Trợ Lý Nha Khoa Cần Những Kỹ Năng Gì?

?Công việc của một trợ lý nha khoa

Trợ lý nha khoa là những chuyên gia chăm sóc sức khỏe hỗ trợ nha sĩ hoàn thành tất cả các công việc liên quan đến nha khoa, bao gồm kiểm tra, làm sạch và sửa chữa răng. Trợ lý nha khoa có thể có những nhiệm vụ sau:

 • Làm thủ tục nhận bệnh nhân, lấy tiền sử bệnh và đảm bảo họ cảm thấy thoải mái trước khi bắt đầu quy trình nha khoa
 • Hỗ trợ chụp X-quang răng
 • Hỗ trợ các thủ tục nha khoa như trám răng, nhổ và tạo khuôn răng
 • Sử dụng các dụng cụ nha khoa để làm sạch răng của bệnh nhân
 • Làm thủ tục trả bệnh nhân và hướng dẫn họ theo dõi
?Những yêu cầu đối với trợ lý nha khoa

Có một số yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm để trở thành trợ lý nha khoa, bao gồm:

Học vấn

Trợ lý nha khoa phải có bằng tốt nghiệp trung học và hoàn thành chương trình nha khoa kỹ thuật trước khi làm việc với bệnh nhân. Chương trình có thể được cung cấp ở cấp độ chứng chỉ hoặc cấp bằng cao đẳng và sẽ bao gồm các môn học về giải phẫu, sinh học, hóa học và thực hành nha khoa có giám sát. Thực hành là một phần quan trọng của các yêu cầu giáo dục, vì nó mang lại cho các trợ lý nha khoa kinh nghiệm trực tiếp trong ngành nha khoa.

Tập huấn

Nhiều trợ lý nha khoa sẽ được đào tạo phần lớn trong chương trình cấp bằng kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế của họ. Trong quá trình trải nghiệm thực tế, bạn có thể được quan sát và tương tác với bệnh nhân, tìm hiểu về các dụng cụ nha khoa khác nhau và cách sử dụng chúng đúng cách. Sau khi hoàn thành các yêu cầu về trình độ học vấn của mình, bạn vẫn có thể được đào tạo tại chỗ để làm trợ lý nha khoa cấp độ đầu vào.

Chứng chỉ

Chứng chỉ thường không phải là yêu cầu để làm việc như một trợ lý nha khoa cấp độ đầu vào. Tuy nhiên, những trợ lý nha khoa muốn làm việc với thiết bị chuyên dụng hoặc trong một vị trí có chuyên nghiệp hơn có thể cần chứng nhận. Các chứng chỉ có sẵn trong ngành trợ lý nha khoa bao gồm:

 • Trợ lý nha khoa cấp độ đầu vào quốc gia (NELDA)

Chứng chỉ NELDA lý tưởng cho những trợ lý nha khoa trình độ đầu vào muốn được cấp chứng chỉ ngay sau khi hoàn thành chương trình kỹ thuật của họ. Các ứng viên phải vượt qua thành công cả ba phần của kỳ thi, bao gồm giải phẫu, hình thái và sinh lý học, kiểm soát nhiễm trùng và sức khỏe và an toàn bức xạ.

 • Trợ lý nha khoa được chứng nhận (CDA):

CDA có sẵn thông qua Hội đồng Quốc gia Hỗ trợ Nha khoa (DANB) và là chứng chỉ lý tưởng cho những trợ lý nha khoa muốn được chứng nhận trên toàn quốc. Bạn đủ điều kiện nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình được công nhận về hỗ trợ nha khoa và có tối thiểu hai năm kinh nghiệm trong vai trò trợ lý nha khoa.

 • Chứng nhận Trợ lý chỉnh nha (COA) được chứng nhận:

Chứng nhận COA là một lựa chọn tốt cho các trợ lý nha khoa muốn làm việc trong văn phòng chỉnh nha. Để đạt được chứng chỉ, bạn sẽ cần phải hoàn thành chương trình hai năm, đạt được chứng chỉ CDA và sau đó vượt qua thành công kỳ thi COA.

 • Chức năng Phòng ngừa của Trợ lý Nha khoa được Chứng nhận (CPFDA): 

Chứng nhận CPFDA lý tưởng cho những trợ lý nha khoa muốn tự mình hoàn thành các công việc phòng ngừa, chẳng hạn như làm sạch và trám răng. Kỳ thi bao gồm các chủ đề về đánh bóng, trám bít hố rãnh bằng sealant, thuốc gây tê tại chỗ và fluorid tại chỗ. Không có điều kiện tiên quyết nào, nhưng các ứng viên quan tâm phải vượt qua kỳ thi thành công.

Kỹ năng

Một số kỹ năng mềm và cứng sẽ hỗ trợ một trợ lý nha khoa trong công việc của họ, bao gồm:

 • Giao tiếp: Cả hai kỹ năng giao tiếp bằng lời và phi ngôn từ đều quan trọng cho một trợ lý nha khoa. Trợ lý nha khoa sẽ sử dụng các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói để tìm hiểu về tiền sử bệnh của bệnh nhân và đề xuất các phương pháp điều trị nha khoa. Trợ lý cũng có thể sử dụng các tín hiệu phi ngôn ngữ để hỗ trợ nha sĩ hoặc nhận biết sự băn khoăn lo lắng của bệnh nhân.
 • Tổ chức: Phụ tá nha khoa có trách nhiệm duy trì và sắp xếp tất cả các thiết bị nha khoa. Kỹ năng tổ chức tỉ mỉ sẽ hỗ trợ trợ lý nha khoa trong việc đảm bảo rằng nha sĩ có tất cả các công cụ cần thiết để hoàn thành một quy trình nha khoa.
 • Sự khéo léo: Khả năng làm việc chính xác và bình tĩnh của đôi tay là điều tối quan trọng trong vai trò trợ lý nha khoa. Các trợ lý thường sẽ xử lý các dụng cụ, giao chúng cho nha sĩ hoặc sử dụng chúng để hỗ trợ các công việc nha khoa.
 • Báo cáo: Trợ lý nha khoa thường là người tiếp xúc đầu tiên với bệnh nhân, vì vậy kỹ năng báo cáo rất quan trọng. Trợ lý nha khoa có trách nhiệm thu thập hồ sơ bệnh án và tìm hiểu nhu cầu nha khoa. Kỹ năng báo cáo được phát triển mạnh mẽ cũng rất quan trọng để ghi lại các chi tiết trong hồ sơ y tế và thông báo cho nha sĩ về bất kỳ mối quan tâm nào về răng miệng.
?Môi trường làm việc của trợ lý nha khoa

Môi trường làm việc điển hình của một trợ lý nha khoa là trong phòng nha, làm việc chặt chẽ với nha sĩ. Trợ lý nha khoa có thể xem xét các đặc điểm môi trường làm việc sau:

 • Thường xuyên sử dụng các dụng cụ và thiết bị nha khoa
 • Tiếp xúc và giao tiếp thường xuyên với bệnh nhân
 • Phần lớn thời gian trong ngày làm việc dành để ngồi, phân tích đánh giá răng và miệng của bệnh nhân
 • Thỉnh thoảng sẽ phải tiếp xúc với bức xạ

Nhiều trợ lý nha khoa có thể mong đợi một ngày làm việc bình thường, nhưng một số có thể phải làm việc vào buổi tối và cuối tuần. Các trợ lý nha khoa có thể làm việc theo lịch trình tương tự như nha sĩ. Nhiệm vụ hàng ngày của trợ lý nha khoa sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng bệnh nhân và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ, nhưng phần lớn nhiệm vụ sẽ bao gồm tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.

?Làm thế nào để trở thành một trợ lý nha khoa

Trở thành một trợ lý nha khoa đòi hỏi bạn phải hoàn thành các yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm nhất định. Bạn có thể trở thành trợ lý nha khoa với các bước sau:

1. Tham dự chương trình kỹ thuật hỗ trợ nha khoa: 

Bước đầu tiên để trở thành trợ lý nha khoa là đăng ký và hoàn thành chương trình kỹ thuật hỗ trợ nha khoa. Đảm bảo rằng bạn chọn một chương trình được công nhận và tận dụng bất kỳ trải nghiệm thực tế nào sẽ cho phép bạn bắt đầu phát triển các kỹ năng hỗ trợ nha khoa quan trọng.

2. Đăng ký chứng nhận: 

Một số trợ lý nha khoa có tham vọng có thể chọn được chứng nhận trước khi tìm việc làm. Chứng chỉ có thể khiến bạn trở thành ứng viên cạnh tranh hơn và chứng tỏ sự cống hiến của bạn cho ngành. Các trợ lý khác có thể chọn kiếm kinh nghiệm trong ngành trước khi đăng ký chứng nhận nha khoa.

3. Chuẩn bị sơ yếu lý lịch của bạn: 

Sau khi hoàn thành tất cả các yêu cầu về trình độ học vấn và chứng chỉ, đã đến lúc bạn chuẩn bị sơ yếu lý lịch cho quá trình tìm kiếm công việc sắp tới. Bao gồm tất cả học vấn và kinh nghiệm có liên quan đến ngành công nghiệp hỗ trợ nha khoa. Tạo thư xin việc mới với mỗi vị trí ứng tuyển để bạn có thể thể hiện những kinh nghiệm và kỹ năng cụ thể cần thiết cho vị trí đó.

4. Ứng tuyển cho các vị trí trợ lý nha khoa: 

Đánh giá kỹ lưỡng mô tả công việc của từng vị trí trợ lý nha khoa đang tuyển để hiểu các yêu cầu về trình độ học vấn và chứng chỉ tối thiểu. Chọn các vị trí mà bạn có đủ khả năng nhất và tận dụng cuộc phỏng vấn để chứng minh lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí đó.

?Ví dụ mô tả công việc trợ lý nha khoa

Phòng khám Nha khoa Hollman đang tìm kiếm một trợ lý nha khoa cấp độ đầu vào để tham gia hành nghề tư nhân của chúng tôi. Yêu cầu đầu tiên đối với ứng viên là có tối thiểu hai năm kinh nghiệm trong vị trí hỗ trợ nha khoa. Ngoài ra, ứng viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt và khéo léo, vì bạn sẽ phải làm việc với nha sĩ nội trú, hỗ trợ họ trong từng quy trình nha khoa hàng ngày. Cần có chứng chỉ kỹ thuật từ một trường cao đẳng được công nhận, cũng như Chứng chỉ Trợ lý Nha khoa Cấp độ Đầu vào Quốc gia cho vị trí này. Công việc này dành cho một vị trí toàn thời gian và có thể làm việc cả buổi tối và cuối tuần.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=99235

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero