10 Cách Để Tiết Kiệm Tiền Khi Bạn Đã Có Một Công Việc Toàn Thời Gian

Ai cũng thích có thêm một vài tờ đô la trong ngân hàng, nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để có được chúng. Bất kì ai làm việc toàn thời gian thì suy nghĩ việc có thêm tiền dường như là không thể, nhưng điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Bạn không cần phải làm thêm một công việc toàn thời gian khác để kiếm thêm tiền.

📌Yêu Cầu Việc Làm Thêm Giờ

Đây là cách dễ nhất để kiếm thêm tiền bởi vì nó không đòi hỏi gì khác hơn là yêu cầu nhiều giờ hơn. Phụ thuộc vào nơi làm việc của bạn, sếp của bạn có thể mong muốn có ai đó làm việc thêm giờ, và thậm chí tăng thêm tiền lương hoặc khuyến khích đối với nhưng người làm thêm giờ. Bạn sẽ không chỉ tăng thêm túi tiền của mình, mà ông chủ cũng sẽ ấn tượng bởi sự nghị lực và năng lượng của bạn (có thể đủ ấn tượng để thăng chức). Nếu không có cơ hội làm quá giờ, hãy nói với ông chủ rằng khi nào có việc hãy gọi cho bạn.

📌Nhận Một Công Việc Cuối Tuần

Nếu bạn làm từ thứ 2 đến thứ 6 theo như thông thường, thì cuối tuần sẽ là khoảng gian tốt nhất để bạn có thể tiết kiệm thêm tiền. Những nơi như của hàng bán lẻ, nhà hàng sang trọng, hay nơi bán pizza thường tuyển những người phụ giúp vào thứ 7 hay Chủ Nhật.

📌Bắt Đầu Công Việc Tự Do

Nhờ có Internet, mà việc tìm những công việc tự do trở nên dễ dàng hơn, và bạn có thể làm hầu hết công việc ở nhà. nếu bạn không biết phải tìm ở đâu, UpWork cho phép các công ty đăng các cơ hội việc làm tự do ở bất kỳ hình thức nào. Những công việc này sẽ khác nhau về yêu cầu thời gian; yêu cầu kinh nghiệm và trả lương theo mức đô.

Phụ thuộc vào khả năng của bạn, bạn có thể tạo ra một website cho việc làm tự do. Website sẽ giúp bạn thể hiện kinh nghiệm cũng như trình bày về công việc trước đó mà bạn đã từng làm.

📌Bán Đồ Tự Làm

Những trang web như Etsy, EBay, và Craiglist đưa ra vô số cơ hội để bán những sản phẩm nhà làm. Bạn có thể bán bất kì thứ gì từ đồ trang trí nhà, sơn, hình ảnh hay quẩn áo. Hầu hết những trang web này đều dễ dàng để sử dụng và bạn có thể bắt đầu bán đồ của bạn không bất kể là vào thời điểm nào.

📌Bán Đồ Cũ

Nếu bạn không muốn căn phòng bừa bộn, hãy bán những đồ mà bạn đã có. Hầu như mọi gia đình đều có cuốn sách cũ, bản ghi âm cũ, đồ điện tử, quần áo, và những đồ bạn chưa bao giờ sử dụng và sẽ không bao giờ sử dụng chúng nữa. Thay vì giữ lại những đồ dùng làm tốn diện tích căn nhà của bạn, hãy bán chúng để có thêm một ít tiền. Bạn có thể đăng bán những đồ cũ trên Craigslist, bán nó trên EBay, hay bán hàng bãi truyền thống.

Một vài mặt hàng có thể giá trị hơn là bạn nghĩ. Nếu bạn còn bất kì đồ dùng cũ nào mà không sử dụng, bạn có thể sửa sang lại hoặc trang trí nó và bán chúng thay vì để chúng bám đầy bụi bẩn.

📌Khảo Sát Trực Tuyến

Khảo sát trực tuyến là một cách thức tuyệt vời để có thêm thu nhập để tận dụng thời gian rảnh của bạn sau giờ làm, vào ngày cuối tuần, hoặc trong giờ nghỉ trưa. Những nghiên cứu này được tạo ra bởi người nghiên cứu doanh nghiệp chuyên nghiệp và thường đưa ra những câu trả lời đơn giản. Họ có thể tiến hành ở bất cứ nơi nào từ 5 phút đến 1 tiếng hoặc lâu hơn phụ thuộc vào cuộc khải sát.

Có rất nhiều địa điểm giúp bạn thực hiện khảo sát trên Internet. Hãy nhớ rằng khi hoàn thành khảo sát trực tuyến sẽ không giúp bạn có thêm nhiều tiền, nhưng bạn có thể mong đợi rằng bạn làm khoảng được $100 mỗi tháng phụ thuộc vào số lượng bạn làm. Một vài khảo sát sẽ cung cấp sản phẩm miễn phí hoăc tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng các khoản thanh toán nhỏ.

📌Cho Vay Ngang Hàng

Cho vay ngang hàng trở thành cách phổ biến nhất để kiếm thêm thu nhập qua việc đầu tư. Theo truyền thống, việc đầu tư được coi như điều gì đó áp dụng cho ‘’người giàu’’, nhưng đối với cho vay ngang hàng sẽ rộng mở cho bất kì ai kể cả những người có ít tiền. May mắn cho bạn, cho vay ngang hàng sẽ không bao giờ dễ dàng hơn.

Ý tưởng cho vay ngang hàng đã tồn tại hàng ngàn thế kỉ, nhưng công nghệ đã giúp ai cũng có thể vay tiền. Những trang web như Câu Lạc Bộ Cho Vay và Thịnh Vượng giúp việc cho vay ngang hàng trở nên đơn giản như việc bạn lập tài khoản trực tuyến và thay đổi đối tượng đầu tư. Bạn không phải trở thành một người chuyên gia tài chính để bắt đầu đầu tư trên các lĩnh vực như vậy, và số tiền của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn làm bao nhiêu sẽ ảnh hưởng đến đầu tư và mức độ nguy hiểm ra sao.

📌Làm Tài Xế Uber

Lái xe Uber là một cách mới nhất và nổi trội nhất để kiếm thêm thu nhập khi bạn không làm công việc toàn thời gian. Đối với những người không quen với Uber( và bạn không biết thì sao?), Uber là dịch vụ thuê xe tự do, bất kì ai đều có thể tham gia. Điều tốt nhất của Uber là bạn chỉ có thể đón những người gần bạn mà bạn muốn. Bạn không phải bắt buộc lái mọi lúc. Khoản tiền bạn làm sẽ phụ thuộc vào bạn lái bao nhiêu, có bao nhiêu khách hàng bạn đón, và khoảng cách bạn lái là bao xa, nhưng một vài người ước tính rằng bạn có thể làm ở bất kì đâu từ 8-15 đô một giờ (một khoản tiền không nhỏ cho một công việc phụ)

📌Dạy Các Lớp Học

Nếu bạn có khả năng hoặc sở thích đặc biệt, bạn có thể dạy lớp học trực tuyến, ở nhà hoặc là một trung tâm cộng đồng nào đó. Những lớp bạn dạy có thể là những gì bạn giỏi về hay thứ gì bạn yêu thích. Nhiều người dạy nấu ăn, yoga, kinh doanh, hoặc lớp học thủ công. Có vô số lựa chọn, có càng nhiều lớp, bạn càng có nhiều thu nhập hơn.

📌Cho Thuê Phòng

Bạn có thể có thêm thu nhập bằng cách cho thuê phòng nếu bạn có thừa phòng. Phụ thuộc vào nơi bạn sống, cho thuê phòng có thể có hàng trăm đô la hàng tháng. Sinh viên đại học thường tìm những nơi rẻ để trọ trong suốt kì học hoặc vào tháng nghỉ hè. Bạn cũng có thể cho thuê phòng đối với những người du khách trên web như AirBNB.com.

📌Kiếm Thêm Tiền

Tùy thuộc vào bạn muốn làm bao nhiêu và số lượng thời gian bạn có thể bỏ ra, có rất nhiều cơ hội để kiếm thêm thu nhập thêm vào mức lương toàn thời gian của bạn. 10 cách này chỉ là một vài cách bạn có thể áp dụng để kiếm thêm thu nhập phụ.

Chúng tôi hi vọng bạn thích bài viết này.

————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71405

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network