Tìm Hiểu Về Việc Trở Thành Một Bác Sĩ Điều Trị Thấp Khớp

Công việc của một bác sĩ điều trị thấp khớp là gì?

Bác sĩ chuyên khoa thấp khớp sử dụng kiến ​​thức y học nâng cao để chẩn đoán và điều trị các rối loạn cơ xương và tự miễn dịch. Bác sĩ thấp khớp hỗ trợ bệnh nhân bằng cách đánh giá các triệu chứng của họ và chỉ định chẩn đoán hình ảnh. Họ cũng có thể đưa ra các khuyến nghị để cải thiện các triệu chứng hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thấp khớp. Bác sĩ chuyên khoa thấp khớp có thể có những trách nhiệm sau:

 • Tiếp nhận chẩn đoán hình ảnh để xác định các dấu hiệu của rối loạn hệ thống hoặc tự miễn dịch.
 • Theo dõi sự tiến triển của chứng rối loạn thấp khớp hiện có.
  Kê đơn thuốc để cải thiện các triệu chứng hoặc làm chậm sự tiến triển của rối loạn
  Thực hiện đánh giá thể chất để hiểu rõ hơn về các triệu chứng
  Giáo dục bệnh nhân về rối loạn tự miễn dịch và thảo luận về kế hoạch điều trị

Lương trung bình

Mức lương điển hình của một bác sĩ thấp khớp sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý, nơi làm việc và số lượng bệnh nhân mà bác sĩ thấp khớp khám hàng tuần. Một số bác sĩ chuyên khoa thấp khớp làm việc trong bệnh viện, trong khi những bác sĩ khác có thể có cơ sở hành nghề riêng. Một bác sĩ thấp khớp có nhiều kinh nghiệm hơn có khả năng được giới thiệu nhiều hơn và nhiều bệnh nhân hơn, do đó sẽ được trả lương cao hơn. Để có thông tin tiền lương cập nhật nhất từ ​​Indeed, hãy nhấp vào liên kết tiền lương.

Mức lương phổ biến ở Mỹ: 257.407 Đô la Mỹ mỗi năm
Một số người có mức lương từ 63.000 Đô la Mỹ đến 451.000 Đô la Mỹ mỗi năm.

Yêu cầu đối với bác sĩ thấp khớp

Để trở thành bác sĩ chuyên khoa thấp khớp đòi hỏi bạn phải hoàn thành một số yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm, bao gồm:

Trình độ học vấn 

Các bác sĩ thấp khớp cần phải trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu để có được giấy phép và chứng chỉ. Yêu cầu giáo dục đầu tiên là bằng cử nhân, với tiền y học, sinh học hoặc lĩnh vực liên quan. Sinh viên chuẩn bị cho việc nhập học trường y bằng cách tham gia các môn học về sinh học, hóa học, giải phẫu và sinh lý học. Vì trường y có tính cạnh tranh, nhiều sinh viên cũng sẽ tình nguyện làm việc với các bệnh viện địa phương để tích lũy kinh nghiệm thực địa.

Trong quá trình làm việc ở bậc đại học, sinh viên phải hoàn thành Bài kiểm tra Nhập học Cao đẳng Y tế (MCAT). Tất cả các trường y khoa đều yêu cầu điểm MCAT như một phần trong đơn đăng ký của sinh viên, vì điểm này thể hiện kiến ​​thức của ứng viên trong các môn học cần thiết cho y học, như sinh học và hóa học.

Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, một bác sĩ thấp khớp có nguyện vọng sẽ trải qua một chương trình y tế. Họ có thể chọn giữa hai lộ trình giáo dục, bao gồm các trường học chữa bệnh bằng phương pháp chữa bệnh bằng phương pháp nắn xương hoặc chữa bệnh bằng phương pháp nắn xương. Sau khi tốt nghiệp từ một trường chữa bệnh, sinh viên lấy bằng Tiến sĩ Y khoa (MD), trong khi tốt nghiệp từ một trường chuyên khoa nắn xương sẽ lấy bằng Bác sĩ Y học nắn xương (DO). Cả hai trường y đều cung cấp chương trình đào tạo tương tự cho các bác sĩ thấp khớp.

Trong hai năm đầu tiên của một chương trình y tế, sinh viên có thể mong đợi các môn học về hóa sinh, giải phẫu người và bệnh học. Hai năm tiếp theo của chương trình tập trung vào luân phiên, trong đó sinh viên nghiên cứu các chuyên ngành y tế khác nhau trong việc giảng dạy các phòng khám và bệnh viện, bao gồm cả bệnh thấp khớp. Điều này mang lại cho sinh viên khả năng tìm hiểu thêm về lĩnh vực y tế mà họ quan tâm.

Đào tạo

Một bác sĩ thấp khớp học được hầu hết các khóa đào tạo trong thời gian họ làm bác sĩ nội trú Sau khi tốt nghiệp, các bác sĩ hoàn thành chương trình nội trú về nội khoa, thường kéo dài khoảng ba năm. Sau khi hoàn thành nội trú, một bác sĩ sau đó phải hoàn thành nghiên cứu sinh về bệnh thấp khớp trong hai đến ba năm. Đào tạo nghiên cứu sinh bao gồm việc theo dõi một bác sĩ thấp khớp có kinh nghiệm trong một hoặc hai năm đầu tiên. Trong phần cuối cùng của nghiên cứu sinh, họ làm việc trực tiếp với bệnh nhân với sự giám sát tối thiểu. Các bác sĩ thấp khớp cũng có thể trải qua một học bổng chuyên khoa, trong đó họ học cách điều trị các bệnh cụ thể ảnh hưởng đến các hệ thống giải phẫu khác nhau.

Chứng chỉ

Tất cả các bác sĩ cần phải có giấy phép hành nghề y. Mỗi tiểu bang có một hội đồng cấp giấy phép và các yêu cầu có thể khác nhau. Hầu hết các hội đồng tiểu bang yêu cầu các bác sĩ nộp đơn đăng ký bao gồm bằng chứng về:

 • Tốt nghiệp từ một trường y được công nhận
 • Vượt qua kỳ thi cấp phép y tế của Hoa Kỳ (USMLE)
 • Đã trải qua ít nhất một năm đào tạo y khoa sau khi tốt nghiệp

Hầu hết các cá nhân nộp đơn xin giấy phép y tế sau khi họ hoàn thành năm nội trú đầu tiên. Các bác sĩ phải gia hạn giấy phép của họ theo hội đồng y tế của tiểu bang cấp của họ.

Các bác sĩ thấp khớp cũng có thể đạt được chứng chỉ hội đồng về bệnh thấp khớp. Để có được chứng chỉ về bệnh thấp khớp, các bác sĩ phải vượt qua một kỳ thi và giữ bằng chứng hoạt động, họ cần phải đăng ký gia hạn dựa trên các tiêu chuẩn của hội đồng. Nếu một bác sĩ chuyên khoa về thấp khớp, họ cũng có thể nhận được chứng chỉ hội đồng quản trị trong các lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, một bác sĩ thấp khớp nhi khoa cũng có thể đạt được chứng chỉ hội đồng về nhi khoa.

Kỹ năng

Bác sĩ thấp khớp yêu cầu những kỹ năng mềm và cứng nhất định để thành công trong vai trò của họ. Một vài trong số những kỹ năng này bao gồm:

 • Kỹ năng chẩn đoán

Một trong những trách nhiệm chính của bác sĩ thấp khớp là đánh giá các triệu chứng và chẩn đoán các tình trạng tự miễn dịch. Khả năng tổng hợp các triệu chứng, kết quả xét nghiệm và hình ảnh để đưa ra chẩn đoán chính xác là rất quan trọng để mang lại dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

 • Quản lý thời gian

Các bác sĩ chuyên khoa thấp khớp thường có nhiều bệnh nhân trong một ngày, mỗi bệnh nhân có những nhu cầu riêng. Khả năng quản lý từng bệnh nhân, bao gồm đánh giá, hồ sơ và lập lịch trình của họ, là cần thiết.

 • Giao tiếp

Các bác sĩ chuyên khoa thấp khớp sẽ sử dụng các kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để lắng nghe và hiểu các triệu chứng của bệnh nhân. Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản cũng cần thiết để lưu giữ hồ sơ chi tiết cho từng bệnh nhân.

 • Nghiên cứu

Các bác sĩ thấp khớp cần duy trì kiến ​​thức về nghiên cứu vì nó liên quan đến lĩnh vực thấp khớp. Cập nhật thông tin về kỹ thuật, thuốc và tiêu chí chẩn đoán sẽ hỗ trợ bác sĩ thấp khớp giúp bệnh nhân của họ.

Môi trường làm việc của bác sĩ điều trị thấp khớp

Các bác sĩ thấp khớp dành phần lớn thời gian trong ngày trong phòng khám, thăm khám với bệnh nhân. Các công việc cụ thể trong ngày sẽ phụ thuộc vào những bệnh nhân mà họ làm việc trong ngày. Một số cuộc hẹn có thể là tái khám với những bệnh nhân đang điều trị, kiểm tra các triệu chứng và quản lý thuốc. Các cuộc hẹn khác có thể bao gồm đánh giá đầy đủ với bệnh nhân mới nhằm cố gắng chẩn đoán và điều trị các triệu chứng. Các bác sĩ thấp khớp cũng dành thời gian trong văn phòng của họ, chuẩn bị gặp gỡ bệnh nhân hoặc cập nhật hồ sơ bệnh nhân. Một bác sĩ thấp khớp có thể mong đợi những đặc điểm công việc sau:

 • Giao tiếp thường xuyên với bệnh nhân
 • Thường xuyên sử dụng thiết bị y tế
 • Sử dụng máy tính hàng ngày để cập nhật hồ sơ bệnh nhân
 • Liên lạc hàng ngày với các chuyên gia y tế khác để phối hợp chăm sóc
 • Cập nhật kiến ​​thức về thuốc và quy trình điều trị

Làm thế nào để trở thành một bác sĩ thấp khớp

Trở thành một bác sĩ thấp khớp đòi hỏi phải hoàn thành các yêu cầu giáo dục nhất định. Bạn có thể trở thành bác sĩ chuyên khoa thấp khớp bằng các bước sau:

1. Hoàn thành bằng cử nhân.

Bằng cử nhân là bước đầu tiên để trở thành một bác sĩ chuyên khoa thấp khớp. Chọn một bằng cấp sẽ hỗ trợ cho việc nộp đơn vào trường y của bạn và chuẩn bị cho bạn theo học ngành y.

2. Đăng ký vào trường y.

Đăng ký vào trường y khoa có thể bị cạnh tranh. Bạn cần phải thi MCAT, có thư giới thiệu và điểm trung bình tốt trong chương trình cử nhân của mình. Bạn cũng sẽ muốn chọn một trường y khoa được công nhận sẽ chuẩn bị cho bạn nghề bác sĩ thấp khớp.

3. Đạt được bằng cấp y tế.

Bạn có thể đi học tại một trường y tế chữa bệnh bằng phương pháp nắn xương hoặc nắn xương, cả hai trường này đều kéo dài bốn năm. Trong thời gian học tại trường y, bạn sẽ hoàn thành các môn học trong phòng học hoặc phòng thí nghiệm, trải qua quá trình luân phiên, nơi bạn sẽ kiếm được kinh nghiệm thực tế trong môi trường chăm sóc sức khỏe.

4. Hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú.

Sau khi tốt nghiệp trường y, bạn sẽ cần phải hoàn thành nội trú. Làm bác sĩ nội trú thường kéo dài từ hai đến ba năm.

5. Có được giấy phép.

Trong năm đầu tiên làm bác sĩ nội trú, bạn có thể xin giấy phép y tế. Đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu do hội đồng y tế của tiểu bang của bạn ban hành để đảm bảo họ chấp thuận đơn đăng ký của bạn. Bạn sẽ cần phải gia hạn giấy phép của mình dựa trên hướng dẫn của hội đồng nhà nước.

6. Hoàn thành nghiên cứu sinh về bệnh thấp khớp.

Trong học bổng này, bạn có thể mong đợi được làm việc chặt chẽ với một bác sĩ chuyên khoa thấp khớp, tìm hiểu các yêu cầu của vai trò. Bạn cũng sẽ làm việc trực tiếp với bệnh nhân trong thời gian này. Nếu bạn muốn chuyên sâu, bạn sẽ cần phải trải qua một học bổng bổ sung.

7. Đạt được chứng chỉ được chứng nhận do hội đồng quản trị cấp phép

Sau khi hoàn thành công việc nghiên cứu sinh của bạn, bạn có thể được chứng nhận bởi hội đồng quản trị. Đối với mỗi chứng nhận hội đồng quản trị mà bạn muốn, bạn sẽ cần phải vượt qua một bài kiểm tra.

8. Ứng tuyển các vị trí bác sĩ thấp khớp.

Sau khi hoàn thành tất cả các yêu cầu về giáo dục và đào tạo, bạn có thể nộp đơn cho các vị trí bác sĩ thấp khớp. Tăng cường thư xin việc và sơ yếu lý lịch của bạn bằng cách bao gồm kinh nghiệm là bác sĩ nội trú và nghiên cứu sinh có liên quan chặt chẽ nhất đến vị trí ứng tuyển.

Ví dụ về mô tả công việc bác sĩ thấp khớp

Bệnh viện Rogers đang tìm cách bổ sung một bác sĩ thấp khớp được hội đồng chứng nhận vào đội ngũ y tế của chúng tôi. Ứng viên lý tưởng sẽ có tối thiểu 10 năm làm việc trong lĩnh vực y tế, với ít nhất bốn năm trong ngành thấp khớp. Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm mạnh mẽ là một yêu cầu cho vị trí này vì bạn sẽ làm việc chặt chẽ với bộ phận miễn dịch học của chúng tôi. Ở vị trí này, bác sĩ chuyên khoa thấp khớp sẽ phải chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân bị rối loạn thấp khớp, cụ thể là bệnh lupus. Sẵn sàng đào tạo và làm việc chặt chẽ với bác sĩ nội trú và sinh viên thực tập là một yêu cầu trong vai trò này.

Nghề nghiệp liên quan

——————————————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Bài viết gốc: indeed.com
 • Người dịch: Bùi Lê Khánh Huyền
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Bùi Lê Khánh Huyền – Nguồn iVonlunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=92922

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network