Các Kỹ Năng “Must-have” Để Trở Thành Nhân Viên Khảo Sát

?Nhân viên khảo sát làm gì?

Người đo đạc đo đạc và lập bản đồ các đường ranh giới cho các không gian đất, nước và không khí. Họ sẽ trực tiếp đánh giá các khoảng không gian này và so sánh các phép đo lường của họ với các hồ sơ hiện có để đảm bảo độ chính xác. Công việc của nhân viên khảo sát là cần thiết cho việc xây dựng và bất động sản. Những người khảo sát xác định vị trí của các tòa nhà, đường xá, cầu và các dự án xây dựng mới khác và cần có những nền móng nào. Đất đai phải được khảo sát cho các mục đích hợp pháp khi các lô đất trống hoặc tài sản được mua hoặc bán. Trong ngày thường thì người khảo sát có thể hoàn thành các công việc sau:

 • Đo khoảng cách giữa các điểm tham chiếu để xác định vị trí của ranh giới và những đặc điểm quan trọng khác của không gian đất, nước và không khí
 • Ghi lại kết quả khảo sát, so sánh với các hồ sơ trước đó và xác minh tính chính xác của số liệu
 • Trình bày kết quả khảo sát cho các cơ quan chính phủ và các khách hàng khác
 • Tư vấn cho các nhà vẽ bản đồ, kiến ​​trúc sư và quản lý xây dựng trong việc xây dựng bản đồ và các dự án xây dựng mới
 • Viết mô tả về các khu đất được khảo sát cho các hợp đồng thuê tài sản và các tài liệu pháp lý khác

Mức lương trung bình

Mức lương của người khảo sát sẽ thay đổi phụ thuộc vào người chủ, vị trí và kinh nghiệm của họ. Họ sẽ làm việc cho các cơ quan chính phủ thường có thu nhập cao nhất. Để có thông tin tiền lương cập nhật mới nhất từ ​​Indeed, hãy nhấp vào đường link tiền lương.

 • Mức lương phổ biến ở Mỹ: 18.16 đô-la mỗi giờ
 • Mức lương thông thường dao động từ 7.25 đô-la đến 47.35 đô-la mỗi giờ

Yêu cầu cho người khảo sát

Các nhà khảo sát phải theo học đại học, sau đó hoàn thành khóa đào tạo tại chỗ để có được giấy phép khảo sát của họ. Giấy phép lái xe cũng có thể được yêu cầu cho lĩnh vực này. Và những yêu cầu để trở thành người khảo sát thành công bao gồm:

Học vấn

Nhiều nhà khảo sát đã có sự chuẩn bị về nghề nghiệp khi họ ở trường trung học. Một số trường đại học và cao đẳng yêu cầu ứng viên của họ phải học một số ngành toán học, bao gồm lượng giác, đại số và hình học ở cấp trung học. Các khóa học về bản vẽ cơ khí, máy tính và địa lý cũng có thể xây dựng kiến ​​thức hữu ích cho bằng khảo sát.

Học sinh tốt nghiệp trung học có thể trở thành kỹ thuật viên khảo sát, sau đó được thăng chức lên vai trò khảo sát viên sau khi làm việc dưới quyền điều tra viên được cấp phép ít nhất 10 năm ở một số tiểu bang. Tuy nhiên, hầu hết các nhà khảo sát có nguyện vọng tiếp tục học với bằng cử nhân về khảo sát và bản đồ, khảo sát đất đai và địa tin học hoặc công nghệ kỹ thuật khảo sát. Các chương trình này dạy cho sinh viên toán học kỹ thuật, thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính, luật ranh giới, phân tích thống kê, đo quang và cách sử dụng các công cụ khảo sát, bao gồm Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) và Hệ thống Thông tin Toàn cầu (GIS). Học sinh thường tham gia các lớp học truyền thống dựa vào bài giảng và nghiên cứu thực địa.

Những người khảo sát có nguyện vọng nhưng không có điều kiện đến các trường có bằng khảo sát thường sẽ lấy bằng có liên quan trong những lĩnh vực như kỹ thuật dân dụng hoặc lâm nghiệp. Vì một số tiểu bang yêu cầu nó để được cấp phép, những người khảo sát có nguyện vọng phải nộp đơn cho các trường được công nhận bởi Hội đồng Công nhận về Kỹ thuật và Công nghệ (ABET).

Đào tạo

Sau khi tốt nghiệp, hầu hết các tiểu bang yêu cầu nhân viên khảo sát phải làm việc dưới sự giám sát của một khảo sát viên có cấp phép trong ít nhất bốn năm trước khi nhận được giấy phép đầy đủ của riêng họ. Để được đào tạo, những người khảo sát có nguyện vọng trước tiên phải vượt qua bài kiểm tra Cơ bản về Khảo sát của Hội đồng Quốc gia về Kỹ thuật và Khảo sát. Chương trình đào tạo cho phép những người khảo sát có nguyện vọng xem cách thức hoạt động của những người khảo sát trước khi họ khảo sát độc lập. Hầu hết các nhà khảo sát được cấp phép sẽ giao cho các học viên của họ nhiều trách nhiệm hơn theo thời gian.

Chứng nhận

Các nhà khảo sát làm việc tại Hoa Kỳ phải được cấp phép để làm việc tại tiểu bang hoặc quận của họ. Quá trình này hơi khác nhau giữa các tiểu bang, vì vậy hãy kiểm tra các yêu cầu trong khu vực của bạn.

 • Giấy phép khảo sát của tiểu bang

Người khảo sát phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn và kinh nghiệm để có được giấy phép của họ. Họ cũng phải vượt qua kỳ thi Nguyên tắc và Thực hành Khảo sát. Các nhà khảo sát ở một số tiểu bang cũng có thể phải vượt qua một kỳ kiểm tra khảo sát cấp tiểu bang bổ sung. Ở hầu hết các tiểu bang, người khảo sát phải hoàn thành chương trình giáo dục để duy trì giấy phép của họ.

 • Chứng chỉ kỹ thuật viên khảo sát có chứng nhận

Hiệp hội Nhà khảo sát Chuyên nghiệp Quốc gia (NSPS) cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên Khảo sát được Chứng nhận. Có bốn cấp độ chứng nhận có sẵn cho người khảo sát. Cấp độ đầu tiên dành cho bất kỳ ai vượt qua kỳ thi NSPS. Chứng chỉ cấp độ hai yêu cầu kinh nghiệm khảo sát 1,5 năm và vượt qua bài kiểm tra cấp độ hai. Chứng chỉ cấp độ ba yêu cầu 3,5 năm kinh nghiệm và vượt qua kỳ thi cấp độ ba. Chứng chỉ cấp độ bốn yêu cầu 5,5 năm kinh nghiệm và vượt qua bài kiểm tra cấp độ bốn. Những chứng nhận này là tự nguyện nhưng có thể giúp người khảo sát kiếm tìm việc làm và mức lương cao hơn.

Kỹ năng

Các cơ quan chính phủ, các công ty xây dựng và các tổ chức khác thuê nhân viên khảo sát thường sẽ tìm kiếm các ứng viên có những kỹ năng sau:

 • Chú ý đến từng chi tiết: Người khảo sát phải làm việc chính xác để đảm bảo các phép đo được chính xác. Họ cũng dựa vào sự chú ý đến mọi chi tiết để phát hiện ra sự khác biệt giữa các phép đo họ đã thực hiện và các hồ sơ hiện có.
 • Giao tiếp bằng lời nói: Người khảo sát dựa vào kỹ năng giao tiếp để nói với các kỹ thuật viên khảo sát và các thành viên khác trong nhóm, các quan chức chính phủ và nói khách hàng về cách tiến hành và báo cáo về tiến độ cho các bên liên quan chính, bao gồm các nhà phát triển đất và luật sư. Họ cũng phải cẩn thận lắng nghe hướng dẫn từ các nhà quản lý xây dựng và kiến ​​trúc sư.
 • Giải quyết vấn đề: Người khảo sát sử dụng kỹ năng giải quyết vấn đề của họ để khám phá lý do đằng sau bất kỳ sự khác biệt nào trong các phép đo họ thực hiện và các hồ sơ hiện có và xác định đâu là ranh giới chính xác.
 • Thể lực: Làm công việc khảo sát có thể đòi hỏi sức khỏe trong lĩnh vực này. Họ dựa vào thể lực của mình để có thể đi bộ quãng đường dài và xác định các địa hình hiểm trở.
 • Quản lý thời gian: Người khảo sát phải quản lý thời gian hiệu quả để làm kịp công việc đúng hạn, đặc biệt là khi làm việc trong lĩnh vực với số giờ ban ngày hạn chế.
?Môi trường làm việc của nhân viên khảo sát

Người khảo sát phân chia thời gian của họ giữa nghiên cứu thực địa và công việc bàn giấy trong môi trường văn phòng. Điều tra thực địa diễn ra quanh năm trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm đất đã phát triển và chưa phát triển ở thành phố, khu vực nông thôn, không gian rộng mở và không gian kín, chẳng hạn như hầm mỏ. Các nhà khảo sát thường cần phải đi bộ một quãng đường dài với thiết bị của họ để đạt được các phép đo mà họ yêu cầu. Trong thời gian ở văn phòng, các khảo sát viên ít hoạt động thể chất hơn. Họ có thể dành nhiều ngày tại bàn làm việc để phân tích các phép đo và chuẩn bị các báo cáo và mô tả về các không gian được khảo sát.

Nhân viên khảo sát thường làm việc toàn thời gian trong giờ làm việc thông thường. Có thể cần thêm giờ để đáp ứng thời hạn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một số chuyến đi có thể được yêu cầu trong quá trình nghiên cứu thực địa.

?Làm thế nào để trở thành một khảo sát viên

Người khảo sát phải đạt được bằng cấp, kinh nghiệm và giấy phép liên quan để làm việc trong lĩnh vực này. Hãy theo dõi các bước sau để trở thành nhân viên khảo sát:

1. Kiếm được bằng cử nhân.

Trong khi một số người trở thành nhân viên khảo sát với bằng tốt nghiệp trung học sau khi làm kỹ thuật viên khảo sát, quá trình này mất nhiều thời gian hơn. Hầu hết những người có kế hoạch theo nghiệp khảo sát đều có bằng cử nhân về đo đạc và bản đồ, đo đạc đất đai và địa tin học, công nghệ kỹ thuật trắc địa hoặc một lĩnh vực liên quan.

2. Xin giấy phép khảo sát sơ bộ.

Bạn phải vượt qua bài kiểm tra Cơ bản về Khảo sát do Hội đồng Giám định Quốc gia về Kỹ thuật và Khảo sát quản lý, để nhận được giấy phép khảo sát sơ bộ của bạn. Mặc dù điều này sẽ không cho phép bạn thực hiện tất cả các việc khảo sát, nhưng bạn sẽ phải làm đủ để có được vị trí thực tập sinh.

3. Hoàn thành khóa thực tập sinh.

Một khóa đào tạo làm việc dưới sự điều hành của một chuyên gia khảo sát được cấp phép sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm cần thiết để có được giấy phép khảo sát đầy đủ của mình. Thời gian thực tập của bạn sẽ kéo dài ít nhất bốn năm, tùy thuộc vào yêu cầu ở tiểu bang của bạn.

4. Nhận giấy phép đầy đủ của tiểu bang.

Sau khi đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn và kinh nghiệm, bạn có thể tham dự kỳ thi Nguyên tắc và Thực hành Khảo sát. Bạn sẽ nhận được đầy đủ giấy phép của tiểu bang sau khi vượt qua kỳ thi này. Giấy phép này cho phép bạn chứng nhận các tài liệu pháp lý thể hiện ranh giới tài sản và xác định dấu hiệu cho các dự án xây dựng.

5. Chuẩn bị sơ yếu lý lịch của bạn.

Tạo một sơ yếu lý lịch trình bày chi tiết về trình độ học vấn cao nhất và những trách nhiệm về việc thực tập của bạn. Sơ yếu lý lịch của bạn phải trông chuyên nghiệp và ngắn gọn nhưng đủ chi tiết để nêu lên những kỹ năng của bạn.

6. Ứng tuyển các vị trí khảo sát.

Sau khi lấy được bằng cấp, hoàn thành quá trình thực tập và được cấp phép đầy đủ, bạn đã sẵn sàng làm công việc khảo sát. Gửi sơ yếu lý lịch và thư xin việc tùy chỉnh của bạn đến các vị trí bạn quan tâm. Thư xin việc của bạn phải nêu rõ lý do tại sao bạn cảm thấy mình sẽ là một ứng viên tốt cho các vị trí đã chọn.

?Ví dụ về mô tả công việc của nhân viên khảo sát

Lindley Projects, một công ty tư vấn hạng trung, tìm kiếm một nhà khảo sát để giám sát công việc khảo sát trên nhiều dự án, từ các dự án khu dân cư nhỏ đến các dự án thương mại lớn, cho các khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi có trụ sở xung quanh khu vực đô thị Pittsburgh. Ứng cử viên trúng tuyển sẽ có trách nhiệm đánh giá kế hoạch xây dựng, đánh giá đất đai và ranh giới. Bạn nên có sự hiểu biết về mọi mặt của khảo sát xây dựng, bao gồm luật và tiêu chuẩn xây dựng. Bạn cũng cần phát triển trong môi trường đồng đội và là một người làm việc tỉ mỉ và nhạy bén trong việc giải quyết vấn đề. Bạn phải có giấy phép khảo sát hợp lệ của Pennsylvania và bằng lái xe.

Những nghề nghiệp liên quan

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

 • Bài viết gốc: https://media.ivolunteervietnam.com/learn-about-being-a-surveyor.html
 • Người dịch: Lê Phương Thảo
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lê Phương Thảo – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=93548

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero