Các Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Nhà Thiên Văn Học

📌Nhà thiên văn học thực hiện những công việc gì?

Nhà thiên văn học là một nhà khoa học nghiên cứu làm công việc quan sát và nghiên cứu vũ trụ nhằm hiểu sâu rộng hơn về không gian, các hành tinh, hệ mặt trời và mối quan hệ của con người với vũ trụ. Các nhà thiên văn học sử dụng công cụ là kính viễn vọng quang học, kính thiên văn vô tuyến và kính viễn vọng không gian để thu thập thông tin về các chuyển động, thành phần và đặc điểm của các vật thể, vật chất và hiện tượng trong không gian. Vũ trụ rất rộng lớn và phức tạp, vì vậy có rất nhiều những lĩnh vực khác nhau mà các nhà thiên văn học có thể theo đuổi, như:

1. Thiên văn học hành tinh: Trọng tâm của lĩnh vực này là khám phá hành tinh mới và nghiên cứu sâu các hành tinh đã biết.

2. Thiên văn học sao: Các nhà thiên văn học nghiên cứu về sao và các hiện tượng khác liên quan đến các vì sao, chẳng hạn như hố đen, sao xung, tinh vân và sao lùn trắng.

3. Thiên văn học mặt trời: Lĩnh vực chuyên biệt này tập trung nghiên cứu hệ mặt trời và các hiện tượng liên quan, bao gồm khí quyển, bão và từ trường.

4. Thiên văn học thiên hà: Các nhà thiên văn học thiên hà chuyên khám phá các thiên hà, chẳng hạn như Dải Ngân hà.

5. Vũ trụ học: Lĩnh vực này nghiên cứu toàn bộ kiến thức về vũ trụ nhằm hiểu rõ bản chất, nguồn gốc và vũ trụ có thể phát triển theo cách nào.

Dù lĩnh vực chuyên môn mà một nhà thiên văn học chọn là gì, hầu hết đều có những nhiệm vụ và công việc chung, bao gồm:

 • Hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia khác để cùng nhau nghiên cứu hoặc cùng giải quyết các vấn đề chung
 • Giao tiếp và làm việc hiệu quả với các đội, nhóm có thể bao gồm các đồng nghiệp như nhà khoa học, kỹ thuật viên và kỹ sư
 • Thu thập dữ liệu thông qua quá trình quan sát, đồng thời tiến hành nghiên cứu phát triển các thiết bị và phần mềm làm việc mới
 • Phát triển và thử nghiệm các lý thuyết dựa trên quá trình nghiên cứu của cá nhân và các nhà khoa học đồng nghiệp
 • Soạn thảo các đề xuất và đơn xin tài trợ nghiên cứu
 • Soạn các bài luận và báo cùng với các nhà khoa học khác
 • Giảng dạy lớp học tại các trường cao đẳng hoặc đại học
📌Yêu cầu đối với nhà thiên văn học

Nhà thiên văn học là những người được đào tạo chuyên sâu, dành nhiều năm tiếp thu kiến ​​thức lý thuyết và thực tiễn quan trọng. Ngoài ra, họ cũng cần có những kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc.

1. Học vấn

Nhà thiên văn học cần có bằng tiến sĩ để trở thành chuyên gia về lĩnh vực của họ. Đầu tiên, thông thường một nhà thiên văn học cần có bằng cử nhân vật lý, vật lý thiên văn học hoặc thiên văn học, quá trình học tập sẽ bao gồm các môn học như vật lý, đại số, giải tích, thiên văn học và thống kê. Sau đó, họ có thể theo học thạc sĩ về các ngành vật lý, vật lý thiên văn hoặc thiên văn học. Quá trình này thường mất hai năm để hoàn thành và có thể bao gồm các yêu cầu về luận án. Các khóa học dành cho trình độ thạc sĩ khác nhau nhưng thường bao gồm các khóa học lý thuyết như vật lý thiên văn, vũ trụ học, thủy động lực học,kỹ thuật quan sát và phương pháp phân tích dữ liệu.

Sau khi đã có bằng Tiến sĩ, các ứng viên sẽ định hướng các lĩnh vực chuyên môn cụ thể, chẳng hạn như thiên văn học mặt trời hoặc thiên hà. Quá trình hoàn thành chương trình học Tiến sĩ thường mất khoảng ba năm sau khi lấy bằng thạc sĩ, trong đó có các buổi nghiên cứu chuyên sâu dưới sự giám sát của một chuyên gia trong lĩnh vực liên quan nhằm mục đích hoàn thành luận văn.

2. Đào tạo

Hầu hết các nhà thiên văn học đam mê với ngành đều đăng ký chương trình nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ sau khi họ đã có bằng Tiến sĩ. Chương trình sau tiến sĩ, thường kéo dài từ hai đến ba năm, liên quan đến việc tham gia một chương trình nghiên cứu sẵn có hoặc thực hiện nghiên cứu độc lập trong lĩnh vực chuyên ngành, đồng thời đảm nhiệm giảng dạy và cố vấn cho sinh viên. Chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ thường diễn ra với sự hợp tác của các nhà khoa học khác.

3. Chứng chỉ

Thiên văn học là một môn học phức tạp và khó hiểu, bên cạnh đó còn là một ngành nghề cần nhiều năm học tập và rèn luyện, vì vậy họ thường không tìm kiếm các chứng chỉ trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, các nhà thiên văn học có thể tham gia các tổ chức nghề nghiệp sau, tại đây họ có thể trao đổi ý kiến, tiếp cận với các cơ sở vật chất tiên tiến, tham dự các cuộc họp hợp tác và thuyết trình nghiên cứu:

 • Hiệp hội các trường đại học nghiên cứu Thiên văn học (Association of Universities for Research in Astronomy – AURA)

Tổ chức này bao gồm 47 trụ sở tại Hoa Kỳ và ba chi nhánh quốc tế, chuyên vận hành và quản lý các đài quan sát công cộng cho NASA và Quỹ Khoa học Quốc gia, chẳng hạn như Đài quan sát Gemini và Đài quan sát Mặt trời Quốc gia (NSO). Các nhà nghiên cứu đủ điều kiện từ các tổ chức thành viên được quyền tiếp cận với các cơ sở đẳng cấp thế giới này, đồng thời tất cả các thành viên, thông qua các đại diện được chỉ định, đều có tiếng nói trong các vấn đề của AURA.

 • Hiệp hội Thiên văn học Hoa Kỳ (American Astronomical Society – AAS)

AAS là tổ chức quan trọng nhất dành cho các nhà thiên văn học chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ, có hơn 6.500 thành viên, bao gồm các nhà thiên văn học, kỹ sư, nhà toán học, địa chất học và vật lý học. Cá nhân muốn tham gia AAS phải có bằng tốt nghiệp ngành thiên văn học hoặc các lĩnh vực khoa học liên quan, đồng thời đã từng xuất bản các bài báo trên những tạp chí quốc tế được công nhận. Các thành viên sẽ tham gia cuộc họp quốc tế, nơi họ có thể trình bày các bài thuyết trình và lắng nghe nhiều diễn giả nổi tiếng thế giới nói về các chủ đề nổi trội.

4. Kỹ năng 

Bên cạnh kiến ​​thức nâng cao về môn học như toán học và vật lý, các nhà thiên văn học cần có nhiều những kỹ năng đa dạng để hoàn thành tốt công việc, bao gồm:

 • Làm việc nhóm

Thiên văn học là một ngành học phức tạp và luôn đổi mới, vì vậy các nhà thiên văn học thường xuyên cần làm việc với các chuyên gia khác trong khi nghiên cứu. Công việc hàng ngày của một nhà thiên văn học cũng cần hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như kỹ sư và kỹ thuật viên. Các nhà thiên văn học cần phải giao tiếp tốt và phải làm việc hòa hợp với nhóm.

 • Tư duy sáng tạo

Nghiên cứu thiên văn học đòi hỏi khả năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo. Vì công việc của các nhà thiên văn học liên quan đến nhiều bí ẩn chưa được giải đáp và các khu vực chưa được khám phá, họ cần phải suy nghĩ sáng tạo và đôi khi đưa ra những phỏng đoán táo bạo.

 • Kỹ năng máy tính

Công việc của các nhà thiên văn học gắn liền với máy tính và công nghệ. Các chuyên gia này làm việc trên các chương trình phần mềm rắc rối và thường thiết kế các hệ thống phức tạp. Họ cần có kiến ​​thức sâu rộng về hệ thống máy tính và ngôn ngữ lập trình.

 • Kỹ năng viết

Sau khi phát triển và thử nghiệm các lý thuyết cũng như vật lộn với các vấn đề khoa học phức tạp, các nhà thiên văn học thường chia sẻ những phát hiện mới của họ qua các báo cáo bằng văn bản, các bài luận học thuật và các bài báo. Vì nghiên cứu của họ thường cần có nguồn tài trợ lớn, các chuyên gia này cũng phải soạn thảo các đề xuất tài trợ thuyết phục.

 • Kỹ năng cơ khí và kỹ thuật

Một số nhà thiên văn học thường chế tạo công cụ làm việc của riêng họ, đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng về điện tử và cơ khí.

📌Môi trường làm việc của nhà thiên văn học

Hầu hết các nhà thiên văn học làm việc toàn thời gian, thường trong các giờ hành chính bình thường, ngoại trừ các hoạt động quan sát về đêm nhưng không thường xuyên. Môi trường làm việc của một nhà thiên văn học có thể có các đặc điểm sau:

 • Nghiên cứu cùng một nhóm các nhà khoa học tại đài quan sát hoặc phòng thí nghiệm
 • Làm việc trong văn phòng, viết báo cáo, làm việc với giấy tờ, các bài báo và đề xuất
 • Thiết kế hoặc làm việc trên các chương trình phần mềm tiên tiến
 • Thỉnh thoảng có các chuyến công tác để làm nghiên cứu tại đài quan sát hoặc để trình bày báo cáo tại các hội nghị quốc tế.
📌Làm thế nào để trở thành nhà thiên văn học?

Nếu bạn đang cân nhắc theo đuổi sự nghiệp thiên văn học, sau đây là những bước điển hình cần thực hiện để có thể ứng tuyển vào một vị trí làm việc:

1. Có bằng cử nhân

Hãy theo học chương trình Cử nhân Khoa học về vật lý thiên văn, thiên văn học hoặc một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như toán học hoặc vật lý.

2. Lấy bằng thạc sĩ

Tiếp theo, hãy cố gắng đạt được bằng thạc sĩ, chẳng hạn như Thạc sĩ Khoa học về thiên văn học, vật lý thiên văn hoặc vũ trụ học. Chương trình thạc sĩ thường mất hai năm để hoàn thành và có thể bao gồm quá trình viết luận án.

3. Hoàn thành chương trình Tiến sĩ 

Hãy tập trung vào một lĩnh vực cụ thể trong thiên văn học, chẳng hạn như thiên văn học mặt trời, thiên hà hoặc hành tinh, ở cấp độ tiến sĩ. Chương trình học Tiến sĩ thường mất khoảng ba năm, bao gồm quá trình nghiên cứu và viết luận văn.

4. Ứng tuyển vào các vị trí nghiên cứu sau tiến sĩ

Hầu hết các nhà thiên văn học có đam mê đều đăng ký chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ tại một trường đại học cụ thể. Đây là những vị trí nghiên cứu sinh nơi ứng viên thành thạo chuyên môn và tích lũy kiến ​​thức thực tế.

5. Cập nhật sơ yếu lý lịch và CV 

Tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn, hãy ứng tuyển công việc tại trường đại học, công ty hàng không vũ trụ, đài quan sát hoặc cơ quan vũ trụ bằng cách sử dụng sơ yếu lý lịch hoặc CV đã được cập nhật thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm, nghiên cứu và các bài báo đã xuất bản của bạn.

📌Ví dụ mô tả công việc thiên văn học

Khoa Vật lý và Thiên văn học tại Đại học Sherlock hiện đang tìm kiếm một nhà thiên văn học lý thuyết hoặc quan sát có kinh nghiệm trong chuyên ngành về sự hình thành các ngôi sao và hành tinh của thiên hà để gia nhập đội ngũ giảng viên của chúng tôi với tư cách là trợ lý giáo sư. Ngoài việc thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu trong khoa bằng cách phát triển một chương trình nghiên cứu độc lập, ứng viên thành công ứng tuyển sẽ đảm nhiệm hỗ trợ giảng dạy các khóa học đại học và sau đại học. Ứng viên tối thiểu phải có bằng Tiến sĩ về thiên văn học hoặc vật lý thiên văn và có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97864

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement CareerBa Na Hills Guide — 10 Things To Do In Vietnam’s Breathtaking Hidden Playground