Trợ Lý Nội Trú Là Gì Và Các Kỹ Năng Cần Thiết

💥Trợ lý nội trú làm gì?

Một trợ lý nội trú có trách nhiệm phục vụ các nhu cầu của bệnh nhân sống trong các cơ sở chăm sóc lâu dài và hưu trí. Họ giúp đỡ những cư dân bị bệnh mãn tính, tàn tật và kém tự lập với các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, sử dụng nhà vệ sinh, ăn uống, mặc quần áo và giặt giũ. Chúng cũng giúp thực hiện các nhiệm vụ khác như vận động cơ thể và các hoạt động xã hội và giải trí.

Các nhiệm vụ và trách nhiệm khác của trợ lý nội trú bao gồm:

 • Lưu giữ tất cả các hồ sơ chăm sóc theo chính sách của công ty và hồ sơ chăm sóc kiểm toán để đảm bảo tính chính xác
 • Đáp ứng các vấn đề y tế hoặc an toàn khi cần thiết
 • Thông báo bất kỳ vấn đề hoặc vấn đề với các thành viên gia đình của cư dân
 • Đảm bảo tất cả người dân dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ
 • Dẫn dắt các hoạt động cá nhân hoặc nhóm hàng ngày để giải trí
💥Yêu cầu trợ lý nội trú

Dưới đây là các tiêu chuẩn nội yêu cầu của một trợ lý nội trú:

Giáo dục

Trong khi các trợ lý nội trú nội chỉ cần bằng tốt nghiệp trung học, một số nhà tuyển dụng thích thuê các ứng viên có trình độ học vấn phù hợp và kinh nghiệm làm việc sau trung học. Chứng chỉ hoặc bằng cấp liên kết trong một lĩnh vực như khoa học xã hội, dịch vụ con người, khoa học hành vi hoặc lão khoa là điều nội thấy đối với những cá nhân bước vào nghề này.

Trình độ học vấn của trợ lý nội trú nội xác định trách nhiệm của họ. Ví dụ, những người có bằng cử nhân có thể điều phối các hoạt động của chương trình hoặc quản lý một nhà tập thể.

Tập huấn

Nhiều trợ lý nội trú, đặc biệt là những người không có trình độ đại học, được yêu cầu trải qua một thời gian đào tạo tại chỗ. Bởi vì họ nội phải giao dịch với nhiều khách hàng hoặc bệnh nhân từ nhiều nguồn gốc khác nhau, đào tạo tại chỗ về quản lý trường hợp giúp chuẩn bị cho họ phản ứng thích hợp với các tình huống và nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Chứng chỉ

Trợ lý nội trú có thể đạt được chứng chỉ để chứng minh cam kết nghề nghiệp, xây dựng uy tín, thể hiện kỹ năng và tăng cơ hội việc làm của họ. Dưới đây là một số chứng chỉ phổ biến nhất cho nghề này:

 • Trợ lý điều dưỡng được chứng nhận (CNA)

Do tiểu bang ban hành, chỉ định CNA được trao cho những cá nhân cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thực hành cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế dưới sự hướng dẫn của một y tá đã đăng ký. Để có được chứng chỉ này, ứng viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, trải qua chương trình đào tạo trợ lý điều dưỡng và vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ CNA.

 • Trợ lý y tế được chứng nhận (CMA)

Chứng nhận này biểu thị rằng một cá nhân đã đáp ứng các tiêu chuẩn của Hội đồng Chứng nhận của Hiệp hội Hỗ trợ Y tế Hoa Kỳ. Để đủ điều kiện tham gia kỳ kiểm tra CMA, ứng viên phải hoàn thành chương trình hỗ trợ y tế chính thức từ một trường được Cục Kiểm định các Trường Giáo dục Y tế hoặc Ủy ban Công nhận các Chương trình Giáo dục Sức khỏe Đồng minh công nhận. Chứng chỉ CMA có giá trị trong năm năm, sau đó các cá nhân sẽ cần phải thực hiện một kỳ kiểm tra khác để duy trì chứng chỉ đó.

 • Chứng nhận Chương trình Đánh giá Y tá Y tá Quốc gia (NNAAP)

Được cung cấp bởi Hội đồng Quốc gia của Hội đồng Điều dưỡng Tiểu bang (NCSBN), đây là chương trình kiểm tra chứng chỉ lớn nhất dành cho các trợ lý y tá ở Hoa Kỳ Để đạt được chỉ định NNAAP, các ứng viên phải vượt qua bài kiểm tra viết và miệng, cũng như bài kiểm tra đánh giá kỹ năng.

 • Kiểm tra Chứng nhận Trợ giúp Thuốc (MACE)

Cũng do NCSBN cung cấp, MACE dành cho các trợ lý điều dưỡng muốn có được chỉ định Trợ giúp Thuốc được Chứng nhận. Kỳ thi bao gồm bốn phần: quan sát, chăm sóc và báo cáo, đo lường và khái niệm thuốc, quản lý thuốc và các nhiệm vụ được ủy quyền. Để đủ điều kiện tham dự kỳ thi, ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED tương đương và có kinh nghiệm lâm sàng và đứng lớp.

Kỹ năng

Trợ lý nội trú cần một số kỹ năng cứng và mềm để thành công trong công việc. Một số kỹ năng bao gồm:

 • Giao tiếp: Trợ lý nội trú phải có khả năng lắng nghe khách hàng của họ và hỗ trợ họ khi cần thiết. Họ phải giỏi trong việc truyền đạt nhu cầu của khách hàng cho các tổ chức có thể giúp họ.
 • Tổ chức: Trợ lý nội trú nội làm việc với nhiều khách hàng khác nhau và hoàn thành các thủ tục giấy tờ nội xuyên. Họ phải được tổ chức để đảm bảo rằng khách hàng của họ đang nhận được sự trợ giúp cần thiết và các thủ tục giấy tờ được nộp đúng cách.
 • Nhân ái: Trợ lý nội trú nội làm việc với những khách hàng đang ở trong tình huống căng thẳng và khó khăn. Để xây dựng mối quan hệ bền vững, họ phải có sự đồng cảm và lòng trắc ẩn đối với khách hàng của mình.
 • Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân: Trợ lý nội trú cũng phải giỏi trong việc làm cho khách hàng của họ cảm thấy thoải mái khi thảo luận về các chủ đề nhạy cảm.
 • Giải quyết vấn đề: Trợ lý nội trú phải giỏi trong việc giúp khách hàng tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ. Họ phải có khả năng xác định nhu cầu của khách hàng và đề xuất các giải pháp thiết thực.
 • Quản lý thời gian: Trợ lý nội trú phải có thể quản lý thời gian của họ một cách hiệu quả để đảm bảo rằng khách hàng của họ đang nhận được sự quan tâm và chăm sóc mà họ cần.
💥Môi trường làm việc trợ lý nội trú

Trợ lý nội trú nội làm việc trong các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt với người cao tuổi hoặc người khuyết tật. Nơi làm việc của họ có thể là một phần của các cơ sở điều dưỡng, nhà dưỡng lão hoặc cộng đồng hưu trí. Trợ lý nội trú có thể làm việc trong giờ làm việc bình thường, qua đêm hoặc vào cuối tuần, và họ có thể làm việc theo lịch bán thời gian hoặc toàn thời gian. Bởi vì các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt cung cấp dịch vụ chăm sóc 24 giờ cho bệnh nhân, một số trợ lý nội trú có thể cần phải linh hoạt và có thể làm việc ngoài giờ nếu cần bảo hiểm bổ sung.

💥Làm thế nào để trở thành một trợ lý nội trú

Dưới đây là các bước phổ biến nhất cần làm để trở thành một trợ lý nội trú đủ điều kiện:

1. Kiếm được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bằng tốt nghiệp trung học là yêu cầu giáo dục tối thiểu để trở thành trợ lý nội trú. Các cá nhân có thể chuẩn bị cho sự nghiệp này khi học trung học bằng cách tham gia các khóa học về xã hội học, toán học, hóa học và sinh học. Một số trường cao đẳng cộng đồng cung cấp các chương trình trong đó sinh viên có thể tham gia các khóa học CNA trong khi lấy bằng tốt nghiệp.

2. Hoàn thành một chương trình đào tạo.

Các trợ lý nội trú tương lai có thể phát triển các kỹ năng của họ để làm việc trong lĩnh vực này bằng cách hoàn thành chương trình đào tạo trợ lý nội trú được công nhận, bao gồm cả việc học trên lớp và thực hành lâm sàng có giám sát. Chương trình này đào tạo một cá nhân về cách kiểm tra các dấu hiệu quan trọng, theo dõi dinh dưỡng, giao tiếp với bệnh nhân và thực hiện các biện pháp an toàn để kiểm soát bệnh tật. Một số nhà dưỡng lão hoặc cơ sở có thể cung cấp đào tạo tại chỗ, trong đó các trợ lý nội trú có nguyện vọng có thể nhận được hướng dẫn trong môi trường lớp học hoặc học hỏi từ một trợ lý nội trú có kinh nghiệm hoặc y tá được cấp phép.

3. Đạt được chứng nhận.

Hầu hết các tiểu bang yêu cầu trợ lý nội trú làm việc trong viện dưỡng lão hoặc cơ sở chăm sóc dài hạn phải có giấy phép CNA. Tuy nhiên, đây không phải là chứng chỉ duy nhất có sẵn. Các trợ lý nội trú cũng có thể có được các giấy phép khác, chẳng hạn như thông tin xác thực về Trợ lý Thuốc đã Đăng ký được Chứng nhận, ngoài chỉ định CNA. Có được nhiều giấy phép có thể nâng cao triển vọng nghề nghiệp của trợ lý nội trú bằng cách thiết lập các kỹ năng của họ trong lĩnh vực này.

4. Kiếm được bằng cử nhân để thăng tiến trong sự nghiệp.

Một số trợ lý nội trú trở thành trợ lý y tế, y tá có đăng ký hoặc y tá thực hành được cấp phép. Để có thêm cơ hội nghề nghiệp, trợ lý nội trú có thể lấy bằng cử nhân điều dưỡng hoặc bằng Cao đẳng Khoa học Ứng dụng trong Điều dưỡng.

💥Ví dụ về mô tả công việc trợ lý nội trú

Howard of Concord là một cộng đồng xinh đẹp ở Concord, NC, điều hành một cơ sở sinh hoạt dân cư cao cấp gồm 100 đơn vị. Chúng tôi cam kết giúp khách hàng của mình có cuộc sống trọn vẹn nhất có thể. Chúng tôi cung cấp một số cấp độ chăm sóc, bao gồm cả những cấp độ chăm sóc cho bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Chúng tôi hiện đang tìm kiếm một trợ lý nội trú có kinh nghiệm để tham gia vào nhóm của chúng tôi. Ứng viên thành công sẽ mong có cơ hội giao lưu với khách hàng của chúng tôi và đáp ứng mọi nhu cầu của họ. Chúng tôi đang tìm kiếm một cá nhân tự chủ có thể chủ động phát triển các chương trình mới cho khách hàng của chúng tôi và cộng tác làm việc với các nhân viên còn lại của chúng tôi để đảm bảo tất cả khách hàng đều nhận được sự chăm sóc thích hợp.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Trương Thị Tuyết Nhã
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trương Thị Tuyết Nhã – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97614

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero