Làm Thế Nào Để Tìm Ra Thông Điệp Ẩn Sau Mỗi Thất Bại Trong Cuộc Sống

💥 Làm Thế Nào Để Tìm Ra Thông Điệp Ẩn Sau Mỗi Thất Bại Trong Cuộc Sống

Nếu chưa từng trải qua, một ngày nào đó bạn sẽ thất bại. Đó có thể là một nỗ lực bài bản hoặc thứ gì đó riêng tư hơn, nhưng bạn sẽ gặp thất bại trong cuộc sống.

Thật xin lỗi, xin hãy để tôi diễn đạt lại.

Một ngày nào đó, bạn sẽ thất bại nếu bạn chưa hề, VÀ bạn sẽ nhớ nó.

Bạn đã nhiều lần thất bại để đạt được vị trí ngày hôm nay – nhưng đơn giản là bạn đã quên đi cảm giác ấy. Hoặc đó có thể không phải là một thất bại đáng kể nên không ảnh hưởng nhiều. Đó là lý do nó không để lại dấu ấn.

Có thể khi còn trẻ, bạn xử lý thất bại tốt hơn. Có lẽ vì nó không lộ liễu khiến nhiều người biết nên bạn đã nhanh chóng vượt qua.

Sai sót là điều không thể tránh khỏi. Khi nó xảy đến, bạn có thể ngó lơ rồi làm điều tương tự – HOẶC bạn có thể xem xét cách chấp nhận thất bại đó, tìm kiếm thông điệp đằng sau và sau đó tiến lên phía trước.

Thất Bại trong Cuộc Sống: Không Phải Lúc Nào Cũng Là Bạn

Chúng ta thường cho rằng thông điệp ẩn sau tất cả các thất bại của mình là CHÍNH TA. Đó phải là chúng ta: sau tất cả, chính ta là mảnh ghép duy nhất phù hợp những thất vọng nên điều đó phải nghiệm đúng – có điều gì đó không ổn với bản thân ta.

Loại trừ điều đó. Nó chỉ đơn thuần là một biến khác trong phương trình.

Bạn có thể chắc chắn 100% mọi thành công của mình đều xuất phát từ bạn không? Không có may mắn nào ư? Hay bất kỳ sự giúp đỡ nào từ người khác?

Thật đáng nghi ngờ.

Lùi một Bước

Ở mọi nỗ lực bị thất bại, thông điệp luôn đồng hành. Nhưng chỉ khi ta lùi lại từ nó, chỉ khi ta dành một chút thời gian để xem xét thật kỹ lưỡng, cuối cùng ta mới hiểu được nó.

Hãy tưởng tượng một bàn cờ vua. Bạn đã bao giờ nhận thấy khi ai đó thua cuộc, họ không đứng dậy ngay lập tức để bỏ đi? Mà họ ngồi đó, nhìn chằm chằm vào bàn cờ, đi quanh nó, ngâm cứu nó và cố gắng tìm ra họ đã sai ở đâu? Những gì họ có thể đã làm tốt hơn?

Họ sẽ không ngồi đó thất vọng vì nước đi cuối cùng của mình, chửi rủa nó đã khiến họ thua ván cờ. Họ đang nhớ lại tất cả các sự kiện trong đầu dẫn đến khoảnh khắc đó để xem mình đã sai ở đâu. Điều này giúp họ tìm ra mấu chốt của thất bại. Khi họ tìm thấy nó, họ sẽ nhận được thông điệp đằng sau.

“Tôi nên có nước đi này, sáu nước đi trước.”

“Đáng lẽ tôi nên dành nhiều thời gian hơn để đánh giá đối thủ của mình.”

“Đối thủ di chuyển sớm hơn tôi nghĩ.”

Tốt hơn hết, nếu bạn không thể tự tìm ra nó, hãy mời những người khác xem qua và xem họ có làm được không. Nó ở ngay đó – nhưng thông thường, ngay cả khi chúng ta đã lùi một bước, thật khó để phân tách các mặt chủ quan và khách quan trong não bộ của mình. Vì vậy, thay vào đó, chúng ta thất vọng và bỏ đi.

Mang theo một cặp mắt ngời sáng là cách tuyệt vời để nhờ ai đó chỉ ra điều mà bạn đã chăm chú theo dõi nhiều ngày nhưng chẳng đi đến đâu.

Không phải lúc nào nó cũng dễ dàng. Đó là lý do tại sao mọi người thường bỏ lỡ thông điệp từ thất bại trong cuộc sống vì họ không sẵn sàng nhờ người khác xem xét những gì đã xảy ra và những gì họ nên rút ra từ nó.

Khi mời ai đó xem xét vấn đề của mình, điều đó sẽ dấy lên mọi cảm nghĩ của họ về việc chúng ta không làm được. Rằng chúng ta ngu xuẩn, rằng chúng ta đã mắc sai lầm, rằng mọi thứ đã đi sai hướng, và giờ thì chúng ta đang ở đây.

Nếu bạn muốn thông điệp, nếu bạn muốn phát triển, nếu lúc đầu bạn không thể tìm ra nó ngay cả sau khi lùi lại, thì bước đi đầy hợp lý tiếp theo là nhờ ai đó xem xét giúp bạn.

Một khi bạn làm như vậy, thông điệp sẽ ở đó – thét lên và khẩn cầu bạn lắng nghe. Lựa chọn lắng nghe thông điệp hay không là tùy thuộc vào bạn.

__________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo: everydaypower.com 
  •  Người dịch: Nguyễn Đức Minh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Đức Minh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=67008

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network