Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Cho Giáo Viên Piano (Có Mẫu Và Ví dụ)

Là một giáo viên dạy piano, bạn bắt buộc phải có những bằng cấp nhất định để xác minh khả năng âm nhạc của mình. Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên dạy piano, điều quan trọng là phải biết cách làm nổi bật những bằng cấp này trên sơ yếu lý lịch. Làm điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn để kiếm được một công việc trong nghề này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê những gì cần có trong sơ yếu lý lịch giáo viên piano, giải thích cách viết loại sơ yếu lý lịch này và cung cấp cho bạn ví dụ và mẫu để tham khảo.

BẠN NÊN CÓ NHỮNG GÌ TRONG MỘT SƠ YẾU LÝ LỊCH GIÁO VIÊN PIANO?

Khi viết sơ yếu lý lịch giáo viên piano, điều quan trọng là phải bao gồm một số thông tin nhất định để cho người quản lý tuyển dụng thấy khả năng cụ thể của bạn. Bằng cấp của bạn càng phù hợp với mô tả công việc, bạn càng có nhiều cơ hội nhận được công việc. Dưới đây là những gì cần đưa vào sơ yếu lý lịch giáo viên piano:

 • Tên và thông tin liên hệ: Thêm họ và tên của bạn sẽ giúp người quản lý tuyển dụng biết chủ nhân của bản sơ yếu lý lịch mà họ đang xem xét, còn số điện thoại và địa chỉ email sẽ giúp họ liên hệ với bạn để lên lịch phỏng vấn.
 • Tóm tắt chuyên môn: Bản tóm tắt chuyên môn cho bạn cơ hội để giới thiệu bản thân trước khi người quản lý tuyển dụng đọc phần còn lại của sơ yếu lý lịch. Về cơ bản, nó đóng vai trò là ấn tượng đầu tiên của họ về bạn.
 • Kỹ năng hoặc trình độ cốt lõi: Phần này bao gồm danh sách những khả năng mạnh nhất của bạn với tư cách là một giáo viên piano.
 • Kinh nghiệm chuyên môn: Một phần dành riêng cho lịch sử công việc của bạn sẽ giúp người quản lý tuyển dụng biết liệu bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ của công việc hay không.
 • Trình độ học vấn: Bao gồm lịch sử học vấn của bạn trong sơ yếu lý lịch của bạn sẽ giúp người quản lý tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng biết bạn đã học cách chơi piano ở đâu và các khả năng liên quan khác của bạn.

CÁCH VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH GIÁO VIÊN PIANO

Một khi bạn biết cần bao gồm những gì trong sơ yếu lý lịch của mình, hãy xem xét các bằng cấp của riêng bạn và bằng cấp nào phù hợp nhất với bản mô tả công việc. Bạn càng viết sơ yếu lý lịch phù hợp với vị trí đăng tuyển, bạn càng có cơ hội được người quản lý tuyển dụng chú ý. Sử dụng các bước sau để viết sơ yếu lý lịch giáo viên piano hiệu quả:

1. Bao gồm tên và thông tin liên hệ của bạn

Ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn, hãy tạo một tiêu đề bao gồm họ và tên của bạn. Đảm bảo tên của bạn có kích thước phông chữ lớn hơn phần còn lại của sơ yếu lý lịch để tên của bạn thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng. Trên một dòng riêng, liệt kê số điện thoại và địa chỉ email bằng cỡ chữ thông thường, chẳng hạn như 10, để người quản lý tuyển dụng có thể liên hệ với bạn để sắp xếp một cuộc phỏng vấn.

2. Viết một bản tóm tắt chuyên môn chuyên nghiệp

Bên dưới tiêu đề sơ yếu lý lịch của bạn, hãy viết tối đa bốn câu nêu bật những đặc điểm và thành tích tuyệt vời nhất của bạn với tư cách là một giáo viên piano. Bắt đầu phần tóm tắt của bạn bằng một tính từ mạnh mô tả bạn một cách chuyên nghiệp, chẳng hạn như “tận tâm” hoặc “chăm chỉ”. Tập trung vào các bằng cấp chính được đề cập trong mô tả công việc và ghi nhớ rằng bạn luôn có thể mở rộng bất cứ điều gì bạn đã chia sẻ trong bản tóm tắt chuyên môn trong sơ yếu lý lịch của mình.

3. Liệt kê các bằng cấp chính của bạn

Tạo một phần liệt kê các kỹ năng và khả năng mạnh nhất của bạn với tư cách là một giáo viên piano. Xem lại bản mô tả công việc để hiểu rõ hơn những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở vị trí này. Sau đó, hãy xem xét kỹ năng của bạn trùng lặp như thế nào với các từ khóa và cụm từ nhất định từ mô tả công việc đó. Dưới đây là những kỹ năng phổ biến của giáo viên piano cần đưa vào sơ yếu lý lịch:

 • Kỹ thuật và kiến thức piano nâng cao
 • Xây dựng kế hoạch bài học
 • Kiến thức lý thuyết âm nhạc
 • Khả năng âm nhạc sâu rộng
 • Kiên nhẫn
 • Kỹ năng quan hệ tuyệt vời

4. Làm rõ kinh nghiệm làm việc của bạn

Cho người quản lý tuyển dụng thấy bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ việc làm bằng cách liệt kê lịch sử công việc có liên quan của bạn. Hãy xem xét và liệt kê bất kỳ vị trí piano nào bạn đã làm trong những năm gần đây và viết về vị trí gần nhất đầu tiên. Đối với mỗi mục nhập công việc, hãy liệt kê các thông tin sau:

 • Chức vụ
 • Tên nhà tuyển dụng
 • Ngày làm việc
 • Nhiệm vụ

5. Đề cập đến trình độ học vấn của bạn

Ở cuối sơ yếu lý lịch, hãy nêu chi tiết lịch sử học thuật của bạn. Đề cập đến các chứng chỉ có liên quan, cùng với tên tổ chức cấp bằng và năm bạn đạt được. Thông thường, các giáo viên dạy piano có bằng cấp hoặc chứng chỉ âm nhạc được coi là bằng chứng về kiến thức của họ trong nghề này.

MẪU SƠ YẾU LÝ LỊCH GIÁO VIÊN PIANO

Ngoài việc đưa thông tin phù hợp vào sơ yếu lý lịch, điều quan trọng là bạn phải biết cách sắp xếp nó. Một bản lý lịch rõ ràng và có định dạng đúng có thể trình bày trình độ chuyên môn của bạn một cách chuyên nghiệp hơn. Sử dụng mẫu đã được định dạng sẵn này để viết sơ yếu lý lịch giáo viên piano:

[Họ và tên] [Số điện thoại]
[Địa chỉ email]

Tóm tắt chuyên môn

[Tối đa bốn câu nêu bật ngắn gọn những thành tựu hoặc trình độ chuyên môn tốt nhất của bạn với tư cách là một giáo viên dạy piano].

Kỹ năng cốt lõi

[Kỹ năng hoặc bằng cấp chính]
[Kỹ năng hoặc bằng cấp chính]
[Kỹ năng hoặc bằng cấp chính]
[Kỹ năng hoặc bằng cấp chính]
[Kỹ năng hoặc bằng cấp chính]
[Kỹ năng hoặc bằng cấp chính]

Kinh nghiệm

[Chức vụ] [Tên công ty]
[Ngày làm việc]

[Nhiệm vụ công việc]
[Nhiệm vụ công việc]
[Nhiệm vụ công việc]
[Nhiệm vụ công việc]
[Nhiệm vụ công việc]

[Chức vụ] [Tên công ty]
[Ngày làm việc]

[Nhiệm vụ công việc]
[Nhiệm vụ công việc]
[Nhiệm vụ công việc]
[Nhiệm vụ công việc]
[Nhiệm vụ công việc]

Học vấn

[Chứng chỉ] [Trường học, cao đẳng hoặc đại học]
[Ngày tốt nghiệp]

VÍ DỤ

Một bản sơ yếu lý lịch được viết tốt có thể giúp bạn thể hiện trình độ của mình một cách hiệu quả hơn. Cân nhắc xem lại các ví dụ sơ yếu lý lịch của giáo viên piano để biết cách phù hợp và đưa thông tin của bạn vào. Sử dụng ví dụ sơ yếu lý lịch của giáo viên piano này để giúp bạn viết sơ yếu lý lịch của riêng mình tốt hơn:

Brooke Bellevue 555-555-5555
brookebellevue@email.com

Tóm tắt chuyên môn

Giáo viên dạy đàn tận tâm với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các lớp nhạc lý tiểu học, trung học cơ sở. Giáo viên dạy nhạc tràn đầy năng lượng với khả năng đã được công nhận trong việc soạn giáo án và giảng dạy các kỹ thuật piano tiên tiến.

Kỹ năng cốt lõi

 • Kỹ thuật piano nâng cao
 • Kỹ năng truyền đạt tốt
 • Xây dựng kế hoạch bài học
 • Đánh giá hiệu suất
 • Khả năng kiên nhẫn

Kinh nghiệm

Giáo viên dạy piano
Trường THCS artley
Tháng 5 năm 2016 – Hiện tại

 • Đào tạo và dạy học sinh trung học cơ sở từ người mới bắt đầu đến nâng cao lý thuyết và ứng dụng đánh piano
 • Tạo kế hoạch bài học và tài liệu giáo dục
 • Thảo luận về sự tiến bộ và thành tích của học sinh với phụ huynh của các em
 • Quản lý tài chính và ngân sách cho khoa âm nhạc

Giáo viên dạy piano
Trường Tiểu học San Diego
Tháng 6 năm 2010 – tháng 5 năm 2016

 • Huấn luyện học sinh tiểu học kỹ thuật cho người mới chơi piano
 • Xây dựng kế hoạch bài học và lựa chọn tài liệu cho khóa học để giảng dạy
 • Hướng dẫn sinh viên về lịch sử âm nhạc và nhà soạn nhạc
 • Phối hợp các sự kiện âm nhạc và chương trình biểu diễn tài năng để làm nổi bật sự tiến bộ và thành tích của học sinh

Học vấn

Cử nhân Khoa học Giáo dục âm nhạc
Đại học La Jolla
Tháng 6 năm 2010

———————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Bài viết gốc: https://www.indeed.com/career-advice/resumes-cover-letters/piano-teacher-resume 

Người dịch: Phạm Thanh Ngọc

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thanh Ngọc – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70473

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network