Các Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Một Giao Dịch Viên Ngân Hàng

💥Mô tả công việc của một giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng là các chuyên gia tài chính và dịch vụ khách hàng, những người hỗ trợ khách hàng quen của ngân hàng trong việc hoàn thành nhiều loại giao dịch tài khoản. Các chuyên viên này, còn được gọi là giao dịch viên, sẽ chào hỏi khách hàng, trả lời câu hỏi, giúp khách hàng quản lý tài khoản và xử lý các giao dịch. Giao dịch viên ngân hàng cũng có thể làm các nhiệm vụ sau:

 • Là đầu mối liên hệ đầu tiên của ngân hàng, bao gồm chào hỏi khách hàng một cách thân thiện và chuyên nghiệp
 • Thực hiện các nhiệm vụ hành chính, chẳng hạn như trả lời điện thoại, quản lý email, giữ tiền sảnh, không gian làm việc sạch sẽ và sắp xếp hồ sơ
 • Cân đối két đựng tiền khi bắt đầu và/hoặc cuối ca làm việc
 • Xử lý các khoản thanh toán của khách hàng, rút ​​tiền, chuyển khoản và các giao dịch khác
 • Thu đổi ngoại tệ theo tỉ giá hiện hành và cập nhật liên tục tỉ giá quốc tế
 • Cung cấp cho khách hàng thông tin về các dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng, bao gồm các khoản vay và lãi suất, các loại tài khoản và các tùy chọn tín dụng
 • Giúp khách hàng đặt mua các sản phẩm, chẳng hạn như thẻ séc, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
💥Một số yêu cầu dành cho giao dịch viên ngân hàng

Công việc giao dịch viên ngân hàng đòi hỏi sự kết hợp của những điều sau:

Học vấn

Yêu cầu trình độ giáo dục tối thiểu đối với công việc giao dịch viên ngân hàng là có bằng tốt nghiệp trung học hoặc Bằng tốt nghiệp giáo dục phổ thông (GED). Tuy nhiên, bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân có thể giúp ứng viên đảm bảo việc làm và nhanh chóng kiếm được thăng chức. Các giao dịch viên ngân hàng tiềm năng nên theo đuổi các môn học về kinh doanh, tài chính, kế toán và kinh tế.

Đào tạo

Giao dịch viên ngân hàng thường được đào tạo, hướng dẫn tại chỗ. Các nhà quản lý hoặc giao dịch viên đồng nghiệp có kinh nghiệm hơn thường giúp nhân viên mới tìm hiểu các nhiệm vụ công việc, chẳng hạn như vận hành phần mềm ngân hàng, điều hướng trang web của tổ chức, xử lý tiền mặt và thủ tục lưu trữ hồ sơ. Một số giao dịch viên ngân hàng theo đuổi các môn học về kinh doanh hoặc kế toán có thể được đào tạo toán cao cấp, kinh nghiệm số dư tài khoản và kiến thức về các sản phẩm ngân hàng, chẳng hạn như tín dụng và cho vay.

Các chứng chỉ

Có nhiều giấy chứng nhận tự nguyện mà giao dịch viên ngân hàng có thể theo đuổi để trau dồi kỹ năng của họ. Sau đây là hai ví dụ về nhiều chứng chỉ có sẵn từ các tổ chức, hiệp hội và trường giáo dục đại học khác nhau:

 • Chứng chỉ giao dịch viên ngân hàng

Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ (ABA) cung cấp chứng chỉ này, bao gồm các khóa học bắt buộc về giao tiếp, đạo đức ngân hàng, cơ bản về giao dịch viên và ứng xử tại nơi làm việc. Bạn sẽ cần mất khoảng 13 giờ để hoàn thành tất cả các khóa học ấy. Đối với những người muốn thăng tiến sự nghiệp trong ngành ngân hàng, việc kiếm chứng chỉ và đào tạo trong các chương trình bổ sung của ABA có thể cung cấp bằng chứng về năng lực cho các vị trí liên quan đến quản lý tuân thủ, tư vấn tài chính và tín nhiệm của công ty.

 • Chứng chỉ Chuyên gia giao dịch viên 

Chứng nhận chuyên biệt này được cung cấp bởi Ngân hàng Cộng đồng Độc lập của Hoa Kỳ (ICBA). Nó bao gồm học tập trực tuyến trong bốn lĩnh vực: giao dịch viên cơ bản, dịch vụ khách hàng, kiểm tra và tuân thủ. Các chuyên gia quan tâm cũng có thể trở thành thành viên ICBA để phát huy hơn nữa kỹ năng và chuyên môn của họ với tư cách là một giao dịch viên ngân hàng.

Các kỹ năng

Giao dịch viên ngân hàng cần có nhiều kỹ năng cứng và mềm để làm việc hiệu quả với khách hàng, đồng nghiệp và giám sát viên. Hầu hết các kỹ năng này có thể được phát triển thông qua giáo dục, đào tạo tại chỗ và kinh nghiệm làm việc. Để trở thành một ứng viên giao dịch viên ngân hàng thành công, hãy trang bị cho bản thân các kỹ năng sau:

 • Toán học: Giao dịch viên ngân hàng làm việc với tiền, vì vậy họ cần phải thoải mái khi đếm tiền mặt và tiền xu, cộng và trừ các số lớn và thực hiện các phép tính toán học khác.
 • Dịch vụ khách hàng: Nhân viên giao dịch ngân hàng thường là người đầu tiên khách hàng bắt gặp và giao dịch, vì vậy họ phải thân thiện, có đầy đủ thông tin và sẵn sàng trả lời các câu hỏi của khách hàng. Dịch vụ khách hàng xuất sắc có thể thúc đẩy tỷ lệ giữ chân khách hàng và doanh số bán hàng của ngân hàng.
 • Tổ chức: Giao dịch viên ngân hàng cần phải có kỹ năng tổ chức mạnh mẽ để giữ cho không gian làm việc của họ sạch sẽ và có tổ chức. Họ làm việc với số tiền lớn mà chúng phải được giữ an toàn và bảo mật. Không gian làm việc gọn gàng có thể giúp nâng cao uy tín chuyên nghiệp của ngân hàng và khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.
 • Trình độ tin học: Giao dịch viên ngân hàng thường xuyên làm việc trên hệ thống máy tính để xử lý các giao dịch của khách hàng và hoàn thành các công việc khác. Két đựng tiền thường được kết nối với máy tính, và nhân viên giao dịch ngân hàng sử dụng máy tính để chạy báo cáo và ghi các giao dịch. Sự thoải mái với máy tính là cần thiết cho những người xem xét công việc giao dịch viên ngân hàng.
 • Bán hàng: Kỹ năng bán hàng vững vàng được ưu tiên cho giao dịch viên ngân hàng ở cả chi nhánh ngân hàng doanh nghiệp và ngân hàng địa phương. Kỹ năng bán hàng giúp giao dịch viên ngân hàng quảng cáo các sản phẩm của ngân hàng như thẻ tín dụng, tài khoản tiết kiệm, khoản vay và hơn thế nữa. Các sản phẩm này là một phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh ngân hàng.
💥Môi trường làm việc của giao dịch viên ngân hàng

Giao dịch viên ngân hàng thường làm việc trong các chi nhánh ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh công đoàn tín dụng. Một số người làm việc trong các tòa nhà lớn, trong khi những người khác làm việc trong các ngân hàng nhỏ. Dù làm việc ở bất cứ đâu trên khắp thế giới, có một số điều mà hầu như bất kỳ giao dịch viên ngân hàng nào cũng có thể mong đợi từ môi trường làm việc của họ như sau:

 • Làm việc tại bàn đối diện với sảnh đợi hoặc tại cửa sổ lái xe lên, nơi họ tương tác với khách thông qua micrô hoặc công nghệ âm thanh khác
 • Ngồi hoặc đứng trong thời gian dài, tùy thuộc vào việc thiết lập ngân hàng cụ thể của họ
 • Tương tác với công chúng để hỗ trợ khách hàng quen hiện tại hoặc hỗ trợ khách hàng mới
 • Chia sẻ không gian làm việc với đồng nghiệp
 • Làm việc theo ca từ thứ Hai đến thứ Sáu, thỉnh thoảng sẽ thường có lịch làm việc toàn thời gian với các giờ cuối tuần.
 • Được nghỉ hầu hết các ngày lễ, bao gồm cả những ngày được xác định cụ thể là ngày lễ ngân hàng, chẳng hạn như Ngày quốc khánh.
💥Làm thế nào để trở thành một giao dịch viên ngân hàng?

Nếu muốn trở thành giao dịch viên ngân hàng, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Theo đuổi học vấn

Kiếm bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED và cân nhắc tham gia các khóa học toán nâng cao về kế toán hoặc thống kê. Cân nhắc lấy bằng cao đẳng hoặc cử nhân về kế toán, kinh doanh hoặc tài chính để giúp bạn đảm bảo việc làm với các nhà tuyển dụng mà thích trình độ học vấn cao hơn.

2. Có được kinh nghiệm liên quan

Tìm kiếm các vị trí đầu vào trong kỹ năng về dịch vụ khách hàng hoặc một lĩnh vực liên quan để thực hành các kỹ năng giao tiếp và tương tác giữa các cá nhân với nhau. Cân nhắc thực tập trong ngành ngân hàng hoặc tài chính để có được kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này. Kinh nghiệm của tình nguyện viên có thể cải thiện các kỹ năng khác, chẳng hạn như cộng tác, tổ chức và quản lý thời gian cũng có thể giúp bạn đảm bảo việc làm và trở thành một giao dịch viên ngân hàng hiệu quả hơn.

3. Xem xét chứng nhận

Tìm kiếm một chương trình đào tạo cung cấp các môn học về tuân thủ, các nguyên tắc ngân hàng và dịch vụ khách hàng trong ngành ngân hàng. Các chương trình này có thể cung cấp chứng chỉ hoặc cung cấp kiến thức nền tảng mà bạn cần để theo đuổi chứng chỉ ABA hoặc ICBA.

4. Xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn

Tạo một sơ yếu lý lịch rõ ràng nhưng toàn diện bao gồm kinh nghiệm, trình độ học vấn và chứng chỉ liên quan của bạn. Cân nhắc sử dụng danh sách việc làm để xác định các từ khóa sẽ sử dụng trong mô tả kinh nghiệm của bạn nhằm điều chỉnh tốt nhất trình độ chuyên môn của bạn với kỳ vọng của các nhà tuyển dụng tương lai. Sử dụng sơ yếu lý lịch này để tìm kiếm các vị trí trong khu vực dự định của bạn.

💥Ví dụ về mô tả công việc giao dịch viên ngân hàng

Ngân hàng Khu vực đang tìm kiếm một giao dịch viên ngân hàng thân thiện và có kinh nghiệm tại địa điểm mới nhất của chúng tôi. Cần phải có sự tự tin khi xử lý tiền, trả lời câu hỏi của khách hàng và giải quyết vấn đề. Vai trò này sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành chính xác và hiệu quả các giao dịch của khách hàng cũng như bán các sản phẩm của ngân hàng, chẳng hạn như các tùy chọn thẻ tín dụng và các ưu đãi cho vay đặc biệt. Một tính cách ấm áp, hòa đồng là điều cần thiết. Ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ có các yêu cầu sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED; các ứng viên có bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân được khuyến khích đăng ký
 • Ba năm kinh nghiệm dịch vụ khách hàng hoặc hành chính; ưu tiên trải nghiệm xử lý tiền mặt
 • Chứng nhận của ABA hoặc ICBA cũng được hoan nghênh
 • Các kỹ năng được trau dồi trong dịch vụ khách hàng, bán hàng, quản lý thời gian và giao tiếp

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Quang Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Quang Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98852

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero