Làm Thế Nào Để Tạo Resume Của Trợ Lý Quỹ Lương (Cùng Với Mẹo)

Trợ lý quỹ lương là công việc mà sẽ thực hiện các nhiệm vụ kế toán và hỗ trợ các phó trợ lý quỹ lương. Khi ứng tuyển vị trí này, bạn nên có một resume có thể làm nổi bật kinh nghiệm với quá trình tính toán bảng lương và dữ liệu đầu vào. Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí về quỹ lương, biết cách tạo resume sẽ giúp để thể hiện được rằng bạn rất quen thuộc với các kỹ thuật tính bảng lương và các quy định kiểm toán. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cách tạo resume cho trợ lý quỹ lương, tìm ra các mẹo giúp resume của bạn ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng và cho bạn một mẫu sẵn và ví dụ để hướng dẫn bạn.

Resume trợ lý quỹ lương là gì ? 

Resume của trợ lý quỹ lương là một tài liệu mà những người ứng tuyển công việc liên quan đến tài chính có thể dùng để thể hiện kỹ năng tính toán và kinh nghiệm về quỹ lương. Trợ lý quỹ lương có thể sử dụng resume để thăng tiến hơn trong sự nghiệp, thứ sẽ giúp họ có được vị trí như phó trợ lý quỹ lương, quản lý quỹ lương và giám đốc quỹ lương. Bạn cũng có thể sử dụng resume của bạn để ứng tuyển các vị trí trợ lý quỹ lương khác nhau hoặc ứng tuyển các vị trí khác trong công ty của bạn.

Resume trợ lý quỹ lương bao gồm những gì

Dưới đây là một số những yếu tố quan trọng bạn nên thêm vào resume :

Thông tin liên lạc: Bao gồm các thông tin liên lạc để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn về các yêu cầu của vị trí, đặt lịch phỏng vấn hoặc yêu cầu thêm hồ sơ ứng tuyển của bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp : Mục tiêu nghề nghiệp là thứ để cho nhà tuyển dụng biết các thông tin về kinh nghiệm làm việc quỹ lương của bạn, kỹ năng toán, kế toán và mục tiêu công việc.

Kinh nghiệm làm việc: Mục kinh nghiệm làm việc sẽ thể hiện những vị trí công việc bạn từng làm liên quan đến kế toán. Hãy thêm tên công ty, vị trí làm việc và nhiệm vụ quỹ lương.

Học vấn: Với yêu cầu về vị trí quỹ lương, ứng viên nên có bằng cấp 3, GED hoặc bằng cao đẳng nên hãy ghi chi tiết về học vấn của bạn.

Chứng chỉ: Bạn có thể có những chứng chỉ về quỹ lương nên hãy thêm nó vào, hãy ghi tên chứng chỉ, ngày nhận và tên tổ chức chứng nhận.

Kỹ năng: Thêm mục kỹ năng để có thể liệt kê những kỹ năng để chứng tỏ rằng bạn là ứng cử viên đủ điều kiện, ví dụ như kỹ năng toán, phân tính và chú ý đến chi tiết.

Làm thế nào để viết resume của trợ lý quỹ lương

Dưới đây là các bước bạn có thể áp dụng để viết resume :

1. Thêm tên và thông tin liên lạc

Ở phần bắt đầu của resume , hãy để tên của bạn và thông tin liên lạc gồm email và số điện thoại ở đó.Nếu bạn tài khoản ở website liên quan đến công việc , hãy thêm nó bên dưới thông tin liên lạc.Bạn cũng có thêm thành phố , quận , huyện để nhà tuyển dụng biết nơi bạn sinh sống.

2. Viết mục tóm tắt nghề nghiệp

Mục tóm tắt nghề nghiệp sẽ thể hiện những kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến quỹ lương của bạn , cũng như thêm thông tin về mục tiêu nghề nghiệp của bạn.Hãy viết một đến hai câu ở mục này , viết những kỹ năng liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển .Dưới đây là một số ví dụ :

Có 4 năm trong ngành kế toán với vai trò trợ lý kế toán, mong muốn hướng dẫn các phó trợ lý quỹ lương trong tính toán , quy định và cách thức.

Là một trợ lý kế toán có tổ chức sắp xếp với 4 năm kinh nghiệm,thực hiện các thủ tục quỹ lương , mong muốn được trở thành một kiểm toán và duy trì những sắp xếp về quỹ lương ở công ty  có quy mô lớn.

3. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ thể hiện rằng bạn rất quen thuộc với các thủ tục về quỹ lương và bạn đã từng làm các nhiệm vụ kế toán trước đó.Ghi tên công ty bạn đã từng làm cùng với vị trí bạn làm việc , ngày bắt đầu và kết thúc làm việc.Hãy đưa ra 5 đến 6 công việc về bảng lương bạn đã làm , hãy bắt đầu bằng cách động từ.Ví dụ , nhiệm vụ về quỹ lương của bạn có thể ghi : ‘’ Ghi lại các sự thay đổi về tài chính ‘’ hoặc ‘’ Chú thích các vị trí cần hỗ trợ tài chính’’

4.Nền tảng học vấn 

Nó phụ thuộc vào vị trí quỹ lương bạn ứng tuyển , bạn nên cung cấp thông tin chi tiết về học vấn của bạn.Ghi tên trường bạn đã học và bằng bạn đã đạt được cùng với năm tốt nghiệp.Hãy thêm thông tin chi tiết về các khóa học tính toán bạn đã hoàn thành liên quan đến kế toán và thêm thông tin về các tổ chức xã hội hay câu lạc bộ bạn từng là thành viên.

5. Thêm chứng chỉ

Việc các công việc liên quan đến quỹ lương có chứng chỉ là rất phổ biến.Thêm chứng chỉ vào resume sẽ khiến bạn khác biệt với những người khác trong doanh nghiệp.Hãy thêm tên chứng chỉ , tên tổ chức công nhận và ngày bạn đạt được chứng chỉ.Hãy kiểm tra lại resume của bạn nếu chứng chỉ của bạn yêu cầu phải cập nhật.

6. Nổi bật kỹ năng của bạn

Thay vì bạn làm nổi bật kỹ năng của bạn trong toàn bộ resume , bạn có thể dành một phần liệt kê các kỹ năng về quỹ lương của bạn.Bao gồm kỹ năng mềm giúp bạn hợp tác với các phó trợ lý bảng lương khác như teamwork hay giao tiếp.Hãy thêm vào cả kỹ năng cứng giúp bạn làm việc chính xác như tính toán và về phần mềm quỹ lương.

Mẹo viết resume trợ lý quỹ lương

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có được một resume xuất sắc :

Đọc kiểm lại

Việc đọc lại trước khi nộp resume rất quan trọng.Bạn sẽ tìm ra các lỗi về ký tự và vấn đề với format.Khi nộp một resume không có lỗi sẽ thể hiện bạn là người chú ý đến các chi tiết và làm nổi bật kỹ năng tổ chức của bạn.

Sử dụng các từ khóa về quỹ lương

Xuyên suốt resume , hãy ghi các từ khóa liên quan đến quá trình và thủ tục kế toán.Nó thể hiện rằng bạn rất hiểu về các quy định và cách thức của bảng lương.Nó cũng thể hiện rằng bạn rất quen thuộc với các hướng dẫn kế toán.Dưới đây là một số từ khóa bạn có thể thêm vào :

Quá trình yêu cầu

Kiến thức thuế

Hướng dẫn quỹ lương

Kiểm toán

Lợi ích

Khấu lưu

Khấu trừ

Nhờ đồng nghiệp xem resume

Khi bạn đã hoàn thành resume , hãy đọc kiểm lại nó , hãy nhờ một người bạn xem lại resume giúp bạn.Họ có thể tìm ra lỗi bạn đã bỏ qua như lỗi chữ và ngữ pháp.Họ cũng đưa ra đánh giá về format resume của bạn và đảm bảo rằng các mỗi đều dễ hiểu.

Mẫu resume trợ lý quỹ lương

Dưới đây là mẫu trợ lý quỹ lương :

[Họ và tên][Số điện thoại][Email]

[Địa điểm]

Tóm tắt nghề nghiệp

[Tóm tắt về kinh nghiệm , kỹ năng và mục tiêu của bạn]

Kinh nghiệm

[Tên doanh nghiệp]

[Vị trí] [Ngày bắt đầu-kết thúc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Tên doanh nghiệp]

[Vị trí] [Ngày bắt đầu-kết thúc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

[Nhiệm vụ công việc]

Học vấn

[Tên tổ chức / trường học], [Tháng và năm tốt nghiệp]

[Loại bằng]

[Khóa học hoặc hoạt động ngoại khóa]

[Khóa học hoặc hoạt động ngoại khóa]

[Khóa học hoặc hoạt động ngoại khóa]

Chứng chỉ

[Tên chứng chỉ] từ [tổ chức chứng nhận] vào[ ngày]

[Tên chứng chỉ] từ [tổ chức chứng nhận] vào[ ngày]

Kỹ năng

[ Kỹ năng liên quan đến quỹ lương]

[ Kỹ năng liên quan đến quỹ lương]

[ Kỹ năng liên quan đến quỹ lương]

[ Kỹ năng liên quan đến quỹ lương]

[ Kỹ năng liên quan đến quỹ lương]

Ví dụ về resume trợ lý bảng lương

Dưới đây là ví dụ :

Elena White440-555-5555elena.white@email.com

Erie, Pennsylvania

Tóm tắt nghề nghiệp

Driven payroll assistant with three years of experience in accounting, seeking to use my knowledge of payroll guidelines and standards to assist small business accounting departments.

Có 3 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán với vai trò trợ lý quỹ lương , mong muốn sử dụng kiến thức về cách tiêu chuẩn và chỉ dẫn của quỹ lương để hỗ trợ phòng ban kế toán tại các doanh nghiệp nhỏ .

Kinh nghiệm

Mark’s Accounting Agency

Trợ lý quỹ lương, Tháng 6  2019–Hiện tại

Hỗ trợ kiểm toán ở nhiều công ty

Theo dõi sổ ghi giờ làm việc để xác định số giờ làm

Trở lý các câu hỏi của nhân viên về thông tin bảng lương

Nhập dữ liệu vào phần mềm để ghi lại lịch sử lương

Quản lý các yêu cầu về quá trình thay đổi quỹ lương

Pine Clothing Company

Thực tập quỹ lương,Tháng 5 2018–Tháng 6  2019

Xử lý tiền cọc trực tiếp ở tài khoản của nhân viên

Trao đổi với giám đốc HR về yêu cầu của nhân viên

Phân chia tài liệu về lương đến các nhân viên

Giải quyết thuế nhân viên và các thông tin bảo hiểm

Quản lý số giờ làm việc theo quy định của nhân viên

Học vấn

Trường THPT Southeast, Tháng 5 2018

Bằng THPT

Hoàn thành khóa học cơ bản về kế toán

Thành viên câu lạc bộ Toán Southeast

Chứng chỉ

Chứng chỉ chuyên môn quỹ lương từ Tổ chức quỹ lương Mỹ vào tháng 6 2018

Kỹ năng

Kỹ năng tính toán

Giao tiếp

Phần mềm kế toán

Nhập dữ liệu

Quản lý thời gian

Hãy chú ý rằng các công ty được nhắc đến trong bài viết này không hợp tác với Indeed

……………………………………………………………………………

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: media.ivolunteervietnam.com
  • Người dịch: Thẩm Phương Trà
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch : Thẩm Phương Trà – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=79026

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network