Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Điều Phối Viên Tình Nguyện (Kèm Ví Dụ)

Điều phối viên tình nguyện là các chuyên gia giúp điều hành chương trình tình nguyện của tổ chức. Một sơ yếu lý lịch tuyệt vời là một phần thiết yếu để tìm việc làm điều phối viên tình nguyện. Tìm hiểu những nội dung cần đưa vào sơ yếu lý lịch có thể giúp bạn tạo ấn tượng mạnh với tổ chức và tăng cơ hội nhận được vị trí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách viết sơ yếu lý lịch của điều phối viên tình nguyện và cung cấp mẫu và ví dụ để giúp bạn bắt đầu.

ĐIỀU PHỐI VIÊN TÌNH NGUYỆN LÀ AI?

Điều phối viên tình nguyện chịu trách nhiệm giám sát chương trình tình nguyện của tổ chức. Điều phối viên tình nguyện có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau, vì nhiều loại tổ chức có các chương trình tình nguyện của riêng họ. Các nhiệm vụ điển hình của điều phối viên tình nguyện bao gồm:

 • Tuyển dụng, phỏng vấn và tuyển dụng cho các vị trí tình nguyện viên
 • Đào tạo tình nguyện viên mới
 • Quản lý đội ngũ tình nguyện viên
 • Phân công vai trò cho các tình nguyện viên
 • Lưu giữ hồ sơ thông tin chương trình tình nguyện

NHỮNG GÌ CẦN ĐƯA VÀO SƠ YẾU LÝ LỊCH CỦA ĐIỀU PHỐI VIÊN TÌNH NGUYỆN

Điều quan trọng là phải đưa một vài thành phần cốt lõi vào lý lịch điều phối viên tình nguyện của bạn, bao gồm:

Tên và thông tin liên hệ của bạn

Một yếu tố cần thiết để đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn là tiêu đề có tên và thông tin liên hệ của bạn để nhà tuyển dụng biết cách tiếp cận bạn. Thông thường bao gồm tên đầy đủ, thành phố và tiểu bang, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Bạn cũng có thể thêm một liên kết đến trang web hoặc hồ sơ mạng chuyên nghiệp của mình.

Phần tóm tắt

Một thành phần quan trọng khác của sơ yếu lý lịch là một bản tóm tắt. Bản tóm tắt là một bản mô tả ngắn gọn, thường là một hoặc hai câu, về trình độ chuyên môn và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Mục đích của bản tóm tắt là cung cấp cho người đọc sơ yếu lý lịch của bạn một cái nhìn tổng thể về nội dung và khuyến khích họ đánh giá tất cả kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ học vấn của bạn.

Kinh nghiệm làm việc

Bao gồm kinh nghiệm làm việc trong quá khứ để bạn có thể cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn có đủ năng lực hữu hình để hoàn thành xuất sắc vai trò này. Đối với mỗi vị trí mà bạn bao gồm, hãy cố gắng nêu bật các trách nhiệm liên quan đến việc trở thành một điều phối viên tình nguyện. Đây là thông tin bạn có thể bao gồm cho từng công việc:

 • Chức vụ
 • Tên công ty
 • Vị trí
 • Ngày làm việc
 • Danh sách có dấu đầu dòng gồm bốn đến năm trách nhiệm

Kinh nghiệm tình nguyện

Bạn cũng có thể đưa kinh nghiệm tình nguyện viên vào sơ yếu lý lịch của mình, điều này có thể cho thấy rằng bạn có cái nhìn sâu sắc về việc trở thành tình nguyện viên. Bạn có thể bao gồm kinh nghiệm tình nguyện trong cùng một phần với kinh nghiệm làm việc hoặc tạo một phần riêng biệt. Nếu kinh nghiệm tình nguyện của bạn liên quan trực tiếp đến vị trí đang mở, việc tạo một phần riêng có thể giúp làm nổi bật nó.

Học vấn

Trong phần học vấn của bạn, hãy bắt đầu với trình độ học vấn gần đây nhất hoặc bằng cấp cao nhất hoặc bằng tốt nghiệp của bạn. Nếu bạn có bằng cử nhân, bạn có thể bỏ qua thông tin trường trung học của bạn. Bạn có thể đặt phần học vấn của mình lên trên kinh nghiệm nếu nó phù hợp hơn hoặc bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Kỹ năng

Trong phần này, hãy bao gồm các kỹ năng hàng đầu của bạn liên quan đến việc trở thành một điều phối viên tình nguyện. Một số kỹ năng liên quan là:

 • Giao tiếp: Điều phối viên tình nguyện cần có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để lãnh đạo nhóm của họ một cách hiệu quả. Họ thường cần hướng dẫn bằng lời nói và giải thích nhiệm vụ cho các tình nguyện viên.
 • Tổ chức: Kỹ năng tổ chức có thể giúp điều phối viên tình nguyện theo dõi các nhiệm vụ khác nhau. Những kỹ năng này cũng có thể giúp họ điều hành các sự kiện tình nguyện.
 • Quản lý: Kỹ năng quản lý cũng hữu ích cho các điều phối viên tình nguyện, vì một trong những trách nhiệm chính của họ là quản lý một nhóm tình nguyện viên.
 • Trình độ tin học: Điều phối viên tình nguyện cũng cần có kỹ năng máy tính để duy trì hồ sơ tình nguyện viên trong cơ sở dữ liệu.

Các chứng chỉ

Nếu bạn có bất kỳ chứng nhận nào, bạn cũng có thể đưa chúng vào sơ yếu lý lịch của mình. Bạn thường có thể coi đây là phần cuối cùng trong sơ yếu lý lịch của mình. Cố gắng chỉ bao gồm các chứng nhận có liên quan đến việc trở thành điều phối viên tình nguyện.

CÁCH VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH CHO VAI TRÒ ĐIỀU PHỐI VIÊN TÌNH NGUYỆN

Dưới đây là các bước bạn có thể làm để viết sơ yếu lý lịch điều phối viên tình nguyện của mình:

1. Tạo tiêu đề của bạn

Bước đầu tiên để trở thành điều phối viên tình nguyện của bạn là tạo tiêu đề của bạn. Để giúp người quản lý tuyển dụng ghi nhớ tên của bạn, bạn có thể thử căn giữa tiêu đề và đặt phông chữ lớn hơn một chút. Bạn cũng có thể in đậm hoặc in nghiêng tiêu đề của mình.

2. Viết phần tóm tắt của bạn

Bên dưới tiêu đề của bạn, hãy viết phần tóm tắt của bạn. Cố gắng giữ cho phần này ngắn gọn và chỉ nêu bật một số điểm chính. Ví dụ: phần tóm tắt của bạn có thể là “Điều phối viên tình nguyện tận tâm có kỹ năng quản lý các nhóm tìm kiếm vị trí trong khu vực Seattle.”

3. Mô tả kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn

Trong phần tiếp theo của sơ yếu lý lịch, hãy mô tả kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn, có thể bao gồm cả kinh nghiệm được trả lương và kinh nghiệm tình nguyện. Khi mô tả trách nhiệm của bạn, hãy thử sử dụng các con số để giúp người quản lý tuyển dụng thấy được phạm vi công việc của bạn. Ví dụ, một gạch đầu dòng có thể là “Giám sát 24 tình nguyện viên cứu hỏa theo ca luân phiên.”

4. Bao gồm trình độ học vấn của bạn

Trong phần tiếp theo, hãy bao gồm thông chứng chỉ học vấn của bạn. Bao gồm tên cơ sở giáo dục của bạn, bằng cấp của bạn và năm bạn tốt nghiệp. Bạn cũng có thể bao gồm kinh nghiệm tình nguyện có liên quan, vị trí lãnh đạo hoặc các hoạt động ngoại khóa.

5. Thêm kỹ năng và chứng chỉ của bạn

Thêm các kỹ năng và chứng chỉ có liên quan vào cuối sơ yếu lý lịch của bạn. Sử dụng danh sách có dấu đầu dòng để quét các mục dễ dàng hơn và tiết kiệm không gian. Cố gắng chỉ chọn các kỹ năng và chứng chỉ liên quan trực tiếp đến việc trở thành điều phối viên tình nguyện để giữ cho lý lịch của bạn tập trung.

6. Hiệu đính và sửa đổi

Sau khi bạn đã điền vào từng phần trong sơ yếu lý lịch của mình, hãy đọc lại và sửa đổi nó. Dành thời gian để hoàn thành bước này có thể đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn chuyên nghiệp và không có lỗi. Khi bạn xem lại sơ yếu lý lịch của mình, hãy chú ý đến:

 • Định dạng: Điều quan trọng là sử dụng một định dạng chuyên nghiệp cho sơ yếu lý lịch của bạn. Đảm bảo rằng kích thước phông chữ, khoảng cách dòng và các yếu tố định dạng khác của bạn nhất quán trên toàn bộ trang.
 • Chính tả và ngữ pháp: Kiểm tra chính tả và ngữ pháp của bạn để đảm bảo không có lỗi.
 • Thông tin liên hệ: Đảm bảo thông tin liên hệ của bạn là chính xác để các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể dễ dàng kết nối với bạn.

MẪU SƠ YẾU LÝ LỊCH CỦA ĐIỀU PHỐI VIÊN TÌNH NGUYỆN

Đây là một mẫu bạn có thể sử dụng để hướng dẫn bạn khi bạn viết lý lịch điều phối viên tình nguyện của mình:

[Tên] [Thành phố, tiểu bang] [Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

Tóm tắt

[Một hoặc hai câu mô tả các tiêu chuẩn và mục tiêu hàng đầu của bạn.]

Kinh nghiệm chuyên môn [Công ty] [Vị trí] [Vị trí]

[Ngày làm việc]

[Trách nhiệm]
[Trách nhiệm]
[Trách nhiệm]
[Trách nhiệm]

[Công ty] [Vị trí] [Vị trí]

[Ngày làm việc]

[Trách nhiệm]
[Trách nhiệm]
[Trách nhiệm]
[Trách nhiệm]

Học vấn [Cơ sở giáo dục] [Vị trí] [Bằng cấp]

[Ngày tốt nghiệp]

Kỹ năng

[Kỹ năng]
[Kỹ năng]
[Kỹ năng]
[Kỹ năng]
[Kỹ năng]
[Kỹ năng]

Chứng chỉ

[Chứng nhận]
[Chứng nhận]

VÍ DỤ VỀ SƠ YẾU LÝ LỊCH CỦA ĐIỀU PHỐI VIÊN TÌNH NGUYỆN

Đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch của điều phối viên tình nguyện sử dụng mẫu:

Joanna IsakovMorgantown, FL904-123-1234

joanna.isakov@email.com

Tóm tắt

Điều phối viên tình nguyện đam mê có kỹ năng giao tiếp và tổ chức. Tìm kiếm các vị trí trong khu vực Jacksonville.

Kinh nghiệm chuyên môn : Amelia Island Health Center, Amelia Island, Florida Điều phối viên của đội tuần lộc

Tháng 5 năm 2021 – Hiện tại

 • Quản lý một đội gồm 30 tình nguyện viên của bệnh viện
 • Giao nhiệm vụ cho tình nguyện viên và theo dõi tiến trình của họ
 • Lập kế hoạch cho các sự kiện để tình nguyện viên tham gia
 • Tuyển dụng và đào tạo 5 tình nguyện viên mới mỗi tháng

Bệnh viện Jacksonville Jacksonville, Florida Volunteer

tháng 5 năm 2020 – tháng 4 năm 2021

 • Cộng tác với một nhóm tình nguyện viên và báo cáo với một điều phối viên tình nguyện
 • Hình thành mối quan hệ bền chặt với bệnh nhân bệnh viện
 • Nhân viên bệnh viện hỗ trợ các công việc và việc vặt
 • Thực hiện các nhiệm vụ hành chính của bệnh viện

Học Vấn: Đại học Bắc Florida Jacksonville, Florida Cử nhân Nghệ thuật quản lý kinh doanh

Tháng 5 năm 2020

Kỹ năng

 • Liên lạc
 • Cơ quan
 • Sự quản lý
 • Đồng cảm
 • Xây dựng nhóm
 • Quyết định

Chứng chỉ

Được chứng nhận người quản lý tình nguyện viên

……………………………………

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72055

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network