Định Nghĩa Thành Công Của Bạn Trong 5 Bước Đơn Giản

Có một điều tôi khá chắc chắn, rằng: trong cuộc sống, bất kể đang ở đâu, làm gì, cảm thấy như thế nào, bạn đều có thể đưa ra quyết định để thay đổi hiện tại. Sự thật là: bạn thực sự có quyền lựa chọn. Không quan trọng bạn đang ở trong tình huống gì; nó đáng sợ đến mức nào hoặc bất khả thi ra sao – bạn vẫn luôn có quyền lựa chọn. Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy lựa chọn!

📌Xác định thành công với 5 bước đơn giản.

Tôi tin rằng để nắm trong tay cuộc sống tràn ngập niềm vui và một tâm trạng vui vẻ mỗi ngày, điều bạn cần làm nhất chính là khai sáng định nghĩa “thành công” ở chính bạn. Sẽ rất dễ dàng để đánh giá một ai đó dựa trên các tiêu chuẩn của xã hội, nhưng hành động đó sẽ chỉ mang lại những nỗi lắng lo và bất an không cần thiết. Một khi áp lực từ con mắt của xã hội chính thức được loại bỏ, đó có thể chính là khởi đầu cho cuộc sống hạnh phúc và thành công đúng nghĩa, bởi bạn đã xác định điều đó theo cách riêng của bạn. Định nghĩa thành công của bạn có thể rất khác so với tôi, và tôi mong nó nên như vậy. Tại sao ư? Bởi vì chúng ta không giống nhau!

📌Vậy, thành công là gì?

Nếu cứ mãi lo lắng việc bản thân theo đuổi những mong ước của chính mình bị coi là ích kỷ, đừng! Hãy nghĩ như thế này: Để có thể tận dụng toàn bộ tiềm năng của bản thân, bạn cần phải am hiểu về những gì mình đang làm và tại sao lại làm điều đó. Cách duy nhất để biết rõ chính là tìm thấy được điều bản thân muốn làm và làm thế nào để thực hiện mà không làm mất đi bản chất ban đầu của bạn. Bạn sẽ không thể đạt được các mục đích nếu cứ cố gắng bắt ép bản thân làm hài lòng mọi thứ. Mỗi cá nhân là một cá thể riêng biệt – bạn là duy nhất và hãy có một cuộc sống tựa như vậy. Không ai giống ai cả, mỗi con người đều sẽ có sự khác biệt nhất định. Để trau dồi mục đích sống và sống đúng như mục đích ấy, ngoài lắng nghe mong muốn và yêu cầu từ người khác, bạn còn phải xác định từng yếu tố cấu thành mục đích. Chỉ khi đó, bạn mới thực sự định nghĩa được thành công của chính mình, bao gồm cả mục đích sống và hạnh phúc của cuộc đời bạn.

📌Các yếu tố tạo nên thành công của bạn là gì?

Vậy, làm thế nào để bắt đầu loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi cuộc sống và tạo nên một thành công tuyệt đối của riêng bạn? Dưới đây là tóm tắt 5 bước đưa bạn tới đích đến của bản thân.

  • Bước một: Bỏ qua tất cả những gì không cần thiết.

Bao nhiêu trong số những điều bạn nói bạn muốn thực sự là những gì BẠN muốn? Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người đều rất dễ bị tác động. Chúng ta bị ảnh hưởng bởi những ảnh hưởng mà chúng ta thậm chí không biết bản thân đã bị ảnh hưởng tựa khi nào. (Vâng, hãy đọc lại câu đó một lần nữa. Tôi hứa là bạn sẽ hiểu được.) Vấn đề không phải tranh luận rằng bị ảnh hưởng là tốt hay xấu. Vấn đề ở chỗ bạn phải nhận thức được rằng khi nào bản thân đang bị ảnh hưởng, đó là lúc bạn mãi đâm đầu theo những điều mà bạn không thực sự cần.

Dành một chút thời gian và nghiêm túc suy nghĩ về những điều khiến bạn luôn vui vẻ. Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc rất xa tầm với đến nỗi không thể nảy ra bất kỳ ý kiến gì, hãy gợi nhớ lại khoảng thời gian bạn thực sự tận hưởng cuộc sống. Thư giãn và thả mình trong những giấc mơ.

Không quan trọng bạn đang mơ mộng về điều gì ngay lúc này. Mục tiêu, ở đây, là để sự tưởng tượng của bạn khuấy động trở lại. Không có gì là ngoài giới hạn cả. Đừng bận tâm đến những suy nghĩ hoặc ý kiến ​​của người khác. Bạn cần tìm ra ý nghĩa của thành công đối với bạn, chứ không phải đối với người khác.

  • Bước hai: Trở về với hiện thực.

Liệt kê tất cả những thứ bạn nghĩ đến khi đang mơ mộng,  tưởng tượng. Bạn biết rõ rằng bản thân sẽ không bao giờ có thể trở thành một con kỳ lân bay lượn trên bầu trời, dù vậy thì việc đưa điều đó danh sách cũng không sao. (Và, nếu, chỉ nếu bạn thực sự biến mình thành một chú kỳ lân bay, làm ơn, làm ơn hãy gửi cho tôi một tấm hình. Điều đó quá sức tuyệt vời!)

Bên dưới mỗi mục trong danh sách, mô tả lý do tại sao bạn lại muốn nó. Nếu không thể nảy ra bất kỳ lý do gì, bạn không thực sự muốn điều đó. Hãy xóa nó khỏi danh sách của bạn. Hoặc nếu lý do liên quan đến một ai khác, bạn vẫn cần xóa chúng đi.

Sau khi đã thêm lý do của chính bản thân và loại bỏ những thứ không cần thiết, liệt kê mỗi điều ấy sẽ cải thiện cuộc sống của bạn như thế nào. Bất kể là nhiều hay ít, mỗi sự cải thiện đều mang lại một ý nghĩa nhất định.

Những thay đổi tiến bộ cho thấy rằng bạn đang đi đúng hướng.

  • Bước ba: Đừng quên trang bị “vũ khí” cho chính bản thân.

Lập danh sách những thuận lợi và khó khăn liên quan đến định nghĩa của bạn về thành công và những thay đổi cần thiết để đạt được thành công đó. Không, hạnh phúc của bạn không phụ thuộc vào hạnh phúc của người khác và bạn không cần sự chấp thuận của bất cứ ai để thay đổi. Tuy nhiên, những người ủng hộ bạn nhiều nhất vẫn có thể có đưa ra các câu hỏi hoặc mối quan tâm. Bằng việc tạo ra danh sách ưu và nhược điểm, bạn sẽ được trang bị để giải đáp các thắc mắc. Điều này sẽ khiến họ biết rằng bạn đã cân nhắc, xem xét thật kĩ con đường khám phá của chính bạn. Họ cần một sự đảm bảo.

Có một số con đường thay thế để bạn đạt được mục tiêu của mình. Hy vọng rằng bạn sẽ không phải sử dụng đến, nhưng một kế hoạch dự phòng cũng không phải là một ý kiến ​​tồi. Bạn không thể đoán trước được tương lai. Trong trường hợp con đường thành công ban đầu của bạn bị đổ bể, không có lý do gì để quay đầu hoặc dừng cuộc hành trình. Hãy tập hợp lại và sử dụng con đường tiếp theo. Điểm đến không bao giờ thay đổi, vì vậy luôn luôn hướng về nó. Nó sẽ ở đó… đợi bạn… bất kể bạn đi trên con đường nào hay mất bao lâu để về đến đích.

  • Bước 4: Xây dựng một đội nhóm hoàn hảo.

Bạn cần có một nhóm để hỗ trợ, minh bạch và đơn giản. Rất khó để thay đổi. Chịu trách nhiệm về hạnh phúc của chính mình có thể rất đáng sợ, bởi nếu bạn không thành công hoặc không hạnh phúc, không có ai hoặc bất cứ điều gì để bạn để đổ lỗi cả. Tất cả đều nằm ở chính bạn. Vì vậy, hãy có có một ai đó trong nhóm, người luôn động viên, ở bên khi bạn phải trải qua một ngày tồi tệ.

  • Bước 5: Xuất phát!

Bạn đã xác định thành công của chính mình. Bạn đã được trang bị mọi thứ bạn cần. Bạn đã xây dựng đội ngũ cho riêng mình.

Không còn gì có thể ngăn bước chân bạn nữa, đi thôi! Bắt đầu! Hãy đưa kế hoạch của bạn vào hoạt động. Bắt đầu tiến tới cuộc sống mơ ước của bạn ngay hôm nay – ngay bây giờ!

“Bầu trời không phải là giới hạn. Bầu trời chỉ là sự khởi đầu! ” ~ Jean

—————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: everydaypower
  • Người dịch: Dương Thảo Ngân
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Dương Thảo Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77113

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network