Deadline: 06/11/2023

Cơ Hội Nhận Giải Thưởng Trị Giá $10.000 Từ Cuộc Thi Viết “Ayn Rand Essay Contests”

Trong gần bốn thập kỷ, Viện Ayn Rand đã tổ chức các cuộc thi viết luận hàng năm dành cho sinh viên về tiểu thuyết của Ayn Rand. Những cuộc thi này khuyến khích sinh viên tham gia nghiêm túc, phản ánh về những cuốn tiểu thuyết sâu sắc và có ảnh hưởng của Ayn Rand. Những sinh viên tham gia sẽ cần phải đọc cuốn sách mà họ đã lựa chọn cẩn thận, tìm hiểu về các chủ đề phức tạp và bứt phá giới hạn của khả năng viết. Bằng cách đó, chúng tôi hy vọng sinh viên sẽ có sự đánh giá sâu sắc hơn đối với các tác phẩm văn học của Rand và phát triển sự tò mò đối với triết lý làm nền tảng cho những tác phẩm ấy.

? ĐỐI TƯỢNG: học sinh lớp 12, sinh viên Đại học và sau Đại học trên toàn thế giới

? HẠN ĐĂNG KÝ THAM GIA: 06/11/2023

? GIẢI THƯỞNG: $10.000

? TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM

 • Các bài luận được đánh giá dựa trên việc liệu sinh viên có thể tranh biện và bảo vệ cho quan điểm của mình hay không, chứ không phải Viện có đồng ý với quan điểm mà sinh viên bày tỏ hay không. 
 • Tiểu luận đạt giải phải là bài viết rõ ràng, rõ ràng và được sắp xếp hợp lý. 
 • Các bài luận nên bám sát chủ đề, đề cập đến tất cả các phần của gợi ý đã chọn, liên quan đến các sự kiện trong tiểu thuyết và thể hiện sự hiểu biết xuất sắc về ý nghĩa triết học của Atlas Shrugged.

? NHIỆM VỤ

 • Đọc tiểu thuyết của Ayn Rand
 • Viết một bài luận về cuốn sách Atlas Shrugged
  • Khi bắt đầu viết, hãy suy nghĩ về cách trả lời câu hỏi đã chọn để viết. Hãy chắc chắn rằng dành đủ thời gian để xây dựng một dàn ý mạch lạc, tìm bằng chứng hỗ trợ và sửa lại bản nháp một vài lần.
 • Gửi để chấm điểm
  • Gửi bài luận trực tuyến bằng cổng ứng dụng của ARI. Hãy chắc chắn kiểm tra xem thông tin cung cấp trong đơn đăng ký của mình có chính xác không và bài luận có đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi không.
 • Chờ kết quả
  • Việc chấm điểm bắt đầu sau khi thời hạn kết thúc. Các bài luận trải qua ba giai đoạn chấm điểm riêng biệt và kết quả cuối cùng được công bố khoảng ba đến bốn tháng sau thời hạn nộp bài.

? CÁC CHỦ ĐỀ TIỂU LUẬN CÓ SẴN 

Chọn một trong ba gợi ý sau về cuốn sách Atlas Shrugged và viết một bài luận để phản hồi lại nó. Các bài luận chỉ được viết bằng tiếng Anh và có độ dài từ 800 đến 1.600 từ.

Gợi ý số 1 

 • Trong bài phát biểu của mình về tiền, Francisco nói: “Bất cứ khi nào những kẻ hủy diệt xuất hiện giữa con người, chúng bắt đầu bằng việc hủy hoại tiền, vì tiền là sự bảo vệ của con người và là nền tảng của sự tồn tại về mặt đạo đức. . . . Giấy [tiền] là một tấm séc do những kẻ cướp bóc hợp pháp rút ra dựa trên một tài khoản không phải của chúng: dựa trên đức hạnh của các nạn nhân. Hãy để ý đến ngày nó bị trả về, được đánh dấu: ‘Tài khoản bị rút quá mức.’” Hãy giải thích ý nghĩa của Francisco khi nói điều này và cách nó phục vụ cho mục đích bài phát biểu của ông ấy. Sau đó giải thích làm thế nào tuyên bố của ông có thể được áp dụng cho thế giới kinh tế của chúng ta ngày nay.

Gợi ý số 2

 • Trong bài phát biểu trên đài phát thanh của mình, John Galt nêu ra một nguyên tắc mà Rearden và Dagny đã cố gắng tự mình khám phá ra: “Cái ác của thế giới không gì có thể thực hiện được ngoài sự trừng phạt mà bạn dành cho nó. . . . Đừng cố gắng sống theo điều kiện của kẻ thù hoặc giành chiến thắng trong một trò chơi mà họ đặt ra các quy tắc. . . . Người ta không thể hy vọng duy trì mạng sống của mình bằng cách nhận hối lộ để tha thứ cho sự hủy diệt của mình.” Giải thích ý nghĩa của Galt khi nói điều này và vấn đề này đóng vai trò như thế nào trong cốt truyện của cuốn tiểu thuyết. Mô tả một vấn đề hoặc sự kiện từ các sự kiện hiện tại (dù ở quốc gia của bạn hay mối quan hệ của các quốc gia khác) mà bạn cho rằng nguyên tắc này có thể áp dụng được. Làm thế nào các sự kiện có thể diễn ra khác đi nếu nguyên tắc xử phạt nạn nhân này được thực hiện nghiêm túc hơn?

Gợi ý số 3

 • Người ăn mày trong quán ăn nói với Dagny, “Không có đạo đức gì khi tạo ra một chiếc xe tải mười tấn trên một dây chuyền lắp ráp.” Các sự kiện của cuốn tiểu thuyết tiếp tục giải quyết vấn đề này và các tuyên bố khác mà kẻ ăn bám đưa ra trong cảnh này về bản chất của đạo đức. Điều gì họ cho là đúng, điều gì họ cho là là sai về quan niệm đạo đức của kẻ ăn mày? Đặc biệt, làm thế nào để Rearden bắt đầu từ quan điểm của kẻ ăn bám và phát triển một quan điểm mới trong suốt câu chuyện?

? ĐĂNG KÝ THAM GIA: TẠI ĐÂY

? THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nguồn: https://ivolunteer.vn/co-hoi-nhan-giai-thuong-tri-gia-10-000-tu-cuoc-thi-viet-ayn-rand-essay-contests-s21324.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=137099

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch - ALONGWALKER