Deadline: 01/08/2023

Chương Trình YSEALI Professional Fellows Program 2024 Chính Thức Mở Đơn Ứng Tuyển

Chương trình Nghiên cứu sinh Chuyên nghiệp Sáng kiến ​​Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI PFP)là một chương trình trao đổi được tài trợ hoàn toàn bởi Cục Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. YSEALI PFP mang đến cho các nhà lãnh đạo mới nổi từ Đông Nam Á cơ hội dành 5 đến 6 tuần ở Hoa Kỳ để tích lũy kinh nghiệm học bổng liên quan đến chuyên môn tại các tổ chức phi lợi nhuận, khu vực công hoặc tư nhân. Chương trình được thiết kế để thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao kỹ năng lãnh đạo và chuyên môn của Nghiên cứu sinh, đồng thời xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài và bền vững giữa các nhà lãnh đạo mới nổi ở Đông Nam Á và Hoa Kỳ. YSEALI PFP được quản lý theo bốn chủ đề của Viện: Sự tham gia của công dân, Trao quyền kinh tế, Quản trị và Xã hội, và Phát triển bền vững và Môi trường.

💥HẠN CHÓT NỘP HỒ SƠ: 01/08/2023

💥YÊU CẦU

 • Là công dân và cư dân của một trong mười một quốc gia YSEALI: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Timor Leste và Việt Nam. Ứng viên sống bên ngoài mười một quốc gia đủ điều kiện hoặc trong một chương trình dài hạn sẽ không được coi là đủ điều kiện để nộp đơn
 • Trở thành một nhà lãnh đạo mới nổi trong chính phủ, xã hội dân sự hoặc khu vực tư nhân, người đã thể hiện chuyên môn liên quan đến chủ đề tương ứng mà họ đang áp dụng
 • Hiện đang làm việc với ít nhất hai năm kinh nghiệm chuyên môn có liên quan tại thời điểm nộp đơn
 • Ở độ tuổi từ 25 đến 35 khi bắt đầu chương trình
 • Tự định hướng và có thể làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa
 • Có thể xác định mục tiêu/dự án do chính họ lựa chọn mà ứng viên muốn thực hiện tại nơi làm việc hoặc cộng đồng tại nhà của họ
 • Đã thể hiện sự thành thạo cả tiếng Anh viết và nói
 • Đã thể hiện kỹ năng lãnh đạo và hợp tác

💥NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ

 • Công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân Hoa Kỳ
 • Các cá nhân hiện đang tham gia các chương trình học tập, đào tạo hoặc nghiên cứu hoặc những người hiện đang làm việc tại Hoa Kỳ
 • Các cá nhân cư trú hoặc làm việc bên ngoài các quốc gia YSEALI đủ điều kiện tại thời điểm tham gia chương trình
 • Các cá nhân đã tham gia chương trình khách trao đổi do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ hoặc tài trợ (ví dụ: Bộ phận Công vụ tại các đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc cơ quan chính phủ Hoa Kỳ khác) và những người chưa đáp ứng yêu cầu cư trú tại nhà hai năm của họ vào thời điểm nộp đơn
 • Các cá nhân đã nộp đơn xin thường trú tại Hoa Kỳ trong ba năm qua và đang chờ Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ thay đổi tình trạng.

💥CÁC CHỦ ĐỀ

 • Ứng viên sẽ được hướng dẫn xếp hạng các chủ đề theo thứ tự ưu tiên trong đơn đăng ký cũng như chu kỳ chương trình ưa thích của họ. Các ứng viên có thể được chỉ định cho một chủ đề hoặc chu kỳ khác nếu thấy cần thiết và phù hợp.

CAM KẾT DÂN SỰ

 • Các Viện Tham gia Công dân sẽ hỗ trợ các chuyên gia tham gia vào: quản lý phi chính phủ; phát triển cộng đồng; biện hộ; giáo dục và nâng cao năng lực; truyền thông và báo chí; pháp luật; công bằng sức khỏe; sáng kiến, chương trình thanh niên; và hoạt động công dân cho các nhóm dân cư bị thiệt thòi.
 • Các chủ đề liên quan đến các Viện này có thể bao gồm: quản lý NGO; đào tạo và phát triển nhân viên; quản lý tình nguyện viên; tiến hành tiếp cận cộng đồng và quan hệ công chúng hiệu quả; tạo quan hệ đối tác chiến lược và xây dựng liên minh; giải quyết xung đột và khoan dung; công bằng xã hội; và các chương trình giáo dục và vận động chính sách.

TRAO QUYỀN KINH TẾ

 • Viện trao quyền kinh tế sẽ hỗ trợ các chuyên gia tham gia vào: phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; quản trị kinh doanh; công tác giáo dục; chính sách phát triển kinh tế; cộng đồng doanh nhân; và các chương trình đào tạo cộng đồng.
 • Các chủ đề liên quan đến các Viện này có thể bao gồm: tinh thần kinh doanh; chương trình đào tạo dựa vào cộng đồng; năng lực toàn cầu và sự sẵn sàng cho việc làm; vai trò của chính phủ trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phát triển kinh tế bền vững; và trao quyền kinh tế cho phụ nữ, thanh niên, dân tộc thiểu số, người khuyết tật và các nhóm dân số yếu thế.

QUẢN TRỊ VÀ XÃ HỘI

 • Viện Quản trị và Xã hội sẽ hỗ trợ các chuyên gia tham gia vào: quy trình lập pháp; quản trị ở cấp địa phương hoặc quốc gia; hành chính công và quản lý; xây dựng chính sách; quản lý tài khóa; các cuộc vận động và sáng kiến ​​chính trị; Dịch vụ Y tế và Nhân sinh; Quan hệ đối tác công tư; an toàn công cộng; giao thông và quy hoạch đô thị; và cải cách pháp luật và tư pháp.
 • Các chủ đề liên quan đến các Viện này có thể bao gồm: pháp quyền; tiếp cận công lý; quyền tự do dân sự; quản lý tài khóa; phòng chống tham nhũng; tiếp cận và đại diện; và tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ MÔI TRƯỜNG

 • Các Viện Môi trường và Phát triển Bền vững sẽ hỗ trợ các chuyên gia tham gia vào: an ninh lương thực và nước; sức khỏe cộng đồng; du lịch sinh thái; phát triển và quản lý sáng tạo các hệ thống nông nghiệp và thực phẩm, năng lượng, nhà ở và tài nguyên giao thông vận tải; ứng phó thiên tai; bảo tồn và phục hồi tài nguyên thiên nhiên; và quản lý chất thải.
 • Các chủ đề liên quan đến các Viện này có thể bao gồm: hoạt động cơ sở; chính sách và quy định về môi trường; nghiên cứu và phát triển bền vững; lập kế hoạch và dự báo; hệ thống bền vững; trách nhiệm xã hội doanh nghiệp; và các sáng kiến ​​định hướng thị trường.

💥LINK ĐĂNG KÝ: TẠI ĐÂY

💥THÔNG TIN CHI TIẾT: XEM TẠI ĐÂY

Nguồn: https://ivolunteer.vn/chuong-trinh-yseali-professional-fellows-program-2024-chinh-thuc-mo-don-ung-tuyen-s20574.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=134971

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất