Làm Thế Nào Để Viết Hồ Sơ Cho Nhân Viên Bán Hàng Trong 7 Bước (Có Ví Dụ)

Nhân viên Deli tương tác với khách hàng bằng cách giới thiệu, cân và đóng gói sản phẩm. Nếu bạn đang muốn làm việc trong loại vai trò này, điều quan trọng là phải nộp một bản sơ yếu lý lịch nhân viên cửa hàng đồ ăn ngon được viết rõ ràng, nêu bật các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan của bạn. Tìm hiểu về các bước cần làm theo khi tạo tài liệu chuyên môn này có thể giúp bạn cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy lý do tại sao bạn đủ tiêu chuẩn cho loại vị trí này. Trong bài viết này, chúng tôi khám phá lý do tại sao việc viết sơ yếu lý lịch cho nhân viên bán hàng lại quan trọng, giải thích cách viết và cung cấp một mẫu và ví dụ.

Tại sao việc viết sơ yếu lý lịch cho nhân viên cửa hàng lại quan trọng? 

Viết sơ yếu lý lịch cho vị trí nhân viên bán hàng rất quan trọng vì nó có thể giúp phân biệt bạn với các ứng viên khác và chứng minh năng lực của bạn phù hợp với kỳ vọng của nhà tuyển dụng như thế nào. Các tài liệu chuyên môn này mang đến cơ hội cho thấy lý do tại sao bạn có đủ điều kiện để chuẩn bị, đóng gói và phục vụ các sản phẩm đồ nguội cho khách hàng của cửa hàng. Sơ yếu lý lịch nhân viên Deli thường bao gồm thông tin về các công việc trước đây của bạn và kinh nghiệm trước đây làm việc trong vai trò dịch vụ khách hàng. Chúng cũng bao gồm thông tin về các kỹ năng của bạn và đào tạo liên quan, chẳng hạn như kiến thức về cách sử dụng máy tính tiền.

Cách viết sơ yếu lý lịch nhân viên cửa hàng 

Dưới đây là một số bước cần thực hiện để tạo sơ yếu lý lịch cho nhân viên bán hàng của bạn:

1. Xem lại bản mô tả công việc 

Khi bạn chuẩn bị viết sơ yếu lý lịch cho vị trí nhân viên bán hàng, hãy xem lại bản mô tả công việc để hiểu nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên lý tưởng của họ. Chú ý đến các từ khóa và kỹ năng mà họ đề cập để bạn có thể đưa chúng vào sơ yếu lý lịch của mình. Ngoài ra, hãy cân nhắc tìm kiếm bất kỳ thông số kỹ thuật nào mà họ có cho hồ sơ xin việc của bạn, chẳng hạn như lưu nó dưới dạng một loại tệp nhất định hoặc gửi nó qua email cho một nhân viên nhất định.

2. Chia sẻ thông tin liên hệ của bạn 

Bạn có thể bắt đầu sơ yếu lý lịch của mình bằng cách đặt thông tin liên hệ của bạn ở đầu trang. Điều này giúp người quản lý tuyển dụng dễ dàng xác định được vị trí khi đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Bao gồm số điện thoại và địa chỉ email của bạn để họ có thể liên hệ với bạn. Việc bao gồm vị trí hiện tại của bạn cũng rất hữu ích để chứng minh rằng bạn đang ở gần cửa hàng ăn uống và có thể dễ dàng đi lại.

3. Viết một bản sơ yếu lý lịch 

Mục tiêu sơ yếu lý lịch là một phần tùy chọn trong sơ yếu lý lịch có thể giúp người quản lý tuyển dụng tìm hiểu thêm về bạn và thuyết phục họ tiếp tục đọc. Đây thường là một vài câu và mô tả mục tiêu nghề nghiệp của bạn, kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng và những điểm nổi bật trong sự nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm một số kỹ năng của mình và những gì bạn hy vọng sẽ giúp cửa hàng bán đồ nguội đạt được, chẳng hạn như tiếp tục cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.

4. Liệt kê các công việc trước đây của bạn 

Điều quan trọng là tạo một phần chia sẻ một số công việc trước đây của bạn đã dạy bạn những kỹ năng có thể chuyển giao liên quan đến vị trí nhân viên bán hàng. Điều này có thể bao gồm các vai trò phục vụ thực phẩm khác, chẳng hạn như thu ngân, nhân viên phục vụ thực phẩm và máy chủ. Cung cấp thông tin về người sử dụng lao động của bạn, chẳng hạn như thời gian bạn làm việc ở đó và trách nhiệm công việc của bạn. Cân nhắc chia sẻ bất kỳ thành tích nào bạn đã đạt được trong các vai trò của mình, chẳng hạn như giành được giải thưởng hàng tháng cho thủ quỹ hàng đầu.

5. Đề cập đến các kỹ năng liên quan 

Trong danh sách có dấu đầu dòng, bạn có thể bao gồm một số kỹ năng hàng đầu của mình có thể giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày với tư cách là nhân viên bán đồ ăn nhanh. Chúng có thể bao gồm các kỹ năng có thể chuyển giao, chẳng hạn như tổ chức. Bạn cũng có thể muốn bao gồm các kỹ năng dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như sự đồng cảm và giao tiếp. Hãy nhớ bao gồm bất kỳ đặc điểm nào được đề cập trong mô tả công việc mà bạn có để liên hệ chuyên môn của bạn với những gì nhà tuyển dụng yêu cầu.

6. Bao gồm nền tảng giáo dục của bạn 

Điều quan trọng là phải chia sẻ học vấn cao nhất của bạn trong một phần riêng biệt. Các nhà tuyển dụng thường muốn một nhân viên bán hàng có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Trong phần này, hãy đề cập đến tên trường của bạn và khi bạn tốt nghiệp. Nếu bạn vẫn đang theo học trung học hoặc đại học, bạn có thể đặt ngày tốt nghiệp dự kiến của mình tại đây.

7. Đọc lại sơ yếu lý lịch của bạn 

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào sơ yếu lý lịch, hãy xem lại để đảm bảo rằng bạn đã bao gồm thông tin liên quan. Khi bạn đọc qua, hãy tìm lỗi ngữ pháp và chính tả. Cũng nên cân nhắc để đồng nghiệp xem sơ yếu lý lịch của bạn để bạn có thể có thêm phản hồi.

Mẫu sơ yếu lý lịch nhân viên bán hàng 

Sử dụng mẫu này để giúp bạn định dạng sơ yếu lý lịch cho vị trí nhân viên cửa hàng:

[Tên đầy đủ của bạn] [Thành phố hiện tại của bạn], [tiểu bang] [Số điện thoại của bạn]

[Địa chỉ email của bạn]

Tiếp tục mục tiêu

[Một vài câu mô tả lý do tại sao bạn đủ điều kiện để làm nhân viên bán hàng và cách loại công việc này đáp ứng các mục tiêu nghề nghiệp của bạn]

Kinh nghiệm làm việc [Chức danh]

[Tên công ty], [thành phố], [tiểu bang], [ngày bắt đầu] – [ngày kết thúc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Chức danh]

[Tên công ty], [thành phố], [tiểu bang], [ngày bắt đầu] – [ngày kết thúc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

Kỹ năng

[Kỹ năng liên quan]

[Kỹ năng liên quan]

[Kỹ năng liên quan]

[Kỹ năng liên quan]

[Kỹ năng liên quan]

Giáo dục [Loại hình giáo dục]

[Tên trường], [thành phố], [tiểu bang], [ngày tốt nghiệp]

Ví dụ về sơ yếu lý lịch của nhân viên cửa hàng 

Sau đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch nhân viên cửa hàng bán đồ ăn uống:

Nora LairdBaltimore, Maryland 410-363-1127

NoraLaird12@email.com

Tiếp tục mục tiêu

Sinh viên có động lực với kinh nghiệm phục vụ khách hàng trong các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng bán đồ ăn nhanh có nhịp độ nhanh. Được công nhận vì cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt dẫn đến khách hàng lặp lại và bán hàng gợi ý. Mong muốn áp dụng thái độ của người chơi trong nhóm vào vai trò nhân viên bán hàng bán đồ ăn nhanh tại Smokey’s Deli Market.

Kinh nghiệm làm việc

Tyler’s Smoked Meats, Baltimore, Maryland, tháng 3 năm 2021 — hiện tại

Cân các loại thịt, pho mát và salad mì ống đã chuẩn bị sẵn để đáp ứng số lượng yêu cầu của khách hàng

Đóng gói các sản phẩm đồ nguội và chuẩn bị các đơn đặt hàng đặc biệt

Thiết lập và duy trì tủ trưng bày để trưng bày các mặt hàng khuyến mại và mới

Tuân thủ các quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm để tạo ra một môi trường an toàn

Cung cấp cho khách hàng các mẫu phô mai mới và đưa ra các đề xuất về những gì nên mua

Thu ngân cửa hàng

Penny and Dimes Shop, Baltimore, Maryland, tháng 2 năm 2020 — tháng 3 năm 2021

Đã quét hàng hóa của khách hàng và nhập giá bán

Các khoản thanh toán đã thu thập và cung cấp tiền lẻ

Xóa băng tải sau khi mỗi khách hàng đi qua quầy thanh toán

Đã trả lời các câu hỏi của khách hàng và hướng họ đến lối đi thích hợp cho các mặt hàng

Kỹ năng

Dịch vụ khách hàng

Khả năng nâng từ 25 đến 50 pound

Đào tạo cắt pho mát

Xử lý tiền

Kĩ năng giao tiếp tốt

Cơ quan

Sự chú ý đến chi tiết

Kỹ năng toán học

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Trường trung học Lower Valley, Baltimore, Maryland, dự kiến tốt nghiệp vào năm 2023

……………………………………………………………………………………………

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẽ vô cùng bổ ích!

  • Theo: media.ivolunteervietnam.com
  • Người dịch: Phan Bảo Ngọc
  • Khi chia sẽ cần phải trích nguồn là “Người dịch: Phan Bảo Ngọc –  nguồn iVolunteer Vietnam” 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77743

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/