Deadline: 01/11/2023

Cuộc Thi Thiết Kế Chủ Đề Xiaomi Quốc Tế 2023

Cuộc thi thiết kế Chủ đề Xiaomi Quốc tế 2023 chính thức khởi động. Với khẩu hiệu “Biểu hiện toàn cầu – Cảm hứng địa phương”, cuộc thi thiết kế chủ đề năm nay thu hút sự tham gia của nhiều tài năng sáng tạo từ khắp các thị trường Xiaomi để tạo ra những Chủ đề MIUI (Theme) lấy cảm hứng từ hình ảnh và họa tiết của mỗi địa phương.

? THÔNG TIN CHUNG

 • Đơn vị tổ chức: Tập Đoàn Công Nghệ Xiaomi
 • Đối tượng: Người tham gia có thể là nhà thiết kế cá nhân hoặc công ty. Tất cả các nhà thiết kế phải 18 tuổi hoặc đủ tuổi trưởng thành hợp pháp ở quốc gia hoặc khu vực của họ.
 • Tiêu chí tham gia: 
  • Tác phẩm đã đoạt giải ở các cuộc thi khác không được dự thi cuộc thi này.
  • Các tác phẩm đã được tải lên Chủ đề Xiaomi trước 28/7/2023 sẽ không đủ điều kiện tham gia cuộc thi. 
  • Nếu một trong những thiết kế của bạn đã được phát hành trên một nền tảng khác, nó phải được gỡ bỏ khỏi nền tảng khác và bạn phải đảm bảo không có tranh chấp bản quyền trước khi gửi nó đến cuộc thi này. 
   (Trong quá trình diễn ra cuộc thi, nếu BTC phát hiện nhà thiết kế nào vi phạm một trong các tiêu chí tham gia nêu trên, thiết kế của họ sẽ bị loại khỏi cuộc thi và không đủ điều kiện nhận giải)

? CHỦ ĐỀ CUỘC THI

Cuộc thi năm nay bao gồm ba hạng mục. Các yêu cầu về kiểu dáng và thiết kế cho từng danh mục được để ngỏ để các nhà thiết kế có thể thỏa sức tưởng tượng. 

 • Danh mục chính: Được hướng dẫn bởi khẩu hiệu “Tầm nhìn toàn cầu, Cảm hứng từ địa phương”, đưa người dùng vào một hành trình vòng quanh thế giới. Nhà thiết kế phải bao gồm gói chủ đề và tải lên hình ảnh ý tưởng, thiết kế biểu tượng và thiết kế giao diện người dùng chủ đề. Tải lên hoạt ảnh tương tác là tùy chọn, nhưng nên dùng nếu chủ đề bao gồm hoạt ảnh trên Màn hình khóa.
 • Danh mục màn hình khóa: Tạo chủ đề với thiết kế Màn hình khóa sống động, bao gồm các yếu tố như tiện ích, trò chơi và hoạt ảnh. Nhà thiết kế phải bao gồm gói chủ đề và tải lên hình ảnh ý tưởng, thiết kế biểu tượng và thiết kế giao diện người dùng chủ đề. Tải lên hoạt ảnh tương tác là tùy chọn, nhưng nên dùng nếu chủ đề bao gồm hoạt ảnh trên Màn hình khóa.
 • Danh mục trò chơi: Lấy cảm hứng từ các trò chơi yêu thích của bạn để tạo chủ đề. Sản phẩm tái tạo hợp lý và sản phẩm phái sinh của các thương hiệu trò chơi yêu thích của bạn được cho phép trong danh mục này, ngoại trừ Mobile Legends: Bang Bang và Yeager: Hunter Legend. Nhà thiết kế phải bao gồm gói chủ đề và tải lên hình ảnh ý tưởng, thiết kế biểu tượng và thiết kế giao diện người dùng chủ đề. Tải lên hoạt ảnh tương tác là tùy chọn, nhưng nên dùng nếu chủ đề bao gồm hoạt ảnh trên Màn hình khóa.

? HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ

 • Nhà thiết kế có thể sử dụng bất kỳ phần mềm thiết kế nào họ thích, nhưng phải giữ lại các tệp nguồn của tất cả các tác phẩm của họ. 
 • Nhà thiết kế phải đảm bảo tải xuống Trình chỉnh sửa chủ đề và các mẫu do người tổ chức cung cấp. 
 • Đọc và tuân theo các yêu cầu và thông số kỹ thuật thiết kế như đã nêu trong Hướng dẫn tham gia. Tất cả các mục phải là 300ppi và ở định dạng JPG hoặc MP4.
 • Nhà thiết kế có thể gửi chủ đề cho nhiều danh mục nhưng không thể gửi cùng một chủ đề cho nhiều danh mục. Mỗi nhà thiết kế có thể gửi tối đa 3 chủ đề cho mỗi danh mục.

? TIÊU CHÍ CHỌN LỰA

Tiêu chuẩn khen thưởng:

 • Khái niệm thiết kế: Thiết kế được gửi dựa trên hạng mục cạnh tranh có liên quan.
 • Khả năng sử dụng: Thông tin được hiển thị chính xác, chủ đề có thể được áp dụng cho điện thoại Xiaomi và các thành phần như biểu tượng và tiện ích màn hình Khóa hoạt động chính xác.

Tiêu chuẩn nộp hồ sơ:

 • Độc đáo: Bài dự thi phải hoàn toàn nguyên bản, đáp ứng các yêu cầu của luật pháp và quy định có liên quan, đồng thời không đạo văn bất kỳ tác phẩm nào khác.
 • Tuân thủ quy tắc: Các yếu tố sáng tạo và thông điệp của bài dự thi phải tuân thủ Nguyên tắc đánh giá của Xiaomi. Nếu có bất kỳ vi phạm nào đối với các nguyên tắc, mục nhập sẽ bị loại và xóa.
 • Thông số kỹ thuật thiết kế: Nhà thiết kế phải bao gồm gói chủ đề (để người dùng có thể tải xuống và áp dụng chủ đề) và tải lên hình ảnh ý tưởng, thiết kế biểu tượng và thiết kế giao diện người dùng chủ đề (để Người hâm mộ Xiaomi và người bình chọn có thể xem thiết kế của họ trên trang web). Tải lên hoạt ảnh tương tác là tùy chọn, nhưng nên dùng nếu chủ đề bao gồm hoạt ảnh trên Màn hình khóa.

? CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giá trị giải thưởng: Các nhà thiết kế đoạt giải của cuộc thi năm nay không chỉ nhận được giải thưởng tiền mặt và các giải thưởng khác; thiết kế của họ cũng sẽ nhận được cơ hội tiếp xúc rộng rãi và thương mại.
Giải thưởng: XEM TẠI ĐÂY

Lưu ý:

 • Tất cả các nhà thiết kế chiến thắng sẽ nhận được chứng nhận giải thưởng và khung ảnh hồ sơ chính thức của nhà thiết kế để tôn vinh thành tích của họ. 
 • Tất cả các giải thưởng được liệt kê dưới dạng số tiền trước thuế. 
 • Một người tham gia không được trúng nhiều hơn một giải trong một hạng mục. 
 • Tất cả những người tham gia vượt qua đánh giá sơ bộ đều có thể xuất bản nội dung của họ trong cửa hàng Xiaomi Themes toàn cầu, qua đó họ có thể tiếp cận 430 triệu người dùng Xiaomi ở 243 quốc gia và khu vực trên thế giới và kiếm doanh thu từ nội dung của họ. 
 • Chương trình người sáng tạo: Chương trình Người sáng tạo sẽ đảm bảo rằng những người chiến thắng Cuộc thi Chủ đề Quốc tế Xiaomi sẽ nhận được thu nhập cho các chủ đề của họ trong 2 năm sau khi cuộc thi kết thúc (28 tháng 12 năm 2023 đến 28 tháng 12 năm 2025).
 • Về giải thưởng phụ: Các nhà thiết kế đáp ứng các yêu cầu sơ bộ sẽ có cơ hội giành được các giải thưởng bổ sung. Các nhà thiết kế đã giành được giải thưởng trong danh mục Chính, danh mục Màn hình khóa và danh mục Trò chơi cũng có thể giành được các giải thưởng bổ sung, nhưng mỗi nhà thiết kế chỉ có thể giành được một giải thưởng bổ sung. Nếu một nhà thiết kế được chọn cho nhiều giải thưởng, thì thứ tự ưu tiên là Thiết kế được yêu thích nhất > Nhà thiết kế triển vọng nhất > Thiết kế sáng tạo nhất > Nhà thiết kế mới nổi.

