Cách Tạo Hồ Sơ Xin Học Đại Học

Khi đăng ký vào các trường cao đẳng, bạn sẽ cung cấp thông tin về bản thân theo nhiều cách khác nhau — bằng cách viết bài luận, trả lời câu hỏi viết, gửi thư giới thiệu và chia sẻ điểm kiểm tra và bảng điểm chẳng hạn. Một cách để giúp các bộ phận tuyển sinh đại học biết bạn viết một bản sơ yếu lý lịch để đưa vào hồ sơ đăng ký đại học của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về sơ yếu lý lịch đại học là gì, tại sao cần phải có, cách viết sơ yếu lý lịch đại học của bạn và chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo để viết và một ví dụ về sơ yếu lý lịch đại học.

Sơ yếu lý lịch đại học là gì?

Sơ yếu lý lịch đại học là một tài liệu ngắn mà bạn tạo ra như một phần của đơn xin đại học. Đó là bản tổng quan về sự nghiệp trung học của bạn được viết bằng lời của bạn, nêu bật những thành tích và hoạt động của bạn.

Tại sao hồ sơ xin học đại học lại quan trọng

Khi bạn nộp đơn vào các trường cao đẳng, bạn muốn hồ sơ của mình nổi bật so với hàng trăm hoặc hàng nghìn hồ sơ khác mà bộ phận tuyển sinh nhận được. Một cách để làm điều này là phải có một sơ yếu lý lịch cùng với đơn đăng ký của bạn để nhân viên tuyển sinh có thể nhanh chóng đánh giá thời trung học của bạn và hiểu bạn là ai và bạn có thể mang lại gì cho trường đại học khi trở thành sinh viên. Sơ yếu lý lịch xin học đại học của bạn cung cấp một bản tóm tắt có thể trình bày được về bạn là ai và bạn đã làm được những gì.

sơ yếu lý lịch đại học cần bao gồm những gì?

Khi tạo sơ yếu lý lịch đại học của bạn, hãy nhớ bao gồm thông tin sau:

Thông tin liên hệ của bạn: Bắt đầu bằng tên, địa chỉ, địa chỉ e-mail và số điện thoại của bạn.

Thông tin trường trung học của bạn: Liệt kê tên và vị trí của trường trung học của bạn.

Thông tin về tình hình học tập của bạn: Bao gồm ngày tốt nghiệp, điểm trung bình chung, thứ hạng lớp và điểm SAT hoặc ACT.

Giải thưởng: Đề cập đến bất kỳ sự công nhận nào bạn đã nhận được, bao gồm đi học đầy đủ, quyền công dân, sự cải thiện, danh sách của trưởng khoa.

Các môn học hoặc lớp học khác: Thêm bất kỳ chương trình hè, khóa học đại học và hội thảo chuyên ngành nào bạn đã hoàn thành mà không có trong học bạ trung học của bạn.

Hoạt động ngoại khóa: Liệt kê những sở thích và hoạt động ngoài lớp học của bạn để thể hiện con người bạn ngoài giờ học.

Dịch vụ cộng đồng và tình nguyện: Trích dẫn những việc bạn đã làm để giúp đỡ người khác, cho dù là vì giải thưởng của trường hay là cam kết thiện chí.

Kinh nghiệm làm việc: Các công việc bán thời gian và công việc mùa hè của bạn thể hiện sự đáng tin cậy và trách nhiệm của bạn, vì vậy hãy nhớ liệt kê chúng.

Kỹ năng đặc biệt: Hãy nhớ bao gồm bất kỳ ngoại ngữ nào bạn biết, kỹ năng viết mã bạn có và tài năng âm nhạc hoặc các kỹ năng không phổ biến khác mà bạn sở hữu.

Phương tiện truyền thông xã hội: Nếu bạn có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội đáng chú ý sẽ nâng cao danh tiếng của bạn với các nhân viên tuyển sinh, hãy mô tả những điểm nổi bật và số lượng người theo dõi của nó.

Lãnh đạo: Đề cập đến bất kỳ vai trò lãnh đạo nào bạn đã đảm nhiệm ở trường học, nhà thờ hoặc trong khi tình nguyện hoặc làm việc.

Đam mê: Thêm sở thích của bạn và các dự án đặc biệt mà bạn đang thực hiện để cung cấp cho bộ phận tuyển sinh cái nhìn sâu sắc về tính cách của bạn.

Cách tạo một bản sơ yếu lý lịch đại học

Dưới đây là các bước để tạo bản sơ yếu lý lịch đại học của bạn:

1. Ghi chú

Sử dụng danh sách “sơ yếu lý lịch đại học cần bao gồm những gì” ở trên, ghi chú về từng phần. Thay vì lo lắng về chính tả, dấu câu và định dạng, hãy nhanh chóng liệt kê tất cả các yếu tố bạn muốn đưa vào sơ yếu lý lịch đại học của mình. Sẽ tốt hơn nếu bạn có nhiều thông tin mà bạn sẽ sử dụng hơn là có quá ít mục, vì vậy hãy viết ra tất cả những gì bạn nghĩ đến. Bạn có thể chỉnh sửa danh sách của mình sau khi chọn một định dạng hoặc mẫu.

2. Chọn một định dạng hoặc mẫu

Chọn một định dạng hoặc mẫu tạo sẵn cho bản sơ yếu lý lịch đại học của bạn. Thực hiện tìm kiếm trên web cho “các mẫu sơ yếu lý lịch” hoặc kiểm tra chương trình hoặc ứng dụng xử lý văn bản của bạn để biết các mẫu để tải xuống và sử dụng.

3. Sắp xếp thông tin của bạn

Bây giờ bạn đã biết mình sẽ sử dụng định dạng nào, hãy bắt đầu nhập thông tin từ phần ghi chú của bạn ở bước một. Sắp xếp thông tin của bạn để phù hợp với định dạng bạn đã chọn.

4. Xem xét và sửa chữa

Bây giờ bạn đã định dạng được thông tin của mình, hãy đọc lại cẩn thận bản sơ yếu lý lịch, tìm kiếm thông tin lặp lại, lỗi đánh máy và các lỗi khác. Thực hiện các bước chỉnh sửa.

5. Tìm người đọc thử trước

Hãy nhờ ai đó mà bạn tin tưởng đọc sơ yếu lý lịch đại học của bạn và ghi chú lại. hãy thử hỏi một cố vấn hướng dẫn, giáo viên hoặc một người cố vấn khác đọc lại sơ yếu lý lịch của bạn và đưa ra phản hồi. Kết hợp những thay đổi mà họ đề xuất.

6. Lưu bản cuối cùng của bạn và in các bản in ra giấy

Đổi tên và lưu bản cuối cùng để bạn luôn có phiên bản chính xác khi cần. In nhiều bản sao để có sẵn cho các cuộc phỏng vấn tuyển sinh trực tiếp.

Các mẹo để tạo một bản sơ yếu lý lịch đại học

Hãy làm theo những mẹo sau để tạo một bản sơ yếu lý lịch đại học tuyệt vời:

Hãy súc tích. Cố gắng giữ cho bản sơ yếu lý lịch đại học của bạn ở một trang. Nếu một trang là không đủ, thì hai là trang tối đa. Hãy nhớ rằng, các chuyên gia tuyển sinh chỉ đọc những thông tin chính.

Hãy chi tiết. Tóm tắt từng mục sơ yếu lý lịch với càng nhiều chi tiết càng tốt. Bao gồm các chi tiết như quy mô của các câu lạc bộ mà bạn là thành viên, khoảng thời gian bạn tình nguyện tại các địa điểm riêng lẻ, số lượng các mục khác mà bài luận của bạn đã giành được và các nhiệm vụ cụ thể bạn đã thực hiện trong công việc mùa hè của mình.

Hãy bao quát. Bao gồm thông tin mà bạn không thể chia sẻ trong các bài luận đơn xin việc dài hoặc các câu hỏi ứng tuyển trả lời ngắn. Sơ yếu lý lịch đại học của bạn là cơ hội để bạn trình bày một bức chân dung đầy đủ và trọn vẹn của bạn với tư cách là một sinh viên và một con người.

Hãy trung thực. Cán bộ tuyển sinh có thể dễ dàng kiểm tra thực tế đơn xin việc của bạn. Báo cáo trung thực về bản thân quan trọng hơn là cố tạo ra một con người trên giấy tờ. Đó là điều thực sự mà trường đại học quan tâm.

Hãy sử dụng động từ chỉ hành động. Các động từ mạnh thể hiện rằng bạn đã hoàn thành mọi việc.

Sử dụng các con số. Cung cấp số liệu thống kê khi bạn có thể để cung cấp thông tin về thành tích của bạn.

Ví dụ sơ yếu lý lịch đại học

Đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch đại học sử dụng một mẫu đơn giản:

PJ Freed | 1098 Mặt tiền phía Đông | New Brunstowne, Oregon 97201 | PJFreed16@gmail.com | (542) 555-9833 | www.PJsJournal.com

Trình độ giáo dục

Trường trung học Central East, Slipton, Oregon

Dự kiến tốt nghiệp ngày 12 tháng 6 năm 2021

GPA 3,12

SAT 1276 (528 toán, 748 EBRW)

Xếp hạng 115 trong số 650 học sinh tốt nghiệp

Giải thưởng

Underclass Honor Roll – 8 học kỳ

Vòng chung kết tranh luận cấp bang khu vực phía Đông – 3 năm

Bán kết tranh luận cấp bang – 3 năm

Hiệp hội Danh dự Quốc gia – năm cuối

Các môn học khác

Hội trại học giả trẻ Oregon – mùa hè sau năm học trung học cơ sở

Hội thảo Chuẩn bị cho Đại học Cao đẳng Cộng đồng Slipton – mùa hè sau năm  học trung học cơ sở

Các hoạt động ngoại khóa và tình nguyện

United Way Teen Coordinator – năm thứ hai và năm cuối

Hiệp hội Nhân đạo Oregon – năm nhất, năm hai, trung học cơ sở và trung học phổ thông

Các kỹ năng đặc biệt

Người dùng Windows và iOS

Tiếng Tây Ban Nha đàm thoại

Cố vấn trại ngày được YMCA chứng nhận

Sở thích

Người hâm mộ Avid Star Wars

BMX đạp xe

Kinh nghiệm làm việc DelRay’s Ice Cream, Slipton Crossing

Thu ngân bán thời gian – năm hai và năm cuối

Trưởng ca – năm cuối cấp

——————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả về những chia sẻ bổ ích!

  • Theo: indeed.com
  • Người dịch: Trần Thị Ngọc Ánh
  • Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn là “Người dịch Trần Thị Ngọc Ánh- nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72145

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/