Cách Viết Phần “Giới Thiệu Bản Thân” Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Cho dù trực tuyến hay trực tiếp, kết nối là nền tảng của thế giới nghề nghiệp. Trong nhiều trường hợp, tạo ấn tượng ban đầu tốt là yếu tố quan trọng để củng cố mối quan hệ nghề nghiệp. Do đó, điều quan trọng là phải có một phương thức giới thiệu nhanh chóng và hiệu quả về kinh nghiệm, mục tiêu của bạn và các thông tin cá nhân có liên quan.

Nhiều kết nối chuyên nghiệp được thực hiện trên các trang web hoặc nền tảng truyền thông xã hội và phần “Giới thiệu về bản thân” mang đến cơ hội cung cấp trực tuyến quảng cáo chiêu hàng cá nhân này. Nếu bạn sử dụng bất kỳ tài nguyên dựa trên web nào trong số này, bạn có thể cân nhắc viết “Giới thiệu bản thân” để người đọc hiểu rõ hơn về bạn. Bài viết này thảo luận về phần “Giới thiệu về bản thân” là gì, giải thích cách viết và cung cấp các ví dụ.

“Giới thiệu về bản thân” là gì?

“Giới thiệu về bản thân”, còn được gọi là lời giới thiệu, là một đoạn văn bản ngắn thông báo cho người đọc về nền tảng chuyên môn của bạn, những thành tựu chính, giá trị cá nhân và bất kỳ thương hiệu nào mà bạn có thể liên kết. Các trang web cá nhân, hồ sơ mạng xã hội và danh bạ công ty thường có phần “Giới thiệu về bản thân”. Một lời giới thiệu là cơ hội để nhanh chóng cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về bản thân cho những người liên hệ kinh doanh tiềm năng như khách hàng, nhà cung cấp, nhà tuyển dụng hoặc bất kỳ ai muốn hiểu rõ hơn về bạn.

Các phần “Giới thiệu về tôi” có thể khác nhau về độ dài, giọng điệu, nội dung và quan điểm. Ví dụ: một câu chuyện nổi bật trên mạng xã hội có thể ngắn hơn, trang trọng hơn và được viết bằng những câu nói ở ngôi thứ nhất “Tôi”. Phần giới thiệu cho trang web công ty có thể bao gồm nhiều chi tiết hơn, sử dụng giọng điệu chuyên nghiệp và hiển thị tên đầy đủ của bạn. Tuy nhiên, bạn có rất nhiều quyền tự do trong việc lựa chọn độ dài cũng như là phong cách viết cho phần “Giới thiệu bản thân” của mình.

Phần giới thiệu rất quan trọng vì chúng nhanh chóng cung cấp cho các doanh nghiệp tiềm năng thông tin phù hợp nhất về bạn. Bởi vì “Giới thiệu về bản thân” có thể ít trang trọng hơn hồ sơ ứng viên trên sơ yếu lý lịch, nó cũng có thể là cơ hội để sử dụng sự hài hước hoặc một câu chuyện cá nhân để giúp người đọc cảm thấy quen thuộc với bạn.

Những gì cần nêu trong phần “Giới thiệu về bản thân”

Lựa chọn thông tin phù hợp cho bản thân trong một khoảng thời gian ngắn có thể là một thách thức. Cân nhắc sử dụng các yếu tố cơ bản này trong “Giới thiệu về tôi” của bạn:

  • Công ty hiện tại, chức danh nghề nghiệp và trách nhiệm: Bao gồm thông tin về công việc hiện tại của bạn cập nhật kinh nghiệm và cho phép người đọc xác định ngành, tham vọng và kỹ năng hiện tại của bạn.
  • Giá trị cá nhân: Mô tả các nguyên tắc quan trọng đối với bạn cho phép bạn quảng bá bản sắc nghề nghiệp của mình và thể hiện rằng bạn quan tâm đến việc tạo ra tầm ảnh hưởng.
  • Thành tích nghề nghiệp và học tập: Liệt kê những thành tích trước đây của bạn cho thấy rằng bạn tự hào về công việc của mình.
  • Câu chuyện cá nhân: Bao gồm một câu chuyện ngắn trong phần giới thiệu của bạn có thể khiến bạn trở nên thú vị hơn đối với người đọc.
  • Mục tiêu: Việc cho những độc giả có cùng mục tiêu biết bạn hy vọng đạt được điều gì có thể khiến họ muốn làm việc với bạn.
  • Nơi người đọc có thể tìm hiểu thêm về bạn: Cung cấp liên kết đến phương tiện truyền thông xã hội, blog hoặc các trang web khác của bạn giúp bạn có cơ hội cung cấp thêm thông tin về bản thân.

Cách viết “Giới thiệu bản thân” hiệu quả

Làm theo các bước sau để viết phần “Giới thiệu bản thân” cho trang web, trang cá nhân hoặc nền tảng mạng xã hội:

1. Sử dụng câu hỏi hướng dẫn.

Cân nhắc trả lời các câu hỏi hướng dẫn này để tạo nội dung cho phần giới thiệu của bạn:

  • Tôi đang làm gì trên con đường sự nghiệp của mình và những kinh nghiệm nào đã dẫn tôi đến đây?
  • Những giá trị nào tôi cho là cần thiết nhất cho sự thành công của mình?
  • Tôi hy vọng sẽ đạt được điều gì trong tương lai gần?
  • Những đặc điểm và thành tích mà tôi muốn được biết đến nhất là gì?

2. Sắp xếp bài viết của bạn.

Sắp xếp các ý chính trước khi viết sẽ giúp đảm bảo nội dung chính của bạn rõ ràng và ngắn gọn. Bạn có thể cân nhắc sắp xếp phần “Giới thiệu về bản thân” của mình theo thứ tự thời gian hoặc theo chủ đề để dễ theo dõi. Ví dụ: bạn có thể viết một tiểu sử tiêu chuẩn hoặc các đoạn văn cá nhân về thành tích nghề nghiệp, giá trị cá nhân và mục tiêu tương lai.

3. Nhấn mạnh điểm mạnh của bạn.

Nêu chi tiết những điểm tốt nhất của bạn trong phần “Giới thiệu bản thân” sẽ cung cấp cho người đọc cái nhìn đầy đủ hơn về con người của bạn. Lời giới thiệu của bạn là cơ hội tuyệt vời để làm nổi bật tất cả các điểm mạnh của bạn, điều này có thể thu hút sự quan tâm từ các mối quan hệ kinh doanh.

4. Hãy trở nên độc đáo.

“Giới thiệu về bản thân” của bạn là một cách để khiến bạn nổi bật trong thế giới nghề nghiệp. Nhiều cá nhân có thể có trải nghiệm tương tự như bạn, nhưng cách bạn viết lời giới thiệu có thể thể hiện những phẩm chất và kinh nghiệm độc đáo của bạn.

Một khía cạnh khác của yếu tố độc đáo là viết các phần “Giới thiệu về bản thân” riêng biệt cho các công ty khác nhau. Vì một trang web chuyên nghiệp khác với một trang truyền thông xã hội hoặc trang web cá nhân, nên việc viết một mục khác nhau cho từng nền tảng sẽ có lợi. Viết phần “Giới thiệu về bản thân” một cách độc đáo, riêng biệt cho mỗi lần sử dụng sẽ thể hiện sự sáng tạo của bạn và khiến bạn trở nên đáng nhớ với người đọc.

5. Làm cho phần “giới thiệu bản thân” của bạn trở nên dễ hiểu.

Cho dù bạn đang viết “Giới thiệu về bản thân” cho trang mạng xã hội hay trang kinh doanh, hãy duy trì ngữ pháp, cách chọn từ và giọng điệu phù hợp. Điều quan trọng là người đọc của bạn biết bạn có thể giao tiếp chuyên nghiệp. Kỹ năng viết tốt có thể là chìa khóa để người đọc liên hệ với bạn để tìm cơ hội kinh doanh. Sau khi viết “Giới thiệu bản thân”, hãy đọc lại cẩn thận để đảm bảo bài viết của bạn không mắc lỗi đánh máy hoặc ngữ pháp.

Ví dụ về “Giới thiệu bản thân”

Ví dụ 1: Đối với nền tảng truyền thông xã hội

Người điều hành quầy bán nước chanh trước đây đã trở thành nhà phát triển ứng dụng. Tôi đồng sáng lập Hathaway Entertainment Ventures vào năm 2009 để mang đến những nền tảng chơi game tốt nhất cho người dùng di động.

Ví dụ 2: Trên một trang web kinh doanh

Esmeralda Vicente là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Emerald & Gold Technologies, nhà sản xuất phụ kiện điện tử cá nhân hàng đầu. Cô nhận thấy sự trung thực, sáng tạo và cống hiến là những phẩm chất quý giá nhất để thành công trong việc điều hành công ty của mình. Trong 10 năm kể từ khi thành lập Emerald & Gold, Vicente đã đưa công ty dẫn đầu về doanh số bán hàng 18% so với đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Vicente có bằng MBA của Đại học Texas tại Austin, nơi cô từng là đội trưởng đội chèo thuyền nữ. Trong một trận đấu, dù bị lật thuyền ở vòng đầu, cô và đồng đội đã xuất phát từ phía sau để giành vị trí thứ hai trong giải vô địch bang. Vicente hy vọng sẽ tiếp tục sử dụng kỹ năng tư duy nhanh nhạy của mình và sự quyết tâm cao độ để biến Emerald & Gold thành công ty nằm trong danh sách Fortune 500.

Ví dụ 3: Trên một trang web cá nhân

Fumiko Saito có bằng Thạc sĩ Mỹ thuật về Viết Sáng tạo của Đại học Virginia. Kể từ năm 2008, cô đã làm việc với tư cách là chỉnh sửa sao chép cho Perry & Coleman, một nhà xuất bản hàng đầu về tiểu thuyết lịch sử. Saito sống ở San Diego cùng với người bạn đời của cô ấy và ba chú chó coker spaniels. *

Khi còn là một sinh viên mới tốt nghiệp, Saito làm biên tập tiểu thuyết cho Tạp chí Quince, một tạp chí văn học. Năm 2006, tuyển tập truyện của cô đã giành được Giải thưởng Delaney về Sách hư cấu ngắn. Tin & Copper Press sẽ xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay của Saito vào tháng 2 năm 2020.

Năm 2000, Saito bắt đầu sự nghiệp biên tập của mình với Hopewell Books. Cô đánh giá cao nhất môi trường làm việc hợp tác của công ty và cam kết của công ty trong việc xuất bản các nhà văn đa dạng. Saito tin rằng thời gian của cô ở Hopewell là rất quan trọng trong việc phát triển tinh thần, đạo đức nghề nghiệp mà cô hướng tới.

Khi không viết hoặc chỉnh sửa, Saito thích lướt sóng, chèo thuyền kayak và lái xe đường dài trên Đường cao tốc Bờ biển Thái Bình Dương. Để có thông tin cập nhật, hãy nghe podcast của cô ấy, SaitoSpeaks. Để liên hệ Saito làm biên tập viên tự do, hãy gửi email cho cô ấy theo địa chỉ saito.fumiko@domain.com.

—————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=80877

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/