5 Kỹ Năng Cá Nhân Những Người Hướng Nội Sở Hữu Mà Bạn Cần Biết Để Thành Công

✍️Khám phá một số kỹ năng cá nhân chính từ những người hướng nội có thể giúp bạn thành công trong công việc kinh doanh và cuộc sống nghề nghiệp của mình.

Dù là các doanh nhân thành công và các chuyên gia kinh doanh của tất cả các tầng lớp xã hội thì họ vẫn luôn luôn phải học hỏi, trau dồi. Một trong những nguồn kiến thức tốt nhất là mạng lưới đồng nghiệp và bạn bè của chúng tôi. Trong nhiều năm, những người hướng ngoại đã giúp chúng tôi học cách gặp gỡ và chào hỏi, cách làm việc trong phòng và tận hưởng các khía cạnh xã hội của công việc.

🤝Trong một nền văn hóa kinh doanh vẫn còn bị chi phối bởi các chuẩn mực hướng ngoại và thích giao du, bất chấp thành công của Susan Cain’s Quiet, các chuyên gia thông minh cũng đang học hỏi từ những người đồng nghiệp hướng nội của họ. Không phải nhiều người hướng ngoại không có những kỹ năng cá nhân này, nhưng những người hướng nội thực sự xuất sắc trong năm lĩnh vực này.

🎁Năm kỹ năng cá nhân chính sau đây của người hướng nội có thể giúp bạn thành công hơn với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc chuyên gia của công ty:

  • Biết mình biết ta
  • Lắng nghe
  • Chuẩn bị
  • Quan sát
  • Sức mạnh truyền thông xã hội
1. Nhìn nhận bản thân.

Trong một thế giới thường ủng hộ những người hướng ngoại, thì những người hướng nội buộc phải hiểu rõ tính cách và sở thích phong cách làm việc của chính họ. Chúng tôi biết bản thân mình, cả điểm mạnh và điểm yếu. Sự hiểu biết này hỗ trợ sự tồn tại trong một môi trường đôi khi xa lạ.

Nhận thức về bản thân như vậy giúp bạn có thể tiếp cận và chuẩn bị để học hỏi và phát triển như một người chuyên nghiệp. Người hướng nội cũng có thể thích nghi tốt bởi vì chúng ta phải có các phẩm chất dẫn đến thành công ở bất kỳ ai.

Khám phá sự hướng nội tiềm ẩn của bạn: Dành thời gian để xác định phong cách giao tiếp và tìm hiểu sở thích về tính cách của bạn. Hãy cân nhắc rằng việc thay đổi cách bạn thường làm việc gì đó có thể mang lại kết quả tốt hơn cho bạn. Cam kết nhận phản hồi từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là những người nhìn thế giới theo một cách khác.

2. Học cách lắng nghe.

Đây là một trong những kỹ năng cá nhân quan trọng nhất cần thành thạo. Người hướng nội có khả năng lắng nghe rất tốt, một phần vì chúng ta không tìm kiếm sự chú ý của xã hội. Lắng nghe là nền tảng cho các mối quan hệ mạng lưới bền chặt và hiểu biết sâu sắc về khách hàng.

Dành sự quan tâm và lắng nghe sâu sắc cho những người hướng nội để cung cấp hàng hóa, dịch vụ và thông tin mà mọi người thực sự muốn và cần. Thực sự lắng nghe ai đó mà không bị phân tâm sẽ truyền tải được sự tôn trọng. Vì mọi người muốn làm việc và kinh doanh với những người khiến họ cảm thấy có giá trị và được tôn trọng.

Khám phá sự hướng nội tiềm ẩn của bạn: Thực hành kỹ năng lắng nghe của bạn. Bắt đầu bằng cách đặt điện thoại của bạn xuống. Đặt một số quy tắc hội thoại mới. Hãy để người khác hoàn thành câu của họ trước khi bạn bắt đầu với câu trả lời của mình.

Nghe giọng điệu cũng như từ ngữ. Cho phép những khoảnh khắc im lặng trong cuộc trò chuyện của bạn; người kia có thể chỉ đang thu thập suy nghĩ của họ.

3. Thực hành chuẩn bị.

Nếu bạn muốn một ý tưởng được nghiên cứu kỹ lưỡng trước một cuộc họp quan trọng, hãy hỏi một người hướng nội. Khi người hướng nội thực hiện công việc, họ sẽ được cung cấp trước một ít thông tin, họ sẽ đọc, nghiên cứu, lập kế hoạch và đưa ra ý tưởng tuyệt vời nhất.

Là chủ doanh nghiệp, điều này có nghĩa là phải thử nghiệm nhiều ý tưởng trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Chuẩn bị hạn chế những sai lầm có thể tránh được. Chuẩn bị sẵn sàng là một cách khác để thể hiện sự tôn trọng đối với đồng nghiệp của bạn.

Khám phá tính cách hướng nội tiềm ẩn của bạn: Bạn có phải là kiểu người “phán đoán dựa trên bản năng” không? Hãy tiến về phía đã được chuẩn bị sẵn sàng. Chỉ thêm một vài phút vào lịch trình của bạn trước các cuộc họp để thu thập suy nghĩ.

Dành một đêm mỗi tuần để xem lại lịch của bạn và kiểm tra các lỗi có thể xảy ra. Hãy coi việc chuẩn bị trước các cuộc họp và việc suy ngẫm lại lòng quý trọng của bạn đối với đồng nghiệp, cũng như một trong những kỹ năng cá nhân cần thành thạo trong cuộc sống.

4. Quan sát thế giới xung quanh bạn.

Ngồi ở hàng ghế sau, lặng lẽ ghi chép, người hướng nội đang quan sát mọi thứ. Điều này có nghĩa là những người hướng nội trở thành những chuyên gia đọc sách trong phòng. Họ nhanh chóng nhận ra sự năng động giữa các cá nhân và ngôn ngữ cơ thể hoặc các tín hiệu mà nhiều người khác bỏ lỡ.

Cẩn thận quan sát phản ứng của người khác giúp bảo vệ bạn, không thúc đẩy các ý tưởng chỉ vì bạn thích chúng. Thay vào đó, nhà quan sát chuyên nghiệp sẵn sàng đón nhận dữ liệu thực tế xung quanh họ.

Khám phá hướng nội tiềm ẩn của bạn: Thực hành quan sát mọi người. Có vô số thông tin có giá trị xung quanh nếu bạn dành thời gian để ý đến nó.

Quan sát kỹ lưỡng có thể cho bạn biết liệu bài thuyết trình bán hàng của bạn có nhàm chán không, có ai đó ở cuối bàn đang muốn lên tiếng hay có những nhóm làm việc không chính thức đang hình thành xung quanh bạn. Khi bạn bước vào bất kỳ môi trường mới nào, hãy dành vài phút chỉ để quan sát.

5. Trau dồi kỹ năng cá nhân của bạn trong khi tận dụng mạng xã hội.

Bước vào một căn phòng đầy người lạ đôi khi là một điều đau đớn đối với những người hướng nội. Do đó, họ thường trở thành bậc thầy về truyền thông xã hội. Bàn phím và điện thoại thông minh là khu vực thoải mái cho người hướng nội.

Gặp gỡ mọi người trực tuyến dễ dàng hơn đối với người hướng nội và có thể tạo nền tảng cho các mối quan hệ, giao dịch và bán hàng hiệu quả. Người hướng nội tìm hiểu các mối liên hệ trực tuyến và do đó, một nền tảng mối quan hệ sẽ được xây dựng trước cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên.

Khám phá sự hướng nội tiềm ẩn của bạn: Có một kế hoạch truyền thông xã hội. Điều này có nghĩa là dành thời gian để thực sự tương tác với mạng trực tuyến của bạn. Đăng những ý tưởng quan trọng và đặt những câu hỏi hay. Hãy nghĩ về tình yêu riêng tư của người hướng nội và giữ cho bài đăng của bạn “có thương hiệu” và phù hợp với hình ảnh chuyên nghiệp của bạn.

Hãy nhớ rằng trong cộng đồng toàn cầu, các mối quan hệ trực tuyến cũng quan trọng như kết nối trực tiếp. Vì vậy, hãy trau dồi kỹ năng cá nhân của bạn ngay cả khi trên mạng xã hội.

⛳Không có kiểu tính cách nào là hoàn hảo. Chính sự đa dạng trong cách tiếp cận của chúng tôi đã làm cho việc kinh doanh và cuộc sống trở nên thú vị và hiệu quả. Tôi biết ơn những kỹ năng cá nhân mà các đồng nghiệp hướng ngoại đã dạy tôi, chẳng hạn như tầm quan trọng của việc chia sẻ bản thân nhiều hơn một chút.

Và mặc dù tôi có thể không phải là nhân vật chính của các sự kiện hoặc bữa tiệc mạng, nhưng tôi không còn sợ chúng nữa. Dành thời gian để cải thiện năm kỹ năng cá nhân hướng nội truyền thống này vào sơ yếu lý lịch của bạn có thể giúp bạn hình thành các mối quan hệ sâu sắc hơn và hiệu quả hơn, điều này cuối cùng có thể dẫn bạn đến thành công.

———————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

• Bài viết gốc: everydaypower.com

• Người dịch: Lưu Thị Yến Hồng

• Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Lưu Thị Yến Hồng – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=73331

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network