

5. Thu ngân 

Nhân viên thu ngân có kinh nghiệm đang tìm kiếm vị trí tại một công ty năng động trong lúc hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Kỹ năng kế toán xuất sắc. Sẵn sàng nâng cao kỹ năng trong công việc. 

6. Nhân viên khách sạn

Học sinh trung học có thành tích cao đang tìm kiếm vị trí nhân viên phục vụ khách sạn. Thể chất tốt với kỹ năng phục vụ khách hàng xuất sắc. Sẵn sàng làm việc chăm chỉ để tích lũy kinh nghiệm. 

7. Đầu bếp phụ trách một bộ phận 

Đầu bếp tự học nấu ăn đang tìm kiếm một vị trí trong nhà hàng. Học sinh trung học có hoài bão và động lực. Sẵn sàng học hỏi từ những đầu bếp có kinh nghiệm và làm việc chăm chỉ. 

8. Nhân viên văn phòng 

Chuyên viên kinh doanh có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập dữ liệu đang tìm kiếm một vai trò năng nổ trong một công ty đang phát triển. Có kỹ năng kế toán cơ bản và kỹ năng tổ chức tốt. 

9. Thợ mộc học việc 

Phụ mộc có kinh nghiệm tìm kiếm vị trí học việc tại một công ty mộc. Có kỹ năng làm việc cơ bản và được đào tạo sử dụng các máy móc chế biến gỗ. Sẵn sàng làm việc chăm chỉ và học hỏi từ các thợ mộc lành nghề. 

10. Trợ lý thư viện

Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh yêu thích sách đang tìm kiếm vị trí trợ lý thư viện. Được đào tạo về Hệ thống thập phân Dewey và am hiểu về nhiều thể loại sách khác nhau. 

11. Kỹ thuật viên máy tính 

Sinh viên khoa học máy tính có kinh nghiệm sửa chữa máy tính đang tìm kiếm vị trí kỹ thuật viên máy tính. Có kỹ năng sửa chữa các sự cố phần cứng và phần mềm cơ bản. Sẵn sàng làm việc chăm chỉ và học hỏi trong công việc. 

12. Trợ lý chăm sóc sức khỏe 

Sinh viên điều dưỡng đang tìm kiếm một vị trí trong môi trường chăm sóc sức khỏe. Được đào tạo về CPR và có kỹ năng giao tiếp vượt trội. Quan tâm học hỏi về công việc từ các chuyên gia tận tâm. 

13. Trợ lý marketing truyền thông xã hội

Sinh viên marketing thành thạo về truyền thông xã hội quan tâm đến vị trí trợ lý marketing truyền thông xã hội. Có nền tảng về tất cả các loại phương tiện truyền thông xã hội và các thuật ngữ cũng như kỹ năng marketing cơ bản. Làm việc chăm chỉ và tận tâm để tìm kiếm thành công.

14. Gia sư 

Chuyên ngành khoa học tìm kiếm vai trò như một gia sư sinh viên. Đạt thành tích cao trong các môn hóa học, sinh học và vật lý. Quan tâm đến giáo dục và giúp đỡ các sinh viên khác đạt được mục tiêu của họ. 

15. Trợ lý điều hành 

Chuyên viên truyền thông đang tìm kiếm vị trí trợ lý điều hành trong một công ty marketing. Được đào tạo về marketing cơ bản và có tính tổ chức cao. Sẵn sàng đa nhiệm vụ và đáp ứng các nhu cầu của công ty.

____________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Bùi Hoàng Thảo Vy
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Bùi Hoàng Thảo Vy – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76496

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network