Tìm Hiểu Về Việc Trở Thành Một Nhà Sinh Lý Học Thể Dục

Một nhà sinh lý học thể dục làm những công việc gì?

Nhà sinh lý học thể dục là một chuyên gia trong ngành chăm sóc sức khỏe, người hỗ trợ bệnh nhân bằng cách thiết kế các chương trình tập thể dục để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc của họ. Hỗ trợ này vượt ra ngoài kiến ​​thức thể dục chung để bao gồm sự hỗ trợ với mục tiêu dựa trên những nhu cầu sức khỏe thể chất riêng của bệnh nhân. Các trách nhiệm cụ thể bao gồm:

 • Đánh giá tiền sử bệnh của bệnh nhân và mức độ thể chất hiện tại để cung cấp thông tin về kế hoạch điều trị.
 • Tiến hành các bài kiểm tra sức khỏe và mức độ căng thẳng với sự chú ý tập trung vào sức khỏe tim mạch và sự trao đổi chất.
 • Đo lường và theo dõi các số liệu thống kê quan trọng, bao gồm huyết áp, nhịp tim và mức oxy.
 • Phát triển các chương trình tập thể dục đa dạng để đáp ứng nhu cầu riêng của bệnh nhân và theo dõi tiến trình theo thời gian.
 • Lập mô hình thực hiện các kỹ thuật tập thể dục an toàn và hiệu quả.

Lương trung bình

Mức lương của một nhà sinh lý học thể dục khác nhau tùy thuộc vào loại môi trường mà họ làm việc, bằng cấp và chứng chỉ cũng như số năm kinh nghiệm của họ.

Mức lương phổ biến ở Mỹ: $ 20,05 trên mỗi giờ.
Mức lương từ $ 7,25 đến $ 43,45 trên mỗi giờ.

Những yêu cầu đối với một nhà sinh lý học thể dục

Có nhiều điều kiện tiên quyết khác nhau để được trở thành một nhà sinh lý học thể dục, bao gồm:

Giáo dục

Bằng Cử nhân về Sinh lý học Thể dục hoặc một lĩnh vực khoa học sức khỏe liên quan là yêu cầu tối thiểu để làm việc với tư cách là một nhà sinh lý học thể dục. Các lĩnh vực liên quan phổ biến bao gồm vận động học, sinh học và khoa học thể dục. Các môn học quan trọng trong các chuyên ngành này bao gồm các chủ đề về sức khỏe và khoa học như sinh học, giải phẫu, vận động học và dinh dưỡng. Cụ thể, những sinh viên học về cơ sinh học của tập thể dục và các bài tập khác nhau tác động như thế nào đến sức khỏe và thể trạng. Khóa học cũng được kết hợp với học tập dựa trên ứng dụng, lâm sàng thông qua các vị trí thực địa và các yêu cầu thực tập. Bằng cử nhân mất khoảng bốn năm để hoàn thành.

Những cá nhân muốn thăng tiến trong lĩnh vực này, kiếm được thu nhập cao hơn hoặc nâng cao nền tảng kiến ​​thức của họ về các tình trạng sức khỏe cụ thể có thể chọn theo học bằng thạc sĩ. Mặc dù thường không bắt buộc, nhưng bằng thạc sĩ có thể giúp bạn cạnh tranh hơn trên thị trường việc làm và giúp bạn đủ điều kiện cho các vị trí chuyên môn.

Sự đào tạo

Tất cả các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ về sinh lý học thể dục sẽ bao gồm một những phần đào tạo, thường được gọi là giờ lâm sàng. Các yêu cầu đào tạo này cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với lĩnh vực này và là cơ hội để xây dựng các kỹ năng quan trọng và mạng lưới với các chuyên gia hiện tại. Số giờ lâm sàng cần thiết khác nhau giữa các chương trình, với các chương trình thạc sĩ yêu cầu nhiều giờ hơn và thường là lĩnh vực tập trung chuyên môn hơn so với các chương trình cử nhân. Khóa đào tạo này sẽ được giám sát bởi một người hiện đang làm việc trong lĩnh vực này và sẽ phù hợp với các môn học được giảng dạy trong chương trình đại học hoặc sau đại học của bạn.

Chứng chỉ

Tách biệt với giáo dục chính thức của bằng cử nhân là một số lựa chọn về chứng nhận cho các nhà sinh lý học thể dục đầy tham vọng. Các chứng nhận bắt buộc bao gồm Hỗ trợ cuộc sống cơ bản (Basic Life Support – BLS) hoặc Hỗ trợ cuộc sống nâng cao (Advanced Life Support – ALS), một thành phần trong số đó là CPR. Đây được coi là nền tảng vì bạn có thể đang làm việc với những bệnh nhân bị tổn hại sức khỏe và cần được trang bị để can thiệp trong trường hợp khẩn cấp. Các lựa chọn chứng nhận bổ sung bao gồm các chứng nhận do các tổ chức quốc gia cung cấp. Ba trong số những điều phổ biến nhất bao gồm:

 • Chứng chỉ Bác sĩ sinh lý học thể dục

Được cấp bởi Hiệp hội các nhà sinh lý học thể dục Hoa Kỳ, chứng chỉ EPC dùng để xác nhận sự chuẩn bị kỹ thuật và học tập của ứng viên. Ứng viên cần phải vượt qua thành công một kỳ thi để đạt được chứng chỉ này.

 • Nhà sinh lý học thể dục được chứng nhận

Được cấp bởi Trường Cao đẳng Y học Thể thao Hoa Kỳ, chứng chỉ EP-C yêu cầu phải đạt được chứng chỉ CPR và vượt qua thành công một bài kiểm tra. Giống như EPC, nó phục vụ để xác nhận kiến ​​thức nội dung của ứng viên và sự chuẩn bị chung cho lĩnh vực này.

 • Bác sĩ sinh lý học thể dục lâm sàng được chứng nhận

Cũng do ACSM cấp, chứng chỉ CEP yêu cầu cùng chứng nhận CPR và vượt qua kỳ thi thành công. Điều phân biệt điều này với EP-C là yêu cầu 400 giờ kinh nghiệm lâm sàng được giám sát. Cả hai chứng chỉ ACSM đều yêu cầu giáo dục liên tục ba năm một lần và duy trì chứng chỉ CPR.

Kỹ năng

Ngoài các kỹ năng liên quan đến kỹ thuật hoặc nội dung, để trở thành một nhà sinh lý học tập thể dục hiệu quả đòi hỏi một bộ kỹ năng độc đáo giữa các cá nhân, trong đó quan trọng nhất bao gồm:

 • Lòng trắc ẩn

Điều quan trọng của lòng trắc ẩn đối với những thách thức quan trọng là một phần của việc áp dụng một chương trình sức khỏe và tập thể dục lần đầu tiên hoặc thay đổi một chế độ hiện thời để đối phó với một vấn đề sức khỏe. Có thể đồng cảm với bệnh nhân sẽ cho phép các nhà sinh lý học thể dục kết nối với họ và khuyến khích sự tiến bộ tích cực của họ.

 • Giao tiếp

Lắng nghe hiệu quả là rất quan trọng để đảm bảo một nhà sinh lý học thể dục hiểu đầy đủ nhu cầu và tiền sử của bệnh nhân. Kỹ năng nói hiệu quả là rất cần thiết để đảm bảo bệnh nhân hiểu được kế hoạch điều trị được đề nghị và có thể thực hiện kế hoạch điều trị phù hợp.

 • Khả năng thích ứng

Khả năng thích ứng là điều cần thiết khi thiết kế kế hoạch điều trị không chỉ phù hợp với tiền sử bệnh của bệnh nhân mà còn cả thói quen và nhu cầu cá nhân của họ liên quan đến tập thể dục. Ví dụ, việc điều chỉnh các bài tập được đề xuất cho bệnh nhân để phù hợp với khả năng tiếp cận hạn chế của họ với các thiết bị tập thể dục truyền thống đòi hỏi sự linh hoạt và nâng cao khả năng thành công của bệnh nhân.

Môi trường làm việc của những nhà sinh lý học thể dục

Các nhà sinh lý học thể dục làm việc trong nhiều môi trường đa dạng, tùy thuộc vào chức năng công việc đặc biệt của họ. Những người làm việc để tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân có thể làm việc toàn thời gian trong văn phòng bác sĩ, bệnh viện hoặc trung tâm phục hồi chức năng. Những người làm việc trong lĩnh vực thể thao có thể làm việc toàn thời gian hoặc ban đêm và cuối tuần tại một cơ sở thể thao như câu lạc bộ thể dục, tại văn phòng điền kinh của một trường cao đẳng hoặc đại học, tại trụ sở văn phòng của một đội thể thao chuyên nghiệp hoặc cho một công ty thể dục thiết kế thiết bị mới. Các nhà sinh lý học thể dục cũng có thể làm việc độc lập và phục vụ bệnh nhân trong nhiều môi trường khác nhau.

