Làm Thế Nào Để Nhờ Ai Đó Gửi Resume Của Bạn Trong 3 Bước

Khi bạn đang tìm kiếm công việc , bạn có thể gặp một số trường hợp mà bạn muốn gửi resume của mình đến một người bạn không quen biết.Trong trường hợp này, với những quan hệ cá nhân , công việc hay với sếp và bạn bè, họ sẽ  giúp bạn gửi resume đến nhà tuyển dụng và điều này sẽ giúp bạn có thể được tuyển hoặc cơ hội nhận được việc.Nếu bạn muốn nhờ ai đó gửi resume của bạn , hãy biết cách làm thế nào để hoàn thành sự nhờ vả này , nó sẽ giúp quá trình đó đơn giản và dễ dàng với cả hai.

Trong bài viết này , chúng ta sẽ giải thích vì sao bạn nên nhờ người gửi resume của bạn , chia sẻ các bước và  mẹo để làm điều nó và sẽ đưa ra một số mẫu về thư để nhờ vả này.

Tại sao bạn nên nhờ người khác gửi resume ?

Bạn có thể nhờ ai đó , đặc biệt là những người liên quan đến công việc , thành viên gia đình , bạn bè hay mối quan hệ quen biết , họ sẽ giúp bạn gửi resume của bạn đến người họ quen biết , điều này sẽ giúp đối phương chú ý và tin tưởng hơn.Thông thường , khi ai đó gửi resume của bạn đến người khác , họ sẽ nói về bạn , khả năng làm việc và tính chất công việc.Bạn cũng có thể nhờ người khác gửi resume của bạn nếu bạn hứng thú với một công việc , thực tập hay vị trí tình nguyện nhưng bạn lại không có mối quan hệ trực tiếp với người bạn muốn gửi đến.

Làm thế nào để nhờ ai đó gửi resume của bạn

Nếu bạn cần ai đó gửi resume của bạn , bạn có thể làm theo 3 bước đơn giản sau để viết thư nhờ qua email hoặc email :

1. Viết phần giới thiệu

Khi bạn đã xác định được người bạn muốn nhờ gửi resume để có được công việc , bạn hãy viết thư nhờ qua email hoặc mail.Hãy bắt đầu tin nhắn thật hợp lý để khiến cho nó thật chuyên nghiệp và lịch sự, vì thế bạn có thể thêm vào những chi tiết liên quan và hợp lý như vì sao bạn biết đến họ và điều gì đã làm họ nhớ ra bạn và tại sao bạn lại liên lạc với họ.Ví dụ , nếu họ từng nhắc đến họ đang làm làm ăn với công ty bạn muốn ứng tuyển , bạn có thể nhắc đến rằng bạn nhớ điều đó.

2. Đưa ra lý do của bạn

Sau khi giới thiệu bản thân trong thư , hãy viết ra lý do vì sao bạn gửi nó.Bạn có thể nhắc tới việc bạn đang tìm kiếm một công việc và biết được những mối quan hệ của bạn sẽ giúp bạn trong quá trình này.Trong phần này , hãy đưa ra các ý chi tiết như là vị trí bạn ứng tuyển và vì sao bạn ứng tuyển.Ví dụ , bạn có thể giải thích rằng công việc bạn muốn ứng tuyển thì phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và trình độ của bạn và bạn cũng rất quan tâm đến công ty đó.

3. Kết thúc tin nhắn

Ở phần cuối của lá thư , bạn có thể nhắc tới những chi tiết cuối có thể rất quan trọng để biết.Nó có thể là thông tin liên lạc cho bạn hoặc người bạn đang muốn nhờ gửi resume hay những nhờ vả khác.Trong phần này trong lá thư , bạn có thể cảm ơn họ vì đã bỏ thời gian và sự cân nhắc để giúp bạn gửi resume.Bạn có thể thêm các từ hoặc câu kết thúc tiêu biểu để thể hiện sự chuyên nghiệp hay hào hứng với công việc và sự biết ơn.Dưới đây là một số từ hoặc câu để kết thúc bạn có thể sử dụng :

Trân trọng,

Chờ đợi tin tức từ ngài/bà,

Chân thành ,

Cảm ơn ngài / bà ,

Xin cảm ơn,

Chúc bà/ngài những điều tốt đẹp,

Mẹo khi gửi resume

Hãy cân nhắc một số mẹo sau khi nhờ ai đó gửi resume của bạn :

Đọc lại resume để kiểm tra lỗi : Nó rất quan trọng để bạn đọc kiểm lại resume và thư giới thiệu trước khi gửi nó cho người khác.Việc này sẽ đảm bảo rằng resume và thư giới thiệu không có lỗi và trông thật chuyên nghiệp.

Gửi thư cảm ơn : Gửi một lá thư cảm ơn giúp bạn thể hiện được sự biết ơn đối với họ vì đã giúp bạn gửi resume tới nhà tuyển dụng.Bạn có thể gửi lá thư này sau khi bạn nhận được công việc.

Gửi thêm thư nhờ vả : Nếu bạn vẫn chưa nhận được tin tức gì từ người bạn nhờ sau 1 tuần hành chính , bạn có thể gửi thêm thư hoặc email.Nó sẽ giúp cho người nhận nhớ ra lời nhờ vả của bạn.

Mẫu thư nhờ gửi resume

Nó rất hữu ích khi nhìn những mẫu thư nhờ người khác gửi resume của bạn.Dưới đây là một số mẫu :

Mẫu dùng cho mối quan hệ công việc

Gửi bà Johnson,

Tôi là Emily Jones .Tôi mong rằng bà vẫn khỏe .Hiện tại tôi đang ứng tuyển một công việc trong lĩnh vực kế toán và tôi rất quan tâm tới Smith and Smith Accounting , tôi biết bạn tốt của bà là Michael Smith là một đối tác tại đó .Tôi rất thắc mắc rằng liệu bà có phiền khi gửi resume của tôi cho ngài Smith ? Tôi đã đính kèm nó ở dưới.

Tôi mong được nghe tin tốt từ bà !

Trân trọng,

Emily Jones

Mẫu dùng cho quan hệ với giám đốc cũ

Chào ngài Mark,

Tôi là Lance Rowell , tôi từng là thực tập sinh tại công ty ngài vào năm 2019.Tôi đã học được rất nhiều trong khoảng thời gian đó , tôi rất tin tưởng công ty ngài vì tôi đã học và cải thiện được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng.Hiện tại tôi sắp tốt nghiệp cao đẳng và đang ứng tuyển trong các tập đoàn robot và liệu rằng công ty ngài sẽ có các vị trí mới vào mùa hè này.Liệu tôi có thể nhờ ngài gửi resume của tôi , tôi đã đính kèm nó ở dưới, cho người phụ trách tuyển dụng tại công ty của ngài ?

Xin cảm ơn,

Lance Rowell

Mẫu dùng cho mối quan hệ cá nhân

Xin chào bác sĩ Brown,

Thật tuyệt khi gặp ngài và gia đình ngài tuần trước tại buổi tiệc của khu xóm .Tôi rất biết ơn ngài khi ngài cho tôi biết về cơ hội làm việc tại phòng khám của ngài.Tôi rất mong chờ để ứng tuyển một vài vị trí ở đó và tôi thắc mắc rằng liệu tôi có thể gửi resume của tôi để giám đốc tuyển dụng tại phòng khám của ngài ?Tôi đã đính kèm cả resume và thư giới thiệu ở email này.

Một lần nữa , rất vui khi được gặp gia đình ngài và ngài.Hãy gửi lời chúc của tôi đến với họ và tôi rất mong chờ được gặp ngài ở khu xóm.

Xin cảm ơn

Erica Wilson

……………………………………………………………………………………………………………….

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: media.ivolunteervietnam.com
  • Người dịch : Thẩm Phương Trà
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là ”Người dịch : Thẩm Phương Trà – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=79181

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network