Làm Thế Nào Để Trở Thành Kế Toán Viên Cao Cấp?

📌Kế toán viên cao cấp thực hiện những công việc gì?

Kế toán viên cao cấp có nhiệm vụ báo cáo chi phí, lợi nhuận, chi tiêu và năng suất làm việc cho các tổ chức và tập đoàn. Nhân viên kế toán cao cấp thường làm việc cùng với kế toán viên sơ cấp – nhân viên chuyên làm công việc hành chính như cập nhật bút toán, thu thập dữ liệu và tổng kết bảng cân đối kế toán. Công việc cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực và quy mô công ty, nhưng thường bao gồm các nhiệm vụ sau:

 • Chuẩn bị và ghi chép bút toán tài sản, doanh thu, nợ phải trả, chi phí bằng cách tổng hợp và phân tích dữ liệu tài khoản qua các thông tin được các thành viên trong nhóm cung cấp
 • Tiến hành đối chiếu các tài khoản thông tin hàng tháng và hàng quý để đảm bảo các báo cáo chính xác và bảo quản sổ cái
 • Phân tích báo cáo tài chính nhằm phát hiện chênh lệch cùng các vấn đề cần lưu ý khác với Giám đốc tài chính (CFO)
 • Kiểm tra lại các giao dịch của công ty và lập hóa đơn khi cần
 • Đối chiếu tài khoản trong bảng cân đối kế toán
 • Phân công công việc mảng tài chính cho các thành viên còn lại của đội ngũ kế toán
 • Phối hợp kiểm tra sổ sách nửa năm một lần và hỗ trợ CFO thực hiện công việc kiểm toán
 • Tiến hành bảo trì sổ cái thường xuyên
 • Tạo bảng lương qua phần mềm máy tính hoặc qua các bản in
📌Yêu cầu đối với kế toán viên cao cấp 

Sau đây là một số yêu cầu đối với kế toán viên cao cấp:

1. Học vấn

Kế toán viên cao cấp tối thiểu phải có bằng cử nhân kế toán hoặc một lĩnh vực liên quan khác. Ngoài ra, có nhiều công ty mong đợi ứng viên có bằng thạc sĩ. Các môn học liên quan trực tiếp đến công việc bao gồm nguyên tắc kế toán, giao tiếp kinh doanh, công nghệ kế toán và luật kinh doanh. Nhiều công ty cũng ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ Chứng nhận Kế toán viên (CPA).

2. Đào tạo

Kế toán viên cao cấp thường được thăng tiến lên vị trí này sau khi tích lũy kinh nghiệm trong khoảng thời gian làm kế toán sơ cấp. Không có thời gian cụ thể đối với quá trình làm việc tại vị trí kế toán sơ cấp, nhưng thường là từ bốn đến năm năm. Kế toán viên cao cấp cũng có thể được cung cấp khóa đào tạo tại chỗ trong quá trình được thăng tiến.

3. Chứng chỉ

Có không ít các chứng chỉ luôn sẵn có cho các kế toán viên cao cấp lựa chọn. Sở hữu các chứng chỉ giúp chứng minh kỹ năng và trình độ của bản thân với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bên cạnh đó, quá trình theo học các chứng chỉ giúp kế toán viên cao cấp tích lũy thêm kiến ​​thức về công việc của họ đồng thời nâng cao cơ hội thăng tiến trong nghề. Một vài chứng chỉ phổ biến dành cho kế toán viên cao cấp bao gồm:

 • Chứng chỉ Chứng nhận Kế toán viên (Certified Public Accountant – CPA)

CPA là chứng chỉ được đánh giá cao nhất trong ngành kế toán. Kế toán viên phải có chứng nhận CPA để được chính quyền tiểu bang cấp phép cũng như được phép viết báo cáo kiểm toán và đề xuất ý kiến ​​về vấn đề tài chính của công ty. Kế toán viên sở hữu CPA cũng có thể ký tờ khai thuế với tư cách là người khai thuế và có quyền đại diện cho khách hàng trước IRS.

 • Chứng nhận Chuyên viên Phân tích Tài chính (Chartered Financial Analyst – CFA)

Chứng chỉ CFA giúp đào tạo và chuẩn bị hành trang cho bạn khi tìm kiếm sự nghiệp trong ngành tài chính và đầu tư. Chứng chỉ này huấn luyện cách suy nghĩ theo lối phân tích tài chính, cách đầu tư và giải thích cách doanh nghiệp hoạt động. Chứng chỉ CFA rất phổ biến đối với kiểm soát viên và giám đốc tài chính.

 • Chứng nhận Kế toán Quản trị (Certified Management Accountant – CMA)

Viện Kế toán Quản trị (IMA) là tổ chức cung cấp Chứng nhận CMA. Chứng nhận này đặc biệt chuyên về quản lý kế toán công ty. Chứng chỉ CMA phổ biến đối với các vai trò cấp quản lý và điều hành như COO và CFO.

 • Chứng nhận Kiểm toán viên Nội bộ (Certified Internal Auditor – CIA)

Viện Kiểm toán nội bộ (IIA) là tổ chức cung cấp chứng chỉ CIA. Đây là chứng chỉ duy nhất được quốc tế chấp nhận đối với các kiểm toán viên nội bộ. Chứng nhận này xác minh năng lực kiểm toán viên trong các mảng như kiểm soát rủi ro, công nghệ thông tin và chứng minh khả năng làm việc thành thạo với cả nhân viên nội bộ và khách hàng bên ngoài.

 • Chứng nhận Điều tra Gian lận (Certified Fraud Examiner – CFE)

Hiệp hội Điều tra Gian lận (ACFE) là tổ chức cung cấp chứng nhận CFE. Chứng chỉ này cung cấp kiến thức về các hoạt động nội bộ của ngành kế toán và kiểm toán, tội phạm học và xã hội học liên quan đến gian lận, điều tra gian lận, giám định pháp y, ngăn ngừa tổn thất, luật gian lận và bộ quy tắc đạo đức ACFE.

4. Kỹ năng

Kế toán viên cao cấp cần kết hợp cả kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng xã hội để thành công trong công việc. Một số kỹ năng phổ biến nhất  kế toán viên cao cấp cần có bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp bao gồm cả khả năng giao tiếp bằng lời nói và không bằng lời nói, nghĩa là có khả năng lắng nghe tích cực, quan sát, trò chuyện và đồng cảm. Kế toán viên cao cấp phải có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản để có thể giao tiếp nội bộ với các thành viên còn lại của đội ngũ kế toán viên, giám đốc tài chính và giữa các bộ phận khác.

 • Chú ý chi tiết

Kế toán viên cao cấp cần chú ý đến các chi tiết để đảm bảo đã kiểm tra chính xác các báo cáo tài chính và nhận ra được các thông tin bị thiếu nhất quán.

 • Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian liên quan đến kỹ năng cân bằng và ưu tiên công việc sao cho có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn, đồng thời cân bằng công việc và cuộc sống riêng. Kế toán viên cao cấp dành hầu như cả ngày làm nhiều công việc khác nhau, vì vậy cần sắp xếp thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ đồng thời phân chia công việc cho những thành viên còn lại trong nhóm.

 • Kỹ năng máy tính

Kỹ năng máy tính là sự kết hợp của kiến ​​thức về đánh máy, hệ thống và phần mềm. Kế toán viên cao cấp cần có kỹ năng máy tính chuyên nghiệp vì công việc của họ sẽ cần đến đánh máy và sử dụng các chương trình như Microsoft Office và QuickBooks để hoàn thành công việc.

 • Kỹ năng kế toán

Kỹ năng kế toán là sự kết hợp của các kỹ năng toán học và phân tích logic. Kế toán viên cao cấp phải có kỹ năng kế toán xuất sắc vì hầu hết công việc của họ liên quan đến việc chuẩn bị và kiểm tra các tài liệu hoặc báo cáo tài chính.

📌Môi trường làm việc của kế toán viên cao cấp 

Các kế toán viên cao cấp thường làm việc toàn thời gian trong môi trường văn phòng. Họ thường làm việc theo giờ làm việc tiêu chuẩn từ thứ Hai đến thứ Sáu. Họ có thể phải dành phần lớn thời gian trong ngày ngồi tại bàn làm việc, làm việc với máy tính và đọc các văn bản giấy tờ. Kế toán viên cấp cao có thể làm việc độc lập hoặc làm việc cùng một nhóm các kế toán viên và kiểm toán viên khác.

📌Làm thế nào để trở thành một kế toán viên cao cấp? 

Kế toán viên cao cấp cần có sự kết hợp giữa trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc. Sau đây là các bước bạn có thể tham khảo để trở thành một kế toán viên cao cấp:

1. Có bằng cấp

Bước đầu tiên đối với bất kỳ ai theo đuổi sự nghiệp kế toán là có bằng cử nhân về kế toán, tài chính hoặc một lĩnh vực liên quan. Nhiều công ty sẽ trông đợi những ứng viên có bằng thạc sĩ. Các chương trình thạc sĩ phổ biến trong nghề bao gồm Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) hoặc Thạc sĩ Kế toán (MAcc). Các môn học liên quan đến công việc kế toán bao gồm các nguyên tắc kế toán, giao tiếp kinh doanh, công nghệ kế toán và luật kinh doanh.

2. Hoàn thành chương trình thực tập

Hãy hoàn thành chương trình thực tập tại một công ty kế toán hoặc bộ phận tài chính của một công ty trong ngành ngay trong khoảng thời gian còn đi học để có bằng cấp. Các kỳ thực tập đem lại nhiều cơ hội tuyệt vời giúp kết nối và xây dựng các mối quan hệ kinh doanh. Điều này có thể giúp bạn kiếm được việc làm trong lĩnh vực của mình ngay sau khi tốt nghiệp.

3. Tích lũy kinh nghiệm chuyên môn

Kế toán viên cao cấp thường có thể làm việc tại vị trí này thông qua quá trình thăng tiến từ vị trí kế toán sơ cấp. Không có thời gian cụ thể đối với quá trình làm việc tại vị trí kế toán sơ cấp, nhưng thường là từ bốn đến năm năm.

4. Đạt các chứng chỉ

Cân nhắc việc thi các chứng chỉ phù hợp với vị trí và ngành của bạn. Các chứng chỉ phổ biến bao gồm Chứng nhận Kế toán viên (CPA), Chứng nhận Kế toán Quản trị (CMA), Chứng nhận Kiểm toán viên Nội bộ (CIA) và Chứng nhận Điều tra Gian Lận (CFE). Việc sở hữu các chứng chỉ giúp bạn chứng minh kỹ năng và trình độ của mình, giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá cho các nhà quản lý và tuyển dụng.

📌Ví dụ mô tả công việc kế toán viên cao cấp 

Công ty bảo hiểm của chúng tôi hiện đang tìm kiếm một kế toán viên cao cấp tham gia vào bộ phận tài chính của chúng tôi, đảm nhận nhiệm vụ báo cáo và đối chiếu thông tin. Công ty chúng tôi là mạng lưới đại lý bảo hiểm độc lập đang phát triển, có nhiều đổi mới chuyên về bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ. Kế toán viên cao cấp sẽ là người đứng đầu bộ phận tài chính và sẽ báo cáo trực tiếp với giám đốc tài chính.

Chúng tôi tìm kiếm một chuyên gia có tố chất lãnh đạo và có khả năng chú ý chi tiết để đảm bảo các báo cáo công việc luôn chính xác. Ứng viên ứng tuyển thành công cần có hiểu biết cơ bản về ngành bảo hiểm và đã có kinh nghiệm làm việc về thuế, bảng lương và phòng chống gian lận.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97643

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement CareerBa Na Hills Guide — 10 Things To Do In Vietnam’s Breathtaking Hidden Playground