Cách Viết Thư Xin Việc Giáo Viên (Với Các Mẹo Và Ví Dụ)

Viết thư xin việc giáo viên là một bước quan trọng khi ứng tuyển vào vị trí giảng dạy. Một lá thư xin việc được viết tốt có thể làm nổi bật trình độ và thành tích tốt nhất của bạn, do đó xác định bạn là ứng viên lý tưởng cho vị trí này. Điều quan trọng là bạn phải biết cách viết một lá thư xin việc để chiến thắng trong cuộc phỏng vấn cho vị trí giảng dạy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các phần quan trọng cần có trong thư xin việc giáo viên cho công việc giảng dạy cùng với các mẹo và ví dụ.

Những gì cần bao gồm trong thư xin việc cho một vị trí giảng dạy?

Một lá thư xin việc được viết tốt cho vị trí giảng dạy có thể khiến bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác bằng cách đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn được xem và xác định rằng bạn là ứng viên lý tưởng cho vị trí này. Nhưng để thư xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nó cần được định dạng phù hợp và không có sai sót.

Có bốn phần quan trọng cần có trong thư xin việc của giáo viên bao gồm:

 • Thông tin liên hệ: Các chi tiết liên hệ của bạn sẽ xuất hiện trước để giúp hiệu trưởng xác định và liên hệ với bạn.
 • Địa chỉ: Địa chỉ là của trường và nên đề cập đến tên của người nhận.
 • Phần nội dung: Trong phần nội dung của thư xin việc, hãy nêu lý do bạn nộp đơn, lý do bạn chọn trường đó và nêu rõ trình độ chuyên môn của bạn.
 • Chữ ký: Ở cuối lá thư, hãy ký tên bằng một câu kết thích hợp kèm theo như “Thân ái” hoặc “Trân trọng”.

Làm thế nào để viết một lá thư xin việc giáo viên?

Sử dụng hướng dẫn từng bước này để viết thư xin việc giáo viên của bạn:

 • Thông tin liên lạc
 • Địa chỉ trường học
 • Lời chào
 • Lời mở đầu
 • Tại sao bạn là một ứng cử viên hoàn hảo cho trường học
 • Tại sao bạn chọn khu học chánh này
 • Lời kết
 • Ký tên

1. Thông tin liên hệ

Thư xin việc học bắt đầu với thông tin liên hệ của bạn ở trên cùng. Các chi tiết quan trọng cần bao gồm là tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm địa chỉ gửi thư, các tài khoản xã hội và các liên kết nghề nghiệp của mình. Cách làm phổ biến là căn chỉnh địa chỉ sang bên trái. Hãy nhớ bao gồm thời gian (ngày) cụ thể sau khi bạn viết chi tiết liên hệ của bạn.

Ví dụ:

Dave Betner45 Buttonwood AvenueClearwater, FL 55234555-555-5555

davebetner@email.com

Ngày 1 tháng 1 năm 2020

2. Địa chỉ trường học

Phần tiếp theo là địa chỉ trường. Điều quan trọng là phải gửi thư trực tiếp cho một người cụ thể trong trường như hiệu trưởng hoặc bất kỳ viên chức nào khác được nêu trong bản mô tả công việc. Tiếp theo, viết tên và địa chỉ của trường. Bạn hãy xác nhận địa chỉ trường và tên chính xác của người nhận trước khi gửi thư. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ bao gồm địa chỉ của họ trong tin tuyển dụng. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin liên quan, hãy kiểm tra trang web của trường hoặc hỏi trực tiếp.

Ví dụ:

Cô Marilyn Carson, Trường Tiểu học Vịnh Clearwater, Phố Admiralty,

Clearwater, FL 55234

3. Lời chào

Bạn có thể bắt đầu thư xin việc giáo viên với lời chào như “Kính gửi Hiệu trưởng Carson,”. Có những cách khác để chào người nhận của bạn trong thư xin việc. Tìm hiểu cách chào phù hợp với nhà tuyển dụng nếu họ chấp nhận một cách chào cụ thể.

4. Lời mở đầu

Khi viết thư xin việc giáo dục, bạn muốn bắt đầu bằng một lời giới thiệu mạnh mẽ thu hút hiệu trưởng hoặc giám đốc. Để làm cho đoạn mở đầu gây được ấn tượng hơn với người đọc, hãy đề cập đến tên trường và lý do bạn nộp đơn vào vị trí này. Điều này thể hiện sự nghiêm túc của bạn trong việc làm việc với nhà trường và cho thấy bạn đã đọc và hiểu bản mô tả công việc trước khi nộp đơn.

Ví dụ:

“Tôi rất hào hứng khi được ứng tuyển vào vị trí giáo viên tiếng Anh lớp sáu tại khu học chánh của bạn. Là một giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học lớp hai với bốn năm kinh nghiệm tại Trường Tiểu học Clearwater, tôi có kinh nghiệm giảng dạy liên quan và hiểu các chính sách và triết lý của khu học chánh. Tôi tin rằng kinh nghiệm và kiến ​​thức của tôi về cộng đồng cũng như các mục tiêu giáo dục của một thành phố khiến tôi đủ tiêu chuẩn cho một vị trí giảng dạy trong trường của bạn. ”

5. Tại sao bạn là ứng cử viên hoàn hảo cho trường

Trong phần này, bạn muốn phác thảo các tiêu chuẩn và thành tích khiến bạn trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho vai trò này. Đây là cơ hội để bạn phân biệt mình với những ứng viên có trình độ tương tự khác có cùng sơ yếu lý lịch hoặc thậm chí tốt hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy đánh giá thành tích của bạn bằng những con số như bạn đã làm trong phần trách nhiệm chính của sơ yếu lý lịch.

Ví dụ:

“Là một giáo viên dạy tiếng Anh tiểu học lớp hai tại Trường Tiểu học Clearwater, tôi đã làm việc với hơn 200 học sinh trong bốn năm. Thời gian học tại trường cho phép tôi hiểu các mục tiêu giáo dục ngắn hạn và dài hạn của khu học chánh và các chiến lược để đạt được những mục tiêu đó. Tôi là thành viên của ủy ban soạn thảo chương trình giảng dạy mới của trường để kết hợp các công cụ hỗ trợ công nghệ vào trải nghiệm giảng dạy một cách nhuần nhuyễn hơn. Tôi có kiến ​​thức chuyên sâu về triết lý giảng dạy và hiểu được những thách thức đặc biệt mà những học sinh không là người bản xứ phải đối mặt trong cộng đồng.

Bởi vì tôi tiếp xúc với họ từ khi còn là một giáo viên lớp hai, tôi có một sự hiểu biết độc đáo về những vấn đề mà những học sinh không nói được tiếng Anh ở nhà phải đối mặt ở trường. Tôi đã phát triển một chương trình bài học ba giai đoạn giúp học sinh học và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả hơn, tăng hiệu suất lên 75% trong hai năm qua. Khu học chánh đã trao cho tôi “Giải thưởng Giáo viên Tiếng Anh Xuất sắc nhất” trong hai năm liên tiếp để ghi nhận những nỗ lực của tôi trong lớp học và cộng đồng. Xem xét kinh nghiệm và kiến ​​thức mà tôi có được trong bốn năm qua, tôi tin rằng tôi có thể lặp lại kết quả tương tự ở lớp sáu tại Trường Tiểu học Clearwater. ”

6. Tại sao bạn chọn khu học chánh

Khi bạn đã vạch ra lý do tại sao bạn là ứng cử viên lý tưởng cho vị trí này, bạn cũng nên giải thích lý do chọn khu học chánh. Điều này sẽ cho hiệu trưởng thấy động cơ thực sự của bạn để nộp đơn vào trường.

Ví dụ:

“Kể từ khi tôi bắt đầu làm việc tại Clearwater cách đây 4 năm, tôi đã học được cách đánh giá cao triết lý giảng dạy độc đáo của trường, nhấn mạnh đến tư duy phản biện và sự phát triển của học sinh. Nhà trường rất coi trọng quyền lợi của giáo viên và học sinh, đồng thời thách thức tôi nâng cao chuyên môn và kỹ năng mềm của mình. Điều này đã khiến tôi trở thành một giáo viên giỏi hơn trong lớp và cho phép tôi đóng góp ý nghĩa hơn cho cộng đồng. Tôi đánh giá cao cơ hội được tiếp tục làm việc với các học sinh trong lớp cao hơn. Thật vinh dự khi được tiếp tục làm việc tại trường tiểu học này cùng với các học sinh cũ của tôi. ”

7. Lời kết

Kết lại thư xin việc của bạn bằng một tuyên bố mạnh mẽ thể hiện niềm đam mê của bạn đối với vị trí ứng tuyển. Bạn có thể đề cập điều gì đó thú vị về trường, nhân viên hoặc học sinh của trường.

Ví dụ:

“Là một người quen thuộc với văn hóa của Trường Tiểu học Clearwater, tôi muốn sử dụng kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình để cải thiện hơn nữa việc học tập và phát triển của học sinh. Tôi rất hoan nghênh những cơ hội thảo luận về cách sử dụng các kỹ năng của mình để cải thiện chương trình giảng dạy tiếng Anh nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh về môn học này. ”

8. Ký tên

Ở cuối bức thư, hãy ký tắt bằng một câu kết ca ngợi.

Ví dụ:

“Trân trọng,

Dave Betner

Mẹo viết thư xin việc cho công việc giảng dạy

Sử dụng các mẹo sau để viết một bức thư xin việc giáo dục hấp dẫn:

 • Hãy biến nó thành công việc cụ thể.
 • Sử dụng kỹ năng viết tốt nhất của bạn.
 • Làm nổi bật thành tích của bạn.
 • Đề cập đến các bằng cấp có thể mang lại lợi thế cho bạn.

1. Biến nó thành công việc cụ thể

Khi viết thư xin việc cho một vị trí giảng dạy, bạn muốn làm cho nó liên quan đến khu học chánh và danh sách công việc. Đề cập đến các kỹ năng, trình độ và thành tích cụ thể phù hợp với yêu cầu công việc. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn đã đọc và hiểu danh sách việc làm và đánh giá bạn là ứng cử viên lý tưởng cho vai trò này.

2. Sử dụng kỹ năng viết tốt nhất của bạn

Một lá thư xin việc được viết tốt có thể cải thiện cơ hội được tuyển dụng giữa các ứng viên có trình độ tương tự. Nhưng nó cần phải là một bài viết có chất lượng làm nổi bật những phẩm chất tốt nhất của bạn. Điều đó có nghĩa là dành thời gian của bạn để bao gồm tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan được đề cập trong quảng cáo tuyển dụng. Thư xin việc không được có lỗi ngữ pháp và lỗi đánh máy. Đây không chỉ là cơ hội để thể hiện những phẩm chất tốt nhất của bạn mà còn là cơ hội để thể hiện kỹ năng viết và sự chú ý đến từng chi tiết của bạn.

3. Làm nổi bật thành tích của bạn

Một cách tuyệt vời để làm cho thư xin việc của bạn nổi bật là nhấn mạnh những thành tích của bạn ở một vị trí tương tự. Ví dụ, hãy đề cập đến việc bạn đã sử dụng các phương pháp giảng dạy mới như thế nào để cải thiện điểm kiểm tra của học sinh. Bạn cũng có thể nêu bật các giải thưởng cho những đóng góp của bạn cho trường học hoặc cộng đồng. Nếu có thể, hãy xác nhận những tuyên bố của bạn bằng các con số.

4. Đề cập đến các bằng cấp có thể mang lại lợi thế cho bạn

Nếu bạn có chứng chỉ và đào tạo có thể cải thiện cơ hội nhận được việc làm, hãy đề cập đến điều đó trong thư xin việc. Ví dụ: bạn có thể mô tả việc nhận được chứng chỉ về giáo dục đặc biệt cần để giúp bạn trở thành giáo viên tốt hơn như thế nào hoặc việc đa ngôn ngữ giúp tương tác với sinh viên không phải là người bản xứ dễ dàng hơn như thế nào.

Thư xin việc mẫu cho công việc giảng dạy

Dưới đây là một ví dụ về thư xin việc bạn có thể sử dụng khi ứng tuyển vào vị trí giảng dạy:

Becky Turner25 Burley BoulevardAtkinson, Arizona555-555-5555

beckyturner@email.com

22 tháng 9, 2019

Bà Lorie Thatcher Trường công lập thành phố Marble Heights 17 Đại lộ Calypso

Atkinson, Arizona

Kính gửi bà Lorie Thatcher,

Là một giáo viên kỳ cựu về khoa học tiểu học, niềm đam mê truyền đạt kiến ​​thức của tôi được thúc đẩy bởi hai mục tiêu quan trọng: phát triển tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề của mỗi học sinh, đồng thời truyền cảm hứng cho học sinh hứng thú với khoa học và theo đuổi những nghề nghiệp sẽ làm cho hành tinh trở nên tốt đẹp hơn địa điểm. Tôi đã cống hiến sáu năm sự nghiệp giảng dạy của mình để đạt được những mục tiêu này.

Đó là lý do tại sao tôi rất mong muốn ứng tuyển vào vị trí giáo viên khoa học tiểu học cho lớp sáu ở ngôi trường danh tiếng của bà. Tôi có kinh nghiệm dạy học sinh cấp 1 từ lớp 3 đến lớp 6. Tại trường hiện tại của tôi, tôi dạy, đánh giá và trông nom 125 học sinh trong suốt nhiệm kỳ. Tôi có sự hiểu biết đặc biệt về triết lý giảng dạy và chương trình giảng dạy của học khu với tư cách là chủ nhân hiện tại của tôi, Trường Tiểu học Salona cũng thuộc thẩm quyền đó.

Bằng cách áp dụng các kỹ thuật giảng dạy hợp tác mới, tôi đã tăng mức độ tham gia của sinh viên lên 75% trong sáu học kỳ vừa qua. Điều này dẫn đến việc hoàn thành dự án nhóm tăng 35% và nâng điểm kiểm tra của 90+ học sinh lên 35%. Tôi có chứng chỉ về giáo dục trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Sự thành thạo của tôi trong việc phát triển các mục tiêu giáo dục và chuẩn bị tài liệu giảng dạy theo chương trình giảng dạy và triết lý của trường bạn khiến tôi trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho vị trí này.

Trong 10 năm qua, Trường Công lập Marble Heights đã miệt mài tạo ra một kỷ lục ấn tượng về việc đào tạo ra những học sinh có điểm kiểm tra cấp tiểu bang cao nhất trong các môn khoa học chính, bao gồm cả sinh học. Việc trường áp dụng các trợ lý giảng dạy công nghệ sáng tạo và PTA sôi động của trường là hiện thân của sự đa dạng, xuất sắc, thiết lập mục tiêu siêng năng và quản lý tài nguyên thận trọng. Thật vinh dự khi được giảng dạy cho học sinh của bạn và sử dụng bằng cấp và kinh nghiệm dày dặn của tôi để giúp trường đạt được các mục tiêu giáo dục và xã hội của mình.

Tôi hy vọng sẽ sử dụng kiến ​​thức chuyên sâu và kinh nghiệm của mình với tư cách là một giáo viên sáng tạo và giàu lòng nhân ái để đưa khu học chánh của bạn đến gần hơn với các mục tiêu học tập của nó. Tìm bản lý lịch đính kèm của tôi. Tôi rất hoan nghênh một cuộc phỏng vấn để thảo luận về cách sử dụng các kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn của tôi để giúp trường của bạn đạt được các mục tiêu của mình.

Trân trọng,

Becky Turner

……………………………………

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70770

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/