Deadline: 05/04/2023

Chính Phủ New Zealand Nhận Hồ Sơ Đăng Ký Học Bổng Bậc Trung Học NZSS 2023 Dành Riêng Cho Học Sinh Việt Nam

Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) được cấp riêng cho học sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang theo học lớp 8,9,10 tại một trường trung học ở Việt Nam. Học bổng có giá trị 50% học phí cho năm học đầu tiên tại một trường trong danh sách các trường cung cấp học bổng. Học sinh có thể tham khảo thông tin chung về 45 trường, cũng như chọn lọc dựa theo vùng, loại hình trường, v.v

🎓THÔNG TIN HỌC BỔNG 

 • Học bổng NZSS hỗ trợ 50% học phí trong năm học đầu tiên. Do đó, gia đình học sinh cần có sự chuẩn bị về tài chính đủ để chi trả cho phần học phí còn lại, cũng như chi phí sinh hoạt trong thời gian học ở New Zealand. Học phí trung bình một năm học ở trường phổ thông công lập tại New Zealand sẽ rơi vào khoảng 15.500 đến 12.000 NZD. 
 • Việc chứng minh tài chính và cung cấp các tài liệu chứng minh nguồn thu nhập hợp pháp là bắt buộc khi nộp xin thị thực để du học tại New Zealand. Ngoài học phí, các khoản chi phí khác có thể bao gồm chi phí sinh hoạt và ăn ở (khoảng 260 triệu VNĐ/ năm), và các khoản phí khác như bảo hiểm, đồng phục, chương trình ngoại khóa,…
 • Để đạt được hiệu quả tối ưu trong việc du học tại New Zealand, phụ huynh cần cân nhắc trù bị và học sinh được khuyến khích học trung học tại New Zealand ít nhất 02 năm.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS ≥ 5.5 (hoặc PTE Academic 36/ TOEFL iBT 46/ Duolingo 85, hoặc các chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh tương đương khác). Hoặc Tiếng Anh cho học sinh hệ Cambridge: chương trình IGCSE – môn English as Second Language đạt tối thiểu điểm C, hoặc điểm FCE (Cambridge First Certificate in English) trên 160. Nếu học sinh muốn chứng minh trình độ tiếng Anh bằng một chứng chỉ khác ngoài các chứng chỉ/ điểm kể trên, vui lòng đính kèm thêm bằng chứng về việc quy đổi điểm tương đương với IELTS từ một nguồn đáng tin cậy.

🎓ĐIỀU KIỆN

 • Học sinh đang học lớp 8,9 hoặc 10 tại một trường trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông của Việt Nam 
 • Học sinh là công dân hợp pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Học sinh ở độ tuổi từ 13 đến 16 tại thời điểm nộp đơn
 • Học sinh đáp ứng yêu cầu về điểm trung bình (từ 8.0) và tiếng Anh (tương đương IELTS 5.5)
 • Học sinh đủ điều kiện nhận Học bổng của các trường New Zealand trong tối thiểu một năm học (4 học kỳ), bắt đầu vào tháng 7 năm 2023

🎓QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ

 • Chọn trường 

Học sinh chọn MỘT hoặc HAI trường trong danh sách 45 trường trao học bổng để điền vào nguyện vọng khi nộp hồ sơ (lưu ý là chỉ được chọn một trường tại vùng Auckland). Học sinh nên tham khảo thông tin các trường và mức cạnh tranh để đưa ra lựa chọn phù hợp.

 • Chuẩn bị hồ sơ

Tạo một video dài 1.5 phút để nói rõ lý do vì sao bạn xứng đáng được chọn để trao học bổng (nội dung gồm có: giới thiệu bản thân, trình bày kỹ năng mà học sinh mong muốn được học tập/ cải thiện tại New Zealand, nền giáo dục tại New Zealand sẽ giúp học sinh chuẩn bị cho tương lai ra sao, lý do tại sao học sinh là ứng cử viên phù hợp cho học bổng NZSS 2023 và học sinh sẽ thích ứng với môi trường học tập mới như thế nào). Bạn cũng cần cung cấp bảng điểm (kết quả học tập) và chứng chỉ tiếng Anh phù hợp.

 • Nộp hồ sơ

Thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ ngày 05/01/2023 đến 05/04/2023. Học sinh có thể tham khảo hướng dẫn nộp hồ sơ sẽ được đăng tải tại mục Cẩm nang NZSS từ N tới S. 

️🎉THÔNG TIN CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

_____________

☎️ Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Thông tin thêm về học bổng, vui lòng liên hệ: vietnam@enz.govt.nz

Cập nhật thông tin tại: Fanpage Thông tin Giáo dục New Zealand

Nguồn: https://ivolunteer.vn/chinh-phu-new-zealand-nhan-ho-so-dang-ky-hoc-bong-bac-trung-hoc-nzss-2023-danh-rieng-cho-hoc-sinh-viet-nam-s19272.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=130910

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất