Cách Thể Hiện Bạn Có Khả Năng Làm Việc Nhóm Tốt Trong Hồ Sơ Của Bạn

Nhiều công việc đòi hỏi bạn phải làm việc nhóm tốt. Nếu bạn là một người hoạt động tích cực, sôi nổi trong nhóm, bạn nên làm nổi bật điểm mạnh này bất cứ khi nào bạn ứng tuyển vào công việc đòi hỏi kỹ năng này. Bằng cách thực hiện một số chỉnh sửa nhỏ trong sơ yếu lý lịch của mình, bạn có thể thể hiện khả năng làm việc tốt trong nhóm và đạt được kết quả. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về sơ yếu lý lịch làm việc nhóm là gì, khi nào bạn nên sử dụng sơ yếu lý lịch này và cách bạn có thể tạo một sơ yếu lý lịch của riêng mình.

Sơ yếu lý lịch với khả năng làm việc nhóm là gì?

Sơ yếu lý lịch làm việc nhóm là một cách tạo sơ yếu lý lịch của bạn để làm nổi bật khả năng phát triển của bạn trong môi trường đồng đội. Có thể làm việc nhóm tốt là một kỹ năng quý giá và cần phải có đối với nhiều cơ hội việc làm. Bằng cách điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn để chứng tỏ rằng bạn làm việc tốt trong một nhóm, bạn cho mình cơ hội tốt hơn để hoàn thành một công việc đòi hỏi sự hợp tác nhóm.

Khi nào sử dụng sơ yếu lý lịch làm việc nhóm?

Bạn sẽ muốn sửa đổi sơ yếu lý lịch của mình để nhấn mạnh rằng bạn có khả năng làm việc nhóm tốt nếu mô tả công việc có đề cập cụ thể đến việc tìm kiếm một người có khả năng này. Nếu mô tả công việc không trình bày rõ ràng rằng họ đang tìm kiếm một ứng viên có khả năng làm việc nhóm, hãy cân nhắc nghiên cứu thêm về công việc và xem liệu họ có khả năng muốn một người có khả năng này hay không. Một số công việc, chẳng hạn như nhà phát triển phần mềm hoặc quản lý dự án, thường được thực hiện theo nhóm ngay cả khi mô tả công việc không nói rõ. Nếu tìm kiếm của bạn cho thấy rằng các nhiệm vụ công việc được thực hiện trong môi trường đội nhóm, thì việc liệt kê các kỹ năng làm việc nhóm vào sơ yếu lý lịch của bạn sẽ rất có lợi.

Cách liệt kê các kỹ năng làm việc nhóm trong sơ yếu lý lịch của bạn

Tạo sơ yếu lý lịch liên quan đến việc thay đổi một vài khía cạnh chính trong sơ yếu lý lịch của bạn. Mục đích là đề cập đến khả năng làm việc nhóm của bạn ở bất cứ đâu bạn có thể và làm như vậy sẽ tạo ấn tượng đến các nhà tuyển dụng tiềm năng. Làm theo năm bước sau để tạo sơ yếu lý lịch với khả năng làm việc nhóm:

1. Đưa kỹ năng này vào phần tóm tắt hoặc tuyên bố mục tiêu của bạn

Đầu tiên, bạn nên đề cập rằng bạn là một người có kỹ năng làm việc nhóm tốt ở đâu đó trong bản tóm tắt hoặc tuyên bố mục tiêu của bạn. Mục đích của việc này là thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng ngay lập tức và giới thiệu bản thân một cách hiệu quả. Nếu bạn đang theo đuổi một công việc yêu cầu có kỹ năng này, đây là một nơi lý tưởng để làm nổi bật điểm mạnh của bạn trong lĩnh vực đó. Đây là vài ví dụ:

Mục tiêu: Có được vị trí trưởng nhóm tại Pinewood Industries.
Chuyên gia tiếp thị có kinh nghiệm với niềm đam mê làm việc theo nhóm muốn gia nhập Maple Inc.
Nhà phát triển Java đang tìm cách sử dụng tốt các kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm đặc biệt với tư cách là một lập trình viên cấp dưới tại Oak Computer Systems.

2. Đề cập đến vai trò cụ thể của bạn

Tiếp theo, nếu có thể, bạn nên đề cập đến vai trò cụ thể của mình trong nhóm. Nói về việc bạn là trưởng nhóm hay một thành viên trong nhóm có các trách nhiệm riêng biệt. Làm việc theo nhóm có nghĩa là xử lý phần công việc của bạn, vì vậy hãy cho nhà tuyển dụng biết những nhiệm vụ cụ thể nào đã được giao cho bạn và cách bạn quản lý chúng. Đây là hai ví dụ như vậy:

Làm việc với nhóm phát triển sản phẩm, nơi mà trách nhiệm của tôi là tiến hành nghiên cứu thị trường
Là một trợ lý điều dưỡng, tôi đã làm việc chặt chẽ với các y tá để đảm bảo chăm sóc bệnh nhân toàn diện

3. Cung cấp ví dụ cụ thể

Để làm nổi bật nhất các kỹ năng của bạn với tư cách là người có kỹ năng làm việc nhóm tốt, bạn nên sử dụng các ví dụ cụ thể. Nếu có thể, hãy đề cập đến các nhóm khác mà bạn đã từng là thành viên hoặc đề cập đến những thành tích bạn đã đạt được với tư cách là thành viên của một nhóm. Bạn sẽ có một sơ yếu lý lịch nổi bật hơn nhiều nếu bạn có thể cho thấy được kỹ năng làm việc nhóm của mình thay vì chỉ nói điều đó. Ví dụ:

Thành viên của đội tranh luận số 1 toàn quốc tại Đại học New York
Đã phát triển và triển khai giải pháp phần mềm tiếp thị với tư cách là thành viên của nhóm năm người
Từng là người phát ngôn cho chiến dịch tái tranh cử của Dân biểu Andrea Johnson

4. Đề cập đến kỹ năng làm việc nhóm trong phần kỹ năng của bạn

Khi liệt kê các kỹ năng của mình trên sơ yếu lý lịch, bạn nên đưa vào bất kỳ điều gì liên quan đến làm việc trong một nhóm. Trở thành một thành viên hoạt động tích cực trong nhóm là một kỹ năng quan trọng, vì vậy nó xứng đáng được đưa vào cùng với những khả năng khác mà bạn đã học được trong nhiều năm. Bạn có thể đã đề cập đến việc trở thành một người có khả năng làm việc nhóm tốt trong các lĩnh vực khác trong sơ yếu lý lịch của mình, nhưng đây là cơ hội cuối cùng để bạn làm rõ điều này. Ví dụ phần kỹ năng cho một nhà tiếp thị trực tuyến có thể giống như sau:

Kỹ năng: SEO, tiếp thị trong nước, PPC, truyền thông xã hội, trưởng nhóm, giao tiếp mạnh mẽ, có tổ chức, linh hoạt, định hướng mục tiêu, khả năng thích ứng

5. Bao gồm các cụm từ liên quan đến kỹ năng làm việc nhóm

Ví dụ về những điều liên quan đến kỹ năng làm việc nhóm để đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm:

  • Đề cao tinh thần đồng đội
  • Có khả năng làm việc nhóm tốt cũng có thể làm việc độc lập
  • Phát triển mạnh trong môi trường đội nhóm
  • Kỹ năng giao tiếp tốt
  • Thích làm việc với những người khác
  • Tính cách hướng đến đồng đội
  • Thành viên nhóm tận tâm
  • Trưởng nhóm

Sơ yếu lý lịch mẫu thể hiện kỹ năng làm việc tốt trong nhóm

Tổng hợp tất cả lại với nhau, sơ yếu lý lịch có thể trông như thế này nếu bạn muốn làm nổi bật rằng bạn là người có khả năng làm việc nhóm tốt:

John Delgado

123-456-7890 | jdelgado@email.com | Chicago, IL

Tóm tắt: Người có khả năng làm việc nhóm tốt đang muốn gia nhập Greenwood Inc. với tư cách là nhà phát triển phần mềm tiếp theo.

Kinh nghiệm: Nhà phát triển phần mềm Junior, 2014-19

Đã phát triển các ứng dụng phần mềm khác nhau cho các doanh nghiệp nhỏ
Cộng tác chặt chẽ với một nhóm gồm năm thành viên khác
Đã giúp phát hiện và gỡ lỗi bất kỳ lỗi nào trước khi ra mắt sản phẩm
Luôn hoàn thành đúng thời hạn và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách hàng
Giành giải thưởng cho “Phần mềm lập lịch trực tuyến tốt nhất” năm 2017

Kỹ năng: Java | Python | C ++ | Gỡ lỗi | Hợp tác | Chăm chỉ | Có trách nhiệm | Giao tiếp bằng Văn bản và Bằng miệng | Đam mê

—————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=80891

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network