Tiểu Bang Tốt Nhất Dành Cho Tuổi Nghỉ Hưu Của Bạn

Khi kết thúc sự nghiệp của mình, bạn bắt đầu tính đến những kế hoạch nghỉ hưu, và có thể bạn sẽ muốn cân nhắc để tìm một tiểu bang phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Với gần 570,000 người trên 65 tuổi trở lên chuyển đến một tiểu bang mới trong năm qua, một nghiên cứu do Bankrate thực hiện đã đưa ra một danh sách các tiểu bang tuyệt vời nhất và tồi tệ nhất để nghỉ hưu. Và danh sách đã chỉ ra rằng Nebraska là tiểu bang đáng sống dành cho bạn khi về già.

Theo sau Bang Cornhusker là Iowa, Missouri, South Dakota và Florida.

Nebraska xếp hạng cao nhất vì rất nhiều yếu tố bao gồm khả năng chi trả, tỉ lệ tội phạm, văn hóa và sức khỏe.

Iowa và Missouri cũng có xếp hạng khá cao trong khoản có thể chi trả được, và cả hai đều nằm trong top tám.

“Sống ở đâu có lẽ là một trong những quyết định cá nhân nhất bởi vì nó không chỉ về sở thích, mà còn về những cân nhắc tài chính liên quan đến nó.” – Mark Hamrick, nhà phân tích kinh tế cấp cao tại Bankrate, cho biết trong một bản tin.

Theo khảo sát, Florida có tỷ lệ dân số 65 tuổi trở lên lớn nhất (19) và khí hậu ấm áp của nó chỉ xếp sau Hawaii, khiến nơi đây trở thành một lựa chọn tối ưu dành cho tuổi nghỉ hưu của bạn.

Đối với các bang tồi tệ nhất để nghỉ hưu, Maryland đứng đầu danh sách, tiếp theo đó là New York, Alaska, Illinois và Washington.

Maryland được xếp hạng ở nửa dưới về khả năng chi trả (thứ 47), tỉ lệ tội phạm (thứ 33), văn hóa (thứ 42) và sức khỏe (thứ 37). New York được xếp hạng là bang có chi phí sống cao nhất và ít có khả năng chi trả nhất trong danh sách.

Bankrate đã tổng hợp bảng xếp hạng bằng cách tính toán dữ liệu từ một số nguồn, gồm báo cáo tội phạm và thông tin do Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cung cấp.

——————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích !

  • Nguồn: theladders.com
  • Người dịch: Hồ Quỳnh Trang
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hồ Quỳnh Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=66086

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network