Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Nhà Phân Tích Tài Chính Cấp Độ Đầu Vào

Khi ứng tuyển vào các vị trí nhà phân tích tài chính cấp độ đầu vào, bạn có thể có ít kinh nghiệm để chia sẻ với nhà tuyển dụng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là làm nổi bật các yếu tố khác khiến bạn trở thành một ứng viên đủ tiêu chuẩn. Bằng cách cho thấy bạn có các kỹ năng và trình độ học vấn phù hợp cho vị trí này, bạn có thể tăng cơ hội tiến tới một cuộc phỏng vấn.

💥Sơ yếu lý lịch nhà phân tích tài chính cấp đầu vào là gì?

What Does a Financial Analyst Do? Job Responsibilities, A Day in the Life

Sơ yếu lý lịch nhà phân tích tài chính cấp độ đầu vào là một tài liệu dài một trang cho nhà tuyển dụng biết về các kỹ năng, học vấn và kinh nghiệm có liên quan của bạn. Khi ứng tuyển vào vị trí nhà phân tích tài chính cấp đầu vào, bạn có thể có ít kinh nghiệm. Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những sinh viên mới tốt nghiệp đại học hoặc những người chỉ có một vài năm kinh nghiệm chuyên môn cho loại vị trí này.

Vì bạn có thể có kinh nghiệm chuyên môn hạn chế, nên mục đích của sơ yếu lý lịch là thể hiện bạn là một ứng viên đủ tiêu chuẩn thông qua các bằng cấp khác. Bằng cách nhấn mạnh những gì bạn đã làm trong thời gian học đại học và các kỹ năng bạn đã phát triển, bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã sẵn sàng cho công việc toàn thời gian đầu tiên với tư cách là một nhà phân tích tài chính.

💥Cách viết sơ yếu lý lịch nhà phân tích tài chính cấp đầu vào

Sử dụng danh sách các mẹo này để viết sơ yếu lý lịch nhà phân tích tài chính cấp đầu vào hiệu quả:

1. Đọc qua mô tả công việc

Khi tạo sơ yếu lý lịch nhà phân tích tài chính cấp đầu vào, bạn muốn điều chỉnh nó cho phù hợp với mô tả công việc. Tìm bất kỳ từ khóa nào mà nhà tuyển dụng đưa vào bài đăng của họ mà bạn có thể thêm vào sơ yếu lý lịch của mình. Cùng với việc tạo ấn tượng tốt với người quản lý tuyển dụng, việc sử dụng từ khóa có thể giúp bạn vượt qua hệ thống theo dõi ứng viên. Khi chọn từ khóa, hãy cố gắng kết hợp chúng một cách tự nhiên thay vì nhồi nhét vào sơ yếu lý lịch của bạn bằng việc lặp lại cùng một từ.

2. Viết mục tiêu hoặc tóm tắt

Mục tiêu cho nhà tuyển dụng biết về mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong khi bản tóm tắt nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích có liên quan của bạn. Cả hai phần này đều có thể nằm ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn, mặc dù bạn thường chọn một phần vì không gian trên sơ yếu lý lịch của bạn có hạn. Thông thường, các mục tiêu có xu hướng có ý nghĩa hơn đối với sinh viên mới tốt nghiệp vì bạn có ít kinh nghiệm. Khi viết một mục tiêu, bạn có thể bao gồm từ một đến ba câu để nhà tuyển dụng hiểu rõ rằng công việc của họ phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn với tư cách là một nhà phân tích tài chính.

3. Nhấn mạnh các kỹ năng của bạn

Vì bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể làm cho phần kỹ năng của mình trở nên mạnh mẽ hơn. Khi lựa chọn kỹ năng, hãy nghĩ xem kỹ năng nào có thể khiến bạn trở thành ứng viên hàng đầu. Liệt kê một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng bao gồm trong mô tả công việc của họ nếu bạn có chúng.

Đảm bảo cân bằng giữa kỹ năng mềm và kỹ năng cứng. Hãy coi kỹ năng mềm là những kỹ năng giúp bạn làm việc tốt với người khác. Khi làm việc với tư cách là một nhà phân tích tài chính, một số kỹ năng mềm bạn sẽ cần bao gồm là giải quyết vấn đề, tư duy phân tích, giao tiếp và sẵn sàng học hỏi. Khi liệt kê các kỹ năng cứng, hãy nghĩ về khả năng sử dụng kỹ thuật nào có thể giúp bạn với vị trí này. Ví dụ, bạn có thể liệt kê một số phần mềm hoặc chương trình mà bạn biết cách sử dụng.

4. Bao gồm các hoạt động ngoại khóa

Ngay cả khi bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhà phân tích tài chính toàn thời gian đầu tiên của mình, vẫn có những cách khác để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có kinh nghiệm phù hợp. Sử dụng sơ yếu lý lịch của bạn để giới thiệu bất kỳ hoạt động ngoại khóa liên quan nào mà bạn đã tham gia. Ví dụ, cho thấy rằng bạn đã tham gia vào các câu lạc bộ tài chính khác nhau hoặc các tổ chức sinh viên là một khởi đầu tốt. Bạn thậm chí có thể bao gồm bất kỳ kinh nghiệm tình nguyện nào mà bạn có để chứng tỏ bạn là một ứng viên toàn diện. Đảm bảo cũng bao gồm bất kỳ công việc thực tập hoặc kinh nghiệm tìm việc làm mà bạn đã hoàn thành trong thời gian học đại học.

5. Làm nổi bật thành tích giáo dục của bạn

Khi nộp đơn xin việc ngay khi còn đi học, bạn có thể đưa thành tích học tập của mình vào sơ yếu lý lịch. Nếu bạn có điểm trung bình cao, điều này có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã tận tâm với việc học của mình. Tương tự như vậy, bạn có thể bao gồm bất kỳ danh hiệu hoặc giải thưởng nào bạn đã giành được trong suốt chương trình của mình. Liệt kê bất kỳ chứng nhận bổ sung hoặc giải thưởng nào cho thấy bạn cũng rất phù hợp với ví trị nhà phân tích tài chính.

Một khi bạn chính thức nhận được công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp, bạn có thể cân nhắc loại bỏ những thành tích học tập này khi nộp đơn xin việc trong tương lai. Đến lúc đó, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chuyên môn để thêm vào sơ yếu lý lịch của mình.

6. Đọc kỹ lại

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên có năng lực và định hướng chi tiết bằng cách nộp một bản sơ yếu lý lịch trau chuốt, không có bất kỳ sai sót nào. Sau khi viết sơ yếu lý lịch, hãy đọc lại nhiều lần để tìm lỗi chính tả, lỗi sai hoặc lỗi ngữ pháp. Hãy dành cho mình một khoảng thời gian giữa mỗi lần chỉnh sửa để bạn nhìn vào sơ yếu lý lịch của mình với con mắt mới mẻ. Cân nhắc nhờ một cố vấn nghề nghiệp, bạn bè hoặc thành viên trong gia đình xem qua sơ yếu lý lịch của bạn. Họ có thể nắm bắt các chỉnh sửa bổ sung mà bạn cần thực hiện trước khi gửi đơn đăng ký của mình.

💥Mẫu sơ yếu lý lịch nhà phân tích tài chính cấp đầu vào

Đây là mẫu sơ yếu lý lịch nhà phân tích tài chính cấp đầu vào mà bạn có thể sử dụng làm hướng dẫn:

[Tên của bạn]

[Địa chỉ của bạn]

[Số điện thoại của bạn]

[Địa chỉ email của bạn]

Tóm tắt / mục tiêu

[Một đến ba câu nêu bật các kỹ năng, thành tích và kinh nghiệm của bạn hoặc mục tiêu nghề nghiệp của bạn.]

Học vấn 

[Tên trường học]

[Bằng cấp, chuyên ngành: GPA]

[Ngày tốt nghiệp]

[Thành tựu giáo dục bổ sung]

Kinh nghiệm làm việc

[Chức danh]

[Tên công ty]

[Vị trí]

[Ngày tháng làm việc]

 • Nhiệm vụ công việc liên quan
 • Nhiệm vụ công việc liên quan
 • Nhiệm vụ công việc liên quan

Các hoạt động khác

[Chức vụ]

[Tên tổ chức]

[Ngày tham gia]

Tóm tắt về sự tham gia của bạn

Kỹ năng

 • Kỹ năng liên quan
 • Kỹ năng liên quan
 • Kỹ năng liên quan
💥Ví dụ về sơ yếu lý lịch của nhà phân tích tài chính cấp đầu vào

Sử dụng ví dụ sơ yếu lý lịch nhà phân tích tài chính cấp đầu vào này để giúp bạn tạo của riêng mình:

Jaden Amarillo

236 Main St.

Madison, WI 53715

555-474-8877

j.armarillo@email.com

Tóm tắt 

Gần đây tốt nghiệp đại học đang tìm kiếm cơ hội tham gia vào lĩnh vực tài chính với tư cách là một nhà phân tích. Háo hức muốn thể hiện sự sẵn sàng học hỏi và chú ý đến từng chi tiết của tôi.

Học vấn

Đại học Wisconsin – Madison

B.S. Tài chính: 3,9 điểm trung bình

Tốt nghiệp tháng 5 năm 2020

Dean’s list: Mùa thu năm 2019 đến mùa xuân năm 2020

Kinh nghiệm làm việc

Thực tập sinh tài chính

Analytic, Inc.

Madison, WI

Tháng 5 năm 2018 – tháng 5 năm 2020

 • Được làm việc dưới sự hướng dẫn của các nhà phân tích tài chính có kinh nghiệm để tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của vị trí này.
 • Được cung cấp trợ lý với nhiều tác vụ khác nhau, chẳng hạn như điền vào bảng tính, thu thập dữ liệu, sắp xếp công việc giấy tờ, xây dựng bản trình bày và viết báo cáo.
 • Trình bày báo cáo công việc với vị trí một thực tập sinh tại một hội thảo toàn công ty, nhận được lời khen ngợi cao từ các thành viên cấp cao trong nhóm.

Các hoạt động khác

Phó Chủ tịch

Các nhà lãnh đạo tài chính tương lai

Tháng 9 năm 2019 – tháng 5 năm 2020

Làm việc với chủ tịch để sắp xếp các diễn giả khách mời và sắp xếp các sự kiện đặc biệt. Dẫn dắt mỗi cuộc họp bằng cách đưa ra thông báo và nêu rõ kỳ vọng của thành viên.

Tình nguyện viên

Tổ chức lập kế hoạch tài chính miễn phí

Tháng 12 năm 2017 đến tháng 4 năm 2020

Giúp các sinh viên đại học khác lập kế hoạch tài chính của họ. Sử dụng những gì tôi học được trong suốt chương trình của mình để giúp những người cảm thấy khó khăn trong việc quản lý tài chính của mình.

Kỹ năng

 • Giải quyết vấn đề
 • Phân tích dữ liệu
 • Microsoft Excel

____________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 •  Người dịch: Hà Phương Anh
 •  Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hà Phương Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71735

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network