Thư Xin Việc Cho Chuyên Gia Đời Sống Trẻ Em (Phương Pháp Viết Và Ví Dụ)

Chuyên gia đời sống trẻ em làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giúp trẻ em và gia đình của chúng hiểu và đối phó với những thách thức về y tế. Bởi vì công việc này yêu cầu cao nên để chứng minh bản thân có đủ khả năng, ứng viên cần viết một lá thư xin việc thật chất lượng. Thư xin việc khác với sơ yếu lý lịch ở chỗ nó nêu bật các kỹ năng có liên quan của bạn một cách chi tiết hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bàn về vai trò của một chuyên gia đời sống trẻ em và đưa ra lời khuyên về cách viết thư xin việc cho vị trí này (gồm cả mẫu và ví dụ)

Chuyên gia đời sống trẻ em là công việc gì?

Công việc này về bản chất là chăm sóc sức khỏe trẻ em và gia đình để giúp chúng vượt qua những thách thức như nằm viện, bệnh tật hoặc khuyết tật. Họ hỗ trợ tinh thần trẻ em bằng cách chuẩn bị cho chúng các thủ tục y tế, đưa ra chẩn đoán và quy trình để giúp chúng hiểu những gì đang xảy ra. Họ cũng đưa ra chiến lược cho trẻ em và gia đình để vượt qua các thách thức y tế. Công việc này thường được thấy ở các môi trường y tế, chẳng hạn như bệnh viện, mặc dù họ cũng có thể thăm khám tại nhà hoặc làm việc cho các nhóm cộng đồng.

Những thông tin cần có trong thư xin việc của chuyên gia đời sống trẻ em

Mặc dù không phải lúc nào nhà tuyển dụng cũng yêu cầu thư xin việc kèm sơ yếu lý lịch nhưng điều đó sẽ giúp bạn mô tả chi tiết hơn về trình độ chuyên môn của bản thân đối với công việc chăm sóc trẻ em. Thư xin việc thường dài khoảng một trang và bao gồm các phần sau:

  • Tiêu đề:

Giống như sơ yếu lý lịch của bạn, trong đầu thư xin việc, bạn cần ghi tên, thông tin liên hệ hiện tại và địa chỉ của bạn. Những chi tiết này giúp người quản lý tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn về cơ hội việc làm.

  • Lời chào:

Hãy bắt đầu thư xin việc của bạn bằng một lời chào chuyên nghiệp, chẳng hạn như “Kính gửi”. Nếu được, hãy gọi một người nhận cụ thể bằng tên đầy đủ của họ.

  • Tự thuật:

Trong đoạn này, hãy đề cập đến tên của bạn, công việc bạn đang ứng tuyển và cách bạn đã tìm hiểu về công việc. Bạn có thể tóm tắt ngắn gọn các bằng cấp phù hợp nhất giúp bạn hoàn thành tốt công việc được yêu cầu.

  • (Các) đoạn thân bài:

Trong một hoặc hai đoạn thân bài, bạn có thể cung cấp thêm thông tin với tư cách là một chuyên gia đời sống trẻ em. Những thông tin này bao gồm kỹ năng, kinh nghiệm hoặc thành tích cụ thể của bạn.

  • Kết bài:

Trong đoạn cuối cùng của bức thư, bạn có thể nhắc lại sự quan tâm của bạn với công việc cũng như các bằng cấp liên quan. Cân nhắc viết thêm một lời kêu gọi hành động, chẳng hạn nhắc người quản lý tuyển dụng liên hệ với bạn hoặc sắp xếp một cuộc phỏng vấn.

  • Chữ ký:

Ở cuối bức thư, hãy sử dụng một lời kết chuyên nghiệp như “Trân trọng” hoặc “Cảm ơn”, sau đó là tên đầy đủ của bạn. Nếu bạn đang gửi một bức thư trực tiếp cho nhà tuyển dụng, hãy để dành ra một khoảng để ký tên.

Cách viết thư xin việc cho chuyên gia đời sống trẻ em

Bạn có thể sử dụng các bước sau tạo thư xin việc cho bản thân:

1. Cung cấp chi tiết liên hệ của bạn

Tạo tiêu đề bao gồm tên của bạn và thông tin liên hệ hiện tại. Hãy làm cho tên của bạn nổi bật hơn bằng phông chữ lớn, đậm hơn. Bên dưới tên của bạn là số điện thoại và địa chỉ email hiện tại. Bạn cũng có thể nêu thêm địa chỉ hiện tại của bản thân (thành phố và tiểu bang) bởi nếu địa chỉ của bạn gần với công ty cũng là một lợi thế ứng tuyển. Bạn có thể sử dụng dòng chủ đề như “RE: [Chức danh] cơ hội tại [tổ chức].”

2. Mở đầu thư

Bắt đầu thư xin việc của bạn bằng cách chào người nhận. Hãy sử dụng lời chào tiêu chuẩn, chẳng hạn như “thân mến”, trước đó là tên đầy đủ của họ. Ghi như vậy giúp bức thư trở nên cá nhân hơn. Nếu bạn biết chức danh của người nhận, chẳng hạn như “Ms.”, “Mr.” hoặc “Tiến sĩ” thì bạn nên dùng ở đằng trước họ tên người nhận.

Khi tin tuyển dụng không đề cập đến tên của người quản lý tuyển dụng thì bạn có thể thử tìm kiếm trên các trang web công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với công ty để hỏi. Nếu bạn vẫn không thể xác định một người nhận cụ thể, hãy dùng chức danh công việc của họ. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu lá thư của mình bằng “Kính gửi Giám đốc tuyển dụng” hoặc “Kính gửi Giám đốc Nhân sự.”

3. Đoạn giới thiệu của bạn

Trong đoạn đầu tiên của lá thư, hãy giới thiệu bản thân và mô tả điều gì khiến bạn là một ứng viên hoàn hảo cho vị trí này. Trong câu đầu tiên, bạn có thể nêu tên của bạn, vị trí bạn đang ứng tuyển và kết hợp các chi tiết bổ sung. Ví dụ, bạn có thể đề cập đến việc bạn đã biết về công việc chuyên gia chăm sóc trẻ em như thế nào, cho dù bạn đã xem nó trên trang web của công ty hay nghe nói từ nguồn nào đó.

Trong hai hoặc ba câu sau, hãy đề cập đến trình độ chuyên môn cụ thể phù hợp với mô tả công việc của bạn. Làm nổi bật cách các kỹ năng, kinh nghiệm hoặc thành tích của bạn khiến bạn trở thành một nhân viên sáng giá. Những chi tiết này giúp chứng minh rằng bạn đã sẵn sàng để đảm nhận công việc và có khả năng hoàn thành tốt các trách nhiệm đi kèm. Đoạn giới thiệu của bạn cũng có thể thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với công việc và công ty. Hãy đề cập đến điều gì khiến bạn hào hứng với cơ hội làm việc ở đó. Việc kết hợp các chi tiết cụ thể về tổ chức cũng có thể làm cho bức thư của bạn có cảm giác cá nhân hơn.

4. Nêu kinh nghiệm và kỹ năng liên quan của bạn trong các đoạn thân bài

Thư xin việc thường có hai hoặc ba đoạn thân bài. Đây là những đoạn văn để mô tả chi tiết hơn các bằng cấp liên quan của bạn. Chọn hai đến ba kỹ năng, kinh nghiệm hoặc thành tích cụ thể để nói trong các phần này.

Một lần nữa, hãy sử dụng các từ khóa và chứng minh rằng bạn hiểu và có thể đáp ứng mong đợi của nhà tuyển dụng. Ví dụ, bạn có thể nói về cách bạn đã thực hiện các nhiệm vụ tương tự trong các công việc trước đây và nhấn mạnh những đóng góp giá trị mà bạn đã có với tư cách là một chuyên gia đời sống trẻ em. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vai trò này, hãy nghĩ về những kỹ năng hoặc phẩm chất mà bạn thấy phù hợp để thực hiện công việc này. Dưới đây là một số ví dụ về các kỹ năng liên quan cho vai trò này:

–        Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói

–        Kỹ năng giao tiếp

–        Đồng cảm

–        Kiến thức về thuật ngữ y tế

–        Kỹ năng hợp tác

–        Kiên nhẫn

–        Sự chú ý đến chi tiết

5. Kết thư

Khi bạn hoàn thành thư xin việc của mình, hãy cảm ơn người quản lý tuyển dụng đã xem xét và dành thời gian đọc đơn của bạn. Trong những câu sau, bạn có thể tóm tắt và nhắc lại trình độ và sự quan tâm mình đối với công việc. Bạn có thể bày tỏ hy vọng sẽ giúp tổ chức hoàn thành các mục tiêu của họ.

Cuối thư, bạn có thể kèm theo lời kêu gọi hành động. Ví dụ: bạn có thể nhắc họ liên hệ với bạn và sắp xếp một cuộc phỏng vấn. Sau đoạn văn này, hãy sử dụng một lời chào chuyên nghiệp để kết thúc bức thư. Và cuối cùng là ghi tên đầy đủ và chữ ký.

6. Đọc lại thư

Trước khi gửi thư, hãy xem kỹ để xác định các lỗi chính tả và ngữ pháp. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè đọc thư của bạn hoặc sử dụng các phần mềm kiểm tra chính tả và ngữ pháp trực tuyến. Hãy đảm bảo thư của bạn chính xác về chức danh công việc hoặc tên công ty. Bước này rất cần thiết khi nộp đơn vào nhiều công việc cùng một lúc, giúp bạn thể hiện sự quan tâm của mình đến vị trí ứng tuyển.

Mẫu thư xin việc cho chuyên gia đời sống trẻ em

[Tên đầy đủ của bạn]

[Số điện thoại của bạn]

[Địa chỉ email của bạn]

[Thành phố và tiểu bang hiện tại]

[Ngày tháng]

RE: [Chức vụ] cơ hội tại [tên tổ chức] (tùy chọn)

Kính gửi [tên người nhận]!

[Đoạn đầu tiên giới thiệu về bạn và tóm tắt các bằng cấp của bạn phù hợp cho vị trí. Trong câu đầu tiên, hãy đề cập đến vai trò cụ thể mà bạn đang ứng tuyển và mức độ kinh nghiệm mà bạn nắm giữ. Trong hai đến ba câu sau đây, hãy mô tả ngắn gọn sự quan tâm của bạn đối với công việc và các kỹ năng, kinh nghiệm hoặc thành tích để hỗ trợ tổ chức.]

[(Các) đoạn thân bài nêu bật và mô tả một hoặc hai kinh nghiệm, kỹ năng hoặc thành tích cụ thể trong sự nghiệp của bạn mà bạn tin rằng bạn trở thành một ứng viên hoàn hảo cho vị trí. Nếu được, hãy kể một câu chuyện cho người đọc thấy bạn đã sử dụng các kỹ năng liên quan được đề cập trong mô tả công việc như thế nào để có đóng góp tích cực cho công ty trước đó]

[Đoạn kết nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với công việc và các bằng cấp quan trọng nhất. Trong câu đầu tiên, hãy cảm ơn người quản lý tuyển dụng đã dành thời gian đọc thư. Cuối cùng, bạn có thể kêu gọi hành động bằng cách nhắc họ lên lịch phỏng vấn để bạn có thể thảo luận thêm về đơn xin việc của mình.]

Trân trọng,

[Tên đầy đủ của bạn]

Ví dụ về thư xin việc của chuyên gia đời sống trẻ em

Jacqueline Lawrence

(123) 555-6820

jlawrence@email.com

Chicago, Illinois

Ngày 10 tháng 9 năm 2021

RE: Vị trí chuyên gia đời trẻ em tại Bệnh viện Nhi Creekwell

Kính gửi ông Alonso Gutierrez,

Tôi rất vui khi được viết bức thư này tới ông để bàn về vị trí chuyên gia đời sống trẻ em tại Bệnh viện Nhi Creekwell. Tôi đã có kinh nghiệm 6 năm làm việc tại bệnh viện Newton Health, nơi tôi đã giúp hàng trăm trẻ em và gia đình của chúng định hướng và đối phó với những thách thức y tế. Tôi rất quan tâm tới việc tạo ra một môi trường trị liệu an toàn cho bệnh nhân của mình và tôi mong muốn giúp bệnh viện của ông mở rộng chương trình cuộc sống trẻ em, như đã đề cập trong mô tả công việc.

Tôi tin rằng kinh nghiệm và kiến thức của tôi về tâm lý trẻ em có thể giúp tôi trở thành một ứng viên đầy tiềm năng cho vị trí. Tại Newton Health, tôi đã nhận được nhiều tình cảm từ các bệnh nhân, đồng nghiệp và người quản lý của mình. Tôi đã hỗ trợ 25-30 trẻ em để giúp chúng phục hồi sau các thủ tục và cung cấp dịch vụ tư vấn cho gia đình chúng.

Trong thời gian làm việc tại Newtown Health, tôi cũng đã giúp nâng cao và mở rộng bộ phận chăm sóc sức khỏe trẻ em. Tôi đã phát triển một chương trình tình nguyện giữa bệnh viện của chúng tôi và trung tâm giáo dục trẻ em tại Đại học Riverstone. Chương trình này cho phép chúng tôi cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa, toàn diện hơn cho bệnh nhân. Tôi đã dẫn dắt chương trình này, tuyển dụng, đào tạo và quản lý tình nguyện viên.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư của tôi. Bệnh viện nhi Creekwell đã nổi tiếng toàn quốc bởi sự nhân ái, chăm sóc tận tụy và tôi rất hân hạnh được giúp đỡ bệnh viện giữ vững danh tiếng. Tôi mong muốn được thảo luận thêm về trình độ của mình hoặc trả lời bất kỳ câu hỏi nào qua điện thoại, email hay gặp mặt trực tiếp. Tôi mong sớm được nghe tin từ bệnh viện.

Trân trọng,

Jacqueline Lawrence


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

·       Bài viết gốc: How To Write a Child Life Specialist Cover Letter (With Example) | Indeed.com

·       Người dịch: Vũ Thị Thùy Linh

·       Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Thị Thùy Linh – Nguồn: iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=79855

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network