Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Vị Trí Đội Trưởng (Có Các Bước Và Ví Dụ)

Nếu bạn đang theo đuổi một sự nghiệp trong ngành thể dục và thể thao, làm việc với tư cách là một đội trưởng có thể cho bạn một trải nghiệm và kiến thức thực tiễn dành cho sự nghiệp làm huấn luyện viên. Làm đội trưởng có thể giúp bạn phát triển kĩ năng làm lãnh đạo, sự cảm thông và kiến thức trong ngành. Hiểu rõ được cách làm nổi bật những kĩ năng bạn đã đạt được từ kinh nghiệm làm đội của bạn trên sơ yếu lý lịch có thể đóng góp vào nỗ lực tìm kiếm công việc trong tương lai của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn về thứ gì cần được bao gồm trong sơ yếu lý lịch đội trưởng, đưa ra những bước giúp bạn viết nó và cho bạn một khuôn mẫu và ví dụ.

Những gì cần bao gồm trong sơ yếu lý lịch đội trưởng

Bao gồm các mục sau trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể biểu thị được các kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn của bạn trong vai trò lãnh đạo thể thao:

Bản tóm tắt về sự nghiệp thể thao của bạn

Một bản tóm tắt về sự nghiệp thể thao và động lực của bạn với tư cách là đội trưởng là một cách hiệu quả để bắt đầu sơ yếu lý lịch của bạn. Đảm bảo bao gồm phần này để tóm tắt các tiêu chuẩn của bạn và bắt đầu sơ yếu lý lịch của bạn với ấn tượng ban đầu tích cực. Bản tóm tắt của bạn có thể bao gồm số năm bạn đã làm việc với tư cách là đội trưởng, khát vọng huấn luyện của bạn, lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc các kỹ năng đáng chú ý của bạn.

Kỹ năng liên quan của bạn

Đưa vào các kỹ năng liên quan của bạn vào sơ yếu lý lịch đội trưởng là một cách hiệu quả khác để gây ấn tượng với các nhà quản lý tuyển dụng. Có nhiều kỹ năng, đặc điểm và năng lực có thể góp phần vào thành công của bạn với tư cách là đội trưởng, huấn luyện viên hoặc một nhà lãnh đạo khác trong thể thao và điền kinh. Cân nhắc đưa các kỹ năng sau vào sơ yếu lý lịch của bạn:

 • Khả năng lãnh đạo
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Tư duy phản biện
 • Kiến thức về sinh lý học
 • Kỹ năng phát biểu động viên
 • Giải quyết vấn đề
 • Kiến thức về thể thao
 • Kiến thức về thể dục
 • Sơ cứu
 • Kiến thức về các quy trình an toàn
 • Làm việc theo nhóm

Lịch sử công việc có liên quan của bạn

Đưa vào lịch sử làm việc có liên quan của bạn với tư cách là đội trưởng có thể giúp tăng thêm độ uy tín cho trình độ chuyên môn của bạn. Điều quan trọng là phải liệt kê bất kỳ vai trò đội trưởng hoặc các vị trí tương tự trong sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn là một chuyên gia thể thao mới vào nghề mà không có kinh nghiệm đội trưởng trước đó, bạn có thể sử dụng phần này để liệt kê các vị trí và vai trò thể thao của mình mà cũng đòi hỏi các kỹ năng và trách nhiệm tương tự như của một đội trưởng.

Giáo dục và đào tạo của bạn

Đưa trình độ học vấn và đào tạo của bạn vào là một phần quan trọng để tạo ra một bản sơ yếu lý lịch đội trưởng thành công. Thông tin giáo dục và đào tạo có thể giúp người quản lý tuyển dụng hiểu được kiến ​​thức và đào tạo chuyên môn của bạn về thể dục và thể thao. Thông tin về trình độ học vấn của bạn có thể bao gồm sự nghiệp trung học phổ thông của bạn, bằng đại học hoặc các chương trình đào tạo chuyên ngành, tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bạn.

Các chứng chỉ của bạn

Nếu bạn có thêm các chứng nhận có thể góp phần vào thành công của bạn với tư cách là đội trưởng, thì việc đưa chúng vào sơ yếu lý lịch có thể giúp nâng cao trình độ chuyên môn của bạn. Giấy chứng nhận có thể cần thiết để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của đồng đội của bạn. Một số chứng nhận có thể hữu ích cho các đội trưởng cần có bao gồm:

 • CPR: CPR có thể là điều cần thiết gặp đồng đội bị chấn thương nặng trong khi chơi thể thao hoặc thi đấu trong các sự kiện thể thao.
 • Sơ cứu: Sơ cứu là một chứng nhận quan trọng đối với các đội trưởng trong trường hợp bị thương nhẹ hoặc nghiêm trọng trong các sự kiện thể thao.
 • Đội Trưởng Được Chứng Nhận: Một số đội trưởng có thể nhận được giải thưởng Đội trưởng Được Chứng Nhận từ Craig Hillier. Chương trình này cung cấp cho học sinh trung học phổ thông những kỹ năng cần thiết để thành công trong vai trò lãnh đạo trong các môn thể thao trong đại học và hơn thế nữa.

Làm thế nào để viết sơ yếu lý lịch đội trưởng

Hãy xem xét các bước sau để giúp bạn viết sơ yếu lý lịch với tư cách là đội trưởng:

1. Bao gồm thông tin liên hệ của bạn

Điều quan trọng là phải đưa thông tin liên hệ của bạn vào sơ yếu lý lịch đội trưởng của bạn. Để thực hiện việc này, hãy liệt kê tên đầy đủ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn ở góc trái trên cùng của tài liệu. Để đảm bảo các đội quan tâm và người quản lý tuyển dụng có thể liên hệ với bạn, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng số điện thoại đang hoạt động và địa chỉ email chuyên nghiệp, phù hợp với công việc.

2. Viết bản tóm tắt của bạn

Ở đầu sơ yếu lý lịch, bạn có thể viết bản tóm tắt chuyên môn của mình. Bản tóm tắt chuyên môn của bạn có thể bao gồm thông tin về sự nghiệp của bạn với tư cách là đội trưởng. Thông tin này có thể chứa các chi tiết về kinh nghiệm, học vấn, lĩnh vực chuyên môn hoặc nguyện vọng sự nghiệp của bạn. Cố gắng giữ phần tóm tắt của bạn từ hai đến năm câu và định dạng nó ở phần trên cùng chính giữa của tài liệu.

Khi viết bản tóm tắt của bạn, nó có thể có lợi khi sử dụng thông tin cá nhân hoặc bao gồm những trải nghiệm độc đáo giúp bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Điều này có thể bao gồm động lực của bạn để trở thành đội trưởng, những thách thức bạn đã vượt qua trong các môn thể thao hoặc điền kinh hoặc những thành tích mà bạn đặc biệt tự hào khi đạt được.

Làm điều này có thể giúp làm cho sơ yếu lý lịch của bạn đáng nhớ hơn và thu hút sự chú ý của các nhà quản lý tuyển dụng.

3. Làm nổi bật các kỹ năng của bạn

Trong khoảng trống bên dưới phần tóm tắt của bạn, bạn có thể bao gồm một phần làm nổi bật các kỹ năng liên quan của bạn với tư cách là đội trưởng. Để làm được điều này, hãy sử dụng từ sáu đến tám gạch đầu dòng để liệt kê các kỹ năng mềm, kỹ năng cứng và kiến ​​thức chuyên ngành của bạn. Bất cứ khi nào có thể, cố gắng đưa vào các kỹ năng phù hợp với các kỹ năng được liệt kê trong bản mô tả công việc vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Làm điều này có thể đảm bảo rằng các nhà tuyển dụng sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) dễ dàng tìm thấy sơ yếu lý lịch của bạn. ATS là phần mềm quét hồ sơ của các ứng viên đủ tiêu chuẩn bằng cách sử dụng một loạt các từ khóa. Bảo đảm rằng sơ yếu lý lịch của bạn có các từ khóa giống với hệ thống có thể tăng cơ hội được kết nối đượcvới người quản lý tuyển dụng.

Bao gồm các kỹ năng tương tự mà nhà tuyển dụng tiềm năng liệt kê trên tin tuyển dụng của họ cũng có thể giúp người quản lý tuyển dụng dễ dàng hình dung hơn về khả năng tương thích của bạn với vai trò.

4. Liệt kê các vai trò công việc trước đây của bạn

Tiếp theo, bạn có thể liệt kê các vai trò trước đây của mình với tư cách là đội trưởng hoặc ở một vị trí tương tự. Để làm được điều này, hãy nhớ bao gồm tên của đội thể thao hoặc nhà tuyển dụng của bạn, vị trí, chức danh công việc của bạn và ngày làm việc đầu tiên của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm đội trưởng trước đây, bạn có thể liệt kê các vị trí thể thao khác. Ví dụ như nếu bạn đã từng chơi trong một đội thể thao hoặc làm huấn luyện viên tình nguyện cho bóng đá trẻ, bạn có thể ghi những vai trò này vào sơ yếu lý lịch của mình.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các gạch đầu dòng để liệt kê từ 5 đến 7 nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích hàng ngày của mình. Khi liệt kê các thành tích, hãy cố gắng càng cụ thể càng tốt. Để làm điều này, hãy xem xét sử dụng dữ liệu có thể định lượng và đo lường được khi mô tả thành tích của bạn.

5. Đề cập đến trình độ học vấn của bạn

Trong phần tiếp theo của sơ yếu lý lịch, bạn có thể nói tới phần lịch sử học vấn của mình. Tùy thuộc vào trình độ học vấn của bạn, điều này có thể bao gồm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của bạn, bằng đại học hoặc đào tạo chuyên ngành mà bạn có thể đã nhận được có thể góp phần vào thành công của bạn với tư cách là đội trưởng. Để bao gồm lịch sử giáo dục của bạn, bạn có thể liệt kê tên và vị trí của trường học hoặc trường đại học của bạn, loại bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp bạn nhận được, ngành học và năm bạn tốt nghiệp.

Khi đề cập đến trình độ học vấn của bạn, cũng có thể có lợi nếu bao gồm bất kỳ đội thể thao, câu lạc bộ hoặc tổ chức thể thao nào mà bạn đã tham gia. Điều này có thể nâng cao mức độ phù hợp của trình độ chuyên môn của bạn và thêm uy tín vào các kỹ năng của bạn với tư cách là đội trưởng.

6. Bao gồm các chứng nhận của bạn

Có một số chứng nhận có thể đóng góp vào thành công của bạn với tư cách là đội trưởng. Chứng chỉ và giấy phép có thể giúp chứng minh đào tạo chuyên ngành, kiến ​​thức nâng cao và khả năng đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các thành viên trong nhóm của bạn. Hãy chắc chắn đưa thông tin này vào sơ yếu lý lịch của bạn bằng cách liệt kê tổ chức được chứng nhận, vị trí, loại chứng chỉ bạn nhận được và năm bạn nhận được chứng chỉ đó.

Mẫu sơ yếu lý lịch đội trưởng

[Tên của bạn] [Số điện thoại của bạn]

[Địa chỉ email của bạn]

Tiểu sử chuyên môn

[Hai đến bốn câu mô tả kinh nghiệm của bạn với tư cách là đội trưởng]

Kỹ năng

[Kỹ năng, tài năng hoặc kiến ​​thức ngành]

[Kỹ năng, tài năng hoặc kiến ​​thức ngành]

[Kỹ năng, tài năng hoặc kiến ​​thức ngành]

[Kỹ năng, tài năng hoặc kiến ​​thức ngành]

[Kỹ năng, tài năng hoặc kiến ​​thức ngành]

[Kỹ năng, tài năng hoặc kiến ​​thức ngành]

Kinh nghiệm làm việc [Tên đội thể thao hoặc nhà tuyển dụng] | [Vị trí]

[Chức danh] | [Ngày tháng làm việc]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

[Tên đội thể thao hoặc nhà tuyển dụng] | [Vị trí]

[Chức danh] | [Ngày tháng làm việc]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

[Nhiệm vụ, trách nhiệm và thành tích]

Học vấn

[Tên trường học hoặc trường đại học] | [Vị trí]

[Văn bằng hoặc bằng cấp] | [Năm tốt nghiệp]

Chứng nhận [Cơ quan chứng nhận] | [Vị trí]

[Chứng nhận] | [Năm nhận]

[Cơ quan chứng nhận] | [Vị trí]

[Chứng nhận] | [Năm nhận]

Ví dụ về sơ yếu lý lịch đội trưởng

Dưới đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch của đội trưởng:

Raphael Washington123-456-7890

raphaelwashingtion@email.com

*Tiểu sử chuyên môn

Một đội trưởng tận tâm và đầy nghị lực với hơn bốn năm kinh nghiệm bóng đá. Có kỹ năng về cả kỹ thuật bóng đá trong nhà và ngoài trời, các chương trình dành cho thanh thiếu niên và các giải đấu dành cho người lớn. Tận tâm giúp đỡ đồng đội phát huy tiềm năng lớn nhất của họ thông qua các bài tập tạo động lực, các sáng kiến ​​đào tạo đổi mới và phương pháp huấn luyện mẫu mực. *

Kỹ năng

 • Khả năng lãnh đạo nâng cao
 • Kiến thức về vật lý trị liệu và sinh lý học
 • Giao tiếp
 • Đồng cảm
 • Tư duy phân tích
 • Giải quyết vấn đề
 • Kiến thức về bóng đá trong nhà và ngoài trời
 • Phát biểu động lực

Kinh nghiệm làm việc

Oshkosh College Panthers | Oshkosh, WI

Đội trưởng | 7/2019 — hiện tại

 • Cố vấn đồng đội và thảo luận về mục tiêu của họ
 • Lên thời khóa biểu đào tạo và điểm danh
 • Thảo luận về các thủ tục an toàn và các phương pháp huấn luyện hay nhất
 • Thiết kế kế hoạch tập luyện và các cuộc tập trận ngoài mùa giải
 • Làm tấm gương noi theo cho các đồng đội mới
 • Hỗ trợ huấn luyện viên về vị trí sân và lựa chọn cầu thủ
 • Dẫn dắt đội năm 2019 giành chức vô địch khu vực

Đấu sĩ phương Bắc Oshkosh | Oshkosh, WI

Đội trưởng | 2017—2019

 • Làm người cố vấn và hướng dẫn cho các đồng đội mới và hiện tại
 • Đào tạo theo lịch trình trong và ngoài mùa giải
 • Hỗ trợ huấn luyện viên lựa chọn người ra sân cho trận đấu
 • Tạo và áp dụng chính sách cho đội
 • Hỗ trợ đào tạo người chơi mới
 • Giao một phần lớn nhiệm vụ cho các đồng đội khác
 • Thảo luận về mục tiêu và mục tiêu của nhóm và cá nhân

**Học vấn**

Cao đẳng Oshkosh | Oshkosh, WI

Cử nhân Khoa học Y học thể thao | Năm 2020

** Chứng nhận **

 • Chữ thập đỏ Hoa Kỳ | Oshkosh, WI
 • Chứng nhận sơ cứu | 2018
 • Chữ thập đỏ Hoa Kỳ | Oshkosh, WI
 • Chứng nhận CPR | 2018
 • Craig Hillier | Oshkosh, WI
 • Đội trưởng được chứng nhận | 2017

———————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

Bài viết gốc: www.indeed.com

Người dịch: Nhan Quỳnh Nhi

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nhan Quỳnh Nhi – Nguồn iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70070

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network