Cách Viết Mục Tiêu Sơ Yếu Lý Lịch Thợ Hàn Trong 5 Bước

Thợ hàn làm việc với các kim loại như đồng thau, thép không gỉ hoặc nhôm, nung chảy chúng trong xây dựng và điện. Họ là những người lành nghề, làm việc với kỹ năng và có nhu cầu trong công việc xây dựng điện. Bạn có thể sử dụng mục tiêu sơ yếu lý lịch thợ hàn để thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng của mình với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Trong bài viết này, chúng ta thảo luận về mục tiêu lý lịch thợ hàn là gì, cách viết mục tiêu lý lịch thợ hàn, với các mẹo bổ sung và ví dụ mà bạn có thể tham khảo khi viết mục tiêu của mình.

Mục tiêu lý lịch thợ hàn là gì?

Mục tiêu sơ yếu lý lịch thợ hàn là lời ngắn gọn ở đầu sơ yếu lý lịch, nhằm khẳng định vị trí của bạn với tư cách là một thợ hàn và mô tả giá trị bạn có thể mang lại cho vị trí đó. Mục tiêu thường bao gồm các kỹ năng và năng lực mà bạn có thể thu hút sự chú ý các nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng có thể đọc nhiều hồ sơ một cách nhanh chóng, vì vậy, thông tin quan trọng nhất được cô đọng ở đầu hồ sơ có thể giúp bạn thu hút và khuyến khích họ xem xét sâu hơn về trình độ của bạn. Mục tiêu phải mang tính mô tả và khoảng từ một đến hai câu.

Làm thế nào để viết một mục tiêu lý lịch thợ hàn?

Bạn có thể làm theo các bước sau để viết mục tiêu lý lịch thợ hàn hiệu quả:

1. Đọc mô tả công việc

Đọc kỹ mô tả công việc để xác định loại ứng viên mà nhà tuyển dụng tiềm năng cần. Đọc các danh sách kỹ năng và trình độ chuyên môn để đảm bảo bạn có hầu hết các yêu cầu và hoàn thành tiến độ công việc. Bạn cũng có thể dành thời gian để xem xét đặc điểm chung và cách họ mô tả cụ thể từng ứng viên. Thông tin này có thể giúp bạn diễn đạt mục tiêu của mình theo cách phù hợp với kinh nghiệm và tính cách của bản thân với tin tuyển dụng. Nhắm đến mục tiêu lý lịch có thể giúp bạn thu hút sự chú ý các nhà tuyển dụng tiềm năng.

2. Đặt tên cho công việc của bạn

Bạn có thể sử dụng mục tiêu để đặt tên cho công việc của mình, mang đến cho bạn một nơi hoàn hảo để khẳng định rằng bạn là một thợ hàn và chuyên môn của bạn là gì. Giả sử tin tuyển dụng cần một người chuyên hàn hợp kim niken. Khi đó, mục tiêu của bạn cho phép bạn chú ý đến kỹ năng của mình trong lĩnh vực này và chỉ ra rằng đó là vị trí bạn muốn làm trong tương lai. Sử dụng ví dụ về hợp kim niken, bạn có thể tự gọi mình là thợ hàn hợp kim niken hoặc thợ hàn chuyên về hợp kim niken, tùy thuộc vào mức độ quan trọng của kỹ năng đó trong mô tả công việc.

 3. Xác định mục tiêu của bạn

Nêu lên mục tiêu để liên hệ với họ ngay sau chức danh công việc của bạn. Mục tiêu của bạn là một phần thiết yếu của sơ yếu lý lịch vì nó thể hiện những gì bạn đang tìm kiếm và lý do bạn gửi sơ yếu lý lịch cho nhà tuyển dụng. Các công ty có nhiều hồ sơ để xem xét hoặc có nhiều vị trí đang trống, sẽ tham khảo mục tiêu của bạn để quyết định các bộ phận phù hợp với bạn. Nếu bạn gửi sơ yếu lý lịch của mình cho ai đó không có vị trí cần tuyển dụng, hãy nêu rõ loại công việc mà bạn muốn. Mục tiêu của bạn có thể ngắn gọn, rõ ràng và tin tưởng vào khả năng chính mình.

 4. Mô tả kinh nghiệm của bạn

Sau khi nêu rõ mục tiêu của mình, bạn có thể mô tả kinh nghiệm liên quan đến mục tiêu và vị trí của bạn. Hãy nói về kinh nghiệm làm thợ hàn trước đây và mối quan hệ với các kỹ năng được đề cập trong bản mô tả công việc. Bạn có thể đề cập đến số năm bạn đã làm trong lĩnh vực của mình để cung cấp bằng chứng về chuyên môn trong lĩnh vực này. Giả sử bạn từng làm việc cho một nhà tuyển dụng đặc biệt nổi tiếng trong quá khứ và rời đi với những mối quan hệ tốt đẹp tại công ty. Khi đó, bạn hoàn toàn nên đề cập đến vấn đề này trong mục tiêu của mình như một bằng chứng thêm về giá trị bạn có thể mang lại.

Lời viết nên ngắn gọn. Sơ yếu lý lịch của bạn cũng bao gồm phần kinh nghiệm, vì vậy, bạn nên bỏ đi thông tin về kinh nghiệm ngoài mục tiêu để tránh dư thừa. Chỉ nên tập trung vào kinh nghiệm phù hợp nhất với vị trí công việc và thể hiện chuyên môn.

 5. Liệt kê các kỹ năng của bạn

Mục tiêu của bạn nên bao gồm khoảng 3 kỹ năng đáng chú ý nhất. Sử dụng hiểu biết về bản mô tả công việc để tìm ra kỹ năng quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn có thể đề cập đến những kỹ năng này trong cùng một câu với kinh nghiệm trước đây. Sơ yếu lý lịch của bạn có thể có một phần khác dành riêng cho các kỹ năng, vì vậy, hãy mô tả kỹ năng một cách ngắn gọn và cân nhắc chỉ nên liệt kê chúng theo tên thay vì cung cấp các ví dụ hoặc mô tả chúng. Người đọc có thể có hiểu biết cơ bản về các kỹ năng cần thiết cho vị trí này, do đó, bạn có thể sử dụng biệt ngữ chuyên nghiệp.

 6. Đánh giá

Khi đã viết xong mục tiêu sơ yếu lý lịch của mình, bạn có thể hoàn thành phần còn lại của sơ yếu lý lịch. Xem lại sơ yếu lý lịch bao gồm cả mục tiêu. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ một số đồng nghiệp đáng tin cậy đọc qua mục tiêu của bạn để đảm bảo không mắc lỗi chính tả. Đôi khi việc đọc lại trong một ngày sau khi viết cũng rất hữu ích. Đọc lại có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những gì một người lạ có thể nhìn thấy trong mục tiêu của bạn. Chính vì thế, hãy xem lại mục tiêu của bạn nhiều lần nếu cảm thấy cần thiết trước khi nộp.

Lời khuyên khi viết mục tiêu lý lịch thợ hàn

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng khi viết mục tiêu lý lịch thợ hàn của mình:

 1. Viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch mới cho mỗi bản mô tả công việc

Với một mục tiêu mới mà bạn nhắm đến để giải quyết các kỹ năng và trình độ được liệt kê trong mỗi bản mô tả công việc, có thể giúp bạn tăng cơ hội thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng tiềm năng. Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên để sắp xếp các hồ sơ không có cùng từ khóa trong sơ yếu lý lịch và thư xin việc. Để vượt qua hệ thống ATS này, bạn có thể sử dụng cụm từ trong bài đăng của họ. Điều này cũng chứng tỏ rằng bạn chú ý đến chi tiết và có sự cống hiến bằng cách xây dựng mục tiêu mới.

 2. Giữ cho nó ngắn gọn

Mục tiêu nằm ở đầu sơ yếu lý lịch và giới thiệu nhanh về mục đích ứng tuyển của bạn. Tuy nhiên, phần còn lại trong sơ yếu lý lịch có thể giới thiệu kinh nghiệm và kỹ năng một cách đầy đủ, vì vậy, không cần lặp lại thông tin này trong mục tiêu. Bạn có thể giữ một mục tiêu ngắn gọn là khuyến khích các nhà tuyển dụng tiềm năng quan tâm đến phần còn lại của sơ yếu lý lịch. Mục đích khách quan là gây tò mò và thu hút sự chú ý đến bản lý lịch của bạn.

 3. Định dạng một cách chính xác

Sơ yếu lý lịch của bạn nên có một chủ đề tổng thể và định dạng rõ ràng, ngắn gọn, để trông chuyên nghiệp. Điều này cũng đúng với sự bày tỏ mục tiêu của bạn. Thông tin quan trọng nhất của sơ yếu lý lịch ở trên cùng để có thể dễ dàng đọc được. Mục tiêu của bạn nên nằm ở đầu sơ yếu lý lịch, dưới tên và thông tin liên hệ. Một số người định dạng mục tiêu sơ yếu lý lịch của họ bằng kích thước hoặc phông chữ khác với phần còn lại, mặc dù điều này không cần thiết. Điều quan trọng là mục tiêu phải là phần gắn kết với những phần còn lại của sơ yếu lý lịch.

Ví dụ về mục tiêu lý lịch thợ hàn

Dưới đây là một số ví dụ về mục tiêu sơ yếu lý lịch

  • Ví dụ 1

Có kinh nghiệm thợ hàn chuyên về đồng thau và mạ đồng đang tìm vị trí trong lĩnh vực xây dựng. Mười năm làm việc tại ABC Electric với tư cách là một chuyên gia và nhà quản lý, đặc biệt chú trọng đến kỹ thuật thiết kế một cách hiệu quả và chi tiết.

  • Ví dụ 2

Thợ hàn chuyên nghiệp có tổ chức đang tìm cách sử dụng các kỹ thuật thiết kế ở vị trí mới tại công ty ABC, cùng với việc cắt, hàn và hàn công nghiệp đã có tên tuổi.

  •  Ví dụ 3

Thợ hàn với 5 năm kinh nghiệm với kỹ năng giao tiếp và kỹ thuật xuất sắc, đang tìm kiếm một vị trí tại ABC Electrical. Có thể cung cấp chuyên môn về hàn các kim loại vi tính với sự chú ý đến từng chi tiết và có kiến thức về thiết bị cơ khí.

————————————————————————

Xin cảm ơn những chia sẻ vô cùng bổ ích của tác giả!

  • Bài viết gốc: www.indeed.com
  • Người dịch: Nguyễn Thị Thu Ngân
  • Khi chia sẻ cần phải trích  đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Thu Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68069

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network