Các Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Một Đầu Bếp

?Công việc của một đầu bếp

Đầu bếp là một chuyên gia trong ngành khách sạn, người chịu trách nhiệm chuẩn bị và thực hiện các bữa ăn trong nhà hàng, quán bar, khách sạn và nhiều địa điểm khác. Đầu bếp làm việc cùng với các nhân viên bếp khác để đảm bảo khách hàng có thức ăn lành mạnh và ngon miệng để ăn và nhận được kịp thời. Các nhiệm vụ bổ sung bao gồm:

 • Chuẩn bị thực phẩm bằng cách cắt nhỏ, thái hạt lựu, cắt lát, đo lường và sắp xếp.
 • Trộn các thành phần theo công thức do bếp trưởng điều hành hoặc quản lý nhà hàng tạo ra.
 • Đáp ứng các yêu cầu thay thế hoặc dị ứng thực phẩm của khách hàng.
 • Thêm đồ trang trí hoặc đồ trang trí vào món ăn.
 • Giữ gìn nhà bếp sạch sẽ và hợp vệ sinh.
 • Kiểm tra kho thực phẩm và dự trữ các mặt hàng nếu cần.
?Những yêu cầu đối với đầu bếp

Tùy thuộc vào nơi bạn muốn làm việc, có thể có các yêu cầu chính thức và không chính thức để làm việc như một đầu bếp, bao gồm:

Học vấn

Mặc dù giáo dục chính quy sau trung học không phải là yêu cầu bắt buộc để trở thành đầu bếp ở hầu hết các nơi, nhưng một số cơ sở thích ứng viên có bằng cấp từ trường nấu ăn. Trong trường ẩm thực, sinh viên học cách đọc công thức, các kỹ thuật cụ thể để chuẩn bị và phục vụ thức ăn, cách sử dụng dao và các dụng cụ nhà bếp khác, và từ vựng thông dụng được sử dụng trong nhà bếp. Bạn có thể lấy bằng cao đẳng, cử nhân hoặc thạc sĩ từ các trường dạy nấu ăn. Ngoài một chương trình nấu ăn chính thức, những đầu bếp có nguyện vọng có thể nâng cao kiến ​​thức của mình thông qua các khóa học cá nhân, theo chủ đề cụ thể được cung cấp trực tuyến hoặc tại một trường dạy nấu ăn.

Tập huấn

Trở thành một đầu bếp có thể bao gồm đào tạo chính thức của trường nấu ăn hoặc đào tạo không chính thức để làm việc trong một nhà hàng với các vai trò khác nhau. Làm việc như một người rửa chén hoặc người phục vụ cho phép bạn tiếp xúc với vai trò của một đầu bếp, vì những vị trí đó thường xuyên ở trong nhà bếp. Một số cơ sở thậm chí còn thuê công nhân chuẩn bị thực phẩm để giúp đầu bếp thực hiện các công việc như thái thịt, thái rau hoặc pha cà phê. Làm việc với bất kỳ vai trò nào trong số này có thể là khóa đào tạo tuyệt vời để làm đầu bếp. Cuối cùng, mỗi cơ sở sẽ xác định các yêu cầu riêng của mình về thời lượng và hình thức đào tạo.

Chứng chỉ

Mặc dù không bắt buộc ở mọi tiểu bang, nhưng có hai loại chứng chỉ mà những người đầu bếp tham vọng có thể kiếm được:

 • Chứng chỉ đào tạo về xử lý thực phẩm

Chứng nhận này cung cấp một cái nhìn tổng quan về các quy trình xử lý, bao gồm các kỹ thuật và quy định cụ thể để duy trì một môi trường an toàn, vệ sinh cho nhân viên và khách hàng. Khóa học trực tuyến này kéo dài từ 90 phút đến vài giờ và kết thúc bằng một bài kiểm tra yêu cầu điểm 70% trở lên để vượt qua. Chứng chỉ thường có giá trị trong năm năm sau khi hoàn thành.

 • Chứng chỉ về người bán rượu hoặc phục vụ viên

Chứng chỉ này thường được các nhân viên pha chế theo đuổi nhiều hơn nhưng có thể hữu ích cho các đầu bếp làm việc trong các cơ sở không có nhân viên pha chế được chỉ định. Để có được chứng nhận này, bạn sẽ học cách phục vụ rượu có trách nhiệm và phù hợp với luật pháp. Bạn có thể kiếm được chứng chỉ Người bán rượu hoặc Máy chủ sau khi hoàn thành khóa học ba giờ và vượt qua bài kiểm tra. Sau khi hoàn thành, bạn thường cần phải gia hạn chứng nhận này ba năm một lần, tùy thuộc vào yêu cầu của tiểu bang của bạn.

Kỹ năng

Để trở thành một người nấu ăn đầy đủ, đòi hỏi sự kết hợp giữa kỹ năng nấu nướng và chuyên môn. Vì sự hài lòng của khách hàng chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng món ăn của nhà hàng, nên người đầu bếp cần trau chuốt và nâng cao tay nghề không ngừng. Một số kỹ năng cần thiết cho một đầu bếp bao gồm:

 • Kỹ năng sử dụng dao: Có kỹ năng dùng dao mạnh mẽ cho phép người đầu bếp hoàn thành xuất sắc các công việc chuẩn bị như thái, cắt hạt lựu, chặt và hơn thế nữa. Việc cắt nguyên liệu đúng cách có thể đảm bảo chúng được phân bổ đồng đều khắp món ăn, từ đó có thể mang lại sự hài lòng cao hơn cho khách hàng.
 • Kỹ năng an toàn: Biết cách duy trì không gian làm việc an toàn và vệ sinh là điều cần thiết để ngăn ngừa bệnh tật cho khách hàng và thương tích cho nhân viên. Các kỹ năng an toàn bao gồm kỹ thuật dùng dao thích hợp, yêu cầu bảo quản đối với các mặt hàng dễ hỏng và nhiệt độ nấu ăn thích hợp.
 • Sơ chế thịt: Các kỹ năng để chuẩn bị thịt đúng cách là một trong những công việc phức tạp nhất của người đầu bếp và cũng là khâu quan trọng nhất do các nguy cơ sức khỏe khi ăn thịt chưa nấu chín. Biết cách nướng, quay, áp chảo, sear hay om thịt là rất có giá trị đối với một đầu bếp đầy tham vọng.
 • Trình bày: Hương vị của món ăn gần như quan trọng đối với sự hài lòng của khách hàng như hình thức của món ăn. Người đầu bếp cần trình bày thức ăn vừa vặn trên đĩa và trông sạch sẽ và hấp dẫn đối với khách hàng, với các trang trí và các yếu tố trang trí phù hợp.
 • Trí nhớ tốt: Cho dù đó là các thành phần cụ thể trong từng món trong thực đơn, hoặc các hướng dẫn chuẩn bị, nấu nướng và lưu trữ thực phẩm một cách an toàn, một người đầu bếp phải ghi nhớ rất nhiều điều. Người nấu ăn có thể tạo lại các món ăn từ trí nhớ cũng có thể tiết kiệm thời gian tham khảo lại sách nấu ăn hoặc danh sách công thức.
 • Đa tác vụ: Người đầu bếp phải có khả năng theo dõi quá trình nấu của một số món ăn và biết khi nào nên chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ tiếp theo để đảm bảo an toàn và hương vị tối ưu.
?Môi trường làm việc của đầu bếp

Đầu bếp làm việc trong các nhà hàng, quán bar, khách sạn và nhiều cơ sở ẩm thực và giải trí khác. Họ có thể được thuê để làm việc tại các sự kiện cụ thể hoặc có một công việc tại một địa điểm cố định. Môi trường làm việc có thể từ một quán ăn bình thường đến một nhà hàng năm sao hoặc thậm chí là một bữa tiệc riêng tư. Các đầu bếp thường làm việc cuối tuần, tối muộn và ngày lễ. Nhà bếp thường là môi trường làm việc có nhịp độ nhanh và người đầu bếp phải có khả năng làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc. Bếp cũng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao, thường không có nhiều không gian để di chuyển giữa lò và các thiết bị khác.

?Làm thế nào để trở thành một đầu bếp

Làm đầu bếp có thể là một trải nghiệm sáng tạo, đầy thử thách và thỏa mãn. Dưới đây là bốn bước quan trọng để trở thành một đầu bếp:

1. Tìm hiểu công việc.

Cân nhắc nộp đơn xin việc làm nhân viên rửa bát đĩa, nhân viên chuẩn bị thực phẩm hoặc người phục vụ để tìm hiểu thêm về vai trò của đầu bếp và ngành khách sạn nói chung. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bằng cách nghiên cứu các chương trình ẩm thực, nói chuyện với các đầu bếp hiện tại hoặc trước đây, tìm hiểu một đầu bếp trong một ngày hoặc tham gia một khóa học độc lập.

2. Học bất kỳ chứng chỉ cần thiết nào. 

Nghiên cứu những chứng chỉ nào được yêu cầu để trở thành đầu bếp ở tiểu bang của bạn hoặc tại một cơ sở cụ thể. Sau đó, hãy xem xét những chứng chỉ hoặc khóa đào tạo bổ sung nào bạn có thể muốn theo đuổi. Bạn có thể theo học tại một trường dạy nấu ăn chính thức hoặc tham gia các lớp học cá nhân về kỹ năng dùng dao, an toàn trong nhà bếp, thiết kế thực đơn, làm bánh và hơn thế nữa.

3. Tạo một sơ yếu lý lịch hấp dẫn. 

Tạo một sơ yếu lý lịch ngắn gọn nhưng độc đáo bao gồm các chi tiết cụ thể về kinh nghiệm và bằng cấp liên quan của bạn.

4. Gửi đơn xin việc của bạn. 

Sử dụng Indeed để tìm và ứng tuyển các công việc đầu bếp. Sau khi đăng ký, hãy theo dõi bằng email, cuộc gọi điện thoại hoặc bằng cách trực tiếp đến nhà hàng nếu bạn không nhận được thông tin gì trong một hoặc hai tuần. Theo dõi có thể là một cách hiệu quả để thể hiện sự cống hiến của bạn cho sự nghiệp của mình.

?Ví dụ về mô tả công việc đầu bếp

Nhà hàng do gia đình sở hữu và điều hành đang tìm kiếm một đầu bếp có kinh nghiệm. Đầu bếp sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị, trộn, nấu và phục vụ đồ ăn cho khách hàng tại nhà hàng và khách hàng gọi món mang về. Cuối mỗi ca, đầu bếp có trách nhiệm kiểm tra thực phẩm tồn kho, vệ sinh thiết bị nấu ăn và bảo quản thức ăn thừa theo quy định của pháp luật về y tế. Ưu tiên các ứng viên có kỹ năng tổ chức vững chắc, chú ý đến từng chi tiết và khả năng giữ bình tĩnh trước áp lực. Kinh nghiệm chuẩn bị các loại mì ống khác nhau và nước sốt Ý cũng được ưu tiên.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Ngô Thị Hoài Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=99252

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero