Khái Niệm Và Ví Dụ Về Kỹ Năng Của Một Thủ Thư

Các thủ thư thường xử lý các hoạt động hàng ngày hoặc điều hành và tương tác với  khác hàng từ các thư viện công cộng và thư viện tư nhân. Để giúp thư viện hoạt động hiệu quả và phục vụ những khách quen của thư viện tốt hơn, các cán bộ quản lý thư viện phải cần có những kỹ năng nhất định. Nếu bạn quan tâm đến vị trí làm việc trong thư viện hoặc muốn phát triển thêm các kỹ năng của mình, thì việc hiểu thêm về các kỹ năng thiết yếu của một thủ thư có thể giúp bạn xác định lĩnh vực nào là phù hợp đối với bạn. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập về khái niệm các kỹ năng của thủ thư là gì, đồng thời đưa ra các ví dụ về kỹ năng cứng và mềm và bàn về cách cải thiện kỹ năng của thủ thư.

Kỹ năng của thủ thư là gì?

Kỹ năng của một thủ thư bao gồm các kỹ năng cứng trong chuyên môn và kỹ năng mềm liên quan mà các thủ thư có thể đáp ứng vị trí công việc của họ tại thư viện. Kỹ năng cứng đề cập đến các kỹ năng cụ thể trong chuyên moon, chẳng hạn như sử dụng các phần mềm ở thư viện hoặc hiểu cách phân loại thông tin. Kỹ năng mềm đề cập đến các kỹ năng có thể áp dụng từ ngành này sang công việc khác, chẳng hạn như đúng giờ, tư duy phản biện hoặc quản lý thời gian. Các thủ thư sử dụng nhiều kỹ năng khác nhau trong suốt ngày làm việc nhằm điều hành và cải thiện thư viện, giúp khách quen tìm kiếm thông tin và phân loại sách, phim và các phương tiện truyền thông khác.

Các ví dụ về kỹ năng cần có của một thủ thư

Sau đây là danh sách các kỹ năng cần thiết của thủ thư như sau:

Kỹ năng điều hành

Các thủ thư thường dành nhiều thời gian để sắp xếp sách, phim, tài liệu tham khảo, đĩa CD, băng, tạp chí và báo. Với các kỹ năng điều hành và tổ chức giúp một thủ thư duy trì các danh mục của thư viện, đồng thời cập nhật danh mục khi có sự xuất hiện của các mục mới hoặc khi các khách hàng đang sử dụng các sản phẩm trong thư viện. Kỹ năng điều hành đòi hỏi sự kiên nhẫn, tư duy phản biện và chú ý đến từng chi tiết.

Kỹ năng tư duy phản biện

Các thủ thư thường sử dụng kỹ năng tư duy phản biện để xử lý các yêu cầu hàng ngày tại thư viện, chẳng hạn như giải quyết yêu cầu phức tạp của khách hàng về sách hiếm hoặc nghiên cứu một vấn đề nào đó. Họ cũng sử dụng kỹ năng tư duy phản biện để giúp họ xử lý các các yêu cầu hoặc giải quyết thách thức, chẳng hạn như quyết định loại bỏ loại sách nào ra khỏi lưu hành. Kỹ năng tư duy phản biện đòi hỏi sự phân tích chu đáo và các giải pháp sáng tạo.

Kỹ năng lập danh mục

Lập danh mục là một kỹ năng quan trọng đối với một thủ thư vì công việc hàng ngày của họ liên quan đến việc tổ chức thông tin. Thông thường, thư viện sử dụng các phần mềm để lập danh mục hàng tồn kho, điều này có thể giúp tiết kiệm thời gian và giữ cho danh mục của thư viện được sắp xếp tốt. Cán bộ thư viện thường áp dụng kỹ năng biên mục trong công việc, bao gồm việc làm quen với phần mềm thư viện, khả năng sắp xếp các mục theo ngày tháng, tên hoặc bảng chữ cái và thu thập thông tin.

Kỹ năng quản lý thông tin

Thủ thư có thể giúp tìm kiếm các thông tin quan trọng cho khách quen về sách hoặc các chủ đề phức tạp. Họ có kỹ năng nghiên cứu ở mức cơ bản và biết cách tìm kiếm thông tin một cách chính xác, cập nhật từ cả nguồn trực tuyến và ngoại tuyến. Vì các thư viện coi trọng việc cung cấp thông tin tốt nhất và giáo dục cộng đồng, nên thường các thủ thư có thể đề nghị trợ giúp với loại hình tìm kiếm này.

Kỹ năng giao tiếp

Các thủ thư thường sử dụng giao tiếp để nói chuyện với khách hàng quen, đồng nghiệp và giám sát viên hàng ngày. Kỹ năng giao tiếp tốt giúp thủ thư xác định nhu cầu của các khách hàng thường xuyên, thảo luận về những thách thức và đưa ra đề xuất. Những kỹ năng này có thể bao gồm giao tiếp tốt bằng lời nói, ngôn ngữ cơ thể và lắng nghe tích cực. Các kỹ năng song ngữ hoặc đa ngôn ngữ cũng rất hữu ích cho các thủ thư, vì các khách hàng thường xuyên có thể thuộc nhiều nguồn gốc và nền văn hóa khác nhau.

Kỹ năng cung cấp tài liệu chuẩn xác

Việc cung cấp tài liệu giúp thủ thư tổ chức thông tin và duy trì hồ sơ thư viện chính xác. Thông thường, thư viện sử dụng phần mềm để tạo tài liệu, bao gồm các ứng dụng cho thẻ thư viện, thông tin của thư viện, thông tin về khách ahngf, thông tin sự kiện hoặc danh mục thư viện. Một thủ thư thành thạo nên nắm rõ cách sử dụng phần mềm tài liệu để tạo, lưu trữ và chia sẻ tài liệu và duy trì hồ sơ đầy đủ.

Kỹ năng tin học

Hầu hết các thư viện sử dụng hồ sơ và danh mục kỹ thuật số, vì vậy thủ thư sử dụng các kỹ năng công nghệ máy tính hàng ngày. Điều này bao gồm sử dụng phần mềm dành riêng cho thư viện, công cụ tìm kiếm, bách khoa toàn thư kỹ thuật số và phần mềm biên mục. Mở rộng kỹ năng máy tính cũng có thể cho phép thủ thư cung cấp thêm thông tin về các sự kiện thư viện hoặc các buổi gặp mặt công khai với các khách hàng quen để dạy họ về kỹ năng máy tính

Các cách trau dồi các kỹ năng của thủ thư

Trau dồi kỹ năng  có thể mang lại những cơ hội mới cho bạn nếu bạn ứng tuyển vào vị trí thủ thư. Có tay nghề cao và trình độ học vấn cao là một tài sản quan trọng của một thủ thư xuất sắc. Dưới đây là một số mẹo về cách cải thiện các kỹ năng thủ thư của bạn:

1. Tham gia các lớp học bồi dưỡng

Có nhiều lớp học bạn có thể tham gia để nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình. Ví dụ: bạn có thể chọn các lớp học quản lý dự án để nâng cao kỹ năng quản lý các dự án thư viện. Tham gia các lớp học tại các trường đại học, sau trung học hoặc hội thảo trong ngành có thể giúp thủ thư phát triển các kỹ năng của họ một cách nhanh chóng và có thể giúp mở rộng sự lựa chọn nghề nghiệp của họ. Thành thạo trong các kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn thể hiện tốt khi gặp nhà tuyển dụng tiềm năng của mình.

2. Tích lũy kinh nghiệm trong chuyên môn

Các thủ thư mới hoặc có tiềm năng có thể được hưởng lợi từ việc tham gia tình nguyện có liên quan đến lĩnh vực ứng tuyển để học hỏi thêm các kinh nghiệm quan trọng trong ngành. Việc tham gia tình nguyện giúp bạn tích luỹ các kỹ năng cứng trong các công việc ở thư viện và thực thực hành áp dụng các kỹ năng mềm khi làm việc trong thư viện.

3. Tham dự các hội thảo và tọa đàm

Các hội thảo và hội thảo có thể giới thiệu cho thủ thư những kỹ năng hoặc cơ hội thực hành chuyên môn giúp họ thích nghi với những thay đổi. Bạn có thể tìm thấy các cuộc hội thảo có nội dung tập trung vào phần mềm thư viện hoặc các công cụ công nghệ mới, hay thực hành biên mục hoặc xu hướng ngành.

Áp dụng kỹ năng của thủ thư tại nơi làm việc

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn áp dụng các kỹ năng thủ thư ở nơi làm việc:

Học cách sắp xếp thứ tự các mục trong bảng chữ cái. Việc sắp xếp thứ tự ấn phẩm là một kỹ năng quan trọng đối với một thủ thư. Bằng cách thực hành tại nơi làm việc và ở nhà, bạn có thể thành thạo bảng chữ cái và tạo ra kho sách, tạp chí và phim có tổ chức hơn.

Học cách giao tiếp với người khác. Giao tiếp rất quan trọng đối với một thủ thư vì họ tương tác với các thủ thư và trợ lý khác và đồng thời giúp những các khách hàng tìm thấy sản phẩm thư viện. Học cách cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn bằng cách tương tác với khách hàng quen và quan sát đồng nghiệp.

Học cách sắp xếp không gian làm việc của bạn. Kỹ năng quan trọng của một thủ thư là điều hành. Thực hành sắp xếp không gian tại nhà hoặc tình nguyện điều hànhcác dự án cho người khác, vì điều này có thể phát triển kỹ năng phân loại kho sách hoặc trả lại các đồ vật đã mượn của bạn.

Cách làm nổi bật các kỹ năng của thủ thư

Dưới đây là một số kỹ năng cần đưa vào sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn, cùng với các kỹ năng bạn có thể sử dụng trong cuộc phỏng vấn xin việc của mình:

1. Lên danh sách các kỹ năng thủ thư cần có trên sơ yếu lý lịch và thư xin việc

Sơ yếu lý lịch là một phần quan trọng trong đơn xin việc của bạn vì nó trình bày trình độ, kinh nghiệm và các kỹ năng quan trọng trong chuyên môn của bạn. Sơ yếu lý lịch của bạn nên xác định điểm mạnh của bạn với tư cách là một thủ thư và cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể mang đến những gì cho công ty hay tổ chức của họ. Hãy trung thực về trình độ chuyên môn của bạn, nhưng hãy đảm bảo làm nổi bật bất kỳ kỹ năng nào sau đây mà bạn có:

Kỹ năng phần mềm và máy tính

Kỹ năng lập danh mục

Kỹ năng quản lý thông tin

Kĩ năng giao tiếp

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng nghiên cứu

2. Hãy thảo luận về các kỹ năng của thủ thư trong cuộc phỏng vấn xin việc của bạn

Sau khi bạn gửi đơn và sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng có thể mong muốn một cuộc phỏng vấn để tìm hiểu thêm về các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi về kỹ năng thủ thư của bạn. Hãy nghĩ về những ví dụ bạn có thể chia sẻ để chứng minh các kỹ năng trong ngành và kỹ năng mềm của bạn tại nơi làm việc, đặc biệt là trong môi trường thư viện. Điều này có thể giúp người phỏng vấn hiểu rõ hơn về trình độ chuyên môn của bạn và hình dung bạn ở vị trí ứng tuyển rõ hơn.

​​———————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: indeed.com
  • Người dịch: Nguyễn Lê Diễm Quỳnh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Lê Diễm Quỳnh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=78976

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network