Làm thế nào để trở thành một nhà sinh lý học thể dục?

Dưới đây là bốn bước quan trọng để trở thành một nhà sinh lý học thể dục:

1. Tích lũy kinh nghiệm liên quan

Dành thời gian với những người hiện đang làm trong lĩnh vực này là cơ hội quý giá để xây dựng một bộ kỹ năng phù hợp và xác nhận rằng công việc này là dành cho bạn. Các vị trí tình nguyện hoặc được trả lương trong văn phòng bác sĩ, bệnh viện hoặc cơ sở phục hồi chức năng đều có thể phục vụ mục đích này. Hãy đặt câu hỏi cho những người trong lĩnh vực này và học hỏi càng nhiều càng tốt về những gì bạn mong đợi.

2. Theo đuổi học vấn và những chứng chỉ của bạn

Bạn có thể nghiên cứu về các trường cấp bằng về sinh lý học thể dục hoặc các lĩnh vực liên quan. Sau đó, thu hẹp tìm kiếm để bao gồm những tìm kiếm phù hợp với ngân sách, vị trí của bạn và bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào khác. Trong quá trình học tập, hãy lập kế hoạch cho việc nộp đơn và hoàn thành thành công các chứng chỉ bổ sung theo yêu cầu của tiểu bang hoặc nhà tuyển dụng tương lai của bạn.

3. Tạo một sơ yếu lý lịch mạnh mẽ

Viết một sơ yếu lý lịch nêu bật những kỹ năng đa dạng và có giá trị mà bạn sở hữu để khiến bạn trở thành một ứng viên có chất lượng cao. Đảm bảo bao gồm mọi chứng chỉ, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc liên quan mà bạn có. Khi có thể, hãy sử dụng thông tin bạn biết về công ty và vị trí cụ thể để điều chỉnh phù hợp sơ yếu lý lịch của bạn nhiều hơn nữa.

4. Gửi đơn đăng ký của bạn

Tìm kiếm các vị trí công việc đang mở và dành thời gian để nộp đơn xin việc chất lượng cao kèm theo thư xin việc và sơ yếu lý lịch của bạn. Trong vòng một đến hai tuần kể từ khi nộp đơn, hãy liên hệ với nhà tuyển dụng tiềm năng qua điện thoại hoặc email. Trong giao tiếp đó, hãy xác nhận đã nhận đơn đăng ký của bạn, nhấn mạnh với nhà tuyển dụng sự quan tâm và tiêu chuẩn của bạn đối với vị trí, đồng thời hỏi về các bước tiếp theo trong quy trình.

Ví dụ về mô tả công việc của nhà sinh lý học thể dục

Hiệp hội Tim mạch Chicago đang tìm kiếm một nhà sinh lý học tập thể dục toàn thời gian để làm việc trong đơn vị phục hồi chức năng tim phổi. Người này sẽ chịu trách nhiệm theo dõi các dấu hiệu quan trọng, thu thập tiền sử bệnh chi tiết, thực hiện căng thẳng và các xét nghiệm khác trong điều kiện nghỉ ngơi và tập luyện để hỗ trợ xây dựng các chế độ tập luyện phù hợp. Vị trí này đòi hỏi sự linh hoạt đáng kể, chú ý đến chi tiết và các kỹ năng giữa các cá nhân để xây dựng mối quan hệ tin cậy với bệnh nhân. Yêu cầu phải có bằng Cử nhân về Sinh lý học hoặc lĩnh vực liên quan, chứng chỉ ACSM và từ hai đến ba năm kinh nghiệm. Ưu tiên bằng thạc sĩ.

Nghề nghiệp liên quan

Các nhà sinh lý học thể dục là một trong một số công việc chăm sóc sức khỏe tập trung vào việc hỗ trợ sức khỏe thể chất và hạnh phúc của bệnh nhân thông qua tập thể dục. Khám phá những nghề nghiệp có liên quan sau:

——————————————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Bài viết gốc: indeed.com
 • Người dịch: Bùi Lê Khánh Huyền
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Bùi Lê Khánh Huyền – Nguồn iVonlunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=88989

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network