Cách Để Trở Thành Người Vận Hành Xe Nâng

💥Người vận hành xe nâng làm gì?

Người vận hành xe nâng là người chuyên sử dụng xe nâng để vận chuyển những hàng hóa nặng quanh kho hàng, nhà máy, địa điểm lưu trữ hoặc các công trường. Người vận hành xe nâng thường làm việc dưới sự chỉ đạo của người quản lý chuỗi cung ứng hoặc người quản lý kho hàng. Họ tải hàng hóa lên các pallet lớn được thiết kế với khoảng trống để các ngạnh của xe nâng có thể kẹp và giữ nguyên vị trí hàng hóa trong khi nâng và di chuyển. Nhiệm vụ của người vận hành xe nâng không giới hạn, nhưng thường bao gồm:

 • Chuẩn bị sản phẩm và hàng hóa để vận chuyển. Di chuyển hàng hóa từ tàu vận chuyển một cách an toàn
 • Kiểm tra các lô hàng sản phẩm được gửi và nhận kiểm soát bất kỳ sản phẩm nào bị hư hỏng hoặc thiếu
 • Xác định và báo cáo bất kỳ sự bất thường nào dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng để người quản lý đảm bảo chất lượng
 • Dự trữ và sắp xếp chính xác hàng hóa hoặc vật liệu nặng trong kho hoặc nơi lưu trữ
 • Liên lạc thông qua các thiết bị vô tuyến để vận chuyển, nhận, sắp xếp và di chuyển vật liệu hoặc sản phẩm
 • Theo dõi hàng tồn kho và số lượng chính xác các sản phẩm đã gửi và nhận như một phần của chuỗi cung ứng
 • Bảo trì thiết bị thông qua kiểm tra và bôi trơn thường xuyên, báo cáo bất kỳ sự cố nào của thiết bị cho người giám sát
 • Thực hiện bảo trì thiết bị cơ bản trừ khi cần đến thợ máy chuyên dụng
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) để đảm bảo an toàn môi trường làm việc
 • Ghi lại các quy trình để đảm bảo chất lượng
💥Yêu cầu dành cho người vận hành xe nâng

Dưới đây là một số yêu cầu cho người vận hành xe nâng:

1. Học vấn

Hầu hết, nhân viên vận hành xe nâng là một vị trí mới và thường không bắt buộc phải có trình độ học vấn đại học. Một vài công ty lớn có thể yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED, trong khi một vài nhà tuyển dụng có thể sẽ ưu tiên các ứng viên có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED nhưng không bắt buộc. Nếu bạn không có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED và muốn có thêm cơ hội làm việc cho vị trí này, hãy cân nhắc lấy bằng GED ở trường đại học hoặc qua các khóa học online.

2. Đào tạo

Xe nâng là một phương tiện đặc biệt yêu cầu phải qua đào tạo để đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả. OSHA cung cấp các tiêu chuẩn và lộ trình đào tạo, bao gồm lí thuyết và thực hành, đào tạo thực tế và đánh giá kết thúc bằng giấy chứng nhận. Một người vận hành xe nâng không được phép vận hành một cách hợp pháp mà không có sự giám sát cho đến khi hoàn thành khóa đào tạo và được đánh giá.

Phần lớn quá trình đào tạo sẽ bắt đầu sau khi họ đã được thuê làm việc. Một người hướng dẫn có kinh nghiệm và đã được chứng nhận sẽ chỉ cách vận hành xe an toàn và khéo léo, cách điều khiển xung quanh không gian. Người đã có kinh nghiệm trước đó sẽ không cần đào tạo nhiều, nhất là những người có kinh nghiệm trong ngành tương tự.

3. Chứng nhận

Người thuê có thể sẽ tài trợ cho việc đào tạo và cấp chứng chỉ OSHA cho người vận hành xe nâng đầu vào của họ. Có rất nhiều chứng chỉ có sẵn trên mạng và ở các trường cao đẳng, đại học cộng đồng hoặc các trường kĩ thuật. Đôi khi, một người vận hành xe nâng có thể muốn có chứng chỉ bổ sung sau khi họ đã được thuê nhằm tìm hiểu thêm về công việc của họ, hoặc trở thành người hướng dẫn trong việc đào tạo xe nâng và tăng khả năng thăng tiến của họ.

Các trang web khác nhau cung cấp các khóa học chứng chỉ OSHA về vận hành một số máy móc có thể có ích cho người vận hành xe nâng. Tốc độ học phụ thuộc vào từng người nhưng thông thường sẽ mất từ 2-4 giờ để hoàn thành. Sau khi xem hết tài liệu của khóa học, bạn phải làm một bài kiểm tra và được chấp nhận cấp chứng chỉ. Chứng chỉ vận hành vẫn yêu cầu thực hành ngay tại nơi làm việc trước khi chính thức vận hành các thiết bị. Các chứng chỉ trực tuyến bao gồm:

 • Xe nâng ngồi lái: Loại xe nâng này rất phổ biến và thường được sử dụng trong các kho hàng, thu dọn chất thải nguy hại và các công trường.
 • Xe nâng đứng lái: Các kho hàng, cửa hàng nông trại, cửa hàng bán lẻ đồ sửa chữa thường sử dụng loại xe nâng này, loại này nhỏ gọn và dễ di chuyển hơn so với xe nâng hàng ngồi.
 • Thang máy trên không/xe nâng dạng cắt kéo: Các ngành nghề yêu cầu công nhân làm việc trên cao, như các công trường sẽ dùng thang máy trên không hoặc xe nâng dạng cắt kéo. Loại xe nâng và thang này yêu cầu đào tạo đặc biệt bởi vì họ phải làm việc ở độ cao 40 feet với rủi ro cao hơn

Các kĩ năng

Người vận hành xe nâng phải có các kỹ thuật và kỹ năng mềm nhất định để đảm bảo an toàn và phát huy tối đa hiệu quả trong công việc:

1. Kiến thức về thiết bị

Ngoài xe nâng, phần lớn thời gian người vận hành sẽ cần sử dụng các thiết bị hạng nặng. Họ cần biết cách vận hành, kiểm tra và sửa chữa cơ bản trên các loại máy.

2. Kĩ năng toán học

Người vận hành xe nâng thường được yêu cầu theo dõi hàng và vật liệu trong kho, vì vậy kỹ năng toán học tốt có thể giúp những chuyên gia này hoàn thành nhiệm vụ kiểm kê.

3. Thể lực

Thi thoảng người vận hành xe nâng sẽ phải bê vác hàng hóa, vật liệu nặng mà không sử dụng xe nâng hoặc các máy móc khác. Họ phải tự nâng được ít nhất là 50 pound không có sự hỗ trợ mà không bị chấn thương. Nhiều nhà tuyển dụng cũng nhấn mạnh điều này trong mô tả công việc.

4. Giao tiếp

Các chuyên gia này sử dụng giao tiếp bằng lời nói để hướng dẫn và cập nhật về tiến độ công việc của họ. Họ có thể phải thích ứng với phong cách giao tiếp phụ thuộc vào người mà họ nói chuyện như là đồng nghiệp, nhà cung cấp và người giám sát. Lắng nghe một cách chủ động là một kĩ năng quý giá có thể giúp những người vận hành xe nâng hoàn toàn hiểu yêu cầu của công việc để hoàn thiện một cách chính xác và hiệu quả nhất.

5. Kĩ năng làm việc nhóm

Người vận hành xe nâng thường xuyên làm việc như một phần của nhóm phụ trách các dự án công việc cụ thể hoặc các nhiệm vụ của tổ chức. Một người vận hành xe nâng thành công là người làm việc tốt với tất cả các thành viên khác để hoàn thiện công việc.

💥Môi trường làm việc của người vận hành xe nâng

Hầu hết các ngành công nghiệp cần người vận hành xe nâng để giúp di chuyển và sắp xếp các hàng hóa hoặc vật liệu nặng. Người vận hành xe nâng có thể tìm kiếm vị trí công việc trong nhiều ngành bao gồm:

 • Dịch vụ ăn uống
 • Các cửa hàng bán lẻ
 • Các dây chuyền sản xuất
 • Công trường
 • Quản lý kho

Môi trường làm việc hàng ngày tương tự nhau giữa các ngành. Người vận hành xe nâng có khả năng làm việc trong môi trường có các đặc điểm sau:

 • Vận hành xe nâng trong nhà, trong kho lớn hoặc không gian nhà xưởng mở
 • Bốc dỡ nguyên liệu nặng ngoài trời từ các phương tiện vận chuyển bao gồm máy bay, tàu vận tải, tàu thủy và xe tải.
 • Làm việc theo ca các ngày trong tuần tại kho và cửa hàng bán lẻ
 • Làm việc và cuối tuần hoặc sáng sớm trong các công trường xây dựng hoặc trong nhà máy sản xuất
 • Làm việc theo ca 24/24 tại các kho hàng và địa điểm làm việc 24 giờ
💥Làm thế nào để trở thành một người vận hành xe nâng

Để trở thành một người vận hành xe nâng cần làm theo các bước sau:

1. Có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED

Đôi khi người vận hành xe nâng đôi khi sẽ yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED, vì vậy nếu bạn không có bằng tốt nghiệp trung học hãy lấy bằng GED. Kiểm tra các yêu cầu được liệt kê trong công việc mà bạn quan tâm để biết những nhà tuyển dụng đó cần gì.

2. Lấy kinh nghiệm làm việc

Nâng cao kinh nghiệm làm việc trong các nhà kho hoặc công trường để học về sử dụng các thiết bị và an toàn liên quan đến nó. Bạn có thể tập kiểm kê cơ bản và duy trì các kĩ năng ở vị trí nhất định. Kinh nghiệm làm việc liên quan trước cũng rất có ích trong sơ yếu lí lịch.

3. Được đào tạo thực hành và chứng nhận cần thiết

Về mặt pháp lý, OSHA yêu cầu tất cả những người vận hành xe nâng phải được đào tạo bởi những người vận hành đã có kinh nghiệm, được chứng nhận và vượt qua một kỳ thi để được cấp chứng chỉ. Có thể tìm kiếm các khóa đào tạo trực tuyến vận hành xe nâng ở các trường kĩ thuật, cao đẳng hoặc đại học ở địa phương để ghi danh.

4. Chuẩn bị sơ yếu lí lịch

Khi viết sơ yếu lí lịch, những kinh nghiệm liên quan, kinh nghiệm làm việc và chứng nhận rất quan trọng. Hãy cân nhắc sử dụng một mẫu sơ yếu lý lịch đơn giản làm nổi bật trình độ của bạn.

💥Ví dụ JD vận hành xe nâng

Dịch vụ ăn uống Abe đang tìm kiếm một nhân viên vận hành xe nâng đầu vào cho kho hàng. Vị trí này cơ bản chịu trách nhiệm việc hỗ trợ chuỗi cung ứng: bốc dỡ hàng hóa, vận chuyển, nhận, kiểm hàng, sắp xếp hàng hóa trong kho. Các ứng viên cho vị trí này sẽ phải vận hành các thiết bị nặng, có thể nâng ít nhất 50 pound và đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Nhà kho của chúng tôi là cơ sở hoạt động 24 giờ, vì vậy cần có sự sẵn sàng làm việc linh hoạt. Ưu tiên bằng tốt nghiệp trung học và GED tương đương. Chứng chỉ vận hành xe nâng hiện nay được ưu tiên hơn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ sẵn sàng tài trợ đào tạo cho các ứng viên phù hợp.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Đỗ Minh Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Đỗ Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=91846

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!