Cách Chăm Sóc Bản Thân Có Thể Giúp Có Cuộc Sống Tốt Nhất

Lần cuối bạn làm điều gì đó cho chính mình là khi nào ?

Cho dù là quyết định chiêu đãi bản thân bằng món gì đó hay đi du lịch để thư giãn, bạn có thường xuyên chăm sóc bản thân không?

Nghe có vẻ hay đấy, nhưng có một quan niệm sai lầm mà hầu hết nhiều người mắc phải về việc chăm sóc bản thân: rằng đó chỉ là sự nuông chiều và hưởng thụ.

Đó thực sự chỉ là tôn trọng tâm trí và cơ thể, hiểu được giới hạn của nó  và có thể chăm sóc mọi “bộ phận” của bản thân một cách toàn diện.

Sự thật bạn không cần phải thực hiện các biện pháp cực đoan hoặc làm bất cứ điều gì để chăm sóc bản thân – chẳng hạn như thiền định hoặc tuân theo chế độ ăn kiêng thuần thực vật. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng những gì bạn đang làm là vì  lợi ích tốt nhất của chính bản thân bạn.

Làm thế nào có thể làm được điều đó?

Dưới đây là một vài phương pháp đã được chứng minh sẽ giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Áp dụng các phương pháp này thường xuyên và bạn sẽ nhận được một cuộc sống tốt nhất cho mình. 

1️⃣ Lắng Nghe Chính Mình

Phần lớn việc chăm sóc bản thân là “hiểu chính mình”.

Điều này có nghĩa là biết những giới hạn của cơ thể và hòa hợp với cảm xúc, suy nghĩ của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải bạn biết chính mình, biết mình là ai và muốn làm gì trong cuộc sống.

Mục đích của bạn là gì? Bạn đã bao giờ nghĩ về câu hỏi này chưa?

Mục đích của bạn không nhất thiết phải giữ nguyên trong suốt cuộc đời. Bạn sẽ nhận ra mục đích ở tuổi 19 có thể sẽ khác ở tuổi 49.

Hiện tại, hãy nghĩ về những vai trò khác nhau mà bạn có – với tư cách là một người làm việc chuyên nghiệp, một người vợ/chồng, một người bạn đời, một người cha, v.v.

Bạn có cảm thấy như bạn đang hoàn thành mục đích của mình với bất kỳ vai trò nào trong số này không?

Tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo thứ bạn đang theo đuổi có ý nghĩa đối với bạn; điều này sẽ mang lại sự tập trung và động lực khi bạn cố gắng đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn đã xác định được mục đích của mình, thì điều đó thật tuyệt vời! Bạn đã biết điều gì đang thúc đẩy bạn và tại sao.

Tuy nhiên, nếu bạn không có một mục đích nào, bạn nên bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi “tại sao?”

Ví dụ: Tại sao bạn lại làm việc trong công việc hoặc ngành nghề của mình? Nếu lý do mơ hồ hoặc không rõ ràng, thì năng lượng động lực của bạn cũng sẽ như vậy. Trong trường hợp đó, bạn có thể thấy mình không có định hướng cho nơi bạn đang hướng đến trong cuộc sống.

2️⃣ Học Tập Liên Tục

Việc học tập suốt đời là vô cùng hữu ích và là một phần quan trọng trong việc chăm sóc bản thân.

?Điều này siêu thực tế

Học tập suốt đời ngày nay cực kỳ thiết thực và không đòi hỏi nhiều nỗ lực như trước đây. Đã qua lâu rồi cái thời mà bạn chỉ có thể tìm thấy thông tin bằng cách vào thư viện. Trong thời đại của internet, bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng đều nằm trong tầm tay của bạn.

Bạn không cần phải đến một cơ sở học tập để học. Bạn có thể xem các video trên Youtube để học các kỹ năng mới, tham gia các khóa học trực tuyến để lấy bằng cấp và lướt qua vô số bài báo, sách và tạp chí từ các trang tin tức và thông tin có uy tín.

Khi bạn liên tục thúc đẩy bản thân học hỏi và tiếp thu những điều mới, sức khỏe tinh thần của bạn cũng được cải thiện.  Nghiên cứu cho thấy rằng một tâm trí năng động và gắn bó chịu trách nhiệm làm giảm chứng mất trí nhớ do tuổi tác và cải thiện khả năng nhận thức tổng thể.

?Sự tự tin của bạn sẽ tăng vọt

Bạn sẽ nâng cao giá trị bản thân  vì nó dạy bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình, điều này chắc chắn sẽ cải thiện sự tự tin của bạn.

Bạn sẽ kết nối với những người khác tốt hơn bằng cách mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình. Việc học giúp bạn tiếp xúc với vô số ý tưởng và quan điểm mới mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến. Điều này cũng làm tăng khả năng thích ứng của bạn. Cho dù đó là tại nơi làm việc hay với xã hội, đồng nghiệp và những người thân yêu của bạn, việc học tập suốt đời giúp cho bạn chuẩn bị đón nhận những thử thách mới.

?Bạn sẽ được đánh giá tốt hơn trong thị trường việc làm

Một lý do rõ ràng khác cho việc học tập liên tục là khả năng bạn sẽ được tuyển dụng cao hơn.

Với nền kinh tế luôn thay đổi và những ảnh hưởng to lớn từ công nghệ, phương tiện truyền thông xã hội, khoa học, v.v., bản chất công việc ngày nay cũng đang trở thành mục tiêu thay đổi. Nhiệm vụ và vai trò thay đổi rất nhanh để đáp ứng nhu cầu kinh doanh thay đổi, việc cập nhật cơ sở dữ liệu công việc mỗi ngày trở thành một nhiệm vụ hết sức khó khăn. 

Trong những năm trước, sự ổn định là một đặc điểm của thế giới việc làm. Các thủ tục, thông tin, công việc và tổ chức luôn được thiết lập. Đối với ngành Giáo dục, một người sẽ hoàn thành sự nghiệp học tập trong 14 đến 22 năm đầu đời của mình, sau đó bắt đầu một sự nghiệp công việc lâu dài. 

Tuy nhiên, ngày nay, thị trường việc làm luôn biến động, một ngành nghề có thể bỗng trở nên phổ biến, nhưng cũng có thể một ngày sẽ bị vùi lấp. Để duy trì hiện tại và duy trì lợi thế cạnh tranh trên thị trường vốn nhân lực, một cá nhân phải liên tục học hỏi.

Mọi người có thể sẵn sàng tham gia khóa học đại học để trau dồi kỹ năng và kiến thức cho vị trí công việc hiện tại của họ mặc dù đã qua lứa tuổi. Một số thậm chí còn tự chuẩn bị cho công việc mới hoặc thay đổi nghề nghiệp, đưa họ đến với những cơ hội và công nghệ mới.

Chúng ta có thể yên tâm rằng chúng ta sẽ liên tục tìm hiểu các nhiệm vụ và thông tin mới trong suốt cuộc đời của mình. Sự nghiệp thành công thuộc về những người linh hoạt, ham học hỏi, những người sẵn sàng đón nhận các cơ hội vì họ hiểu rõ bản thân và nơi họ có thể đóng góp tốt nhất.  Như Peter Drucker, cha đẻ của quản lý hiện đại đã nói:

Kiến thức là sự lựa chọn.”

Học tập suốt đời làm tăng nhận thức xã hội và quan điểm. Để thực sự hiểu và đồng cảm với người khác, nâng cao nhận thức xã hội và thúc đẩy mối quan hệ bền chặt, điều quan trọng là phải tìm kiếm những quan điểm mới. Nâng cao các kỹ năng tác động tích cực đến trí tuệ cảm xúc có thể mang lại hạnh phúc và thành công hơn nữa, cả về mặt cá nhân và công việc. Đây chính là một phần trong việc chăm sóc bản thân

3️⃣ Cải Thiện Thói Quen (Ở Nơi Làm Việc Và Ở Nhà)

Bây giờ, lời khuyên cuối cùng cho các bạn đó là chế độ chăm sóc bản thân, việc này sẽ cải thiện thói quen của bạn.

Thói quen “xác định” bạn là ai và được xây dựng theo thời gian. Nếu bạn tạo thói quen ăn những thực phẩm nuôi dưỡng hữu ích cơ thể, thay vì khiến cơ thể bạn cảm thấy tồi tệ, thì bạn sẽ khỏe mạnh hơn nhiều.

?Thói quen tốt cho phép bạn đạt được mục tiêu của mình

Vì thói quen quyết định ngày và đêm của bạn, chẳng hạn như thức dậy mỗi sáng trước giờ đi làm khoảng 1 2 tiếng hoặc đánh răng trước khi đi ngủ, chúng đóng vai trò chính trong việc chúng ta có đạt được mục tiêu hay không.

Khi bạn hình thành những thói quen cho phép bạn tiến tới mục tiêu của mình, bạn sẽ tự động sống có mục đích mỗi ngày.

?Thói quen ưu tiên thời gian 

Bạn làm gì vào thời gian rảnh? Bạn chọn nằm dài trên ghế xem Netflix một cách thụ động hay tham gia vào các hoạt động hỗ trợ mục đích sống của mình?

Lãng phí nhiều thời gian trong ngày là điều tự nhiên, nhưng nuôi dưỡng những thói quen tốt sẽ khiến bạn thiết lập khuôn mẫu cho cách bạn sử dụng thời gian và cho bạn quyền lựa chọn dành thời gian cho việc gì. Bằng cách cải thiện thói quen của mình, bạn sẽ thấy rằng mình có thể làm việc hiệu quả hơn RẤT NHIỀU. Khi bạn tạo ra những thói quen tốt, bạn sẽ sử dụng thời gian hiệu quả hơn và ít lãng phí hơn rất nhiều.

Về bản chất, điều này tạo ra ảnh hưởng tích cực tổng thể đến cuộc sống của bạn, tâm trí và cơ thể sẽ tốt hơn, đó là lý do tại sao việc cải thiện thói quen tự chăm sóc bản thân lại quan trọng đến vậy.

?Sức khỏe là trên hết

Chúng ta đang sống trong một xã hội có nhịp sống rất vội vã, nơi chúng ta thường bị cuốn vào công việc, gia đình, duy trì cuộc sống xã hội, học tập và mọi thứ ở giữa. Ta có thể nói rằng cuộc sống có thể hơi choáng ngợp.

Nếu bạn đã từng xem video an toàn trên máy bay, bạn sẽ biết rằng họ luôn yêu cầu cha mẹ hoặc người lớn đeo mặt nạ an toàn trước rồi mới chăm cho trẻ. Điều này nghe có vẻ ích kỷ, nhưng thực tế là nếu bạn thực sự muốn đảm bảo an toàn cho đứa trẻ, thì sự an toàn của bạn cần phải được đặt lên hàng đầu để bạn có thể bảo vệ và chăm sóc đứa trẻ mà không gặp rắc rối.

Điều tương tự cũng xảy ra với việc chăm sóc bản thân. Chúng ta cần đảm bảo rằng sức khỏe của chúng ta là ưu tiên hàng đầu, để chúng ta có thể trở thành người tốt nhất cho những người xung quanh.

Lắng nghe bản thân, thực hành học tập suốt đời và cải thiện thói quen là những bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo bạn luôn ở trạng thái tinh thần tốt nhất, bên cạnh “sự nuông chiều” và “nghỉ ngơi” mà bạn tự thưởng cho mình.

____________________________________________________

  • Tác giả: Leon Ho
  • Bài viết gốc: TẠI ĐÂY
  • Dịch giả: Hoàng Hứa Huyền Thoa
  • Khi chia sẻ, phải trích dẫn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Hoàng Hứa Huyền Thoa – Nguồn: iVolunteer Vietnam

Nguồn: https://ivolunteer.vn/cach-cham-soc-ban-than-co-the-giup-co-cuoc-song-tot-nhat-s19491.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=131593

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


15 Best Things to Do in Framingham10 Things You Should Never Do in Hawaii15 Things to Do in Jeju for a Different Kind of Island GetawayMy 7 Favorite Wineries In California To Sip ChardonnayMy 5 Favorite Luxurious Experiences At Scottsdale’s Top ResortsThe Perfect 3-Day Visit To Beautiful Évora, Portugal7 Reasons To Explore Stunning Peggy’s Cove, Nova ScotiaRetirement Diaries: Diane Says Start Your Planning EarlyWhy I Love These 5 Campsites In France More Than Any HotelWe Have 21 Airline And Hotel Credit Cards, Here’s What We Love About Each OneThe 15 Most Beautiful Places To See Fall Foliage In 2022Top 15 Best Things to Do in Stockton, CaliforniaAnne Frank Museum Releases Videos Detailing Last Six Months Of Her LifeFarmers’ Almanac Predicts Unseasonably Cold Winter For Canada, Urges One Region To HibernateThis Is The Only Country On Earth That Sits Entirely Above 3,280 Feet, And You Can Ski There Right NowHow To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda Wall