Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Huyết Học?

💥Công việc của một nhà huyết học

Một bác sĩ huyết học áp dụng kiến ​​thức chuyên môn để phát hiện và điều trị cho những bệnh nhân mắc một số bệnh lý về máu. Các nhà huyết học nghiên cứu, chẩn đoán, điều trị và ngăn ngừa các rối loạn về máu và bạch huyết. Họ nghiên cứu các tế bào hồng cầu và bạch cầu, tủy xương, lá lách và các hạch bạch huyết của bệnh nhân để chẩn đoán bệnh tật, bao gồm ung thư hạch, thiếu máu hồng cầu hình liềm và bệnh máu khó đông.Nhiệm vụ của họ có thể bao gồm:

 • Giao tiếp với bệnh nhân để thu thập thông tin về các triệu chứng.
 • Chẩn đoán bệnh dựa trên các xét nghiệm.
 • Xây dựng kế hoạch điều trị cho các bệnh khác nhau.
 • Làm việc với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác để cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân.
 • Sử dụng các xét nghiệm và công cụ chuyên dụng để xác định các rối loạn về máu.
💥Những yêu cầu đối với bác sĩ huyết học

Các nhà huyết học cần có sự hiểu biết và đào tạo sâu rộng để hành nghề:

Học vấn

Để trở thành nhà huyết học, bạn phải có bằng cử nhân về tiền y học, sinh học, giải phẫu học hoặc các lĩnh vực khoa học khác. Các môn học trong các chương trình này chuẩn bị cho sinh viên vào trường y. Học sinh phải hoàn thành MCAT để đăng ký vào trường y. MCAT là Kỳ thi Tuyển sinh Cao đẳng Y tế hoạt động như một kỳ thi tiêu chuẩn hóa cho tất cả các sinh viên y khoa triển vọng ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và Quần đảo Caribe. MCAT đánh giá tư duy phản biện, phân tích bằng văn bản, giải quyết vấn đề và kiến ​​thức về các khái niệm khoa học.

Các trường y khoa thường có chương trình học bốn năm. Trong hai năm đầu tiên, sinh viên dành thời gian của họ trong lớp học và phòng thí nghiệm. Các khóa học mà họ theo học bao gồm hóa sinh, dược học, giải phẫu học, tâm lý học, luật y tế và đạo đức. Trong thời gian này, sinh viên sẽ hoàn thành các khóa học dạy họ cách xử lý các công việc hành chính, chẳng hạn như lưu giữ hồ sơ bệnh nhân có tổ chức và xử lý các thủ tục giấy tờ bảo hiểm. Họ sẽ học những kiến ​​thức cơ bản về khám và chẩn đoán bệnh nhân.

Để kết thúc hai năm đầu, sinh viên phải vượt qua phần đầu tiên của Kỳ thi Cấp phép Y tế Hoa Kỳ (USMLE). Kỳ thi này kiểm tra kiến ​​thức của sinh viên về các khái niệm và lý thuyết về thực hành y học.

Trong hai năm cuối của trường y, các bác sĩ huyết học sẽ bắt đầu luân phiên, họ sẽ được thực hành thực hành trong một môi trường được giám sát. Trong thời gian luân phiên, họ sẽ chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân tại nhiều cơ sở y tế khác nhau như phòng khám gia đình, phòng khám nội, sản, nhi, phụ khoa, tâm thần, nội và ngoại khoa. Mục đích của việc luân phiên không chỉ giúp sinh viên tiếp xúc với nhiều dạng thuốc khác nhau mà còn để xác định chuyên khoa mong muốn của họ.

Sau năm thứ tư, các bác sĩ huyết học sẽ tham gia phần thứ hai của USMLE. Kỳ thi kéo dài hai ngày này yêu cầu các ứng viên thể hiện khả năng đánh giá và chẩn đoán bệnh nhân tại một cơ sở xét nghiệm tại chỗ. Sau khi hoàn thành thành công chương trình sau đại học bốn năm của mình, sinh viên sẽ nhận được bằng y khoa.

Trong năm cuối của trường y, các bác sĩ huyết học sẽ nộp đơn vào danh sách các chương trình nội trú trong lĩnh vực của họ. Các chương trình nội trú sẽ tổ chức các cuộc phỏng vấn, nơi sinh viên gặp gỡ nhân viên, phỏng vấn cho vị trí và tìm hiểu thêm về cơ sở. Sinh viên xếp hạng các chương trình trong danh sách theo thứ tự ưu tiên. Các chương trình cư trú cũng vậy. Hệ thống nhận hồ sơ tuyển sinh bác sĩ nội trú cho toàn nước Mỹ sử dụng một thuật toán để khớp các bác sĩ huyết học với nơi cư trú.

Tập huấn

Các bác sĩ huyết học sẽ cần phải hoàn thành nội trú sau khi họ đã lấy được bằng y khoa của mình. Tùy thuộc vào chuyên môn của họ, một bác sĩ huyết học có thể trải qua nội trú về nội khoa, bệnh lý hoặc huyết học nhi khoa. Dư lượng thường kéo dài từ ba đến năm năm. Trong thời gian nội trú, các bác sĩ huyết học sẽ tự nộp hồ sơ, khám bệnh cho bệnh nhân và làm việc với các bác sĩ và y tá khác trong quá trình điều trị. Sau năm cư trú đầu tiên, các sinh viên thực tập hoàn thành phần cuối cùng của USMLE.

Các bác sĩ huyết học cũng sẽ cần phải trải qua một nghiên cứu sinh để chuyên sâu về lĩnh vực này. Học bổng về huyết học thường kéo dài từ hai đến ba năm và cho phép các bác sĩ có thêm kiến ​​thức về huyết học.

Chứng chỉ

Bác sĩ huyết học cần phải có giấy phép hành nghề y tế. Sau khi hoàn thành thời gian cư trú, họ có thể gửi tài liệu đăng ký của mình cho hội đồng cấp phép y tế của tiểu bang của họ. Các yêu cầu đối với hội đồng quản trị của mỗi tiểu bang khác nhau, vì vậy tốt nhất là bạn nên xem xét quy trình trước khi nộp đơn.

Sau khi hoàn thành nghiên cứu sinh của họ, một nhà huyết học sẽ tham gia Kỳ thi cấp Chứng chỉ Huyết học, kỳ thi này bao gồm sự hiểu biết của họ về các lĩnh vực cụ thể của huyết học, bao gồm:

 • Hệ thống tạo máu
 • Rối loạn ung thư huyết học
 • Sự đông lại
 • Cấy ghép tế bào tạo máu
 • Truyền thuốc

Kỳ thi Chứng nhận Huyết học kiểm tra kiến ​​thức của thí sinh trong việc chẩn đoán, yêu cầu và giải thích kết quả xét nghiệm, đề xuất phương pháp điều trị cho bệnh nhân, đánh giá rủi ro và hiểu biết khoa học cơ bản về huyết học và rối loạn máu.

Kỹ năng

Bác sĩ huyết học cần có những kỹ năng sau:

 • Giao tiếp

Các bác sĩ huyết học sẽ cần có kỹ năng giao tiếp tốt để làm việc với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác nhằm điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Các bác sĩ huyết học thường làm việc trực tiếp với bệnh nhân và cần giải thích các quy trình y tế dưới dạng phi kỹ thuật để họ hiểu về chẩn đoán và kế hoạch điều trị.

 • Sự tổ chức

Một bác sĩ huyết học cần phải có kỹ năng tổ chức tuyệt vời vì họ sẽ xử lý nhiều nhiệm vụ phức tạp trong môi trường làm việc của họ. Họ cần có khả năng làm việc với nhiều bệnh nhân trong khi duy trì độ chính xác suốt cả ngày.

 • Khả năng thích ứng

Các bác sĩ huyết học cần phải thích ứng nhanh chóng khi các trường hợp khẩn cấp và tình trạng y tế đột xuất phát sinh trong suốt ca làm việc của họ. Ngoài ra, họ nên sẵn sàng đáp ứng các ý tưởng thay đổi và cập nhật khi các nhà nghiên cứu tìm ra những cách mới và sáng tạo để điều trị bệnh nhân.

 • Giải quyết vấn đề

Các bác sĩ huyết học sẽ khám cho những bệnh nhân có một không hai và các chứng rối loạn hiếm gặp, vì vậy họ sẽ cần phải tìm ra các giải pháp sáng tạo cho bất kỳ thử thách nào mà họ gặp phải.

💥Môi trường làm việc của bác sĩ huyết học

Bác sĩ huyết học có thể làm việc trong cơ sở hành nghề tư nhân, bệnh viện, cơ sở y tế hoặc cơ sở nghiên cứu. Họ có thể sử dụng máy móc xét nghiệm máu và huyết tương và tuân theo các quy trình khi xử lý các vật liệu nguy hiểm. Các bác sĩ huyết học thường sẽ cần phải mặc đồ bảo hộ, chẳng hạn như giày, khẩu trang và găng tay ôm sát.

Bác sĩ huyết học có thể thường xuyên thực hiện các phương pháp điều trị, thủ thuật hoặc liệu pháp sau:

 • Liệu pháp cắt bỏ
 • Truyền máu
 • Hiến tế bào gốc
 • Cấy ghép tủy xương
 • Xử lý yếu tố tăng trưởng
 • Phương pháp điều trị ung thư, chẳng hạn như liệu pháp sinh học hoặc hóa trị liệu
 • Liệu pháp miễn dịch

Một bác sĩ huyết học làm việc chặt chẽ với các chuyên gia y tế khác, bác sĩ nội khoa, bác sĩ X quang, bác sĩ giải phẫu bệnh và bác sĩ ung thư khác.

Trong môi trường bệnh viện, bác sĩ huyết học có thể làm việc theo ca không thường xuyên và dài ngày, bao gồm cả đêm, cuối tuần và ngày lễ. Một số bác sĩ huyết học có thể làm việc 60 giờ hoặc hơn một tuần, tùy thuộc vào chế độ luyện tập của họ và lượng bệnh nhân.

Bác sĩ huyết học có thể ngồi trong một khoảng thời gian dài khi nghiên cứu bệnh hoặc hoàn thành các thủ tục giấy tờ của bệnh nhân, nhưng cũng có thể dành một khoảng thời gian đáng kể để đứng và đi lại khi họ làm việc trực tiếp với bệnh nhân.

💥Làm thế nào để trở thành một nhà huyết học

Bạn có thể làm theo các bước sau để trở thành bác sĩ huyết học:

1. Lấy giấy phép hành nghề y khoa: 

Sau khi lấy bằng cử nhân, bạn sẽ trải qua một chương trình y tế kéo dài bốn năm. Trong chương trình, bạn sẽ hoàn thành các môn học và luân phiên để có kinh nghiệm trở thành bác sĩ. Bạn cũng sẽ hoàn thành hai phần đầu tiên của bài kiểm tra USMLE cần thiết để được cấp giấy phép.

2. Hoàn thành nội trú: 

Trực tiếp sau khi học y khoa, sinh viên tốt nghiệp tham gia chương trình cư trú, trong đó họ có được kinh nghiệm thực tế trong chuyên ngành của mình. Có thể mất đến bảy năm để hoàn thành phần còn lại.

3. Xin giấy phép: 

Bạn có thể xin giấy phép hành nghề sau năm cư trú đầu tiên. Để đăng ký, hãy xem lại nguyên tắc của hội đồng cấp phép của tiểu bang của bạn để đảm bảo bạn chuẩn bị các tài liệu phù hợp để gửi cùng với đơn đăng ký của mình.

4. Thực hiện nghiên cứu sinh:

Sau khi hoàn thành nội trú, bạn sẽ cần phải trải qua nghiên cứu sinh chuyên về huyết học. Trong thời gian làm nghiên cứu sinh, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm thực tế về huyết học để chuẩn bị cho sự nghiệp ở vị trí này.

5. Đạt được chứng nhận huyết học: 

Bạn sẽ cần phải đạt được chứng nhận của hội đồng về huyết học để thể hiện sự cống hiến của bạn cho công việc. Bạn sẽ cần phải gia hạn chứng nhận của mình theo nguyên tắc của hội đồng quản trị.

💥Ví dụ về mô tả công việc bác sĩ huyết học

Bệnh viện Đa khoa đang tìm kiếm một bác sĩ huyết học được chứng nhận để tham gia nhóm ung thư nhi khoa của chúng tôi. Ứng viên trung tuyển sẽ có thể làm việc với bệnh nhân từ 18 tuổi trở xuống và gia đình của họ. Họ nên sẵn sàng thực hiện một số công việc về ung thư nói chung. Giờ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, ca đầu tiên, với một số buổi tối và cuối tuần nếu cần thiết. Lịch trình làm việc có thể cả ngày lễ. Ứng viên sẽ được đào tạo nghiên cứu sinh huyết học và ưu tiên chứng chỉ của hội đồng chuyên khoa.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=99233

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement CareerBa Na Hills Guide — 10 Things To Do In Vietnam’s Breathtaking Hidden Playground