Học Tiếng Anh Kinh Doanh Với 9 Khoá Học Trực Tuyến Đại Chúng Mở Cực Hay

Bạn không có thời gian hay tiền bạc để theo học tại một trường đại học về ngôn ngữ Anh?

Tại sao không để trường đại học tìm đến bạn

Đó là khía cạnh kỳ diệu mà các khoá học trực tuyến đại chúng mở đem lại.

Một khoá học MOOC( khoá học trực tuyến đại chúng mở) giúp bạn tham gia các khoá học từ các trường đại học danh giá với các giảng viên giỏi – tất cả chỉ cần đăng nhập bằng một chiếc máy tích xách tay.

Tốt hơn, hầu hết các khoá học MOOC đều có chi phí khá rẻ và thâm chí miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm các khoá học ở bất kỳ chủ đề nào – trong bài đăng này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn vô số các khoá học MOOC cho các mục tiêu học tiếng Anh kinh doanh khác nhau.

Bạn đã sẵn sàng cho kỹ năng tiếng Anh kinh doanh A+ chưa? Sau đây là cách bắt đầu.

💡Cách học tiếng Anh kinh doanh hiệu quả bằng khoá học trực tuyến mở

Học từ nhà nghe có vẻ thú vị…cho tới khi bạn mất động lực và trở nên lười biếng. Tuy nhiên, các mẹo sau sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng đó.

  • Tạo thời gian biểu: Tạo thời gian đều đặn trong lịch trình của bạn dành cho các khóa học trực tuyến mở. Điều này sẽ giúp bạn kỷ luật và giúp việc học trở thành thói quen hằng ngày.
  • Nhắc nhở bản thân tại sao bạn học: nếu bạn thiếu ý chí, hãy ngồi xuống và lập danh sách những lý do tại sao bạn học tiếng Anh kinh doanh (dù nó là công việc mới, cơ hội thăng tiến…)

Dán danh sách này ở đâu đó bạn có thể nhìn thấy thường xuyên và thưởng cho bản thân khi hoàn thành bài tập nào đó.

  • Học chủ động: Đừng trở thành một người học thụ động. Hãy đảm bảo rằng bạn ghi chú cẩn thận và xem lại những gì bạn học và cố gắng ứng dụng những kiến thức ấy vào đời sống hằng ngày.

Ví dụ, khi bạn học một từ mới quan trọng, thử dùng nó khi bạn nói chuyện với bạn bè hoặc đồng nghiệp

  • Chủ động hơn: Bổ sung cho việc học bằng cách xem các nguồn khác như sách nói tiếng Anh kinh doanh hoặc các bản tin từ giới kinh doanh. Xem lại các từ vựng từ các khóa học trực tuyến đại chúng mở khi bạn ở trong phòng chờ hay phương tiện công cộng cũng rất hữu ích.

💡TOP 9 khóa học trực tuyến đại chúng mở để thông thạo tiếng Anh kinh doanh

Trên mạng có rất nhiều các khóa học tiếng Anh kinh doanh thú vị, vì thế phải cần thời gian để tìm thấy khóa học phù hợp với mong muốn của bạn.

May thay, bạn không cần phải tốn thời gian tìm kiếm nữa. Tôi đã tổng hợp danh sách một vài khóa học MOOC tốt nhất dựa trên những mục tiêu học khác nhau.

Hầu hết các khóa học được liệt kê bên dưới có sẵn ở trên Coursera, một trong số những nguồn tốt nhất về MOOC mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. Các khóa MOOC của Coursera được giảng dạy bởi các giáo sư giỏi và dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn thích học MOOC, thử xem các lựa chọn của Coursera dành cho tiếng Anh kinh doanh cũng như học ngôn ngữ và nhiều lĩnh vực khác.

Một số MOOC theo chế độ tự thân, có nghĩa là bạn có thể hoàn thành chúng theo lịch trình của bạn. Những khóa học khác tuân theo lịch trình đã định sẵn và xảy ra thường xuyên vào những thời điểm khác nhau trong năm. Tuy nhiên, nhiều tài liệu khóa học cho các khóa học theo lịch trình sẽ có sẵn bất kỳ lúc nào bạn đăng ký.

Một số yêu cầu trả phí để truy cập vào một số bài tập hoặc chứng chỉ (Nhưng nếu bạn không thể trả phí thì có những lựa chọn hỗ trợ tài chúng để giúp bạn chi trả)

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi với các khóa học trực tuyến đại chúng mở, bất kỳ ai cũng có thể dự thính các khóa học miễn phí. Dự thính có nghĩa là bạn có thể đăng ký vào khóa học MOOC không chính thích, không cần lấy chứng chỉ hoặc tín chỉ học tập.

📌Các khóa MOOC về Kỹ năng Giao tiếp và Học tập

Cuối cùng, tiếng Anh kinh doanh thành công chính là giao tiếp hiệu quả. Và vì điều đó, tất cả các khóa học trực tuyến đại chúng mở là người đồng hành tốt nhất của bạn.

Build English Skills for Business – Xây dựng kỹ năng tiếng anh kinh doanh

Được cung cấp bởi Đại học Washington, khóa MOOC này bao gồm 5 phần học cho việc nói và viết tiếng Anh kinh doanh.

Nó bao gồm networking, các cuộc họp, lên kế hoạch, đàm phán và thuyết trình. Các bài học bao gồm những ví dụ từ các công ty thực tế như Starbucks và Amazon.

Thậm chí có một phần đặc biệt hơn được gọi là “Capstone Project – Dự án Capstone” nơi bạn có thể chứng minh năng lực của bản thân về tất cả mọi thứ mà bạn học được trong suốt khóa học.

Business English: Basics – Tiếng Anh kinh doanh: Cơ bản

Khóa học trực tuyến đại chúng mở này được tổ chức bởi Đại học Khoa học và công nghệ Hồng Kông dành cho những người mới bắt đầu.

Trong khóa học có rất nhiều các chủ đề bao gồm phân tích dữ liệu, lập luận hỗ trợ và sử dụng cách giao tiếp phù hợp.

Business English for Cross-cultural Communication – Tiếng Anh kinh doanh cho giao tiếp xuyên văn hóa

Một khóa MOOC khác được tổ chức bởi Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông phù hợp với người làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa nói tiếng Anh nhưng tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ .

Khóa học giúp bạn giải quyết những hiểu lầm giữa những người tới từ các nền văn hóa khác nhau. Bạn cũng sẽ học được cách giao tiếp hiệu quả và chính xác trong các ngữ cảnh văn hóa khác nhau.

📌Các khóa học trực tuyến đại chúng mở để học viết tiếng Anh kinh doanh hiệu quả

Giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có một công việc nhưng kỹ năng viết tốt sẽ đảm bảo bạn trở thành một nhân tố thật sự không thể thiếu tại chốn công sở.

Academic and Business Writing – Viết học thuật và kinh doanh

Thoạt nhìn, viết học thuật và viết kinh doanh có thể là những lĩnh vực rất khác nhau. Tuy nhiên, giữa hai kiểu viết này có sự chồng chéo và bạn nên thành thạo cả hai kiểu viết

Khóa học của Đại học California, Berkeley sẽ giới thiệu chi tiết cả hai kiểu viết học thuật và kinh doanh cho bạn. Bạn sẽ được thực hành viết nhiều để có thể học cách sử dụng chính xác giọng điệu dành cho các tình huống khác nhau.

Bạn cũng sẽ phát triển được vốn từ vựng, kiến thức ngữ pháp và các kỹ năng chỉnh sửa.

Technical Writing – Viết kỹ thuật

Khóa học của Học viện Saylor là một nguồn tuyệt vời khác bao gồm những thuật ngữ kỹ thuật cần thiết cho việc học tiếng Anh kinh doanh của bạn.

Khóa học này cũng bao gồm các bài tự đánh giá vì thể bạn có thể đánh giá được khả năng viết của mình từ đó cải thiện được kỹ năng viết kỹ thuật.

Better Business Writing in English – Viết kinh doanh bằng tiếng Anh tốt hơn

Tất nhiên, tiếng Anh kinh doanh thường khá thiên về kỹ thuật, nhưng chắc rằng bạn không muốn người đọc thấy chán nản vì nhìn thuật ngữ chuyên ngành (từ vựng kỹ thuật và chuyên môn thường chỉ dành cho người trong nghề)

Có một phong cách viết kinh doanh ổn áp. Khóa học này của Học viện Công nghệ Georgia sẽ giúp bạn phát triển tiếng nói cá nhân trong mọi báo cáo bạn viết bằng tiếng Anh kinh doanh.

Bài viết của bạn càng rõ ràng và thú vị bao nhiêu thì bạn sẽ càng có sức thuyết phục và có ảnh hưởng tại chỗ làm bấy nhiêu.

📌Các khóa học trực tuyến đại chúng mở theo ngành cụ thể

Nếu bạn đã có một công việc ở vùng giao tiếp bằng tiếng Anh thì chúc mừng. Nhưng đừng dừng lại ở đó.

Để tỏa sáng tại nơi làm việc và có cơ hội thăng tiến, bạn cần không ngừng học hỏi. Các khóa MOOC sau sẽ dạy bạn các bí mật trong ngành, giải thích các thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu và cải thiện kỹ năng làm việc của bạn.

Business English: Marketing and Sales – Tiếng Anh kinh doanh: Tiếp thị và bán hàng

Nếu bạn luôn muốn học những bí quyết để có cách nói chuyện thuyết phục thì khóa MOOC này sinh ra để dành cho bạn. Khóa học này sẽ giúp bạn trong mọi khía cạnh từ đàm phán đến quảng cáo, tiếp thị và thuyết phục sếp cho bạn nghỉ vào dịp cuối tuần.

Được cung cấp bởi Đại học Bang Arizona, khóa học chuyên ngành kéo dài 6 tuần cho những ai đang làm việc và muốn làm việc trong ngành tiếp thị và quảng cáo.

Nó bao gồm cả kỹ năng viết và nói, như báo cáo, thuyết trình và email. Bạn sẽ học từ vựng về xây dựng thương hiệu, nghiên cứu thị trường và các lĩnh vực quảng cáo khác.

Business English: Finance and Economics – Tiếng Anh kinh doanh: Tài chính và Kinh tế học

Khóa học này chỉ mất 1 đến 2 giờ mỗi tuần. Nó sử dụng những câu chuyện và nhân vật thực tế để chuẩn bị cho bạn những cuộc trò chuyện và tình huống thường thấy trong giới tài chính.

Bạn sẽ phát triển vốn từ vựng phù hợp để thuyết trình và các kỹ năng cần thiết cho việc đọc báo cáo.

Tuy nhiên, người dùng thấy rằng khóa học tập trung nhiều về tài chính hơn là kinh tế học, vì thế những ai học kế toán nên xem khóa này.

English for Business and Entrepreneurship – Tiếng Anh dành cho Doanh nghiệp và Khởi nghiệp

Khóa học này của Đại học Pennsylvania  không chỉ miễn phí mà còn đặc biệt hữu ích cho những ai muốn cái thiện tiếng Anh kinh doanh để tự lập nghiệp.

Bạn sẽ học về cách lập kế hoạch kinh doanh, nghiên cứu thị trường và những nhân tố quan trọng khác để khởi nghiệp – tất cả  đều từ góc độ Chương trình dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Quan trọng là bạn sẽ được học về gây quỹ và phát triển một bài quảng cáo chiêu thương thuyết phục.

Vì thế nếu bạn độc lập và mơ ước về một dự án khởi nghiệp của riêng bạn thì khóa học này sẽ dạy cho bạn tất cả những gì bạn cần biết để trở thành một doanh nhân và thành công trong môi trường sử dụng tiếng Anh.

Các khóa MOOC giúp việc học dễ dàng tiếp cận và chi trả hơn tới tất cả mọi người. Chúng cũng khiến việc học trở nên thú vị với các phương pháp dạy học hiện đại và các nguồn học thú vị. Tuy nhiên, để tận dụng tất cả các khóa học đó, bạn cần giữ kỷ luật và cam kết và bạn sẽ thấy kết quả sớm thôi. Chúc bạn học vui!

*******************

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

Bài viết gốc: FluentU

Người dịch: Vũ Thị Thùy Dương

Khi chia sẻ cần phải trích nguồn là “Người dịch: Vũ Thị Thùy Dương – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Các khóa học iVolunteer chia sẻ bao gồm 2 hình thức: miễn phí và trả phí. Các nền tảng cung cấp khóa học có thể thay đổi thành miễn phí - trả phí bất cứ lúc nào mà không cần báo trước. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng truy cập tại link đính kèm trong bài đăng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=92356

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network