Cách Để Trở Thành Người Xử Lý Vật Liệu

💥Người xử lý vật liệu làm gì?

Người xử lý vật liệu — còn được gọi là “người xử lý kiện hàng”, “người phụ trách kho hàng” hoặc “người lao động tay chân” – di chuyển sản phẩm, hàng hóa, kho hàng hoặc các vật liệu khác theo cách thủ công. Người xử lý vật liệu làm việc trong nhiều chuỗi cung ứng, bao gồm sản xuất và sản xuất, vận chuyển và lưu kho và tiếp nhận khách hàng. Công việc có thể liên quan đến việc cho hoặc dỡ vật liệu vào và ra khỏi máy móc, vệ sinh phương tiện và đóng gói vật liệu để di chuyển.

Người xử lý vật liệu có thể di chuyển hàng hóa và vật liệu đến và đi từ khu vực sản xuất hoặc kho chứa, bến tàu và xe tải giao hàng, bằng tay hoặc bằng thiết bị cơ giới, chẳng hạn như xe nâng. Tuy nhiên, các nhiệm vụ cụ thể khác nhau tùy thuộc vào ngành của nhà tuyển dụng và vị trí của bạn. Một số người xử lý chuyên về các vật liệu cụ thể, chẳng hạn như các cơ sở vật chất không nguy hiểm như quần áo hoặc hàng tiêu dùng khác, hoặc xử lý chuyên biệt các cơ sở vật chất nguy hiểm, như amiăng.

Các nhiệm vụ khác của người xử lý vật liệu bao gồm:

 • Tiếp nhận và xử lý các lô hàng vật tư, hàng hóa mới
 • Duy trì một bản kiểm kê và lưu giữ một cơ sở dữ liệu về vị trí của tất cả các cơ sở vật chất
 • Thực hiện đơn đặt hàng của khách hàng
 • Duy trì tài liệu chính xác cho tất cả các cơ sở vật chất được vận chuyển
 • Sử dụng cân vi tính để đếm và cân hàng hóa
 • Vận hành an toàn các công cụ cơ khí, bao gồm cả ống kẹp, kích bằng tay, xe nâng và búp bê
 • Đảm bảo thiết bị được kiểm tra và tạo điều kiện sửa chữa nếu cần thiết.
💥Yêu cầu về xử lý  vật liệu

Nếu bạn đang ứng tuyển vào một công việc sơ cấp với tư cách là người xử lý vật liệu, không có nhiều yêu cầu, nhưng những yêu cầu này sẽ tăng lên khi có cơ hội cấp cao.

Giáo dục

Để trở thành người xử lý vật liệu, bạn sẽ cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ Phát triển Giáo dục Phổ thông tương đương. Giáo dục nâng cao về toán học có thể nâng cao trình độ của bạn vì các công việc thường liên quan đến đếm, lưu trữ hồ sơ và quản lý kho.

Tập huấn

Đào tạo tại chỗ là phổ biến cho các vai trò xử lý vật liệu cấp đầu vào. Khóa đào tạo này thường bao gồm hướng dẫn về các giao thức an toàn, vận hành thiết bị, các kỹ thuật tổ chức dành riêng cho công ty và các nhiệm vụ hàng ngày khác. Việc đào tạo cũng có thể liên quan đến các quy trình và quy trình xử lý một số vật liệu nhất định, chẳng hạn như các yếu tố nguy hiểm hoặc các vật nặng.

Kinh nghiệm và kỹ năng xử lý vật liệu chung có thể chuyển giao giữa các vai trò mới và công ty, nhưng một số yêu cầu đào tạo tại chỗ để đảm bảo người mới thuê hiểu các quy trình cụ thể của công ty.

Chứng chỉ

Ứng viên có thể nâng cao trình độ của mình bằng cách đạt được chứng chỉ vận hành xe nâng hoặc các giấy phép lái xe chuyên môn khác. Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) yêu cầu chứng nhận ban đầu và cập nhật ba năm một lần để lái xe nâng. Một số vị trí thậm chí có thể yêu cầu sở hữu bằng lái xe Hạng C hoặc Loại D hiện tại (Giấy phép Lái ​​xe Thương mại có xác nhận bằng cơ sở vật chất nguy hiểm) để vận hành một số phương tiện hoặc máy móc nhất định.

Một số chứng nhận chung cho người xử lý vật liệu cũng liên quan đến các giao thức an toàn. Nếu công việc của bạn liên quan đến vật liệu hoặc sản phẩm chất thải nguy hại, bạn có thể phải đạt được chứng chỉ HAZMAT. Các buổi đào tạo này thường là các khóa đào tạo tự hướng dẫn với các bài kiểm tra ở cuối khóa để hoàn thành đầy đủ khóa học và lấy chứng chỉ. Một số chứng nhận an toàn phải được cập nhật vài năm một lần.

Kỹ năng

Là một người xử lý vật liệu, bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ thủ công và hành chính liên quan đến vận chuyển, kiểm tra, lưu trữ, phát hành và giao hàng. Người xử lý vật liệu cần có các kỹ năng sau:

 • Liên lạc

Bạn phải có khả năng giao tiếp với nhóm của mình, người giám sát hoặc khách hàng của bạn, thường xuyên trực tiếp và bằng văn bản. Giao tiếp bằng lời nói và văn bản rõ ràng là điều cần thiết cho những trách nhiệm này. Bạn cũng sẽ cần làm theo hướng dẫn, vì vậy, lắng nghe tích cực là một kỹ năng khác cần phát triển.

 • Toán học

Bạn sẽ sử dụng kỹ năng này thường xuyên để lưu giữ hồ sơ kho và quản lý hàng tồn kho. Các chức năng toán học cơ bản, phép đếm và kiến ​​thức về các phép đo có thể giúp bạn và nhóm của bạn luôn có tổ chức. Một trí nhớ tốt với các con số cũng rất hữu ích.

 • Giải quyết vấn đề

Bạn có thể cần xác định các vấn đề trên dây chuyền sản xuất và chọn cách tốt nhất để khắc phục sự cố. Tùy thuộc vào vai trò và mức độ kinh nghiệm của bạn, bạn có thể tự chịu trách nhiệm đưa ra quyết định hoặc bạn có thể cộng tác với nhóm của mình.

 • Cơ quan

Bạn sẽ cần phải giữ cho nơi làm việc của mình gọn gàng và ngăn nắp. Ngoài ra, sự thành công của một nhà kho thường dựa vào hồ sơ chính xác, vì vậy, một chiến lược tổ chức đơn giản và hiệu quả có thể đảm bảo nhóm đếm kho một cách chính xác.

 • Sức chịu đựng thể chất, sức mạnh và sự phối hợp

Những người xử lý vật liệu thường cần thực hiện các công việc vất vả, bao gồm đứng trong thời gian dài và mang cơ sở vật chất nặng. Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu một số khả năng thể chất nhất định, chẳng hạn như có thể nâng được 30 pound hoặc tham gia vào đội nâng các vật dụng từ 40 pound trở lên.

 • Kỹ năng phục vụ khách hàng

Bạn có thể tìm được việc làm trong vai trò đối mặt với khách hàng, chẳng hạn như trong siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa. Lịch sự và nhã nhặn với khách hàng có thể đảm bảo bạn giúp họ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ họ cần một cách hiệu quả.

💥Môi trường làm việc xử lý vật liệu

Nhiều người xử lý vật liệu làm việc trong một nhà kho hoặc nhà máy và thường có các nhiệm vụ và trách nhiệm giống nhau trong nhiều ngành khác nhau. Tuy nhiên, các vật liệu cụ thể mà họ xử lý thường khác nhau. Một số người xử lý vật liệu di chuyển sản phẩm từ xe tải giao hàng và đảm bảo rằng các kệ kho có hàng hoặc vật liệu cần thiết để đáp ứng các đơn đặt hàng. Trong các kho hàng và nhà máy khác, bạn chỉ có thể di chuyển sản phẩm trong nội bộ.

Hầu hết những người xử lý vật liệu đều làm việc toàn thời gian, có thể theo ca luân phiên. Bạn có thể được yêu cầu làm thêm giờ trong những khoảng thời gian nhất định trong năm, chẳng hạn như kỳ nghỉ. Nhân viên xử lý nguyên cơ sở vật chất thường báo cáo trực tiếp cho người giám sát ca hoặc người quản lý kho.

💥Làm thế nào để trở thành một người xử lý vật liệu

Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn làm việc với tư cách là một thành viên của nhóm trên sàn nhà kho, hãy làm theo các bước sau:

1. Kiếm bằng tốt nghiệp trung học

Hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải có tối thiểu bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cấp tương đương. Bạn thường xuyên phải sử dụng toán học trong công việc, vì vậy việc phát triển kỹ năng này có thể khiến bạn trở thành một ứng viên đáng mơ ước hơn.

2. Đảm bảo bạn có đủ sức khỏe

Những người xử lý vật liệu có thể phải di chuyển và nâng các vật có trọng lượng lên đến 100 pound, một số người sử dụng thiết bị để trợ giúp. Bạn phải có đủ sức khỏe để thực hiện những công việc này.

3. Theo đuổi các chứng chỉ có liên quan

Mặc dù một số nhà tuyển dụng không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm nào với các công cụ và máy móc cụ thể, nhưng những người khác có thể mong đợi bạn có kinh nghiệm lái xe nâng hoặc kích nâng pallet. Trong một số nhà kho, công việc của bạn có thể đòi hỏi phải xử lý các vật liệu nguy hiểm và bạn sẽ cần một chứng chỉ HAZMAT cụ thể. Bạn có thể đạt được những kỹ năng và trình độ kỹ thuật này tại một trường cao đẳng nghề hoặc cao đẳng cộng đồng. Một số chứng nhận an toàn cũng có thể được hoàn thành trực tuyến.

4. Phát triển các kỹ năng mềm của bạn

Để chuẩn bị cho công việc xử lý vật liệu, bạn nên rèn luyện kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân với nhau vì bạn sẽ làm việc như một phần của nhóm trong nhà kho. Cải thiện kỹ năng tổ chức của bạn và tinh chỉnh sự chú ý của bạn đến từng chi tiết để giữ cho hàng tồn kho được cập nhật chính xác.

5. Tạo một sơ yếu lý lịch hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc đầu tiên sau khi rời ghế nhà trường, hãy viết một sơ yếu lý lịch nêu bật các kỹ năng của bạn và xác định trình độ học vấn mà bạn đã hoàn thành. Bạn cũng nên bao gồm bất kỳ kinh nghiệm làm việc hoặc tình nguyện nào chứng tỏ kỹ năng của bạn.

💥Ví dụ về mô tả công việc của người xử lí vật liệu

 Kho của chúng tôi đang tìm kiếm một ứng viên có thể chất tốt và có tổ chức để trở thành người xử lý vật liệu. Bạn sẽ làm việc theo mô hình luân phiên từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 7:30 sáng đến 7:30 tối. Bạn sẽ có những trách nhiệm sau:

 • Bốc xếp tất cả các lô hàng đi và đến
 • Lấy hàng tồn kho trong kho
 • Tuân theo lệnh công việc và hướng dẫn từ quản lý sàn
 • Tuân thủ các phương pháp vận hành an toàn tuân thủ các yêu cầu của OSHA
 • Làm việc với nhiều loại sản phẩm, thường nặng hơn 30lbs

Bạn phải có bằng tốt nghiệp Trung học hoặc GED và có tối thiểu hai năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường kho hàng. Chúng tôi đang tìm kiếm một người:

 • Một cầu thủ tuyệt vời của đội
 • Một người giao tiếp bằng lời nói và văn bản hiệu quả
 • Có thể vận hành xe nâng, kích nâng pallet và dolly
 • Đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu và hiểu rõ các quy định

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Trương Thị Tuyết Nhã
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trương Thị Tuyết Nhã – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97532

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero