Cách Viết Mục Tiêu Sơ Yếu Lý Lịch Dành Cho Nhà Phát Triển Front-End (Kèm Ví Dụ)

Khi nộp đơn cho các công việc của nhà phát triển front-end, bạn có thể viết một bản sơ yếu lý lịch để giải thích các mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng mục tiêu sơ yếu lý lịch để xác định cách bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của từng bản mô tả công việc và truyền đạt thái độ của bạn với nhà quản lý tuyển dụng. Sử dụng một số chiến lược nhất định có thể giúp bạn tạo ra một mục tiêu sơ yếu lý lịch hiệu quả hơn và thu hút sự chú ý của các nhà quản lý tuyển dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao mục tiêu sơ yếu lý lịch lại quan trọng đối với các nhà phát triển front-end, nêu chi tiết cách viết mục tiêu sơ yếu lý lịch và cung cấp một số mẹo và ví dụ để giúp bạn.

Tại sao các mục tiêu lý lịch lại quan trọng đối với các nhà phát triển front-end?

Mục tiêu sơ yếu lý lịch có thể cung cấp cho người quản lý tuyển dụng bối cảnh về mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, kinh nghiệm làm việc phù hợp nhất của bạn là gì và thành tựu lớn nhất của bạn là gì. Nó cũng có thể là một cách hiệu quả để đề cập đến các kỹ năng hàng đầu của bạn và làm cho lá đơn của bạn trở nên đáng nhớ hơn. Bạn cũng có thể thấy các mục tiêu sơ yếu lý lịch hữu ích trong các trường hợp sau:

 • Khi bạn mới tốt nghiệp đại học
 • Khi bạn có rất ít kinh nghiệm làm việc trong một vai trò nào đó
 • Khi một công ty sử dụng hệ thống theo dõi người nộp đơn và bạn muốn bao gồm các từ khóa mà phần mềm có thể theo dõi
 • Khi bạn chuyển sang một nghề nghiệp mới từ một lĩnh vực không liên quan
 • Khi  gần đây bạn đã chuyển đến một nơi ở mới

Cách viết mục tiêu sơ yếu lý lịch cho nhà phát triển front-end

Dưới đây là một số bước bạn có thể làm theo khi viết mục tiêu sơ yếu lý lịch của mình cho các vị trí nhà phát triển front-end:

1. Thực hiện nghiên cứu của bạn

Bạn có thể làm cho mục tiêu trong sơ yếu lý lịch của mình hiệu quả hơn nếu bạn nghiên cứu từng công ty mà bạn muốn ứng tuyển. Hãy suy nghĩ về việc làm những điều sau trước khi bạn viết bản nháp đầu tiên của mình:

 • Xem mô tả công việc: Nghiên cứu những loại kỹ năng và trách nhiệm bạn có thể có trong một vai trò nào đó và chỉ đề cập đến kinh nghiệm làm việc có liên quan. Cân nhắc nghiên cứu mô tả công việc cho từng công việc bạn theo đuổi, vì các công ty khác nhau có thể mong đợi các nhiệm vụ công việc bổ sung cho vị trí của bạn.
 • Tìm hiểu xem mục tiêu của bạn có khả thi trong mỗi công ty hay không: Nếu bạn đề cập rằng một trong những mục tiêu của bạn là thăng tiến lên vai trò lãnh đạo, hãy nghiên cứu từng công ty để tìm hiểu xem vị trí đó có tồn tại hay không. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên trang web của công ty hoặc trang web đánh giá việc làm.
 • Suy nghĩ về các từ khóa: Các nhà tuyển dụng thường viết mô tả công việc nhấn mạnh các từ khóa nhất định hoặc sử dụng các từ giống nhau thường xuyên. Xác định các từ khóa quan trọng nhất trong mỗi mô tả công việc và cố gắng đưa chúng vào câu văn của bạn..

2. Tập trung vào những mối quan tâm mà nhà quản lý tuyển dụng muốn

Mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của bạn chủ yếu là về mục tiêu nghề nghiệp của bạn, nhưng bạn cũng có thể tập trung vào cách bạn có thể tăng giá trị cho nơi làm việc. Để làm cho tuyên bố của bạn trở nên đáng nhớ hơn và giải quyết các tiêu chí mà nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ở một ứng viên, hãy xem xét thực hiện những điều sau:

 • Giải thích tại sao bạn có thể có ích trong vai trò của mình: Các công ty thường tạo các tin tuyển dụng vì họ cần người giải quyết vấn đề hoặc cải thiện quy trình làm việc tổng thể. Xác định những gì người quản lý tuyển dụng hy vọng đạt được bằng cách thuê một nhà phát triển front-end mới và xem xét cung cấp bằng chứng cho thấy bạn có thể giải quyết vấn đề của họ.
 • Đề cập đến các kỹ năng và kinh nghiệm độc đáo: Tùy thuộc vào công ty, các nhà tuyển dụng có thể nhận được một lượng lớn đơn xin việc có những điểm tương đồng giữa họ. Ngay cả khi bạn đủ điều kiện để nhận được công việc, người quản lý tuyển dụng có thể nhớ đơn xin việc của bạn tốt hơn nếu bạn đề cập đến các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc không phổ biến của bạn.
 • Cung cấp thông tin chi tiết: Khi bạn đề cập đến kinh nghiệm làm việc của mình, hãy nêu cụ thể về loại nhóm bạn đã cộng tác và loại dự án bạn đã hoàn thành. Nếu công việc của bạn giúp cải thiện năng suất tại nơi làm việc, hãy cung cấp dữ liệu hoặc tỷ lệ phần trăm cụ thể để đo lường đóng góp của bạn.

3. Sử dụng đúng định dạng

Nếu bạn đang đăng ký để trở thành một nhà phát triển front-end, những người quản lý tuyển dụng có thể đánh giá cao nếu sơ yếu lý lịch của bạn có tính sáng tạo. Nếu bạn không chắc chắn về loại định dạng mà người quản lý tuyển dụng muốn hoặc liệu sơ yếu lý lịch của bạn có thể vượt qua hệ thống theo dõi ứng viên hay không, thì đây là một số bước bạn có thể thực hiện:

 • Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp của bạn ở đoạn đầu tiên sau tiêu đề của bạn.
 • Giữ cho nó đủ ngắn gọn để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn trở thành một trang duy nhất.
 • Giữ kích thước phông chữ từ 10,5 đến 12 points.
 • Sử dụng thì hiện tại để mô tả các vị trí bạn hiện đang nắm giữ và thì quá khứ để mô tả các vị trí cũ.
 • Nếu bạn muốn làm cho mục tiêu của mình đáng chú ý hơn, hãy sử dụng định dạng đơn giản như in đậm hoặc in nghiêng tiêu đề.

Các mẹo để viết mục tiêu lý lịch

Dưới đây là một số mẹo để củng cố các mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn và thể hiện bản thân như một ứng viên lý tưởng cho công việc:

 • Ưu tiên các mục tiêu của bạn: Bạn có thể đề cập đến một số kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của mình trong mục tiêu sơ yếu lý lịch, nhưng điều quan trọng là phải ưu tiên những gì bạn muốn trong một vai trò nào đó. Thành thật về cách bạn muốn thăng tiến sự nghiệp có thể giúp người quản lý tuyển dụng hiểu được liệu mục tiêu của bạn có phù hợp với công ty hay không.
 • Hãy tối đa hai câu: Các mục tiêu sơ yếu lý lịch hiệu quả thường ngắn. Cố gắng giữ cho phần mục tiêu của bạn mang tính mô tả nhưng vẫn dễ đọc nhanh chóng.
 • Cân nhắc xem mục tiêu sơ yếu lý lịch có phù hợp không: Trừ khi bản mô tả công việc yêu cầu mục tiêu sơ yếu lý lịch trong đơn xin việc của bạn, thay vào đó, bạn có thể được hưởng lợi từ việc viết bản tóm tắt. Báo cáo tóm tắt là cơ hội để trình bày chi tiết kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có thể giúp công ty hoàn thành sứ mệnh của mình như thế nào.
 • Tạo kết hợp: Nếu bạn cảm thấy như người quản lý tuyển dụng muốn có thêm thông tin, bạn có thể kết hợp các yếu tố từ mục tiêu và phần tóm tắt. Bạn có thể nói hai câu đầu tiên về thành tích chuyên môn của bạn và loại công việc bạn muốn, và bạn có thể thêm câu cuối cùng về cách các kỹ năng của bạn có thể mang lại lợi ích cho công ty.

10 ví dụ về mục tiêu sơ yếu lý lịch của nhà phát triển front-end

Dưới đây là 10 ví dụ về mục tiêu sơ yếu lý lịch của nhà phát triển front-end:

 • Tìm kiếm vị trí một nhà phát triển front-end để tôi có thể sử dụng kiến ​​thức sâu rộng của mình về các khung lập trình và phần mềm phát triển.
 • Chuyên gia thiết kế web có kinh nghiệm và đầy tham vọng đang tìm kiếm cơ hội với tư cách là nhà phát triển front-end.
 • Chuyên gia định hướng chi tiết với bằng cao đẳng về khoa học máy tính và năm năm kinh nghiệm với một công ty phát triển web.
 • Theo đuổi vai trò nhà phát triển front-end để tôi có thể sử dụng các kỹ năng gỡ lỗi và SEO chuyên biệt của mình.
 • Kiến trúc sư ứng dụng kỳ cựu với hai năm kinh nghiệm dẫn đầu đội ngũ thiết kế và vận hành.
 • Nhà tư tưởng phê bình có bản năng thiết kế, người có kế hoạch sử dụng những yếu tố này trong vai trò nhà phát triển front-end cho phép tôi phát triển thêm các kỹ năng của mình.
 • Theo đuổi vai trò là nhà phát triển front-end với niềm đam mê tạo ra trải nghiệm người dùng phong phú và chín năm kinh nghiệm làm việc tự do trong việc tạo trang web cho mạng lưới khách hàng chuyên dụng.
 • Cựu kỹ sư phần mềm đang tìm kiếm cơ hội sử dụng kiến ​​thức của tôi về phát triển ứng dụng di động và học máy. Danh mục đầu tư phong phú của các dự án mã hóa đã hoàn thành trong suốt bảy năm với các vai trò trước đó.
 • Sinh viên tốt nghiệp chương trình lập trình gần đây có kế hoạch sử dụng kinh nghiệm thực tập của tôi và mong muốn học hỏi trong vai trò nhà phát triển front-end, nơi tôi có thể tạo ra các giải pháp mã hóa có ảnh hưởng.
 • Lập trình viên với năm năm kinh nghiệm và kiến ​​thức sâu rộng trong việc tạo ra các thông số kỹ thuật thiết kế chi tiết và các ứng dụng front-end.

……………………………………

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77893

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network