Deadline: 09/12/2022

Cuộc Thi Vẽ Tranh Bảo Tồn Biển Và Các Loại Thủy Sản Quý Hiếm Với Cơ Hội Nhận Giải Thưởng Lên Đến 20 Triệu Đồng

Từ tháng 11/2022 đến tháng 12/2022, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) phối hợp với báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo tồn biển, bảo vệ các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm vì thế hệ mai sau”.

Mục tiêu của cuộc thi nhằm thu hút sự quan tâm và tăng cường hiểu biết của cộng đồng về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo tồn biển cũng như chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo tồn biển và bảo tồn loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm nói chung cũng như rùa biển, thú biển nói riêng.

💥THÔNG TIN CHUNG:

 • Tổ chức: Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) phối hợp với báo Nông nghiệp Việt Nam
 • Chủ đề: Bảo tồn biển, bảo vệ các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm vì thế hệ mai sau.

💥ĐỐI TƯỢNG:

 • Mọi người dân trong nước và ngoài nước đều có thể tham gia theo đúng chủ đề của cuộc thi.
 • Con, em của công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống ngành Thủy sản; Người dân, trẻ em, học sinh sinh sống trong và xung quanh các khu bảo tồn biển tại Việt Nam; Khách du lịch đến các địa điểm khu bảo tồn biển.

💥TIÊU CHÍ:

 • Tác phẩm được thể hiện trên khổ giấy tối thiểu là A3 và tương đương A3 (đối với tác phẩm kỹ thuật số).
 •  Mặt sau, bên phải, góc dưới ghi rõ tên tác phẩm, họ và tên tác giả; ngày tháng năm sinh tác giả; địa chỉ; thời gian sáng tác; mô tả ý tưởng/ý nghĩa (lời bình) cho bức tranh; số điện thoại liên hệ (đối với tác phẩm kỹ thuật số phần thông tin được đính kèm bên dưới, không tính vào bản vẽ).
 • Tác phẩm được vẽ tay được sử dụng các hình thức tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu, cắt dán hoặc các chất liệu khác.
 • Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Tác giả phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có của tranh chấp về bản quyền của bức tranh.

💥LỢI ÍCH:

 • Tạo điều kiện cho các em học sinh, người dân buộc lộ khả năng, niềm đam mê với hội họa kết hợp với chủ đề bảo vệ nguồn lợi, bảo tồn biển, từ đó có được các tác phẩm ý nghĩa về công tác bảo tồn biển, bảo vệ các loài thủy sản nguy cấp quý, hiếm để phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao năng lực.
 • Lan tỏa các thông điệp và hành động về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tìm kiếm các sáng kiến bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại khu vực ven biển các địa phương bao gồm các sản phẩm mang tính truyền thông.
 • Thu hút được sự tham gia của đông đảo người dân, trẻ em, học sinh ở các khu vực bảo tồn biển nói riêng và trong cả nước nói chung để hiểu rõ hơn về công tác bảo tồn biển, bảo vệ các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm.

💥GIẢI THƯỞNG:

 • Hệ thống giải thưởng cuộc thi bao gồm: 1 Giải đặc biệt (chung cho cả hai hình thức), phần thưởng trị giá 20.000.000 đồng bao gồm: Giấy chứng nhận, tiền mặt, 1 chuyến đi thực tế đến khu bảo tồn biển (trọn gói 3 ngày, 2 đêm) và hiện vật khác (nếu có).
 • 2 Giải nhất (1 giải cho hình thức vẽ tay và 1 giải cho hình thức vẽ kỹ thuật số), phần thưởng trị giá 15.000.000 đồng bao gồm: Giấy chứng nhận, tiền mặt, 1 chuyến đi thực tế tại khu bảo tồn biển (trọn gói 3 ngày, 2 đêm) và hiện vật khác (nếu có).
 • 4 Giải nhì (2 giải cho hình thức vẽ tay và 2 giải cho hình thức vẽ kỹ thuật số), phần thưởng trị giá 8.000.000 đồng bao gồm: Giấy chứng nhận, tiền mặt và hiện vật khác (nếu có).
 • 8 Giải ba (4 giải cho hình thức vẽ tay và 4 giải cho hình thức vẽ kỹ thuật số), phần thưởng trị giá 5.000.000 đồng bao gồm: Giấy chứng nhận, tiền mặt và hiện vật khác (nếu có).
 • 10 Giải khuyến khích (chung cho cả hai hình thức), phần thưởng trị giá 2.000.000 đồng bao gồm: Giấy chứng nhận, tiền mặt và hiện vật khác (nếu có).

💥CÁCH THỨC:

 • Bài dự thi gửi qua đường bưu điện ghi rõ: Bài dự thi cuộc thi vẽ tranh ‘‘Bảo tồn biển, bảo vệ loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm vì thế hệ mai sau” hoặc “Vẽ tranh Bảo tồn biển”.
 • Nơi nhận bài dự thi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại: Báo Nông nghiệp Việt Nam – Số 14, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại : 038.605.6904 (anh Phạm Trung Hiếu) hoặc 024.3211.5475 (gặp Tuấn Anh).
 • Địa chỉ email nhận bài dự thi kỹ thuật số: nmpa.vietnam@gmail.com.

💥TIMELINE CUỘC THI:

 1. Nhận bài thi từ 9/11 đến 9/12/2022
 2. Chấm thi từ 12/12 đến 20/12/2022
 3. Lễ tổng kết và trao giải thưởng vào ngày 26/12/2022.

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=126043

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất