Cách Viết Đơn Xin Từ Chức Vì Bệnh Tật Có Kèm Mẫu Đơn Và Ví Dụ Minh Hoạ

Nếu bạn đang cân nhắc rời công việc hiện tại vì bệnh tật hoặc lo ngại về sức khỏe, bạn có lẽ sẽ muốn thông báo cho quản lí lý do bạn nghỉ việc trong đơn xin thôi việc. Có một số yếu tố cần xem xét khi soạn đơn xin nghỉ việc do ốm đau, bao gồm thời điểm bạn sẽ nghỉ việc và bạn sẽ những thông tin bạn cần báo cáo cho sếp của mình. Bài viết này sẽ đề cập về đơn xin thôi việc là gì, những những nội dung nên có trong đó và cung cấp một mẫu và ví dụ bạn có thể sử dụng khi viết đơn của mình.

Đơn xin nghỉ việc do sức khỏe yếu là gì?

Đơn xin nghỉ việc do sức khỏe yếu được viết để thông báo cho cấp trên về kế hoạch rời bỏ vị trí hiện tại do các vấn đề sức khỏe. Khi một người nghỉ việc do ốm đau, họ không phải lúc nào cũng có thể thông báo trước, chẳng hạn như hai tuần làm việc. Nộp đơn nghỉ việc được xem là một cách hữu ích để thông báo cho cấp trên về mong muốn nghỉ việc và giúp đảm bảo mối quan hệ tốt đẹp giữa sếp và nhân viên. Đơn xin thôi việc được coi là văn bản pháp lý và được bộ phận nhân sự lưu giữ trong hồ sơ của nhân viên.

Những nội dung cần có trong đơn xin nghỉ việc do sức khỏe yếu

Những gì bạn đưa vào đơn xin thôi việc vì sức khỏe yếu là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Ngoài các chi tiết cần thiết, chẳng hạn như thời gian bạn sẽ nghỉ việc, bạn không bắt buộc phải tiết lộ thông tin cá nhân như loại bệnh bạn mắc phải.

Sau đây là những nội dung phổ biến cần có trong đơn xin thôi việc vì sức khỏe yếu:
 • Thời điểm viết đơn: Việc viết ngày viết đơn rất quan trọng vì nó được lưu trữ trong hồ sơ. Điều này cho nhà tuyển dụng biết thời điểm bạn nộp đơn và thời gian bạn sẽ rời đi.
 • Tên và thông tin liên hệ của bạn: Bao gồm tên đầy đủ của bạn cũng như thông tin liên hệ mà nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn sau khi nghỉ việc.
 • Tên và thông tin liên hệ của người mà bạn nộp đơn: Bao gồm tên đầy đủ và thông tin liên lạc của người mà bạn viết thư cho. Thông thường, bạn sẽ nộp đơn cho quản lý hoặc cấp trên khác, người mà trực tiếp giám sát bộ phận của bạn.
 • Thời gian bạn nghỉ việc: Đơn của bạn nên bao gồm ngày làm việc cuối cùng của bạn để người sử dụng lao động có thể có kế hoạch cần thiết để bổ nhiệm vị trí của bạn. Nếu bạn định nghỉ việc ngay lập tức, bạn có thể sử dụng ngày sau ngày bạn viết thư.
 • Bất kỳ thông tin chi tiết nào bạn muốn chia sẻ với cấp trên của mình: Nếu bạn muốn chia sẻ lý do tại sao bạn nghỉ việc, hãy làm như vậy trong phần nội dung thư. Bạn có thể viết bao nhiêu ý cũng được miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn không muốn chia sẻ bất kỳ chi tiết nào, hãy bỏ qua bước này.
 • Bài tỏ sự biết ơn quãng thời gian làm việc với quản lí: Trong phần kết thúc, hãy bày tỏ lòng biết ơn quãng thời gian bạn gắn bó với công ty và những cơ hội mà công ty đã trao cho bạn.
 • Chữ ký của bạn: kết thúc lá đơn với một lời chào, tên in đầy đủ của bạn và chữ ký của bạn.
Mẫu viết đơn xin nghỉ việc vì bệnh

Sau đây là mẫu bạn có thể sử dụng khi soạn đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe yếu:

[Tên của bạn] [Địa chỉ của bạn] [Số điện thoại của bạn] [Địa chỉ email của bạn]

[Ngày tháng]

[Tên người bạn đang viết thư cho] [Chức vụ của họ] [Tên công ty]

[Địa chỉ công ty]

[Thưa ông / bà….:]

[Đoạn đầu tiên: Sử dụng phần này để thông báo cho người nhận rằng bạn sẽ nghỉ việc và ngày làm việc cuối cùng của bạn sẽ là bao giờ.]

[Đoạn thứ hai: Đề cập đến bất kỳ chi tiết nào liên quan đến lý do tại sao bạn nghỉ việc.]

[Đoạn kết: Bày tỏ lòng biết ơn khoảng thời gian của bản thân với công ty và cảm ơn người nhận vì họ đã hiểu về việc từ chức của bạn.]

[Trân trọng,]

[Chữ ký của bạn]

[Tên của bạn]

Ví dụ về một lá thư xin nghỉ việc vì bệnh

Sau đây là một ví dụ về đơn từ chức vì bệnh tật mà bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo khi viết thư của mình:

Sally Hanes12201 Black StreetTampa, Florida 33789886-561-0945sallyhanes@email.com

Ngày 7 tháng 2 năm 2020

David Jones Giám đốc Tiếp thị Giải pháp Tiếp thị củaABA756 Crossroads Blvd

Tampa, Florida 33769

Ông Jones thân mến,

Vui lòng chấp nhận lá đơn này như một thông báo chính thức về việc từ chức của tôi với tư cách là trợ lý điều phối viên tiếp thị với ABA Marketing Solutions, có hiệu lực từ ngày 17 tháng 2 năm 2020.

Như ông đã biết, gần đây tôi đã phải nghỉ làm do một số lần đi khám của bác sĩ. Thật không may, sau khi kiểm tra tổng quát, tôi được chẩn đoán mắc chứng bệnh suy nhược tự miễn dịch gây cản trở khả năng thực hiện nhiệm vụ công việc của tôi. Tôi thực sự lấy làm tiếc khi phải rời bỏ vị trí này, nhưng hơn hết, tôi cảm thấy mình vẫn nên tạm hoãn công việc và tập trung vào hồi phục sức khỏe.

Tôi rất biết ơn những ngày tháng của mình với công ty và thực sự trân trọng tất cả những cơ hội đã mở ra cho tôi trong suốt thời gian tôi ở vị trí này. Cảm ơn ông đã thông cảm và vui lòng cho tôi biết nếu tôi có thể làm bất cứ điều gì từ bây giờ cho đến ngày làm việc cuối cùng của mình để giúp công ty thực hiện quá trình chuyển đổi này.

Trân trọng,

Sally Hanes

Những lời khuyên cần lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc do ốm đau

Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý khi soạn đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe yếu:

 • Đảm bảo rằng ngày làm việc cuối cùng của bạn được ghi rõ ràng trong đoạn đầu tiên của bức thư.
 • Chỉ bao gồm những chi tiết liên quan đến bệnh của bạn mà bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ.
 • Gửi thư càng sớm càng tốt sau khi quyết định bạn sẽ rời khỏi vị trí của mình để cấp trên có thời gian chuẩn bị.
 • Nếu gửi thư qua email, hãy sử dụng dòng tiêu đề ngắn gọn và rõ ràng để đảm bảo người nhận không bỏ qua email.

———————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

 • Bài viết gốc: indeed.com
 • Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Trang
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71844

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network