Tất Tần Tật A – Z Cách Để Trở Thành Một Biên Tập Viên Thời Sự

💥Biên tập viên thời sự làm gì?

Một biên tập viên thời sự đưa các tin tức và sự kiện địa phương, quốc gia hoặc quốc tế cho công chúng trên truyền hình hoặc đài phát thanh. Một số chuyên về một chủ đề nhất định, như thể thao hoặc chính trị, trong khi những người khác đề cập đến nhiều sự kiện và diễn biến khác. Biên tập viên thời sự có thể có thể phát sóng trực tiếp từ một studio truyền hình hoặc di chuyển đến địa điểm của một sự kiện để thu thập và chia sẻ thông tin trên máy quay. Những trách nhiệm khác của biên tập viên có thể bao gồm:

 • Nghiên cứu các tin
 • Đưa ra ý tưởng bản tin cho người giám sát
 • Lên lịch và thực hiện các cuộc phỏng vấn để thu thập thông tin hoặc ý kiến về một bản tin
 • Cập nhật tin tức và bản tin khi có thêm thông tin
 • Chọn tin để phát sóng và sắp xếp chúng theo thứ tự hợp lý
 • Viết kịch bản để đọc trực tuyến
 • Kết hợp với các phóng viên hiện trường trong các chương trình phát sóng trực tiếp
 • Kết hợp với các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, nhà văn và biên tập viên để tạo ra một bản tin
 • Tham gia các cuộc họp giao ban tin tức hàng ngày với giám đốc tin tức, phóng viên và các nhân viên khác
 • Thiết lập sự hiện diện trên mạng xã hội và sử dụng nó để tương tác với khán giả
 • Duy trì mạng lưới liên hệ trong ngành
💥Những yêu cầu đối với biên tập viên thời sự

Hầu hết các biên tập viên thời sự phải có tối thiểu bằng cử nhân và kinh nghiệm làm việc hoặc thực tập trước đây để tìm việc. Nền tảng của họ thường bao gồm:

Học vấn

Biên tập viên thời sự thường lấy bằng cử nhân ngành Truyền thông, Báo chí hoặc Báo chí Phát thanh. Các bằng cấp liên quan bao gồm tiếng Anh, quan hệ công chúng và khoa học chính trị. Nhiều nhà tuyển dụng thích những biên tập viên có bằng báo chí vì những chương trình đó dạy những kỹ năng có giá trị như kỹ thuật nghiên cứu và phỏng vấn, đạo đức, báo cáo điều tra và phát thanh truyền hình.

Một vài biên tập viên thời sự theo đuổi bằng Thạc sĩ ngành Báo chí hoặc Truyền thông để nâng cao kỹ năng của họ— đặc biệt nếu họ không học chuyên ngành báo chí — và để chuẩn bị cho các vị trí cấp cao.

Đào tạo

Biên tập viên thời sự nâng cao kinh nghiệm và đào tạo thông qua chương trình thực tập và kinh nghiệm làm việc. Họ có thể bắt đầu ở một vị trí cấp thấp, chẳng hạn như một phóng viên thực địa và làm việc ở vai trò đó trong một vài năm cho đến khi họ phát triển các kỹ năng để được thăng chức lên vị trí biên tập viên.

Vì tin tức được truyền tải ngày càng nhiều thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động, những biên tập viên cũng có thể tìm kiếm đào tạo trong các lĩnh vực như đa phương tiện, chỉnh sửa video và lập trình máy tính.

Các chứng chỉ

Các biên tập viên thường không lấy chứng chỉ. Tuy nhiên, họ có thể trở thành thành viên của các tổ chức chuyên nghiệp để thể hiện cam kết của họ với ngành và nâng cao kiến thức của họ. Các tổ chức mà biên tập viên thời sự có thể cân nhắc gia nhập bao gồm:

 • Hiệp hội Đài Truyền hình Kỹ thuật số Tin tức (RTDNA)

RTDNA là tổ chức báo chí truyền hình lớn nhất thế giới. Các thành viên có thể được đào tạo chuyên nghiệp thông qua các hội nghị hoặc hội thạo trực tuyến kết nối với những thành viên khác và lấy giải thưởng và học bổng.

 • Hiệp hội phát thanh viên quốc gia (NAB)

NAB ủng hộ việc đưa tin tức phát thanh và truyền hình vào chính phủ và tập trung vào cách các đài truyền hình đóng góp cho cộng đồng của họ. Họ cung cấp cho các thành viên lời khuyên pháp lý và kỹ thuật cũng như lãnh đạo và đào tạo chuyên nghiệp thông qua webcast, podcast và sự kiện.

 • Hiệp hội các nhà báo chuyên nghiệp

Hiệp hội này này ủng hộ báo chí tự do, nội dung chất lượng cao và hành vi đạo đức trong báo chí. Các thành viên có quyền truy cập vào các công cụ và video phát triển nghề nghiệp và cộng đồng các chuyên gia trong ngành để kết nối. Hiệp hội tổ chức hội nghị và giải thưởng Báo chí xuất sắc hàng năm.

Các kỹ năng

Vì những biên tập viên trình bày tin tức cho khán giả truyền hình, họ phải có sự tự tin, bình tĩnh và trau chuốt. Họ phải có khả năng phản ứng và đưa ra quyết định nhanh chóng. Các kỹ năng khác biên tập viên thời sự cần có để thành công bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp

Công việc chính của một biên tập viên thời sự là truyền tải tin tức. Họ phải có kĩ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản tốt và khả năng nói rõ ràng.

 • Kỹ năng cá nhân

Biên tập viên thời sự phải làm việc tốt với đội ngũ nhà báo và phóng viên. Họ cũng phải duy trì mối quan hệ tốt với một mạng lưới các nguồn tin tức và có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn một cách dễ dàng. Họ cũng cần tương tác hiệu quả với người mà họ phỏng vấn.

 • Kỹ năng công nghệ

Các biên tập viên thời sự có thể tham gia vào việc biên tập và sản xuất các chương trình phát sóng của họ. Họ phải có kỹ năng máy tính xuất sắc và sử dụng phần mềm chỉnh sửa video một cách dễ dàng.

 • Sự bền bỉ

Biên tập viên thời sự thường làm việc trong thời gian dài và không thể dự tính trước được. Họ phải có năng lượng để đưa tin rõ ràng và tự tin trên sóng bất kỳ giờ nào.

 • Kỹ năng quản lí thời gian

Biên tập viên thời sự là công việc có nhịp độ nhanh và luôn xoay quanh deadline. Biên tập viên sẽ có thể đa nhiệm, ưu tiên công việc và hoàn thành các bài đúng hạn.

💥Môi trường làm việc của biên tập viên

Nhiều biên tập viên phân chia thời gian giữa văn phòng, studio và di chuyển các địa điểm khác nhau để phỏng vấn mọi người và báo cáo các bản tin. Tùy thuộc vào khoảng thời gian mà họ cố định, họ có thể làm việc ngày, đêm, cuối tuần hoặc kết hợp cả hai. Họ có thể làm việc không thường xuyên hoặc nhiều giờ tùy thuộc vào tin mà họ đang đề cập và thời hạn mà họ phải đáp ứng. Lịch trình có thể thay đổi bất ngờ khi tin tức nóng xảy ra.

Một biên tập viên thời sự có thể di chuyển khi được giao nhiệm vụ một mình hoặc với người quay phim. Họ có thể làm việc một cách độc lập hoặc cộng tác với một nhóm nhân viên tin tức.

Môi trường làm việc của biên tập viên thời sự có nhịp độ nhanh và thường căng thẳng. Biên tập viên đưa tin tức về thiên tai, tội phạm hoặc chiến tranh có thể ở trong các tình huống nguy hiểm.

💥Làm thế nào để trở thành một biên tập viên thời sự?

Thông thường, bạn phải có bằng cử nhân và dành vài năm để tích lũy kinh nghiệm phát thanh tin tức và báo chí trước khi có được vị trí biên tập viên thời sự. Hãy làm theo các bước sau để trở thành một biên tập viên:

1. Lấy bằng cử nhân

Tìm kiếm các trường cao đẳng và đại học cấp bằng báo chí, phát thanh truyền hình hoặc truyền thông đại chúng. Bạn cũng có thể học chuyên ngành truyền thông, Tiếng Anh hoặc các chuyên ngành liên quan và tham gia các môn tự chọn hoặc các khóa học về các chủ đề có lợi cho sự nghiệp của bạn, chẳng hạn như thuyết trình trước đám đông hoặc nghiên cứu về điện ảnh.

2. Nâng cao kinh nghiệm liên quan

Bắt đầu xây dựng kỹ năng đưa tin của bạn trong và sau khi học đại học. Bạn có thể làm tình nguyện viên cho báo hoặc radio của trường, tham gia nhóm phát biểu hoặc tranh luận hoặc bắt đầu một blog video mà bạn thảo luận về các sự kiện hiện tại. Đăng ký thực tập tại các đài truyền hình và tin tức địa phương trong mùa hè hoặc sau khi tốt nghiệp. Một số công việc thực tập có thể chuyển thành công việc toàn thời gian. Bạn có thể liệt kê tất cả các hoạt động này trong sơ yếu lý lịch của mình khi nộp đơn cho các công việc biên tập viên thời sự.

3. Nộp đơn cho các công việc đầu vào

Hầu hết các biên tập viên thời sự làm việc theo cách của họ khi họ có được kinh nghiệm ở các vị trí bắt đầu. Bạn có thể đăng ký làm phóng viên hoặc biên tập cho một trạm địa phương, trong thời gian đó bạn có thể có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp hoặc thay thế khi không có người. Sử dụng các cơ hội này để xây dựng portfolio về ví dụ lên sóng mà bạn sẽ cần khi ứng tuyển cho các công việc biên tập viên.

4. Phát triển trong sự nghiệp của bạn

Khi bạn đã có kinh nghiệm để làm một biên tập viên – thường là sau 2 năm làm việc trong một đài – bạn có thể bắt đầu làm một biên tập viên thời sự ở thị trường nhỏ. Sau khi có được danh tiếng tốt, phát triển các liên hệ trong ngành và thêm nội dung vào portfolio của bạn, bạn có thể đủ điều kiện cho các công việc biên tập thời sự ở các thành phố hoặc đài lớn hơn.

5. Có bằng thạc sĩ

Bạn có thể theo đuổi bằng thạc sĩ về báo chí phát sóng hoặc truyền thông đại chúng để đủ điều kiện cho các cơ hội việc làm tốt hơn. Bạn có thể làm điều này ngay sau khi kiếm được bằng cử nhân của bạn hoặc bạn có thể tham gia các khóa học sau đại học bán thời gian khi làm việc.

6. Tham gia vào một tổ chức chuyên nghiệp

Trở thành một thành viên của một tổ chức trong ngành như Hiệp hội các nhà báo chuyên nghiệp để tăng cường học tập thường xuyên, tham gia hội nghị, tư vấn và cơ hội kết nối. Sử dụng các nguồn lực này để tiếp tục đào tạo như một biên tập viên thời sự và thể hiện sự cống hiến của bạn với ngành cho nhà tuyển dụng.

💥Ví dụ JD của một biên tập viên thời sự

WHRL7 đang tìm kiếm một biên tập viên nhiệt huyết để tham gia tham gia nhóm tin tức địa phương của chúng tôi cho 2 giờ chiều. Biên tập viên sẽ chịu trách nhiệm thu thập, nghiên cứu và báo cáo về các câu chuyện về chính trị khu vực, tội phạm và các sự kiện cộng đồng. Biên tập viên sẽ làm việc chặt chẽ với phóng viên, nhà quay phim, nhiếp ảnh gia và nhân viên sản xuất để tạo nội dung hấp dẫn cho khán giả của chúng tôi. Ứng viên lí tưởng sẽ phải là người kiên trì, tự tin và có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói đặc biệt. Các ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm lên sóng, bằng cử nhân, quan tâm đến chính trị và các vấn đề hiện tại.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Đỗ Minh Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Đỗ Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98764

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement CareerBa Na Hills Guide — 10 Things To Do In Vietnam’s Breathtaking Hidden Playground