Team Của Bạn – Không Dập Khuôn Văn Hóa, Hãy Làm Đa Dạng Văn Hóa

🎶Hãy tưởng tượng rằng, trong một kiếp sống khác, bạn muốn thành lập một ban nhạc indie-pop.

Không chỉ là giống bất kỳ ban nhạc indie-pop trước đó nào. Ban nhạc của bạn sẽ được gọi là “Death Cab for Cuba – Chiếc taxi tử thần cho Cuba”, và giai điệu của bạn sẽ hoàn toàn mới mẻ, như chưa ai từng nghe trước đây.

Nhưng giả sử bạn quyết định, vì lợi ích của sự thống nhất, rằng mọi thành viên của ban nhạc phải chơi được Keyboard. Và tất cả họ đều cần phải nghe, thích, hiểu cùng một thể loại nhạc giống như bạn. Và tất cả thành viên sẽ mặc đồng phục phù hợp. Chỉ là như thế thì ban nhạc sẽ trở nên đồng điệu và tuyệt vời hơn thôi.

Có cách nào có thể hình dung được ban nhạc này sẽ đạt được sự tươi mới, âm nhạc độc lạ mà bạn muốn không? Dĩ nhiên là không!

Tuy nhiên, trong giới kinh doanh, sự khôn ngoan thông thường về làm việc nhóm về cơ bản là không có nhiều nghĩa lý. Chúng tôi “phá sản” khi cố gắng tuyển dụng những người giống hệt những người đã có trong nhóm của chúng tôi. Sáu người anh em cùng chí hướng tạo nên một tình bạn tuyệt vời. Nhưng việc đó có đạt được tiến bộ không?

Chúng tôi lo lắng rằng những tính cách, quan điểm và cách tiếp cận mọi thứ khác nhau sẽ tạo ra xung đột, đến mức ngay cả khi chúng tôi làm việc với nhiều loại người khác nhau, chúng tôi vẫn có xu hướng sợ xích mích. Nhưng sự xích mích đó hóa ra lại là thứ thiết yếu giúp những nhóm có các thành viên khác nhau về nhiều mặt trở nên hòa hợp hơn cả tổng số thành viên trong nhóm! 

Đây là nơi mà toàn bộ công việc quản lý đa dạng của công ty thường rơi vào tình trạng thất bại. Tôi đã từng ăn tối với một người phụ nữ đáng kinh ngạc, người giám sát việc mọi công việc tuyển dụng tại một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. Cô ấy nói với tôi, lắc đầu, thật đau đớn khi thấy công ty thuê tất cả những sinh viên đại học tuyệt vời này — đủ mọi thành phần; đủ mọi loại ý tưởng nảy sinh trong đầu họ — chỉ để nhìn chúng dần dần thay đổi để “phù hợp” với văn hóa của tổ chức.

Họ đến với những góc nhìn và giọng hát độc đáo. Cô ấy nghe thấy những tiếng hát đó mờ dần trừ khi nó lặp lại cách suy nghĩ “được chấp nhận” của công ty.

Tại sao phải tuyển dụng một nhóm người chơi tuyệt vời, đa dạng cho ban nhạc của bạn nếu bạn định ép tất cả bọn họ chơi cùng một hợp âm?

Không. Để tạo ra âm thanh mới, bạn không cần thêm bản sao của nghệ sĩ guitar. Bạn cần một nghệ sĩ vĩ cầm. Và một DJ. Đây là cách chúng tôi tạo ra tương lai.

———————————————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=67042

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network