Làm Thế Nào Để Trở Thành Người Quản Lí?

💥Người quản lí làm gì?

Người quản lý sẽ lập kế hoạch lịch trình hàng ngày, phỏng vấn và thuê nhân tài mới, động viên và khuyến khích nhân viên hiện tại, tạo và duy trì ngân sách, phối hợp và báo cáo với quản lý cấp cao. Những trách nhiệm cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc công ty và ngành mà họ làm việc, nhưng thường là:

 • Phỏng vấn, thuê và duy trì một đội ngũ nhân viên năng động và hiệu quả
 • Làm việc với HR để tạo bản mô tả công việc chính xác và chuyên nghiệp
 • Kết hợp với các phòng ban nội bộ như phòng marketing hay phòng đảm bảo chất lượng
 • Tạo lịch trình hàng ngày giúp công ty có đủ nhân viên dựa trên nhu cầu kinh doanh
 • Truyền đạt dự tính kinh doanh với nhóm của họ
 • Theo dõi và đánh giá hiệu suất công việc. Đưa ra feedback và huấn luyện
💥Những yêu cầu đối với quản lý

Đảm bảo vị trí quản lý có thể đòi hỏi một số yêu cầu nhất định tùy thuộc vào ngành và quy mô của công ty, bao gồm:

Học vấn

Trình độ học vấn cần cho vai trò quản lý khác nhau phụ thuộc vào lĩnh vực của công ty.  Nhiều nhà tuyển dụng như các cửa hàng bán lẻ yêu cầu tối thiểu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chứng chỉ GED với ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ hoặc vai trò liên quan. Một vài cửa hàng bán lẻ có thể sẽ thích các ứng viên với bằng cử nhân quản lý bán lẻ. Các nhà tuyển dụng khác như trung tâm hỗ trợ qua điện thoại và các tập đoàn lớn yêu cầu tối thiểu bằng cử nhân. Một số nhà tuyển dụng/ cũng ưu tiên các ứng viên đã hoàn thành các khóa học chứng chỉ về quản lý hoặc chuyên ngành.

Đào tạo

Các quản lí thường cần ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc liên quan ở một vị trí liên quan. Bên cạnh kinh nghiệm trước đó, quản lý cũng thường được đào tạo thêm, cải thiện kỹ năng quản lí và lãnh đạo của họ, tìm hiểu các hệ thống và công nghệ cần thiết, cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ, học cách ưu tiên và giao nhiệm vụ, cách động viên, khuyến khích và feedback cho nhóm của họ. Quản lí thường được đào tạo bổ sung này như một phần của quá trình tiếp nhận vai trò mới của họ.

Chứng chỉ

Chứng chỉ cho phép bạn chứng minh kỹ năng và trình độ của mình với các nhà tuyển dụng hiện tại và tiềm năng. Quản lý cũng có thể lấy chứng chỉ để để có thêm kiến thức về trách nhiệm và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp của họ. Các chứng chỉ phổ biến bao gồm:

 • Chứng nhận Chuyên gia Quản lý Dự án (PMP): Chứng nhận Chuyên gia Quản lý Dự án (PMP) là chứng nhận được đánh giá cao nhất dành cho các nhà quản lý dự án vì nó áp dụng cho hầu hết mọi ngành ở mọi địa điểm. Các ứng viên cho chứng nhận này phải có ít nhất bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với 7,500 giờ kinh nghiệm chủ trì và chỉ đạo các dự án hoặc ít nhất bằng cử nhân với 4,500 giờ chủ trì và chỉ đạo các dự án. Tất cả các ứng viên cũng phải có 35 giờ quản lý dự án giáo dục. Chứng nhận PMP rất có ích cho các cá nhân đang tìm kiếm sự nghiệp trong quản lý dự án lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản xuất, xây dựng, xuất bản, dịch vụ thông tin, những dịch vụ chuyên nghiệp, tài chính và bảo hiểm.
 • Quản lí thương hiệu được chứng nhận (AIPMM): Hiệp hội Quản lý và Tiếp thị Sản phẩm Quốc tế (AIPMM) cung cấp chứng nhận người quản lý thương hiệu. Chứng nhận này dạy các ứng viên cách tối ưu hóa quản lý quan hệ khách hàng, giá trị và vốn thương hiệu. Chứng nhận này rất tốt để thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn thành thạo trong quản lý thương hiệu.
 • Chứng chỉ Quản lý (CM): Viện các nhà quản lý chuyên nghiệp được chứng nhận cung cấp chứng chỉ Nhà quản lý được chứng nhận (CM). Chứng chỉ này xác minh khả năng quản lý và lãnh đạo của một cá nhân với năng lực cấp độ chuyên nghiệp. Các ứng viên cho chứng chỉ này phải đáp ứng yêu cầu về tính đủ điều kiện về giáo dục và kinh nghiệm và phải vượt qua một loạt ba kỳ thi đánh giá CM.
 • Chứng chỉ kỹ năng Phân tích AMA: Các chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm Các nhà tuyển dụng đang tìm cách đảm nhiệm các vai trò quản lý đang ngày càng tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng phân tích tốt. Hiệp hội Quản lý Hoa Kỳ (AMA) cung cấp ba cấp chứng chỉ về kỹ năng phân tích.

Các kĩ năng

Người quản lý cần tổng hợp  những kỹ năng cứng và mềm để thành công trong vai trò của họ. Một số kỹ năng phổ biến nhất cần có cho vai trò quản lý bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp liên quan đến khả năng giao tiếp bằng lời nói và không lời nói với sự chủ động lắng nghe, quan sát, nói và cảm thông. Người quản lý phải có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, không lời và bằng văn bản xuất sắc vì vậy họ có thể duy trì mối quan hệ tích cực với team của họ, truyền đạt đúng kỳ vọng, đưa ra feedback và đào tạo, kết hợp với các phòng ban nội bộ.
 • Kỹ năng quản lí thời gian: Kỹ năng quản lý thời gian liên quan đến khả năng cân bằng và ưu tiên các dự án theo cách giúp bạn hoàn thành công việc đúng hạn đồng thời duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Các quản lý dành phần lớn thời gian trong ngày của họ để làm việc đa nhiệm và cần sắp xếp thứ tự ưu tiên các trách nhiệm, ủy thác nhiệm vụ khi cần thiết.
 • Kỹ năng máy tính: Kỹ năng máy tính bao gồm sự kết hợp của kiến thức đánh máy, hệ thống và phần mềm. Nhà quản lý phải có kỹ năng máy tính tốt như là trách nhiệm công việc của họ, bao gồm đánh máy, sử dụng Microsoft Office và sử dụng phần mềm riêng của ngành và công ty.
 • Tư duy phản biện và giải quyết các vấn đề: Tư duy phản biện và giải quyết các vấn đề đề cập đến khả năng của một cá nhân sử dụng kiến thức, dữ kiện, dữ liệu và lý luận để đưa ra giải pháp cho các vấn đề. Người quản lý phải có khả năng suy nghĩ nhanh chóng và phản ứng phù hợp, thường trong những tình huống có nhịp độ nhanh và căng thẳng.
 • Kỹ năng lãnh đạo: Kỹ năng lãnh đạo khả năng của một cá nhân để tạo động lực, khuyến khích và chỉ đạo nhân viên hoặc team của họ để hoàn thành hiệu quả và năng suất trách nhiệm công việc. Quản lý cần lãnh đạo team của họ một cách tích cực.
 • Kỹ năng phục vụ khách hàng: Nhiều vai trò quản lý liên quan đến trách nhiệm đối mặt với khách hàng, bao gồm cả việc giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng. Có kỹ năng phục vụ khách hàng tốt rất quan trọng đối với các nhà quản lý trong bất kỳ vai trò nào.
💥Môi trường làm việc của người quản lý

Các quản lí thường làm việc full-time trong môi trường văn phòng. Quản lý bán hàng và quản lý phục vụ khách hàng thường chia không gian làm việc với đội ngũ sale và dịch vụ. Quản lý có thể có lịch trình linh hoạt cuối tuần hoặc buổi tối phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của họ. Hầu hết các quản lý là làm công ăn lương và có thể làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần. Một số vị trí quản lý cũng có thể yêu cầu di chuyển.

💥Làm thế nào để trở thành một nhà quản lý?

Nhiều nhà quản lý có được vị trí của họ bằng cách được thăng chức từ các vị trí cấp thấp với người sếp hiện tại. Đây là các bước bạn nên làm để trở thành một nhà quản lý:

 • Lấy bằng: Mặc dù không yêu cầu cho tất cả các vị trí quản lý, nhiều nhà tuyển muốn các ứng viên có bằng đại học. Các khóa học được đề xuất bao gồm các lĩnh vực liên quan đến quản trị kinh doanh, quản lý và bán hàng.
 • Chứng minh kỹ năng của bạn: Bởi vì nhiều quản lý có được vị trí của họ bằng cách được thăng tiến từ người sếp hiện tại, điều quan trọng là sử dụng vai trò hiện tại của bạn để chứng minh kỹ năng lãnh đạo và quản lý của bạn. Sử dụng vai trò của bạn để thể hiện khả năng để luôn có tổ chức, hoàn thành công việc của bạn, hiện diện tốt, là người giải quyết vấn đề, chủ động và thực hiện các nhiệm vụ ngoài mong đợi của nhà tuyển dụng về bạn.
 • Xung phong cho vai trò lãnh đạo: Nếu bạn có thể tìm kiếm một vị trí để tình nguyện trong vai trò lãnh đạo, hãy làm nó. Những cơ hội này có thể bao gồm việc tạo và tổ chức một bài thuyết trình, dẫn dắt một dự án nhóm hoặc tạo động lực cho đồng nghiệp.
 • Nói chuyện với người giám sát: Điều quan trọng là thể hiện sự quan tâm của bạn trong việc thăng tiến lên vai trò quản lý. Nói chuyện với người giám sát và quản lý hiện tại về những gì bạn đã đóng góp cho công ty. Bạn cũng nên hỏi họ phản hồi về kỹ năng bạn có thể cải thiện để khiến bạn trở thành ứng cử viên sáng giá hơn cho vai trò quản lý.
 • Duy trì mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp: Quản lý cần duy trì mối quan hệ tích cực với nhân viên và team của họ vì họ có thể động viên, khuyến khích, dẫn dắt và đưa ra phản hồi và đào tạo. Sử dụng vai trò hiện tại của bạn như là một cơ hội để thể hiện khả năng giao tiếp với cấp trên và chứng minh khả năng của bạn trong duy trì một mối quan hệ chuyên nghiệp và tích cực với các đồng nghiệp.
 • Lấy chứng chỉ: Mặc dù không yêu cầu, chứng chỉ sẽ giúp bạn chứng minh kinh nghiệm, trình độ chuyên môn và nổi bật tuyển dụng các nhà quản lý.
💥Ví dụ JD của nghề quản lý

Cửa hàng bách hóa lớn của chúng tôi đang tìm kiếm một Quản lý Bán hàng Bán lẻ chủ động, người có thể xây dựng mối quan hệ có lợi với các nhà cung cấp và phát triển các chương trình khuyến mãi trên sàn bán hàng để thu hút nhiều khách hàng hơn. Quản lý bán hàng sẽ cần phải làm việc chặt chẽ với nhân viên bán hàng để giữ cho họ động lực và đưa ra các cách liên tục để tạo ra doanh thu mới. Quản lý bán hàng nên luôn luôn khuyến khích và duy trì một môi trường làm việc tích cực.  Ứng viên tiềm năng cho vị trí này sẽ phải hiểu sự năng động hàng ngày của ngành bán lẻ, cũng như sự thay đổi của ngành này trong các kỳ nghỉ lễ và các mùa cao điểm khác.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Đỗ Minh Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Đỗ Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97641

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise