10 Điều Làm Nên Hạnh Phúc Mà Những Người Thành Công Không Quan Tâm Đến

Thật dễ khi nhìn vào những thành thành công bất ngờ, đến sau một đêm của người khác và nghĩ – “Chà, nhìn họ thật hạnh phúc, thật thành công, thật tự do” – và nghĩ rằng chắc chắn có điều gì đó không ổn với bạn. Mặc cho bạn không ngừng cố gắng để làm điều gì đó xảy ra, tuy nhiên bạn không cảm thấy thành công hay tràn đầy năng lượng, thay vào đó bạn lại cảm thấy kiệt sức và không còn gì để cho đi. Nếu đây là trường hợp của bạn, có lẽ đó không phải là những gì bạn đang làm để trở nên thành công mà là những gì bạn vẫn đang tập trung để trở nên thành công. Ngay cả những cái nghiêng đầu nhỏ nhất của việc mất tập trung cũng đủ để chuyển bối cảnh và khung tâm trí của chúng ta từ nơi chúng ta nên hướng đến thành một bối cảnh hoàn toàn khác.

Vậy những người thành công đó PHẢI LÀM GÌ để vượt qua những thời điểm mất tập trung? Làm thế nào để họ hoàn thành nhiệm vụ trước mắt để trở thành người thành công?

Không phải là họ TẬP TRUNG vào điều gì, mà sự tập trung của họ là TẬP TRUNG CÓ CHỌN LỌC điều đó tạo nên sự khác biệt thực sự.

⏰Đồng Hồ Không Bao Giờ Ngừng Quay

Một người thành công sẽ không bao giờ chú ý đến đồng hồ. Điều này không có nghĩa là họ đi họp muộn hoặc không biết gì về vấn đề của mình, nghĩa là khi họ đang chìm vào chế độ giải quyết vấn đề – họ sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề đó cho đến sáng sớm hoặc tối muộn. “Lời khen” tuyệt vời nhất mà bạn dành cho bản thân là khoảnh khắc bạn ngẩng đầu lên khỏi màn hình để lên lầu và thấy một ngày đã trôi qua, bên ngoài trời đã tối. Đúng vậy, bạn đã bỏ lỡ một ngày tuyệt vời ngoài kia, nhưng bạn đã hoàn thành được bao nhiêu việc mà không cần lo lắng về nó, điều đó thật xứng đáng.

⏰Những Lời Chỉ Trích Xung Quanh Chúng Ta

Đôi khi có rất nhiều điều giá trị trong việc lưu những bức thư phản bác – nhưng đó không phải là những lời chỉ trích. Đó là những mẫu thư được không có cảm xúc và bài phê bình công việc của bạn. Những nhà phê bình mà tôi đang nói đến là những kẻ chỉ trích và xé toạc tác phẩm của bạn – không phải vì mục đích giúp bạn – mà vì mục đích phê bình. Nếu bạn đang giải quyết một vấn đề chưa được giải quyết, hãy sáng tạo, vượt qua vùng an toàn của mình và làm nhiều hơn những gì bạn cần làm, nỗ lực nhiều hơn và cách tiếp cận theo nhiều phương pháp mới lạ – hãy phớt lờ những nhà phê bình, phá huỷ nền tảng của họ. Họ không ở đó để giúp bạn, họ ở đó để xé xác bạn và nâng bản thân họ lên. Làm thế nào để bạn phân biệt lời chỉ trích với phản hồi? Một người nào đó đưa ra phản hồi sẽ muốn nghe suy nghĩ và cách tiếp cận của bạn về nơi bạn đang cố gắng để đến và cố gắng thấu hiểu cuộc đối thoại của bạn, một nhà phê bình sẽ viết nhận xét, không bao giờ lắng nghe thêm nữa.

⏰Những Sai Lầm Mà Những Người Thành Công Đã Mắc Phải

Bạn có đặt đứa con gái 9 tuổi của mình sang một bên và liệt kê ra mọi lỗi lầm mà chúng mắc phải ngày trước ở trường với hy vọng chúng không mắc phải nữa không? Bạn không dám chắc đúng không? Vậy tại sao chúng ta lại làm điều này với chính mình? Những người thành công nhận ra rằng phạm sai lầm là một bước gần hơn trong hành trình hướng tới thành công – thật vậy, sẽ có những vụ cháy nổ trên đường đi và thất bại ở chỗ này và chỗ khác, nhưng họ không dừng lại ở đó. Họ học hỏi từ chính thất bại của họ. Và nhận lấy sai lầm, thất bại toàn tập của mình và rút kinh nghiệm từ chúng. Sai lầm có thể đến từ việc làm việc dưới áp lực và một phần của thành công là biết cách đạt được thành công khi bị áp lực.

⏰Trò chuyện trong phòng sau

Sẽ luôn có những câu chuyện buồn tẻ xảy ra ở bất cứ nơi nào bạn làm việc. Không hoàn toàn vượt quá tầm tay, nhưng vừa đủ để bạn có thể nghe thấy điều gì đó. Nó giống như tiếng muỗi vo ve quanh tai mà bạn cần phải hất tay đi hất tay lại để xua đuổi. Đó là những lời tán gẫu từ bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp, ngân hàng, luật sư của bạn – “điều này sẽ không bao giờ thành công, điều này sẽ không bao giờ xảy ra, chúng ta nên nói gì, v.v., v.v.”- tất cả những câu nói trên tích tụ lại lâu dần tạo thành sự ồn ào trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Một người thành công sẽ biết rằng những cuộc trò chuyện tiêu cực này tồn tại và họ xác nhận cần phải bỏ qua nó, chạy khỏi nó và không nhìn lại.

⏰Những Điều Chưa Biết Sẽ Luôn Ở Đó

Nếu bạn muốn giải quyết một vấn đề mà chưa ai giải được trước khi chúng trở thành những ẩn số. Nếu bạn muốn thuê một người mà bạn “nghĩ rằng” sẽ rất tốt cho nhóm nhưng bạn không biết cho đến khi bạn thử, sẽ có những ẩn số trong khả năng của họ. Nếu bạn muốn thực hiện triển khai đầu tiên của mình mà không chạy thử nghiệm đầy đủ, sẽ có những ẩn số trong thành công. Nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt, sẽ có những ẩn số. Những người thành công chọn cách bỏ qua những ẩn số, cố gắng vượt lên phía trước, biết rằng một ngày nào đó họ sẽ đạt được thành tựu và cuối cùng sẽ hiểu được vấn đề. Họ sẽ đến đích, nhưng không phải hôm nay, và đó là sự khác biệt và những ẩn số là vỏ bọc của họ.

⏰Tỷ Lệ Cược Luôn Được Xếp Chồng Lên Nhau

Những người thành công luôn biết về các tỷ lệ cược. Họ kiểm đếm tinh thần mỗi ngày về những điều tốt có thể và nên đến từ những gì họ đang làm. Họ không ghi điều này vào bảng tính hoặc cơ sở dữ liệu – thông tin này được không lưu trữ trong phản ứng tâm lý của não họ, đôi khi được gọi là Não Bò Sát (theo Seth Godin). Sau cùng, họ biết tỷ lệ cược, và họ chọn tiến về phía trước. Hãy nhớ rằng, thành công không phải là bỏ qua các tỷ lệ cược, mà là biết chúng, biết chúng xảy ra như thế nào và rèn luyện trước. Đó là khi chúng tôi thừa nhận tỷ lệ cược và quay sang chiến đấu, chúng tôi bắt đầu trở nên thành công.

⏰Những Gì Họ Không Có

Tôi đã thấy mọi người đạt được những điều đáng kinh ngạc mà không có gì trong tay trong khi những người khác có tất cả mọi thứ. Trong đó một số đang tự lắp ráp và xây dựng thiết bị của riêng mình, sao lưu vào ổ USB vì đó là tất cả những gì họ có và những người với hy vọng mang những điều tốt đẹp về cho gia đình đang hoàn thành chuyến hàng lớn cuối cùng để ra khỏi cửa trước nửa đêm. Bạn rất dễ thất vọng khi không có tất cả các nguồn lực hoàn hảo cả về kỹ thuật và nhân lực để hoàn thành công việc. Tuy nhiên đối một người thành công, họ luôn tìm ra giải pháp sáng tạo cho những vấn đề này, họ hiểu được giá trị của công việc đó và cảm thấy hài lòng với và một khi họ đã vượt qua trở ngại này, nó có thể mang lại nhiều hơn là bất lợi.

⏰Những Kỹ Năng Họ Không Có

Tôi không biết cách làm tủ, nhưng tôi có một ý tưởng thực sự tuyệt vời về việc tạo một bản lề mới cho tủ có thể thay đổi cách hoạt động của ngành làm tủ. Giá mà tôi biết thêm về tủ? Bạn đã bao giờ nói điều đó với chính mình chưa? Giá mà tôi biết nhiều hơn? Tại thời điểm này, bạn thực sự có hai lựa chọn – đi tìm hiểu thêm về nó (và dành thời gian của bạn trong khi học) hoặc tìm một người nào đó và làm việc với họ về nó. Những người thành công không lo lắng về các kỹ năng, bởi vì họ không cố gắng tăng cường các kỹ năng, nếu nhóm có kỹ năng và nhóm cung cấp, thì nhóm thành công. Những người thành công khác nhau ở chỗ không có suy nghĩ rằng tất cả các kỹ năng phải thuộc sở hữu của họ và một mình họ.

⏰Các Cuộc Chiến Mà Họ Thua

Những người thành công nhớ về những trận chiến mà họ đáng lẽ phải làm tốt hơn, nên tập trung hơn một chút, và đáng lẽ phải thành thạo hơn một chút. Nhưng họ không kiểm đếm, không giữ thành tích thắng-thua, họ điều chỉnh và tiến lên phía trước. Những người thành công học được bài học từ những trận chiến mà họ đã thua, tuy nhiên họ không đếm xỉa gì đến những vết sẹo và mang chúng trên tay áo.

⏰Lời Bào Chữa Của Những Người Khác

Một người thành công có thể biết khi nào ai đó viện cớ để không hoàn thành một việc gì đó và lý do để không hoàn thành nhiệm vụ của họ. Chúng là hai thứ rất khác nhau và những người thành công đều biết điều đó. Bạn đã hoàn thành nó chưa? Chưa (điều này nghe có vẻ giống như một cái cớ) – hãy hoàn thành công việc. Điều này nghe có vẻ khắc nghiệt, thô lỗ, không công bằng phải không? Đôi khi điều đó cần phải như vậy – nếu thành công của bạn dựa trên việc lãng phí thời gian vào cái cớ đó, nghĩa là bạn đang tự kéo mình xuống trong quá trình này.

Hãy đọc lại danh sách trên. Trong số những điều trên, bạn sẽ tập trung vào bao nhiêu điều? Có lẽ không đầy đủ và hoàn toàn, nhưng chỉ đủ để nó làm mất tập trung của bạn khỏi mục tiêu thực sự của bạn? 5% thời gian hay 10% thời gian? Điều gì sẽ thay đổi trong cách tiếp cận của bạn nếu bạn không còn nỗ lực tập trung vào những mặt hàng này nữa? Điều gì có thể thay đổi không chỉ với công việc kinh doanh hiện tại mà còn với cá nhân bạn? Điều này sẽ thay đổi phong cách lãnh đạo và cố vấn của bạn như thế nào?

Khiến bạn thay đổi hoàn toàn? Hay bạn không thể tin được? Hoặc cũng có thể bạn không thể vượt qua?

Cuối cùng, hãy ngừng tập trung vào những điều trong cuộc sống đang cản trở bạn khỏi thành công và bắt đầu tập trung vào sự thành công mà bạn biết rằng mình cần phải có.

—————————————————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Bài viết gốc: everydaypower.com
  • Người dịch: Thái Thị Thuỳ Trang
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Thái Thị Thuỳ Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76261

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/