Cách Để Viết Mục Tiêu Sơ Yếu Lý Lịch Phát Triển Nguồn Nhân Lực

Mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch là một bản trình bày ngắn gọn và mang sức thuyết phục để làm nổi bật các kĩ năng, kinh nghiệm và mục tiêu sự nghiệp được phô trương trong sơ yếu lý lịch của bạn. Viết một mục tiêu nghề nghiệp hiệu quả giúp những người tuyển dụng có triển vọng thấy được giá trị của bạn với tư cách là ứng cử viên. Với tư cách là một người làm về lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, phần mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch là một cơ hội để truyền đạt những kĩ năng, kinh nghiệm và đam mê cho công việc của bạn. Trong bài viết này, chúng ta bàn luận về mục tiêu sơ yếu lý lịch phát triển nguồn nhân lực là gì, làm thế nào để tự mình viết nó, và những mẹo nhỏ để tạo một ấn tượng tốt.

Mục tiêu sơ yếu lý lịch phát triển nguồn nhân lực là gì?  

Mục tiêu sơ yếu lý lịch phát triển nguồn nhân lực là một bản trình bày tóm tắt lai lịch của bạn và một bản miêu tả những kĩ năng, kinh nghiệm, và thành quả bạn mong muốn có được từ vị trí công việc mới này. Những người chuyên môn trong lĩnh vực này làm việc để cải thiện huấn luyện nhân lực hoặc giúp đỡ trong sự phát triển chiến lược và nhân viên công ty. Trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, phần mục tiêu sơ yếu lý lịch có thể bao gồm những bộ kĩ năng trong giao tiếp và các mối quan hệ giữa cá nhân với nhau và những mục đích như là đạt tới vị trí quản lý cấp cao hay làm việc hướng tới dẫn đầu một bộ phận lớn hơn. Mục tiêu trong sơ yếu lý lịch cung cấp cho quản lý tuyển dụng khả năng quyết định giá trị mà bạn sẽ đem tới cho vị trí công việc và công ty của họ.

Làm thế nào để viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch phát triển nguồn nhân lực?

Làm theo những bước sau có thể giúp bạn tạo được một mục tiêu sơ yếu lý lịch trưng bày được những phẩm chất của bạn và gây ấn tượng quản lý tuyển dụng.

1. Làm nổi bật các kĩ năng và kinh nghiệm

Mục tiêu trong sơ yếu lý lịch tóm gọn lại được tất cả mọi thứ bạn có thể đóng góp với tư cách là người xin việc. Đặt những kỹ năng mạnh nhất, phù hợp nhất và kinh nghiệm vào phần trình bày mục tiêu của bạn sẽ chắc chắn rằng người tuyển dụng thấy chúng và có được một hình tượng chính xác về những khả năng của bạn. Vai trò của phát triển nguồn nhân lực thường yêu cầu những kĩ năng phân tích, có tổ chức và tính lãnh đạo. Bao gồm luôn cấp độ kinh nghiệm của bạn cũng truyền đạt được cho người đọc rằng bạn đã luyện tập những bộ kĩ năng này và bạn có thể áp dụng chúng vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ví dụ: “Chuyên gia về phát triển nguồn nhân lực với ba năm kinh nghiệm ở bộ phận nhân sự. Khả năng lãnh đạo thực tiễn, phân tích kết quả, những kĩ năng xã hội và thiết kế giảng dạy.”

2. Nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn của bạn

Đưa vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn là một điểm trọng tâm hàng đầu trong phần mục tiêu sơ yếu lý lịch. Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cung cấp cho nhà quản lý tuyển dụng một ý tưởng về bộ kĩ năng, giá trị và tinh thần làm việc của bạn. Những mục tiêu cho chuyên gia phát triển nguồn nhân lực có thể bao gồm thúc đẩy tới một vị trí cao hơn, gia tăng tỉ lệ thành công của một nhóm hoặc phát triển những thủ tục mới. Đạt được những mục tiêu cho thấy được đam mê và khát vọng của bạn trong việc làm ra những kết quả tốt hơn và khả năng nhận biết lĩnh vực phát triển của bạn.

Ví dụ: “Mong đợi được làm việc với những nhà lãnh đạo phát triển tập đoàn và mở rộng kĩ năng trong chiến lược phát triển quy mô lớn. Làm việc để xây dựng một thành tích tạo dựng những chương trình giáo dục chắc chắn.”

3. Đặt ra những kì vọng của bạn cho vị trí công việc.

Ngoài những mục tiêu nghề nghiệp ra, mục tiêu của bạn bao gồm một bản trình bày về những kỹ năng và kinh nghiệm bạn mong là sẽ đạt được từ vị trí công việc. Hãy nhắc đến một hoặc hai nhiệm vụ hoặc kĩ năng mà bạn tận hưởng thực hiện hoặc lĩnh vực mà bạn muốn phát triển những kĩ năng tốt hơn. Nếu những mong đợi này trùng khớp với những giá trị và nghĩa vụ của vị trí công việc, nó sẽ cho thấy nhà quản lý tuyển dụng tính cách của bạn và niềm đam mê này sẽ làm cho bạn là một mảnh ghép phù hợp cho công ty.

Ví dụ: “Hào hứng trong việc thiết kế và thực hiện những chương trình giáo dục cá nhân hóa và thu nhập những ý kiến phản hồi những mục tiêu phát triển. Mong đợi được làm việc cộng tác với những chuyên gia nhân sự để tạo ra một thực tiễn tốt nhất và gia tăng sự phát triển của nhân sự.”

4. Nhắm vào sự kì vọng của người tuyển dụng

Một mục tiêu sơ yếu lý lịch cũng có thể trưng bày ra được sự sẵn sàng của bạn và khả năng đạt được sự kì vọng của vị trí bạn mong muốn. Tìm những từ khóa chính và nghĩa vụ quan trọng ở trong phần mô tả công việc mà khớp với những kĩ năng của bạn và đưa chúng vào trong phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Điều này cho thấy rằng bạn đã tìm hiểu về những yêu cầu của vị trí và cũng cho thấy rằng bạn có hứng thú trong việc thỏa mãn nhu cầu của người tuyển dụng. Vị trí phát triển nguồn nhân lực thường yêu cầu những nhiệm vụ khó khăn như giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định và đưa ra phản hồi. Nhắc tới những nhiệm này sẽ truyền đạt được cho quản lý tuyển dụng rằng bạn có thể khớp với yêu cầu của họ và phát triển những kĩ năng mới.

Ví dụ: “Có khả năng cung ứng và tiếp nhận phản hồi hoặc phê bình. Sẵn sàng đưa ra và thực hiện những quyết định và thủ tục.”

5. Nhắc tới những bằng cấp, chứng chỉ hoặc chứng nhận liên quan

Sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm một phần liên quan tới học vấn, nhưng nó cũng hữu dụng để đề ra trong phần mục tiêu những bằng cấp, chứng chỉ hoặc chứng nhận liên quan mà bạn đã đạt được. Đưa ra thông tin này từ phần đầu của sơ yếu lý lịch của bạn cũng với bộ kỹ năng của bạn sẽ nhấn mạng được những thành tựu của bạn và làm bạn nổi bật trong những ứng cử viên không có bằng cấp tương tự với trình độ của bạn.

Ví dụ: “Một chuyên gia phát triển nguồn nhân lực chăm chỉ với bằng thạc sĩ trong ngành phát triển nguồn nhân lực và chứng chỉ trong huấn luyện nhân lực.”

6. Phù hợp với miêu tả công việc

Phần mục tiêu nghề nghiệp là được dành riêng cho ngành nghề mà bạn ứng cử vào. Đưa vào những chi tiết cụ thể như chức danh công việc chính thức, tên công ty và những chức năng chính của ngành nghề cho quản lý tuyển dụng thấy rằng sự quan tâm và nỗ lực của bạn trong việc ứng cử vào vị trí nhất định của họ. Đồng bộ những kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn cùng với những ý tưởng và giá trị được nhắc tới trong phần miêu tả công việc cho thấy rằng bạn phù hợp với văn hóa công ty như thế nào và giá trị nào bạn có thể đem tới cho vị trị này.

Ví dụ: “Người hoạt động theo nhóm làm việc để những sự đóng góp được lắng nghe và hiểu rõ. Mong muốn cộng tác và khuyến khích các cá nhân khi họ làm việc trong các quá trình phát triển và làm việc để đáp ứng nhu cầu cá nhân và phong cách học tập của họ. ”

Mẹo để viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch phát triển nguồn nhân lực

Thực hiện theo các mẹo sau để có mục tiêu lý lịch phát triển nguồn nhân lực hiệu quả:

Viết ngắn gọn: Viết mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn từ hai đến bốn câu giúp thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng dễ dàng hơn. Các nhà quản lý đọc nhiều hồ sơ mỗi ngày thích xem qua các mục tiêu ngắn gọn và dễ đọc.

Trung thực: Khi bạn đề cập đến khả năng và đam mê của mình, hãy trung thực về kinh nghiệm, sự hiểu biết và trình độ kỹ năng của bạn. Nói quá về các kỹ năng của bạn hoặc không trung thực về nhiệm vụ ưu tiên của bạn có thể gây ra các vấn đề trong quá trình phỏng vấn hoặc giới thiệu và nhà tuyển dụng tôn trọng sự trung thực trong sơ yếu lý lịch.

Thể hiện bằng hành động: Sử dụng các động từ hành động có tác động xuyên suốt sơ yếu lý lịch của bạn và đặc biệt là trong mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn. Nó thể hiện cách bạn sử dụng các kỹ năng của mình để tạo ra kết quả cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể cung cấp cho họ giá trị và hiệu suất.

————————————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

Bài viết gốc: www.indeed.com

Người dịch: Nhan Quỳnh Nhi

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nhan Quỳnh Nhi – Nguồn iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=69455

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/