Tiết Lộ Bí Mật Của Các Triệu Phú Tự Thân

Trở thành triệu phú tự thân là điều mà ai cũng mơ ước. Tuy nhiên, rất ít người thực sự đạt được điều đó. Với những lời biện hộ thường thấy, mọi người trở nên lạc lối và tự mãn trên hành trình này, sự thật mà nói, đây không phải điều khó thực hiện nhất trên đời.

CÁC TRIỆU PHÚ NGÀY NAY

Đa số các triệu phú tự thân ngày nay đều không sinh ra trong gia đình giàu có, thành công nhờ gia đình. Theo một bài báo của Forbes, 59% trong bảng xếp hạng người giàu nhất nước Mỹ là nam và nữ triệu phú tự thân. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên khi kinh doanh trực tuyến không ngừng phát triển.

Họ đều trải qua những giai đoạn của cuộc đời như bạn và tôi. Họ ra trường, nợ nần và vật lộn với nó trong những năm đầu của sự nghiệp. Vậy, họ đã làm gì để tạo nên sự khác biệt?

ĐIỀU KHÁC BIỆT MÀ CÁC TRIỆU PHÚ TỰ THÂN LÀM?

“Sau khi trở thành một triệu phú, bạn có thể cho đi tất cả khoản tiền của mình vì điều quan trọng không phải là hàng triệu USD; điều quan trọng là bạn đã trở thành người như thế nào trên con đường trở thành triệu phú,” trích Jim Rohn. Ông tin rằng việc hài lòng với bản thân là điều thiết yếu để trở thành một triệu phú tự thân.

Bằng cách này, bạn sẽ thoải mái tập trung vào khía cạnh thực tiễn hơn của nỗ lực này. Hãy xem qua bài viết này nó sẽ cho bạn một cách nhìn mới và hữu ích về cuộc sống của bạn.

Mặt khác, Thomas Stanley và William Danko tin rằng lập ngân sách là cách để kiếm được một triệu USD đầu tiên. Họ đã đề cập đến điều này trong cuốn sách của họ, Triệu Phú Nhà Bên. Trong cuốn sách này, họ cho thấy việc các triệu phú tự thân cẩn thận như thế nào trong việc chi tiêu và họ luôn theo dõi chặt chẽ bảng sao kê ngân hàng của bản thân như thế nào.

Tiết kiệm là điểm chung khác thường có ở mọi triệu phú tự thân. Mọi người dường như đều tán thành rằng 10% số tiền bạn kiếm được là một khoản hợp lý để gửi vào tài khoản tiết kiệm hàng tuần. Dave Ramsey, một tác giả nổi tiếng về tài chính, thậm chí còn tính toán chính xác số tiền bạn cần tiết kiệm mỗi tháng. Ông tuyên bố rằng việc tiết kiệm 100 USD mỗi tháng từ năm 25 tuổi đến năm 65 tuổi với tỉ lệ tăng trưởng khoảng 12% số tiền sẽ lên đến hơn một triệu USD (1,176,000 USD). Nếu bạn là người có đức tính kiên nhẫn, bạn sẽ không cần phải làm việc quá vất vả để sở hữu tài khoản ngân hàng 7 chữ số.

TỪNG BƯỚC MỘT

“Vượt ngàn dặm xa” là cuốn sách viết bởi Josef Martin Bauer. Nó kể về câu chuyện của một tù binh Đức đã trốn thoát khỏi một trại giam ở Siberia trong Thế Chiến thứ II và đến Iran. Nhân vật chính luôn phải đấu tranh để có thể đi tiếp vài dặm, quãng đường dài bất tận. Cảm giác thành tựu nhỏ nhoi mỗi khi đạt được mục tiêu tự đặt đã giúp anh thoát khỏi một trong những nơi khắc nghiệt nhất trên Trái đất.

Đừng chỉ luôn nghĩ về một triệu. Hãy vật lộn để có được một trăm nghìn và dần dần đi lên từ đó. Thận trọng, kiên định giữ vững mục tiêu cuối cùng lại trong tâm trí bạn. Đừng để bị đi lệch hướng trên hành trình này. Bạn đều gặp phải cám dỗ khi đạt được một mốc quan trọng mà bản thân đã đặt ra.

BẠN BIẾT CÀNG NHIỀU…

Ta đều biết rằng cần cù bù thông minh nhưng sự chăm chỉ sẽ không bao giờ thay thế được tri thức. Hãy đi học đại học và đừng ngại học chuyên ngành ít người học, miễn là bạn thích nó. Mặc dù sự nghiệp thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin có vẻ là một sự lựa chọn an toàn, nhưng đừng quên rằng những doanh nghiệp nhỏ thành công nhờ những nhà doanh nhân tận tâm. Đồng nghĩa với bất ngờ lớn tiếp theo có thể đến với bạn. Chỉ cần bạn tin vào chính bản thân mình.

KHÔNG BAO GIỜ MUA NHỮNG THỨ KHÔNG CẦN THIẾT

Hầu hết các triệu phú đều chọn sống dưới mức thu nhập thực tế của họ trên con đường hướng tới một triệu đô đầu tiên, không bao giờ mua những thứ họ không cần, và luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi chi một khoản tiền lớn. Warren Buffett chưa bao giờ chuyển ra khỏi ngôi nhà đầu tiên anh mua khi vừa mới bắt đầu sự nghiệp và cho rằng, “Sự giàu có thường là kết quả của lối sống chăm chỉ, kiên trì, có kế hoạch, và hơn hết là kỷ luật tự giác.”

ĐỒNG THANH TƯƠNG ỨNG, ĐỒNG KHÍ TƯƠNG CẦU

Con đường dễ nhất để nảy ra những ý tưởng kiếm tiền là học hỏi từ những người cùng chí hướng. Cho dù bạn chỉ đọc cuốn sách của một doanh nhân nổi tiếng hay nói chuyện với những người thành công, thì lượng kiến thức bạn thu được sẽ luôn hữu ích. Bạn thậm chí sẽ không hề nhận ra điều đó cho đến khi các ý tưởng bắt đầu tràn ngập trong tâm trí bạn và mọi thứ bắt đầu tiến triển.

Nếu bạn đang học đại học, hãy luôn chọn bộ não của các giáo sư của bạn. Họ là những cá nhân giàu kinh nghiệm, những người không chỉ hiểu lý thuyết đằng sau những gì họ đang giảng dạy mà còn có thể cung cấp các ví dụ thực tế khiến mọi thứ trở nên dễ hiểu hơn cho những người chưa biết. Hãy học tập chăm chỉ và luôn đặt ra những câu hỏi cho khóa học tiếp theo.

Cuối cùng, một triệu phú tự thân không có gì hơn là một người có quyền tự do đưa ra các quyết định không ràng buộc về cuộc sống của mình. Đây nên là mục tiêu của bạn. Miễn là bạn thích những gì mình làm, chăm chỉ, và không bị chệch hướng, bạn thậm chí sẽ không nhận ra mình đã đến được đích từ khi nào.

BẠN CÓ NGHĨ RẰNG NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT TRIỆU PHÚ TỰ THÂN LÀ ĐỦ CHO THAM VỌNG ĐÓ?


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Bài viết gốc: https://media.ivolunteervietnam.com/self-made-millionaires-reveal-their-secrets.html

Người dịch: Lưu Diệu Linh

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lưu Diệu Linh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68221

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network