Ưu đãi khác:

 • Giấy chứng nhận chính thức: Người chiến thắng sẽ nhận được chứng chỉ chính thức từ Xiaomi, cũng như các huy hiệu, nhãn hiệu và tùy chỉnh ảnh hồ sơ nổi bật của nhà thiết kế chính thức.
 • Tiếp xúc với thương hiệu cá nhân của người chiến thắng: Người chiến thắng có cơ hội nhận được hàng triệu lượt xem trên hồ sơ nhà thiết kế của họ và được giới thiệu trong ứng dụng Chủ đề.
 • Lợi nhuận kinh doanh bền vững: Tất cả người chiến thắng và thí sinh xuất sắc đều có thể tải thiết kế của họ lên cửa hàng Xiaomi Themes, nơi hàng trăm triệu Người hâm mộ Xiaomi trên 243 quốc gia và khu vực có thể xem và sử dụng chúng. Cửa hàng Chủ đề có kế hoạch chia sẻ doanh thu tuyệt vời, giúp các nhà thiết kế phát triển thương hiệu cá nhân của họ. 
 • Người chiến thắng sẽ nhận được hỗ trợ lưu lượng truy cập từ cửa hàng Chủ đề, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc được xuất hiện trên Trang chủ của ứng dụng và trong thông báo đẩy cũng như đề xuất thuật toán. 
 • Người chiến thắng có thể được mời cộng tác trong các dự án chính thức, chẳng hạn như các sự kiện đặc biệt, cộng tác sở hữu trí tuệ, v.v.

? BAN GIÁM KHẢO

Hội đồng giám khảo cho Cuộc thi Chủ đề Quốc tế Xiaomi năm 2023 bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đến từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc bỏ phiếu công khai sẽ có sự tham gia của hơn 430 triệu Người hâm mộ Xiaomi. Mỗi người tham gia sẽ có cơ hội nói chuyện và học hỏi từ các chuyên gia của chúng tôi và chia sẻ thiết kế của họ với cộng đồng toàn cầu của chúng tôi.

? QUÁ TRÌNH XÉT DUYỆT

Quá trình đánh giá bao gồm đánh giá sơ bộ, bỏ phiếu công khai và đánh giá cuối cùng.

 • Xét duyệt sơ bộ: Trước tiên, tất cả các bài dự thi sẽ trải qua xét duyệt sơ bộ trên Theme Design Station theo Nguyên tắc xét duyệt của Xiaomi. Các bài dự thi vượt qua đánh giá sơ bộ sẽ đủ điều kiện nhận giải thưởng. Nếu tác phẩm của nhà thiết kế bị từ chối, họ có thể sửa đổi và gửi lại để xem xét. 
 • Bình chọn công khai: Các thiết kế sẽ được hiển thị cho người dùng Xiaomi để bình chọn công khai. 20% bài dự thi hàng đầu theo số lượt thích tích lũy được sẽ được trình bày cho ban giám khảo để xem xét lần cuối. Chỉ những người dùng có Tài khoản Xiaomi đã đăng ký mới có thể bỏ phiếu để đảm bảo cạnh tranh công bằng. 
 • Đánh giá chung cuộc: Hội đồng giám khảo sẽ trao giải cho các bài dự thi đoạt giải dựa trên tầm nhìn, ý tưởng thiết kế, bố cục, tác động trực quan và thông điệp của người sáng tạo.

? THỜI GIAN DỰ THI: 28/7/2023 – 01/11/2023

? NƠI NỘP THIẾT KẾ

Tham gia dự thi: TẠI ĐÂY

Nguồn: https://ivolunteer.vn/cuoc-thi-thiet-ke-chu-de-xiaomi-quoc-te-2023-s21556.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=137614

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch - ALONGWALKER