Cách Để Viết Sơ Yếu Lý Lịch Cho Các Nhà Phát Triển Tableau (Kèm Các Mẹo)

Các nhà phát triển Tableau là các chuyên gia công nghệ làm việc với phần mềm chuyên dụng và hệ thống trực quan hóa dữ liệu. Nếu bạn đang theo đuổi một vị trí liên quan đến thử nghiệm và phát triển phần mềm Tableau, việc học cách viết sơ yếu lý lịch nhấn mạnh kỹ năng công nghệ của bạn sẽ giúp ích rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến khái niệm sơ yếu lý lịch Tableau và cung cấp các bước bạn có thể thực hiện để viết một sơ yếu lý lịch phản ánh khả năng của bạn.

CÁC NHÀ PHÁT TRIỂN TABLEAU LÀM GÌ?

Các nhà phát triển Tableau là các chuyên gia CNTT sử dụng các quy trình phát triển phần mềm để cải thiện hiệu suất và hiệu quả của hệ điều hành. Các nhà phát triển này đã quen với việc sử dụng nền tảng Tableau, phần mềm trực quan hóa dữ liệu mà các công ty sử dụng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, thu thập thông tin và tổ chức dữ liệu thành các tập hợp khác nhau. Các nhà phát triển Tableau có thể sử dụng sơ yếu lý lịch của họ để tìm một vị trí làm việc với phần mềm Tableau hoặc họ có thể sử dụng các kỹ năng phần mềm chuyển giao của mình để làm việc với nhiều loại công nghệ và hệ điều hành.

NHỮNG ĐIỀU CẦN ĐƯA VÀO SƠ YẾU LÝ LỊCH NHÀ PHÁT TRIỂN TABLEAU

Dưới đây là những gì bạn có thể đưa vào sơ yếu lý lịch nhà phát triển Tableau để thể hiện kỹ năng công nghệ và kinh nghiệm phát triển phần mềm của bạn:

 • Thông tin liên hệ: Sơ yếu lý lịch của bạn nên bao gồm một số phương thức liên hệ để người tuyển dụng có thể liên hệ với bạn để thảo luận chi tiết về vị trí hoặc lên lịch phỏng vấn.
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn cung cấp một cái nhìn ngắn gọn về các kỹ năng, kinh nghiệm và mục tiêu của bạn có liên quan đến sự phát triển của Tableau.
 • Kinh nghiệm làm việc: Phần kinh nghiệm làm việc cung cấp thông tin chi tiết về các công việc phần mềm trước đây bạn đã từng làm và trách nhiệm ở từng vị trí.
 • Trình độ học vấn: Điều quan trọng là người quản lý tuyển dụng phải xem được nền tảng giáo dục của bạn để hiểu rõ hơn về trình độ kỹ thuật của bạn.
 • Chứng chỉ: Đính kèm một chứng chỉ để cho các nhà quản lý tuyển dụng biết về chuyên môn và kiến ​​thức của bạn trong việc phát triển Tableau.
 • Kỹ năng: Tạo một phần kỹ năng thể hiện các kỹ năng cứng và mềm có giá trị mà các nhà phát triển Tableau nên sở hữu.

CÁCH VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH NHÀ PHÁT TRIỂN TABLEAU

Sử dụng các bước sau để giúp bạn viết sơ yếu lý lịch nhà phát triển Tableau hiệu quả:

1. Chọn định dạng sơ yếu lý lịch của bạn

Trước khi viết sơ yếu lý lịch, điều hữu ích trước tiên là hãy quyết định định dạng sơ yếu lý lịch nào có thể thể hiện trình độ của bạn tốt nhất. Định dạng sơ yếu lý lịch phổ biến là định dạng theo thứ tự thời gian, nhấn mạnh kinh nghiệm làm việc của bạn. Định dạng này phù hợp với các nhà phát triển Tableau, những người có nhiều kinh nghiệm trong phát triển phần mềm và hệ thống Tableau. Đối với các nhà phát triển Tableau ít kinh nghiệm hơn, một định dạng sơ yếu lý lịch chức năng có thể phù hợp nhất vì định dạng này làm nổi bật các kỹ năng của ứng viên trước khi cung cấp kinh nghiệm làm việc.

2. Cung cấp thông tin liên hệ

Khi bạn đã quyết định được định dạng sơ yếu lý lịch phù hợp, hãy đặt thông tin liên hệ của bạn ở góc trên cùng bên trái của tài liệu. Thông tin này bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm một liên kết đến một trang web mạng cung cấp thêm thông tin chi tiết về các vị trí và trình độ học vấn trước đây của bạn.

3. Tạo một mục tiêu nghề nghiệp chuyên nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn gồm một đến hai câu mô tả trải nghiệm với phần mềm, kỹ năng công nghệ và mục tiêu tương lai của bạn. Cố gắng liên hệ mục tiêu của bạn với sự phát triển của Tableau. Dưới đây là một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp của nhà phát triển Tableau:

Nhà phát triển Driven Tableau với năm năm kinh nghiệm trong việc lên ý tưởng và thử nghiệm phần mềm, đang tìm cách hướng dẫn người dùng và các thành viên trong nhóm bằng quy trình cài đặt sản phẩm để nâng cao các ứng dụng hệ thống.

Nhà phát triển phần mềm đầy nhiệt huyết với sáu năm kinh nghiệm vận hành và thử nghiệm phần mềm Tableau, đang tìm cơ hội để cung cấp hướng dẫn có giá trị cho các kỹ sư phần mềm đồng thời phát triển các bản cập nhật sản phẩm và cải tiến tính năng.

4. Thêm kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm làm việc cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về nhiệm vụ công việc trước đây của bạn. Nó liệt kê các vị trí trước đây mà bạn đã làm việc, tên doanh nghiệp, tên vị trí và ngày làm việc. Cố gắng bao gồm các nhiệm vụ bạn đã hoàn thành thường xuyên nhất ở mỗi vị trí liên quan đến phát triển phần mềm hoặc vận hành Tableau.

Việc đưa thành tích vào phần kinh nghiệm làm việc của bạn cũng rất hữu ích để cho những người quản lý tuyển dụng thấy bạn là một nhà phát triển Tableau đủ tiêu chuẩn. Thành tích của bạn có thể bao gồm giải thưởng phần mềm, tài trợ hoặc sự công nhận tích cực từ đồng nghiệp, khách hàng hoặc ban quản lý. Bạn cũng có thể bao gồm thông tin về các dự án phần mềm sáng tạo mà bạn đã đóng góp.

5. Cung cấp thông tin chi tiết về học vấn

Các nhà tuyển dụng thường thuê các nhà phát triển Tableau có bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan đến CNTT, như phát triển phần mềm hoặc kỹ thuật phần mềm. Cung cấp tên trường học của bạn, cùng với danh hiệu của văn bằng phần mềm và năm tốt nghiệp của bạn. Sẽ rất hữu ích khi thêm thông tin về các câu lạc bộ hoặc hiệp hội nghề nghiệp mà bạn đã tham gia khi đi học, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến công nghệ hoặc phần mềm. Bạn cũng có thể cung cấp thông tin về các môn học liên quan đến kỹ thuật hoặc phát triển phần mềm.

6. Thêm các giấy chứng nhận

Bạn có thể nhận được các chứng nhận chứng minh khả năng vận hành, sửa chữa và phát triển phần mềm Tableau. Tạo một phần trên sơ yếu lý lịch của bạn cung cấp tên của từng chứng nhận, tên của tổ chức và năm bạn nhận được chứng nhận. Điều quan trọng là phải cập nhật lý lịch của bạn thường xuyên với thông tin được xác nhận lại, chẳng hạn như có những tổ chức cụ thể yêu cầu bạn gia hạn chứng nhận sau một khoảng thời gian nhất định.

7. Liệt kê các kỹ năng của bạn

Cung cấp danh sách các kỹ năng mà bạn có thể sử dụng với tư cách là nhà phát triển Tableau. Bạn có thể cung cấp các kỹ năng cứng, như sử dụng phần mềm Tableau, hệ thống trực quan hóa dữ liệu và phân tích dữ liệu. Cố gắng bao gồm các kỹ năng mềm thể hiện khả năng hợp tác của bạn vì quá trình phát triển Tableau thường liên quan đến việc cộng tác với một nhóm kỹ sư phần mềm, nhà phát triển và người kiểm tra. Dưới đây là một số kỹ năng khác mà bạn có thể bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Làm việc theo nhóm
 • Phát triển phần mềm
 • Giải quyết vấn đề
 • Tư duy phản biện

MẸO TẠO SƠ YẾU KÝ LỊCH TABLEAU

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn tạo một sơ yếu lý lịch Tableau hiệu quả:

Hiệu đính

Hiệu đính là một phần quan trọng để tạo ra một bản sơ yếu lý lịch có hiệu quả. Việc này giúp bạn tìm những lỗi chính tả, vấn đề ngữ pháp hoặc lỗi định dạng trước khi chuyển sơ yếu lý lịch của bạn đến tay người quản lý tuyển dụng. Dưới đây là một số cách để giúp bạn đọc lại sơ yếu lý lịch của mình:

 • Nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp phân tích sơ yếu lý lịch của bạn để tìm ra bất kỳ sai sót nào.
 • Đọc to bản lý lịch của bạn.
 • Yêu cầu phản hồi từ một người cố vấn trong cuộc sống của bạn.

Xem thêm các ví dụ về sơ yếu lý lịch

Trong khi soạn thảo sơ yếu lý lịch của bạn, hãy xem lại các ví dụ về sơ yếu lý lịch của kỹ sư phần mềm hoặc nhà phát triển Tableau khác. Bằng cách này, bạn có thể xác định các từ khóa hoặc kỹ thuật phần mềm có giá trị để đưa vào tài liệu của mình. Hãy tìm kiếm trực tuyến để tìm các ví dụ sơ yếu lý lịch hữu ích hoặc hỏi đồng nghiệp trong các mối quan hệ của bạn để có thể tham khảo sơ yếu lý lịch của họ.

MẪU SƠ YẾU LÝ LỊCH NHÀ PHÁT TRIỂN TABLEAU

Dưới đây là một mẫu sơ yếu lý lịch cho nhà phát triển Tableau:

[Họ và tên] [Số điện thoại] [Địa chỉ email]
[Liên kết đến trang web mạng chuyên nghiệp]

Mục tiêu nghề nghiệp

[Tuyên bố về các kỹ năng, kinh nghiệm và mục tiêu liên quan đến phát triển Tableau]

Kinh nghiệm

[Tên doanh nghiệp]

[Tên vị trí] [Ngày bắt đầu và kết thúc]

[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]

[Tên doanh nghiệp]

[Tên vị trí] [Ngày bắt đầu kết thúc]

[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]

[Tên doanh nghiệp]

[Tên vị trí] [Ngày bắt đầu kết thúc]

[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]
[Mô tả trách nhiệm công việc]

Học vấn

[Tên tổ chức] [Ngày tốt nghiệp]
[Loại bằng cấp] trong [Chuyên ngành]

[Môn học hoặc hoạt động ngoại khóa]
[Môn học hoặc hoạt động ngoại khóa]
[Môn học hoặc hoạt động ngoại khóa]
[Môn học hoặc hoạt động ngoại khóa]

[Tên tổ chức] [Ngày tốt nghiệp]
[Loại bằng cấp] trong [Chuyên ngành]

[Môn học hoặc hoạt động ngoại khóa]
[Môn học hoặc hoạt động ngoại khóa]
[Môn học hoặc hoạt động ngoại khóa]
[Môn học hoặc hoạt động ngoại khóa]

Chứng chỉ

[Tên chứng nhận] nhận được từ [Tên tổ chức chứng nhận] vào [Ngày]
[Tên chứng nhận] nhận được từ [Tên tổ chức chứng nhận] vào [Ngày]

Kỹ năng

[Loại kỹ năng]
[Loại kỹ năng]
[Loại kỹ năng]
[Loại kỹ năng]
[Loại kỹ năng]

VÍ DỤ

Dưới đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch của nhà phát triển Tableau:

Mark House 440-555-5555
mark.house@email.com

Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà phát triển phần mềm có năng lực với năm năm kinh nghiệm phát triển hệ thống trực quan hóa dữ liệu, đang tìm cơ hội để sử dụng kiến ​​thức của mình về phần mềm Tableau để triển khai các ứng dụng sáng tạo cho các thủ tục nhập dữ liệu.

Kinh nghiệm

Công ty Pine Technology
Nhà phát triển Tableau, tháng 6 năm 2018 – nay

 • Xác định các lỗi trong hệ thống phần mềm để tăng khả năng sử dụng
 • Phối hợp với nhóm kỹ sư phần mềm để thực hiện các quy trình cài đặt phần mềm
 • Gửi báo cáo quan sát cho nhóm phát triển phần mềm dữ liệu
 • Đánh giá phân tích dữ liệu để tìm ra các lĩnh vực cải tiến cho phần mềm
 • Đóng góp vào dự án đầu vào dữ liệu giúp tăng khả năng lưu trữ dữ liệu trong hệ thống Tableau lên 25%

Công ty Capital Technology Solutions
Nhà phát triển phần mềm, tháng 6 năm 2014 – tháng 6 năm 2018

 • Giao tiếp với khách hàng để xác định nhu cầu lưu trữ dữ liệu của họ
 • Trích xuất dữ liệu từ ​​hệ thống Tableau để xác định các lỗi người dùng phổ biến
 • Thực hiện các quy trình khắc phục sự cố để chẩn đoán các sự cố phần mềm
 • Tiến hành nghiên cứu về các công cụ trực quan hóa dữ liệu sáng tạo
 • Đưa ra các đề xuất để cải thiện khả năng sử dụng phần mềm

Học vấn

Cao đẳng West, 2014
Bằng cử nhân khoa học máy tính

 • Hoàn thành hơn 50 giờ học về phát triển phần mềm trực quan hóa dữ liệu
 • Thành viên của Hiệp hội Công nghệ Cao đẳng West

Chứng chỉ

 • Chứng chỉ Chuyên gia về Máy tính để bàn Tableau nhận được từ Phần mềm Tableau vào tháng 6 năm 2018
 • Chứng chỉ Chuyên gia cao cấp về máy tính để bàn được nhận vào tháng 2 năm 2020

Kỹ năng

 • Sử dụng các phần mềm trực quan hóa dữ liệu
 • Giao tiếp
 • Làm việc theo nhóm
 • Giải quyết vấn đề
 • Xử lý sự cố

Xin lưu ý rằng không có công ty nào được đề cập trong bài viết này có liên kết với Indeed.

———————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Bài viết gốc: https://www.indeed.com/career-advice/resumes-cover-letters/tableau-resume 

Người dịch: Phạm Thanh Ngọc

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thanh Ngọc – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70436

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network