5 Phương Pháp Minh Chứng Cách Để Liên Hệ Với Những Người Thành Công

 Trong thập kỷ qua, cách thức giao tiếp của chúng ta đã thay đổi đáng kể so với hai trăm năm trước đó!

Ngày nay, cách tốt nhất để liên hệ với những người thành công là qua thư điện tử (email). Và dưới đây là lý do tại sao.

💡 Tạo dựng mạng lưới trực tiếp đã trở nên khó khăn hơn

Trong khi 25 năm trước, mọi người cố gắng một chút mới có thể gặp gỡ trực tiếp những người có ảnh hưởng tại các hội nghị hoặc các cuộc họp mặt đông đảo, thì ngày nay, những sự kiện như vậy diễn ra nhiều hơn. Hiếm khi những người tham dự có cơ hội nói chuyện trực tiếp với một người có ảnh hưởng thực sự.

Mặc dù các sự kiện giao lưu kết nối rất phổ biến, hầu hết những người tham dự các sự kiện như vậy đều muốn tạo dựng mạng lưới riêng cho chính mình. Để thu hút sự chú ý của những người quyền lực, bạn có thể phải tham dự một sự kiện kết nối trả phí, sự kiện này sẽ tốn của bạn một chi phí không nhỏ, có thể khiến bạn mất tới năm con số, tuy nhiên vẫn không đảm bảo rằng bạn có thể thuyết phục được họ về ý tưởng hoặc sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, ngày nay tất cả các điện thoại đều có nhận dạng người gọi, điều này khiến cho khả năng một người thành đạt nhận cuộc gọi từ người mình không mong đợi ít đi

💡 “Kiểm tra cẩn thận” thông tin

Trong khi tất cả những điều trên dường như đều chỉ ra rằng mọi người không muốn bị làm phiền, thì những điều sau đây hoàn toàn ngược lại. Hơn bao giờ hết, chúng ta muốn nghe góp ý ​​từ người khác nhưng lại muốn kiểm soát cách tìm hiểu thông tin mới. Vì ngày nay “tất cả mọi người” dường như đang quảng cáo điều gì đó, chúng tôi muốn kiểm tra và đánh giá thông tin và tìm kiếm những người thật sự mang lại lợi ích.

Thư điện tử (email), thứ mà chúng ta có thể đọc khi thuận tiện và khi có thời gian tập trung, là phương tiện hoàn hảo để nhận thông tin đầu vào, thông tin mới và thậm chí cả lời đề nghị.

Ngày nay, những người ảnh hưởng nổi tiếng tự đọc email của mình. Họ muốn biết “vấn đề thực sự” là gì, “thương hiệu của họ được đánh giá như thế nào” và họ có thể làm gì để thực hiện các hoạt động kinh doanh thành công hơn. (Ngay cả thiên tài mà ai cũng biết – Steve Jobs cũng đã đọc và trả lời nhiều email được gửi đến Apple Inc; địa chỉ email của ông ấy được đăng trên web.)

10 Thói Quen Cá Nhân Để Có Được Một Phiên Bản Tốt Hơn Và Thành Công Hơn Của Bản Thân

Vào năm 2008, một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy 50% nhân viên dùng thư điện tử nói rằng họ kiểm tra email liên quan đến công việc của mình vào những ngày cuối tuần. Từ đó đến nay, chúng ta đã trải qua một sự thay đổi đối với những người làm việc vào mọi thời điểm trong ngày; đặc biệt là những người thuộc thế hệ Millennials (những người từ độ tuổi 26 đến 41) thích làm việc theo giờ giấc linh hoạt. Một cuộc thăm dò năm 2014 của Workplace Options cho thấy 59% lao động Mỹ làm việc qua thiết bị di động sau giờ làm việc thường ngày.

💡Cách để người khác mở và đọc email (thư điện tử) của bạn

Trên thực tế, mọi người đọc email mọi lúc mọi nơi trong ngày, điều này cho thấy rằng để tiếp cận một người có ảnh hưởng, bạn có thể gửi email “trước 8 giờ” hoặc “sau 5 giờ”. Nếu việc tìm kiếm địa chỉ email của một người có ảnh hưởng nhất định không giúp được gì, thì nền tảng truyền thông xã hội Linkedin (trang mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp cho phép các thành viên đăng ký tài khoản và lưu trữ hồ sơ một cách chuyên nghiệp) cung cấp tùy chọn mua và gửi InMail (gửi tin nhắn riêng tư đến thành viên Linkedin không phải là một kết nối của bạn).

Rào cản lớn nhất để email của bạn được đọc và trả lời là tạo một dòng tiêu đề nổi bật. Sau khi phân tích hơn 100.000 email về tính hiệu quả và sức hấp dẫn cá nhân, tôi nhận thấy cách dễ nhất để viết một dòng tiêu đề thu hút sự chú ý là kết hợp với số, ví dụ: “Buổi họp diễn ra tại xyz-hội nghị 16/1/2015?” hoặc “Giao hàng nhanh hơn 30% hoặc rẻ hơn 20%.”

Các con số là yếu tố thu hút sự chú ý bởi vì ngay từ thời thơ ấu, con người đã có phản xạ với các con số, ví dụ: “Bạn có thể chơi thêm 5 phút nữa” hoặc “Bạn có thể lấy 2 chiếc bánh quy”.

Giá cả, tỷ lệ phần trăm, số lượng, ngày/giờ, số đường và thậm chí cả nhiệt độ. – “Chúng tôi đang mong đợi nhiệt độ ở mức thấp nhất là 20 – Bạn muốn gặp nhau tại quán cà phê xyz? Nó có một lò sưởi”.

💡Nên viết gì và viết email như thế nào

Điều tất nhiên là, nếu bạn muốn nâng cao kỳ vọng bằng một dòng tiêu đề thông minh, thì nội dung email cũng là điều cần phải được chú trọng.

Lỗi phổ biến nhất trong email là người gửi viết về bản thân họ hoặc sản phẩm hay dịch vụ của họ tuyệt vời như thế nào. Người nhận không nhất thiết muốn biết thông tin này. Trạm vũ trụ Quốc tế cũng tuyệt vời, nhưng có ai trong chúng ta muốn mua nó hoặc sống trong đó không?

Đừng Để Nỗi Sợ Thành Công Ngăn Bạn Vươn Tới Ước Mơ

Mục đích thực sự của email là giúp người nhận, cung cấp thông tin cho họ hoặc làm cho họ hài lòng.

Một email giúp

  • giải quyết nhu cầu thực sự của người nhận,
  • tình nguyện cung cấp thông tin có giá trị mà người nhận không biết, hoặc
  • cảm ơn người nhận về sự đóng góp đồng thời chỉ ra chính xác mức độ ảnh hưởng của người nhận đóng góp

hầu như luôn luôn gây ấn tượng. Tất cả mọi người từ người gác cổng đến tổng thống đều muốn biết mình có thể làm gì tốt hơn, rẻ hơn hoặc nhanh hơn; hoặc, điều họ đã làm trong quá khứ đã thay đổi cuộc sống của người khác như thế nào.

Ngay cả một email yêu cầu quyên góp với số tiền lên đến sáu con số để cứu một môi trường sống đang bị đe dọa cũng có thể là một thành công ấn tượng, NẾU người nhận muốn cứu các môi trường sống tự nhiên, nhưng không biết những môi trường sống nào cần được bảo vệ khẩn cấp nhất.

Chìa khóa để viết một email hấp dẫn người nhận là tránh viết các từ “tôi”, “của tôi” và “tôi đây”. Những email như vậy không phải là email, mà là thư của tôi. Sẽ không ai muốn đọc “Tôi muốn bán cho bạn cái này cái kia” hoặc “Tôi có thể làm cái này cái kia cho bạn”. Trong nền kinh tế toàn cầu ngày nay,có hàng nghìn người có thể yêu cầu điều tương tự.

💡“Tôi” với “Bạn”

Một mẹo để tránh sử dụng những từ đáng sợ ở trên là tập trung vào từ “bạn”, nghĩa là người nhận.

  •  Nhu cầu của người nhận là gì?
  • Làm thế nào để công việc của người nhận trở nên dễ dàng hơn hoặc hiệu quả hơn nếu họ trở thành khách hàng của bạn?
  • Làm việc với bạn – với người gửi sẽ ảnh hưởng đến công việc của họ – người nhận như thế nào?

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm quảng cáo cho tác phẩm của mình trên TV hoặc trên tạp chí, bạn nên gửi email cho người dẫn chương trình hoặc cố định những gì bạn có thể cung cấp cho người xem hoặc độc giả của họ. Nếu nội dung của bạn quan trọng đối với khán giả này, những người làm truyền thông sẽ sẵn lòng cho bạn một vị trí; và tất nhiên họ sẽ không cung cấp cho bạn một quảng cáo miễn phí.

Tất nhiên, khi cố gắng tiếp thị bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, chúng ta cần lưu ý rằng ngay cả khi email của chúng ta được thông, nhưng không hẳn mọi việc đều thành công ngay lập tức.

Một đối tác kinh doanh có thể quan tâm đến việc làm ăn với chúng ta nhưng công ty của ông ấy/bà ấy có thể bị ràng buộc bởi các hợp đồng hiện có. Một người có ảnh hưởng có thể muốn phát biểu tại một sự kiện nhưng lại bị cấn lịch trình. Bất kỳ ai cũng có thể xóa email của chúng ta vì họ vừa nghe tin một người thân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và do đó không còn tâm trạng để khám phá những hoạt động mới nữa. Mặc dù trong những tình huống này, mọi nỗ lực tại cuộc họp trực tiếp sẽ bị mất nhưng chúng sẽ không mất khi chúng ta gửi email. Bên cạnh đó, quá trình gửi email rẻ hơn, người nhận lưu trữ email trong tệp, điều này cho phép họ trả lời lại người nhận khi họ đã sẵn sàng.

Để tôi mách cho bạn một sự thật nhé: Khi bạn cố gắng thay thế tất cả từ “tôi” trong email của mình bằng “bạn”, bạn có thể xác định rõ hơn dịch vụ của bạn sẽ giúp ích cho người nhận như thế nào, đó chính mục đích của bất kỳ email nào.

Các mẹo thành công khác là: Khi liên hệ với những người thành công, đừng bao giờ viết nhiều hơn “màn hình hiển thị”, kết thúc bằng lời kêu gọi thúc giục hành động và nếu người nhận không trả lời, đừng ngại, hãy tiếp tục gửi email.

Cuối cùng, hãy thực thi chính sách email nghiêm ngặt tại công ty của bạn! Cá nhân tôi tin rằng các bộ phận nhân sự nên kiểm tra các nhân viên tiềm năng, những người có kỹ năng viết email. Mọi email cần được coi là một công cụ tiếp thị, đặc biệt là email từ các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành. Cho dù là thư ký hay trợ lý ảo viết email thay bạn, mỗi email đều phải chỉnh chu, “Chào mừng bạn. Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn theo cách tốt nhất có thể. ”

Email không có giới hạn, ngoại trừ những cái bạn không viết được – Gisela Hausmann

—————————————————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Bài viết gốc: everydaypower.com
  • Người dịch: Thái Thị Thuỳ Trang
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Thái Thị Thuỳ Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70850

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network