Cách Để Trở Thành Chuyên Viên Lấy Máu Y Tế

💥Mô tả công việc của một chuyên viên lấy máu y tế

Chuyên viên lấy máu y tế là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã được đào tạo đặc biệt để lấy máu. Máu được sử dụng để kiểm tra các tình trạng bệnh dựa trên chỉ định của bác sĩ, mặc dù nó cũng có thể được sử dụng để truyền máu, nghiên cứu hoặc hiến tặng. Một số nhiệm vụ phổ biến của các chuyên viên lấy máu y tế bao gồm:

 • Chào hỏi, lấy máu bệnh nhân và giải thích quá trình cho họ
 • Đảm bảo thủ tục giấy tờ tiếp nhận của bệnh nhân là chính xác và đầy đủ và danh tính của họ rõ ràng.
 • Giúp bệnh nhân bình tĩnh nếu họ lo lắng khi lấy máu
 • Với những bệnh nhi, chuẩn bị đánh lạc hướng, sử dụng một số đồ chơi đặc biệt và kim tiêm nhỏ hơn
 • Trong trường hợp bệnh nhân là người cao tuổi, hãy đảm bảo rằng tất cả các điều kiện đã được lưu ý và các biện pháp phòng ngừa cần thiết đã được thực hiện
 • Khử trùng và sắp xếp tất cả các thiết bị theo đúng quy trình
 • Tiến hành lấy máu
 • Làm theo tất cả các hướng dẫn đặc biệt trên đơn đặt hàng của bệnh nhân
 • Ghi nhãn và bảo quản mẫu đúng cách
 • Vứt bỏ kim và băng đã qua sử dụng đúng cách
 • Đảm bảo bệnh nhân không có phản ứng phụ
 • Kiểm kê thiết bị
 • Khử trùng và làm sạch khu vực cho bệnh nhân tiếp theo
💥Chuyên viên lấy máu y tế có những yêu cầu gì?

Để trở thành một chuyên viên lấy máu y tế, bạn sẽ cần hoàn thành một số khóa đào tạo nhất định và phát triển các kỹ năng giữa các cá nhân cần thiết để giữ cho bệnh

Học vấn

Hầu hết các vị trí trong lĩnh vực này yêu cầu ít nhất bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED. Chuyên viên lấy máu y tế cũng có thể hoàn thành bằng cao đẳng với tư cách là kỹ thuật viên chuyên lấy máu. Các khóa học này được cung cấp tại các trường cao đẳng cộng đồng và thường có thể hoàn thành trong vòng một năm. Một số kỹ thuật viên có kế hoạch tìm kiếm vai trò lãnh đạo, thăng tiến hoặc chuyển sang giai đoạn sau có thể hoàn thành bằng cử nhân về công nghệ y tế, bao gồm các khóa học về cắt bỏ tĩnh mạch. Một số bằng điều dưỡng cũng bao gồm giáo dục về công việc này.

Đào tạo

Phần lớn chương trình đào tạo của chuyên viên lấy máu y tế sẽ diễn ra trong khi họ được giáo dục thông qua các dự án và cuộc trình diễn thực hành. Sau khi được thuê, những người giám sát của họ thường sẽ hoàn thành khóa đào tạo của họ bằng cách giải thích các quy tắc, quy định và thủ tục.

Các chứng chỉ cần thiết

Chuyên viên lấy máu y tế có thể đạt được một số chứng chỉ thể hiện chuyên môn và cam kết của họ với nghề. Hầu hết các chứng nhận đều yêu cầu chứng nhận lại liên tục và tiếp tục học. Chứng nhận là tùy chọn ở nhiều tiểu bang, nhưng những tiểu bang khác yêu cầu. Dưới đây là một số ví dụ về chứng chỉ mà chuyên viên lấy máu y tế có thể nhận được:

 • Chứng chỉ Kỹ thuật viên lấy máu y tế

Chứng nhận này được cung cấp bởi Hiệp hội Chuyên viên lấy máu y tế Quốc gia. Những ứng viên đủ điều kiện có bằng chứng về giáo dục lấy máu y tế có thể đăng ký tham gia một khóa học và vượt qua kỳ thi để được chứng nhận. Cùng với chuyên viên lấy máu y tế, những người khác có thể quan tâm đến việc đạt được chứng chỉ này bao gồm y tá, trợ lý y tế và kỹ thuật viên y tế khẩn cấp. Những người có ít nhất một năm kinh nghiệm thực tế có thể không phải thi.

 • Kỹ thuật viên lấy máu y tế

Chứng nhận này được cung cấp bởi Hiệp hội Kỹ thuật viên lấy máu y tế Hoa Kỳ. Các ứng viên cần có một năm kinh nghiệm với tư cách là một chuyên viên lấy máu y tế bán thời gian, sáu tháng với tư cách là một chuyên viên lấy máu y tế toàn thời gian hoặc một lá thư từ người giám sát nêu rõ rằng vị trí của ứng viên yêu cầu họ lấy máu thường xuyên.

 • Kỹ thuật viên lấy máu y tế

Hiệp hội Bệnh học Lâm sàng Hoa Kỳ cung cấp cả chứng nhận lấy máu y tế và chứng nhận Kỹ thuật viên lấy máu y tế của Nhà tài trợ, cả hai đều yêu cầu quy trình làm việc và tài liệu đào tạo, sau đó là nghiên cứu và kiểm tra nghiêm ngặt.

 • Chứng nhận Kỹ thuật viên máu y tế

Trung tâm Quốc gia về Kiểm tra Năng lực là một tổ chức có uy tín khác cung cấp chứng chỉ cho các chuyên viên lấy máu y tế. Chỉ những người đã hoàn thành khóa đào tạo lấy máu y tế và có thể cung cấp biểu mẫu năng lực kỹ năng quan trọng mới có thể đăng ký chứng nhận này.

Kỹ năng

Các chuyên viên lấy máu y tế cần có một số kỹ năng mềm và cứng để giúp họ làm tốt công việc của mình. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Sự sắp xếp

Việc xác định rõ ràng và thích hợp mẫu máu là rất quan trọng đối với chẩn đoán của bệnh nhân. Kỹ năng sắp xếp có thể giúp một chuyên viên lấy máu y tế đảm bảo rằng thiết bị của họ ở gần và sẵn sàng, các thủ tục và danh sách kiểm tra được tuân thủ trong khi bốc thăm và các mẫu được dán nhãn và lưu trữ cẩn thận.

 • Kỹ năng tin học

Ở một số cơ sở, một chuyên viên lấy máu y tế cũng chịu trách nhiệm nhập dữ liệu về bệnh nhân và máu của họ vào hệ thống máy tính. Sự hiểu biết về hồ sơ sức khỏe y tế điện tử và kiến thức máy tính cơ bản sẽ giúp ích cho công việc này.

 • Sự đồng cảm

Nhiều bệnh nhân lo lắng về kim tiêm. Hiểu được nỗi sợ hãi của họ và thể hiện một thái độ bình tĩnh và thoải mái sẽ giúp tạo ra bầu không khí trong đó bệnh nhân có thể hợp tác hoàn toàn trong quá trình lấy máu. Sự đối xử ân cần, khéo léo sẽ đặc biệt hữu ích khi tiếp xúc với bệnh nhi.

 • Một bàn tay ổn định

Một chuyên viên lấy máu y tế phải có kỹ năng chuẩn bị phần da và kiểm tra trước để tìm ra vị trí lý tưởng cho vết tiêm. Một chuyên viên lấy máu y tế lành nghề có thể đảm bảo rằng sự rút kim tiêm sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

 • Truyền thông

Một chuyên viên lấy máu y tế phải có thể giải thích các thủ tục cho bệnh nhân lo lắng và giao tiếp hiệu quả với các kỹ thuật viên, y tá, bác sĩ và các công ty bảo hiểm khác.

💥Môi trường làm việc của chuyên viên lấy máu y tế

Những chuyên viên lấy máu y tế sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày của họ để đứng hoặc đi bộ tới các bệnh nhân trong phòng tập, phòng khám hoặc bệnh viện. Họ sẽ xử lý các thiết bị y tế như kim tiêm, lọ, garô và băng, vì vậy sự cẩn thận về việc nhiễm bẩn mẫu và nhiễm trùng là điều bắt buộc.

Các chuyên gia y tế này sẽ làm việc gần gũi với hàng trăm bệnh nhân có thể mắc bệnh với các tình trạng khác nhau, vì vậy họ sẽ cần có kiến thức làm việc về các thủ tục và quy trình an toàn. Họ cũng sẽ thường xuyên xử lý dữ liệu và ghi nhãn và lưu trữ mẫu thích hợp, vì vậy họ sẽ được hưởng lợi từ độ chính xác và sự chú ý đến từng chi tiết.

Chuyên viên lấy máu y tế có thể tìm được việc làm trong nhiều môi trường khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về những nơi họ có thể tìm việc làm:

 • Các khoa bệnh viện
 • Phòng cấp cứu
 • Phòng khám chăm sóc khẩn cấp
 • Ngân hàng hiến máu
 • Đơn vị hiến máu lưu động
 • Trung tâm y tế cộng đồng
 • Cơ sở vật chất hỗ trợ sinh hoạt
 • Phòng thí nghiệm lâm sàng
 • Văn phòng bác sĩ
 • Cơ sở nghiên cứu
💥Làm thế nào để trở thành một chuyên viên lấy máu y tế?

Dưới đây là một số bước mà bạn có thể làm theo để trở thành một chuyên viên lấy máu y tế:

 • Theo đuổi một nền giáo dục: Những chuyên viên lấy máu y tế thường cần bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng GED để bắt đầu sự nghiệp của họ. Sau đó, họ có thể đăng ký khóa học kỹ thuật viên lấy máu y tế tại một trường cao đẳng cộng đồng hoặc trực tuyến.
 • Kiếm chứng nhận: Ở một số tiểu bang, chứng nhận là bắt buộc. Đây là tùy chọn ở các tiểu bang khác, nhưng nó vẫn thể hiện chuyên môn và cam kết của một chuyên viên lấy máu y tế đối với công việc. Một số tổ chức cung cấp chứng chỉ chuyên viên lấy máu y tế với các yêu cầu khác nhau.
 • Tạo một sơ yếu lý lịch: Xây dựng một sơ yếu lý lịch làm nổi bật trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn. Điều chỉnh sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn (nếu có) cho mọi công việc bạn ứng tuyển.
 • Tìm kiếm các vị trí: Tìm kiếm các vị trí phù hợp với trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn và nộp đơn vào bất kỳ vị trí nào bạn tin rằng có thể phù hợp với kỹ năng của bạn.
💥Ví dụ về mô tả công việc của một chuyên viên lấy máu y tế

Blood Transfer International đang tìm kiếm một chuyên viên lấy máu y tế nhiệt tình với công việc và có kinh nghiệm. Chúng tôi là cơ sở hiến máu lưu động đi khắp các quận, huyện, thường dừng chân tại các rạp chiếu phim, các sự kiện đặc biệt và các địa điểm sầm uất như trung tâm thương mại. Khách hàng của chúng tôi là những bệnh nhân đang hiến máu.

Ứng cử viên đủ tiêu chuẩn phải tuân thủ tất cả các quy định và thực hành an toàn, sẵn sàng giáo dục người hiến máu về việc hiến máu của họ và đảm bảo rằng họ là ứng cử viên tốt. Chuyên viên lấy máu y tế phải có khả năng tuân theo các giao thức một cách chặt chẽ, giải thích các thủ tục và làm việc một cách nhanh chóng, chính xác và chính xác. Kỹ năng lưu trữ hồ sơ hoàn hảo là bắt buộc. Giờ làm việc khác nhau, và một số buổi tối và cuối tuần có thể là cần thiết. Yêu cầu chứng nhận. Mức lương cạnh tranh và các quyền lợi được cung cấp.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Quang Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Quang Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98853

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero